Hỏi đáp

Long mạch là gì? Cách xem thế đất thuộc long mạch chuẩn nhất

Long mạch là vị trí tốt nhất của mảnh đất để xây nhà. Theo quan niệm phong thủy, long mạch là nơi khí hội tụ , và điểm giao giữa thế đất huyền vũ ở hướng Bắc với thế bạch hổ ở hướng Tây, thế thanh long ở hướng Đông với thế đất chu tước ở hướng Nam.

Trong đời sống, long mạch được nói đến rất nhiều với các ý nghĩa phong thủy tốt lành. Tuy vậy, đó chính là khái niệm đúng mà chưa đủ. Hãy cùng Homedy tìm hiểu chi tiết về long mạch trong bài viết sau.

Long mạch chính là gì?

Theo quan niệm phong thủy,long mạch là nơi khí hội tụ và điểm giao giữa thế đất huyền vũ ở hướng Bắc với thế bạch hổ ở hướng Tây, thế thanh long ở hướng Đông với thế đất chu tước ở hướng Nam. Cụ thể:

Bạn đang đọc: Long mạch là gì? Cách xem thế đất thuộc long mạch chuẩn nhất

Long mạch là gì

Thế đất huyền vũ trong long mạch

Thế huyền vũ tượng trưng cho hướng Bắc, mùa đông, màu đen , và khí âm. Trong các thế đấy, huyền vũ là thế đất cao nhất.

Thế đất thanh long trong long mạch

Tìm hiểu thêm: Triệu chứng của bệnh thuỷ đậu và cách phòng ngừa

Về thế đất thanh long, đây chính là thế đất tượng trưng cho hướng đông, mùa xuân, màu xanh , và khí dương. Xác định theo mặt khí tượng học, thế đất thanh long thể hiện cho chòm sao thần nông.

Thế đất bạch hổ trong long mạch

Thế đất này tượng trưng cho hướng tây, mùa thu, màu trắng , khí âm. Xác định theo mặt địa hình, hình thế bạch hổ có chiều dài Tuy vậy lại thấp hơn hình thế thanh long.

Thế đất chu tước trong long mạch

Thế đất chu tước tượng trưng cho hướng nam, mùa hè, màu đỏ , khí dương dọc theo chiều kim đồng hồ. Hình thế chu tước không chỉ đơn thuần là địa thế mà còn được tượng trưng cho nguồn nước.

Xem thêm: Thế nào bẫy thu nhập trung bình , và năng lực sập bẫy thu nhập trung bình của Việt Nam

Kết hợp lại, ta có 4 thế đất tạo nên long mạch gồm: bạch hồ, chu tước, huyền vũ và thanh long. Bất chấp dáng vóc hay là theo hướng riêng thì mỗi con vật linh thiêng trong thế đất đóng một vai trò tối quan trọng trong việc nuôi dưỡng cõi âm (của người chết) và cõi dương (của người sống).

Bạn có khả năng hình dung long mạch giống như một chiếc ghế bành. Trong đó, hình thế rồng và hổ tượng trưng cho hai tay ghế; hình thế chim tượng trưng cho chiếc ghế con dùng để chân , cuối cùng hình thế rùa tượng trung cho lưng ghế.

với phương pháp xác định này, vị trí đẹp số 1 để xây nhà, xây mộ hay định cư chính là phần giữa mặt ghế. Trong phong thủy, hình thế rồng , hổ bảo vệ long mạch giống như đôi tay ghế bào vệ thân mình bạn. Do đó, cũng sẽ rất không tốt nếu xây nhà, xây mộ ở thế thanh long , bạch hổ.

Cách xem thế đất thuộc long mạch chuẩn nhất

Theo tìm hiểu của BĐS Homedy, có hai cách xem thế đất thuộc long mạch để bạn tham khảo là:

Thứ nhất: Chọn các vùng đất có cây cỏ xanh tươi vượng khí, hạn chế các khoảng đất nâu, vàng trơ trọi sỏi đá. Muốn tìm đã được “long mạch”, về mặt nhãn quan hãy chọn vùng đất cây cỏ xinh tươi tốt lành, đây chính là nơi lý tưởng để xây nhà ở.

Thứ hai, với các ngôi nhà đã xây, hãy quan sát nhà cửa thông thoáng, bước vào cảm thấy mát mẻ dễ thở. Tránh các ngôi nhà chật hẹp, u tối, ẩm mốc vì chưa khí không đã được lưu thông sẽ chưa tốt cho sức khỏe cuãng như sự phát triển đối với công danh, sự nghiệp.

>> Xem ngay: Cách nhận biết thế đất đẹp theo phong thủy: Tụ tài, tích vượng khí

Cách xem nhà có thuộc hướng tốt chuẩn 2021

1. Đường thẳng

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Polystyrene Và Styrofoam Là Gì Trong Tiếng Việt?

Trên thực tế, ngày nay phần lớn các ngôi nhà đều nằm dọc theo các con đường. Để xác định hướng này có tốt chưa còn tùy thuộc vào cung mệnh và năm tuổi. Thông thường, ngôi nhà tốt nhất nên nằm ở đoạn giữa con đường, được hình thế hổ , và rồng đỡ.

2. Phố cụt

Theo quan niệm phong thủy, ngôi nhà nằm ở vị trí phố cụt thường tiếp nhận mũi tên độc lao vào cửa trước. Do đó đây chính là vị trí xấu nhất mà mọi người nên tránh. Ngoài ra, ngay cả khi bạn sống trong căn hộ hay là làm việc trong văn phòng nằm ở cuối hành lang dài cũng chưa tốt.

3. Ngã ba chữ T

Mũi tên độc lại một lăn nữa đâm vào nhà. Giống như một đầu máy chạy lồng lên, nó sẽ chi dừng khi va đụng và sức phá hủy của cú va chạm này bao trùm ngôi nhà. Nếu bạn sống ở ngã ba chữ T hay là chữ Y (xem hình #5), bạn có khả năng thực hiện gì để tránh ảnh hưởng của mũi tên độc? Hãy dựng tường rào cao hay trồng rặng cây để cản đường phá hủy của khí mũi tên độc. Tuy vậy, tốt nhất là tránh các vị trí đòi hỏi phải làm các việc như thế.

4. Ngã ba chữ Y

Tương tự như dạng ngã ba chữ T, ngôi nhà nằm ở ngã ba chữ Y còn phải chịu tới 2 luồng khí không tốt. Hơn nữa, thực tế khu vực khuất thường xảy ra tai nạn do ô tô, nếu chưa may có khả năng bạn cũng gặp tai họa.

Vừa rồi là một số thông tin về khái niệm long mạch cũng như cách xác định long mặt theo quan niệm phong thủy. Chú ý rằng, các thông tin trên do nền tảng kết nối bất động sản Homedy cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo, để xác định chính xác thế đất bạn cần tìm đến các nhà khoa học phong thủy uy tín và có chuyên môn.

>> Xem thêm: Đường đâm thẳng vào cổng nhà có sao không , và cách hóa giải

N. Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

Quí vị có cần làm Phẫu thuật cắt bỏ amiđan không? | Health Plus

Tìm hiểu thêm: Quê quán là gì? Cách ghi quê quán và nơi sinh trong hồ sơ như thế nào?