Hỏi đáp

Luật hấp dẫn: Bí quyết sống thành công và hạnh phúc

Luật hấp dẫn chính là gì vậy?

Ông cha ta có câu: “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Câu thành ngữ này phần nào tóm gọn nội dung cơ bản của luật hấp dẫn – đó là: bạn cũng sẽ thu hút vào cuộc sống của mình các gì tâm trí bạn chú ý đến.

Nếu bạn luôn tập trung vào những điều tốt đẹp , tích cực trong cuộc sống, bạn cũng sẽ tự động thu hút đã được nhiều điều tốt đẹp , và tích cực vào cuộc sống của mình hơn nữa.

Bạn đang xem: Luật hấp dẫn chính là gì

Bạn đang đọc: Luật hấp dẫn: Bí quyết sống thành công và hạnh phúc

Ngược lại, nếu chỉ chú ý đến các thiếu thốn , tiêu cực, bạn sẽ nhận lại chính những điều đó.

luật hấp dẫn

Bí mật luật hấp dẫn

Quy luật hấp dẫn hoạt động theo cơ chế sau:

Tìm hiểu thêm: Global là gì?

Khi bạn cảm thấy hào hứng, nhiệt tình, say mê, hạnh phúc, vui vẻ, đã được đánh giá cao, đó là lúc bạn đang phát ra luồng năng lượng tích cực.Mặt khác, nếu bạn cảm thấy buồn chán, lo lắng, căng thẳng, tức giận, bực bội hoặc buồn bã, bạn đang phát ra năng lượng tiêu cực.

Vũ trụ, thông qua Luật hấp dẫn, cũng sẽ đáp ứng theo đúng hai phản ứng nêu trên. Thế giới chưa quyết định cái nào tốt hơn cho bạn, nhưng chỉ phản ứng lại với bất kỳ nguồn năng lượng nào mà bạn đang tạo ra. chúng ta “gieo gì” thì sẽ “gặt nấy”. Về phương diện này, luật hấp dẫn , và luật nhân quả có rất nhiều điểm tương đồng với nhau.

Mọi cảm xúc và suy nghĩ của bạn đều trở thành một “tín hiệu” bạn gửi đến vũ trụ để nhận lại những điều tương tự. Bởi vì các rung động của bạn sẽ thu hút năng lượng trở lại với cùng tần số, bạn cần bảo đảm rằng bản thân đang thường xuyên gửi đi các năng lượng, suy nghĩ , và cảm xúc phù hợp với mong muốn của mình. Nếu các gì bạn khao khát chính là niềm vui , và tình yêu, hãy tự gây ra và duy trì chính các cảm xúc đó.

Tham khảo: 20 tuyệt chiêu giúp bạn sống vui vẻ mỗi ngày

luật hấp dẫn

Luật hấp dẫn có thật không?

“Suy nghĩ của mọi người đã được tạo thành đến từ năng lượng – vì vậy, chúng có thể tác động đến thế giới vật chất xung quanh ta”

TS. Jack Canfield

Ngày nay, các chuyên gia biết rằng mọi thứ trong vũ trụ đều được tạo thành đến từ năng lượng. Một vật thể bất kỳ (thí dụ: một tòa nhà, một cái cây, hoặc cuốn sách) đã được tạo thành từ hàng tỷ nguyên tử riêng lẻ – các bó năng lượng nhỏ tương tác , và liên kết với các nguyên tử khác thành nhiều dạng bao gồm nước, kim loại, thực vật, đất, nhựa, bột gỗ và các nguyên liệu thô khác được sử dụng để sản xuất.

các thứ phi vật chất – bao gồm suy nghĩ của chúng ta – cũng được tạo thành từ năng lượng – và do đó, cũng có thể “liên kết” , tương tác với thế giới vật chất. Chẳng hạn, sóng não (chứa thông tin suy nghĩ của chúng ta) là một dạng năng lượng cường độ cao có thể dễ dàng phát hiện chỉ bằng thiết bị y tế tiêu chuẩn – và có thể tương tác với thế giới vật chất như bất kỳ dạng năng lượng nào khác.

Có hàng nghìn bài báo khoa học đã đưa ra bằng chứng xác thực rằng suy nghĩ của con người có khả năng ảnh hưởng sâu sắc đến mọi khía cạnh của cuộc sống. Với tư cách chính là các người quan sát và sáng tạo, mọi người thường xuyên “sáng tạo” thế giới của mình mọi lúc. Mọi suy nghĩ , và phán đoán của ta, dù vô thức hay không, đều tác động đến thế giới này.

luật hấp dẫn có thật không

Cách sử dụng luật hấp dẫn

Một khi bạn đã hiểu Luật hấp dẫn chính là như thế nào , cách thức hoạt động của nó, đây là lúc để bạn bắt đầu chủ động kiến tạo một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Bạn có thể chọn cách phản ứng khác đối với các tình huống phát sinh trong ngày.Bạn có thể chọn suy nghĩ theo cách khác.Bạn có thể chọn tập trung , và suy nghĩ về những điều bạn mong muốn hơn trong cuộc sống của mình.Bạn có thể chọn trải nghiệm nhiều hơn những điều khiến bạn cảm thấy hài lòng.Bạn có thể chủ động xây dựng tương lai chỉ bằng cách học làm chủ suy nghĩ , và cảm xúc của mình.

Đọc thêm: E+R=O – Công thức “bí truyền” của người thành công

Quá trình vận dụng luật hấp dẫn để thành đạt trọn vẹn diễn ra theo trình tự 3 bước sau.

Mong muốn những điều tích cực.Tin tưởng và hành động.Thay đổi cuộc sống hằng ngày.

Cách sử dụng luật hấp dẫn

1. Mong muốn những điều tích cực

Mỗi hành động bạn làm mỗi ngày – từng suy nghĩ, lời ăn, tiếng nói, hành động – chính là một tín hiệu bạn gửi đến vũ trụ. Thật chưa may, chúng ta thường chỉ chú ý đến mọi thứ trong cuộc sống này một cách ngẫu nhiên , chưa có chủ đích.

Luật hấp dẫn tuyên bố rằng bạn sẽ thu hút vào cuộc sống của mình bất cứ điều gì bạn chú ý đến – dù bạn có mong muốn điều đó xảy ra hay không. Vì lý do này, bạn phải cân nhắc kỹ hơn về các gì mình suy nghĩ , và cảm thấy.

Để trở nên có chủ đích hơn trong suy nghĩ và hành động, bạn cần phải quyết định các gì bản thân mong muốn – đồng thời cũng thực hành cảm nhận các xúc cảm mà bạn cũng sẽ trải qua khi nhận lại những điều ấy.

Có thể bạn muốn thay đổi nghề nghiệp, chuyển đến một nơi thực hiện khác, giành một giải thưởng chuyên nghiệp lớn, thành lập chương trình truyền hình của riêng bạn hoặc phục hồi sau một căn bạo bệnh. Khi đó, hãy tự đặt cho mình các câu hỏi sau:

Bạn cũng sẽ cảm giác thế nào khi bạn đã “đạt được” mục tiêu của mình?Bạn sẽ làm gì trong suốt cả ngày?Bạn sẽ dành thời gian cho ai?

Càng tập trung vào những điều tích cực bạn hằng mong muốn, bạn sẽ càng mau chóng hiện thực hóa ước mơ , mục đích cuộc đời.

2. Tin tưởng và hành động

Một khi đã xác định rõ điều mình mong muốn, bạn cần thực sự tin tưởng sẽ đã được thỏa mãn mong muốn đó. Tin vào chính mình tức là duy trì kỳ vọng tích cực – biết rằng bạn cũng sẽ tìm đã được các nguồn lực cần thiết để hiện thực hóa kỳ vọng đó.

“Nói thì luôn luôn dễ hơn làm”. Để thực hiện được việc này, trước tiên bạn cần phải cố gắng thay đổi các niềm tin đang hạn chế chính mình – , chuyển hóa chúng thành các suy nghĩ tích cực hơn. Các người tự tin luôn ý thức rõ họ đủ năng lực , phẩm chất để trở nên “vĩ đại” trong cuộc sống này.

Xem thêm: Thống kê mô tả (Descriptive Statistics) chính là gì vậy? các thông số trong thống kê mô tả

Khi tin rằng bản thân cũng sẽ đạt đã được các gì mình muốn, việc tiếp theo bạn phải thực hiện chính là hành động. Bắt tay vào kế hoạch là bước đầu tiên để mang đến kết quả mong muốn – cũng như khẳng định lại sự tin tưởng rằng các ước mơ của bạn hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Đọc thêm: Tư duy cầu tiến – Khởi đầu của thành công

3. Thay đổi cuộc sống hằng ngày

Bí mật của luật hấp dẫn chính là bạn phải thực sự sống như các gì bạn tin tưởng. các bạn có thể thực hiện điều này bằng cách tập trung tạo ra các cảm xúc tích cực về tình yêu, niềm vui, sự đánh giá cao và lòng biết ơn trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hành cảm nhận các gì mình cũng sẽ trải qua nếu đạt được những điều hằng mong ước.

Cảm xúc con người bắt đầu đến từ chính suy nghĩ của họ. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải ý thức rõ thời điểm cảm xúc cá nhân chuyển sang tiêu cực , nhanh chóng điều hướng lại.

Cũng như mọi thói quen khác, thay đổi cuộc sống đòi hỏi rất nhiều nhiều thời gian , và thực hành. Tuy nhiên, bạn càng nỗ lực có ý thức để “hấp dẫn” các gì mình mong muốn và làm theo các bước trên đây, mọi thứ cũng sẽ càng trở nên dễ dàng hơn.

Đọc thêm: 12 bí quyết thành công – Thay đổi cuộc sống ngay từ hôm nay!

luật hấp dẫn

Luật hấp dẫn tiền bạc

Bạn mong muốn có nguồn tài chính dồi dào? Hãy thử hình dung ra viễn cảnh bản thân đang chi dùng số tiền đó. Hãy tự viết séc cho số tiền bạn muốn kê khai trong năm nay , dán nó ở vị trí dễ thấy trong nhà. Mỗi khi bạn nhìn thấy “tấm séc” đó, hãy luôn tin tưởng rằng bạn sẽ làm được.

Đừng quên dành một chút thời gian mỗi ngày để biết ơn về tất cả các gì bạn đã có. Lòng biết ơn là tiền đề để bạn đạt tới sự dồi dào về tài chính mà bạn mong muốn cho cuộc sống tương lai.

Luật hấp dẫn tiền bạc

Luật hấp dẫn trong tình yêu

Bạn mong muốn cảm nghiệm tình yêu thương trong cuộc sống? Hãy tập trung vào tình yêu, , và trở thành chính tình yêu bạn hằng ao ước. Học cách yêu thương và rộng lượng hơn với chúng ta – cũng như chính mình. Bằng cách trở thành tấm gương phản chiếu của tình yêu, bạn cũng sẽ tự động “hấp dẫn” tình yêu vào cuộc sống của mình nhiều hơn nữa.

Định luật hấp dẫn trong cuộc sống đòi hỏi bạn tập trung vào những điều bạn mong muốn xảy ra – đồng thời tỏ lòng biết ơn về các gì đã có. Lòng biết ơn không các thực hiện phong phú thêm cuộc sống của bạn, mà còn giúp bạn mang về nhiều thành quả hơn nữa – để tiếp tục thể hiện sự nhớ ơn đó.

luật hấp dẫn trong tình yêu

Thiền định: Phương pháp thực hành luật hấp dẫn điển hình

Nếu có thể, bạn hãy dành ít thời gian mỗi ngày ở một nơi tĩnh lặng, hạn chế xa các bộn bề , và ồn ào của cuộc sống. Thiền định giúp cho duy trì sự trong sáng , và bình yên nội tâm – giúp cho ta nhớ mình thực sự là ai, điều gì thực sự quan trọng với chúng ta. Đó là thời gian để chúng ta xoa dịu tinh thần , tâm hồn chính mình.

Bạn có thể thực hành thiền định theo nhiều cách khác nhau (nếu bạn mới bắt đầu, chúng tôi đề nghị bạn hãy thử qua Kỹ thuật Thiền nâng cao – Uplifting Meditation Technique). Về cơ bản, bạn chỉ cần giữ yên lặng trong một khoảng thời gian – trong khi tập trung chú ý vào hơi thở của mình.

Đối với người mới thực hành lần đầu, bạn cũng sẽ dễ gặp tình trạng suy nghĩ “lan man”. Đừng cảm giác dằn vặt với bản thân nếu chuyện này xảy ra. Đây chính là bước đầu tiên trong quy trình học thiền định.

Thiền định

Sau đây chính là trình tự thực hành các bài tập thiền đơn giản dành cho người mới:

Tìm một nơi yên tĩnh, nhắm mắt và tập trung vào việc thở chậm lại.Lặp lại một từ hoặc cụm đến từ giúp nâng cao tinh thần.Chuyển sang trạng thái yên tĩnh.Tưởng tượng bạn được bao quanh bởi một quả cầu ánh sáng.

Thực hành thiền định thường gặp cũng sẽ giúp cho bạn loại bỏ bớt phiền muộn, thực hiện trong sáng tư tưởng, thư giãn cơ thể , và xoa dịu tâm hồn bạn.

Đọc thêm: 15 phương pháp điều trị lành đứa trẻ bên trong bạn

Sự kỳ diệu của luật hấp dẫn trong kinh doanh & cuộc sống

Tổng hợp các câu chuyện thành công , và bài học rút ra từ bí mật luật hấp dẫn – Youtube Jack Canfield

các bí mật của luật hấp dẫn – TS. Peter Chee

Tổng hợp các câu nói hay về luật hấp dẫn

“Tương lai của bạn đã được tạo ra bởi các gì bạn làm hôm nay, chưa phải ngày mai.”

Robert Kiyosaki

“Vũ trụ đang thay đổi; cuộc sống của mọi người được định hình bởi chính các gì ta suy nghĩ.”

Marcus Aurelius Antoninus

Xem thêm: Make Up chính là gì vậy? Hướng dẫn cách trang điểm Đẹp, Nhẹ Nhàng

“Nếu bạn làm các gì bạn luôn làm, bạn sẽ nhận đã được các gì bạn luôn nhận được.”

Anthony Robbins

“Bạn nghĩ về điều gì trong cả ngày thì bạn sẽ trở thành như vậy.”

Tiến sĩ Robert Schuller

“Tất cả các gì mọi người đang có chính là kết quả của các gì chúng ta đã suy nghĩ.”

Phật tổ

“Một khi bạn đã quyết định điều gì, cả vũ trụ này sẽ giúp bạn hiện thực hóa điều đó.”

Ralph Waldo Emerson

“Suy nghĩ luôn có ảnh hưởng đến cơ thể.”

Albert Einstein

“Ngày nay khoa học đã triệu chứng minh rằng một suy nghĩ tích cực có sức mạnh gấp hàng trăm lần một suy nghĩ tiêu cực.”

Michael Bernard Beckwith

“Tâm trí con người quan niệm , và tin tưởng điều gì, thì bạn cũng sẽ có thể đạt được những điều đó.”

Napoleon Hill

Câu nói hay về luật hấp dẫn

Luật hấp dẫn – 5 bước thực hành

Một khi nhận thức trách nhiệm của bản thân đối với cuộc sống của mình, đã đến lúc chúng ta chủ động ứng dụng luật hấp dẫn để thay đổi tương lai. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cách thực hành luật hấp dẫn – chia thành 5 bước theo trình tự.

Thay đổi suy nghĩ.Dám nghĩ lớn.Duy trì tư duy tích cực.Xác định rõ các mục tiêu cần đạt được.Sử dụng Bảng tầm nhìn (Vision board).

5 bước thực hành luật hấp dẫn

1. Thay đổi suy nghĩ

Mỗi suy nghĩ, cảm thấy , hành động của bạn hôm nay cũng sẽ quyết định ngày mai của bạn. Vì vậy, hãy học cách suy nghĩ , và cư xử theo hướng tích cực – phù hợp với các mục tiêu , mong ước cá nhân.

2. Dám nghĩ lớn

Đừng tránh ước mơ hoặc tầm nhìn của bạn chỉ bằng các biện hộ về “suy nghĩ thực tế”. Bạn không cần phải biết từng bước cần thiết để đạt đã được mục tiêu của mình. Chỉ cần quyết định các gì bạn muốn. Biết rằng bạn đủ nguy cơ , xứng đáng với những điều đó.

Niềm tin , dám nghĩ lớn cũng sẽ mở ra cho bạn các tiềm năng vô hạn. Hãy luôn chú ý đến các “dấu hiệu” trong cuộc sống.

3. Duy trì tư duy tích cực

Vận dụng luật hấp dẫn đòi hỏi bạn phải khẳng định niềm tin tích cực đối với bản thân và cuộc sống. Mỗi suy nghĩ và lời nói của bạn chính là một “tuyên bố” về con người của bạn và cách bạn nhìn nhận thế giới.

Tư duy tích cực chính là yếu tố then chốt giúp cho bạn kiến tạo cuộc sống mong muốn. Chính các suy nghĩ này sẽ loại bỏ các ý tưởng hạn chế, niềm tin tiêu cực , và tự ti về năng lực bản thân mà bạn đã “tiếp thu” trong nhiều năm.

4. Xác định rõ các mục tiêu cần đạt được

Không có giới hạn cho ước mơ và mục tiêu của bạn. Để xác định các mục tiêu , ước mơ của mình, bạn có thể thử lập danh sách 101 mục tiêu mà bạn muốn hoàn thành trước khi chết — 101 điều bạn muốn làm hoặc đã có thể làm.

5. Dùng Bảng Tầm nhìn để thu hút các nguồn lực cần thiết

Việc xây dựng , và theo dõi bảng tầm nhìn (vision board) hàng ngày cũng sẽ giúp cho tâm trí của bạn luôn tập trung vào mục tiêu cần đạt đến.

luật hấp dẫn

Lời kết

Luật hấp dẫn là chìa khóa mở ra các tiềm năng vô hạn, mang lại cho mỗi người chúng ta niềm vui và sự phong phú trong cuộc sống. Việc thực hành quy luật này sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, thay đổi cuộc sống theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Đối với những ai mong muốn thực hành kỹ năng coaching, phát triển con người , và vươn lên các vị trí quản lý cấp cao, chúng tôi hy vọng các chia sẻ trên đây cũng sẽ là hành trang quý báu trên con đường sự nghiệp của bạn.

Đối với chúng ta đọc quan tâm đến ứng dụng luật hấp dẫn trong công việc , và cuộc sống, bạn có thể cân nhắc theo học một khóa đào tạo chuyên sâu về huấn luyện (coaching). Thông qua coaching, bạn sẽ có thể nhận thức được sâu sắc hơn về bản thân, cùng đích của cuộc đời, phương pháp thay đổi thói quen và tư duy để “hấp dẫn” những điều tích cực vào cuộc sống hiện tại.

Xem thêm: Pingback và Trackback là gì vậy?

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Bazơ Và các Điều Cần Biết Về Bazơ