Hỏi đáp

MagSafe là gì vậy? Tìm hiểu về công nghệ sạc MagSafe của Apple

MagSafe là gì vậy?

MagSafe chính là công nghệ sạc từ tính đã có trên các sản phẩm Macbook đến từ năm 2006. Với cách kết nối tiện lợi chỉ bằng lực hút nam châm, chúng giúp bạn kết nối nhanh chóng và dễ dàng. Dù đã được Apple thiết kế theo nhiều hình dáng khác biệt để hợp lý với từng dòng thiết bị, nhưng bạn có thể hiểu đơn giản sạc MagSafe chính là công nghệ sạc nam châm của Apple.

Tuy nhiên đến năm 2016 MagSafe đã bị khai tử. Đến nay, Apple đã hồi sinh tên gọi này với hai bộ sạc không dây là MagSafe dành cho iPhone 12 , và MagSafe Duo cho phép người dùng sạc iPhone 12 , Apple Watch cùng lúc.

Bạn đang xem: Magsafe là gì

Bạn đang đọc: MagSafe là gì vậy? Tìm hiểu về công nghệ sạc MagSafe của Apple

Bộ sạc đơn MagSafe

Bộ sạc đơn MagSafe

Bộ sạc kép MagSafe Duo

Bộ sạc kép MagSafe Duo

Tìm hiểu thêm: FLC là gì? Bật mí về các thắc mắc liên quan tập đoàn FLC

Công nghệ MagSafe hoạt động như thế nào?

Thực tế, công nghệ MagSafe là một biến thể của sạc chưa dây, khác biệt ở chỗ dùng thêm cơ chế nam châm để hút bộ sạc vào đúng điểm sạc ở trên thiết bị, không cần thông qua cổng kết nối. MagSafe sử dụng đến từ trường để nạp năng lượng cho MacBook , iPhone 12.

MagSafe chỉ tương thích , và có thể sạc pin cho các thiết bị đã được tùy biến để hỗ trợ tính năng này. thí dụ sạc MagSafe có thể dùng cho iPhone 12 nhưng không thể dùng cho iPhone 11 hay là bất cứ thế hệ iPhone nào trước đó.

Về MagSafe không dây ở trên iPhone 12

Apple giải thích rằng các thành phần đã được tích hợp trong iPhone 12 sẽ kích hoạt MagSafe chưa dây. Ở đó nó có một lớp graphite-đồng, một miếng nam châm bọc bằng polycarbonate, một lõi sạc, một lớp điện , và một thành phần NFC.

Tham khảo thêm: Hiện tượng thiên nga đen (Black Swan) trong nền kinh tế chính là gì vậy?

Phần giữa sẽ là một nam châm được căn chỉnh để điện thoại có thể sạc đúng. Phương Pháp hoạt động của nó sẽ chính là sử dụng chuyển năng lượng từ đế sạc sang smartphone thông qua cảm ứng điện từ. Được biết tốc độ sạc của chuẩn MagSafe mang lại là 15W.

Xem thêm: Dung lượng pin iPhone 12 là bao nhiêu? Liệu có hơn iPhone 11?

Cách hoạt động của MagSafe

Nhờ vậy so với các chuẩn sạc chưa dây thường thì chuẩn sạc MagSafe sẽ giúp cho người dùng không cần lúc nào cũng phải để yên máy trên đế sạc mà bạn có thể linh hoạt cầm sử dụng khi đang sạc. Hoặc nếu đang khi sạc mà bạn quên rút ra thì cổng sạc có thể tự động rơi ra nhẹ nhàng và không gây tác động gì đến điện thoại.

Hiện tại, chỉ iPhone 12 , và Apple Watch có thể sử dụng tính năng này nhưng Apple cũng cho biết trong tương lai cũng sẽ có hệ thống sinh thái mở rộng hơn dành cho nhiều thiết bị khác nhau.

Các phụ kiện hỗ trợ MagSafe cho iPhone 12

Ngoài hai sản phẩm chính là MagSafe , và MagSafe Duo thì cũng có khá nhiều phụ kiện (được phát triển bởi bên thứ 3) để mang đến sự tiện lợi cho người dùng:

Ốp lưng tích hợp MagSafe: Ốp lưng này sẽ được gắn bộ sạc ở phía sau smartphone để sạc.

Ốp lưng tích hợp MagSafe

Ví da tích hợp MagSafe: Tương tự ốp lưng, ví da cũng có MagSafe để giúp người dùng sạc dễ dàng hơn. chúng ta chỉ cần áp sạc vào ví, lúc này điện đã được truyền đến chiếc smartphone.

Tham khảo: Đánh giá iPhone 12: Mọi thứ chúng ta biết cho đến nay

Ví da tích hợp MagSafe

Bao da tích hợp MagSafe: Chiếc bao da sẽ nhận biết điện thoại bên trong , và tự động mở chế độ đồng hồ trên màn hình.

Xem thêm: Luật sư trong tiếng Anh là gì vậy? Câu trả lời chưa đơn giản như bạn nghĩ – Luật Khoa tạp chí

Bao da tích hợp MagSafe:

Nhìn chung, Apple đã tạo ra một hệ sinh thái mới dành cho điện thoại. Ngoài ra công nghệ này còn được bán bản quyền để các đối tác có thể phát triển riêng biệt , gây ra nhiều phụ kiện MagSafe độc đáo , và tiện lợi cho người dùng. Hiện tại đối tác đầu tiên của Apple là Belkin, hy vọng trong thời gian tới cũng sẽ có sự tham gia của nhiều đối tác hơn nữa.

Phụ kiện MagSafe

Xem thêm: So sánh iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro , iPhone 12 Pro Max: Sự khác biệt là gì, bạn nên chọn máy nào?

Về công nghệ sạc MagSafe trên MacBook

Sạc MagSafe trên MacBook có hình dạng khá khác biệt so với MagSafe của iPhone 12. Cụ thể, đầu sạc MagSafe cho MacBook có hình dạng thuôn dài, chưa biệt chiều cắm. Khi phát minh ra tính năng này, các kỹ sư của Apple muốn giảm bớt chân tiếp xúc ở trên MacBook, từ đó rút gọn thân máy của sản phẩm và tăng độ bền cho thiết bị.

MagSafe chính là gì vậy? 1

Ít người còn nhớ rằng ngoài MagSafe đời đầu , và MagSafe dành cho iPhone 12, Apple còn từng tung ra MagSafe 2 với đầu kết nối mỏng hơn, kéo dài bề ngang hơn nhằm tối ưu tiết diện tiếp xúc vào năm 2012. Ngoài ra, Công nghệ MagSafe còn đang đã được áp dụng để sản xuất bộ sạc cho tất cả các mẫu Apple Watch trên thị trường.

MagSafe chính là gì vậy? 2

Theo Appleinsider

Tham khảo thêm: Percentile là gì vậy? Phương Pháp sử dụng hàm PERCENTILE trong Excel

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Du lịch là gì ? Giải thích từ ngữ trong ngành du lịch