Hỏi đáp

Mật rỉ đường là gì? Công dụng của rỉ mật đường

Từ thời xa xưa, con người đã biết sử dụng mật rỉ đường thực hiện thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm để tăng độ ngon miệng cho vật nuôi. Tuy nhiên, rất ít người biết đến công dụng tuyệt vời của mật rỉ đường trong việc sản xuất cồn, xử lý nước thải công nghiệp, đặc biệt chính là nước ao nuôi tôm. Vậy, mật rỉ đường chính là gì, được ứng dụng như thế nào?

1. Mật rỉ đường là gì?

Mật rỉ đường (rỉ đường) là một các loại chất lỏng đặc sánh còn lại sau khi đã rút đường chỉ bằng cách cô , và kết tinh. Thành phần chính của rỉ mật đường chủ yếu chính là sucroza với một ít fructoza , glucoza. Cứ khoảng 100 tấn mía cây ép ra thì cũng sẽ cho ra từ 3 – 4 tấn mật rỉ đường nguyên chất.

Mật rỉ đường là gì

Bạn đang đọc: Mật rỉ đường là gì? Công dụng của rỉ mật đường

Mật rỉ đường giá rẻ tại Vietchem

Mật rỉ đường giá rẻ tại VietChem

2. Mật rỉ đường được sản xuất như thế nào?

Sau đây là quá trình sản xuất mật rỉ đường từ mía đã được ứng dụng nhiều hiện nay:

Tìm hiểu thêm: CoinEx là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung (CEX) từ HongKong

Các vườn mía tới kì thu hoạch sẽ được cắt bỏ lá, phần thân mía giữ lại đã được làm sạch rồi sau đó đem nghiền hoặc cắt nhỏ rồi ép lấy nước.Nước mía thu được sẽ đem đi đun sôi đến khi cô đặc, để tạo nên các tinh thể đường.Các tinh thể đường đã được tách ra làm thành phẩm là đường mía , và phần mật mía còn lại tiếp tục được đem đi để cô đặc.Sau khoảng ba lần cô đặc, hầu hết không thể tạo thêm các tinh thể đường bằng các biện pháp thông thường, chất lỏng còn lại là mật rỉ đường.

Theo thống kê, cứ khoảng 100 tấn mía cây ép ra thì sẽ cho ra từ 3 – 4 tấn mật rỉ đường nguyên chất.

3. Những ứng dụng quan trọng của mật rỉ đường

Mật rỉ đường chiếm đến từ 3 – 5% trọng lượng mía đem ép, với các thành phần chính bao gồm: nước 20%, Sucroza 35%, Glucza 7%, Fructoza 9%, , và một số chất khoáng khác như Fe, Al, Mg, P, K,…

Từ thế kỉ 19, ngoài việc sử dụng thực hiện thức ăn cho gia súc, người ta còn dùng rỉ mật đường làm một nguồn năng lượng để hút bụi, hạn chế các bệnh về phổi cho người , vật nuôi. Rỉ đường có thể sử dụng làm thức ăn cho gia súc bằng các cách khác nhau như trộn rỉ với các thức ăn khác hoặc pha loãng để cung cấp năng lượng trực tiếp hay dùng như là một chất chứa NPN, vitamin, chất khoáng , cả thuốc thú y,…

Cho đến nay, khi khoa học ngày càng phát triển thì mật rỉ đường lại được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau , có nguy cơ xử lý nước thải, nước nuôi tôm hiệu quả. Chỉ cần bón mật rỉ đường với liều lượng 30lít/ha cũng sẽ giúp giảm được nồng độ pH trong nước ao nuôi tôm, đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến quy trình phát triển của tôm. Ngoài ra, rỉ đường còn được ứng dụng trong các lĩnh vực khác như:

Sử dụng để lên men cho rượu, bia.Được dùng để thực hiện chất phụ gia thức ăn trong chăn nuôi bò.Nuôi vi sinh trong xử lý rác thải.Làm nguyên liệu sản xuất cồn, bột ngọt, men thực phẩm.

Quy trình sản xuất cồn từ mật rỉ đường

Quy trình sản xuất cồn đến từ mật rỉ đường

Đặc biệt, mật rỉ đường còn được sử dụng để lên men gây ra các sản phẩm như nấm men, axit amin và axit xitric, sử dụng nhiều trong ngành sản xuất gạch ngói.

4. Mua mật rỉ đường ở đâu chất lượng, uy tín số 1 hiện nay?

hoctuvangiamsat.com – Đơn vị chuyên cung ứng mật rỉ đường nguyên chất, sản phẩm với mức giá tốt số 1 ở trên thị trường hiện nay.

Các thông số kỹ thuật của sản phẩm:

Chỉ tiêu

Trung bình (%)

Biến động (%)

Tỷ trọng

1.35 – 1.40

Nước

20

Mã OTP là gì ? Mã OTP có chức năng gì trong ngân hàng

17 – 25

Sucroza

35

30 – 40

Glucoza

7

4 – 9

Fructoza

9

5 – 12

Các chất khử khác

3

1 – 5

Các gluxit khác

4

2 – 5

Các chất khoáng

12

7 – 15

Bập bênh Chính hãng, Giá tốt | hoctuvangiamsat.com

Các chất chứa N

4,5

2 – 6

Các axit chưa chứa N

5

2 – 8

Sáp, sterol , photpholipit

0,4

0,1 – 1

THAM KHẢO SẢN PHẨM “MẬT RỈ ĐƯỜNG” CỦA VIETCHEM

MẬT RỈ ĐƯỜNG (25KG/ CAN)

Giá: Liên hệ

Thông tin sản phẩm:

Rỉ đường hay là rỉ mật, mật rỉ đường, còn đã được gọi ngắn gọn chính là mật chính là chất lỏng đặc sánh còn lại sau khi đã rút đường bằng cách cô , và kết tinh. Đây chính là sản phẩm phụ của công nghiệp chế biến đường (đường mía, đường nho, đường củ cải). Chất lượng của rỉ đường phụ thuộc vào độ chín của mía hoặc củ cải nguyên liệu, lượng đường chiết được , cách chiết đường.

XEM CHI TIẾT

Thị trường ngày càng mở rộng khiến cho các nguồn hàng hóa, nhất chính là mật rỉ đường trở nên khó kiểm soát , và tràn lan. Đó chính là lý do, lựa chọn một địa chỉ tin cậy để khách hàng có thể tìm mua được một sản phẩm chất lượng là điều không hề đơn giản. Công ty VietChem với kinh nghiệm hơn 20 năm trong việc cung ứng các loại hóa chất cũng sẽ chính là nơi mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, an tâm khi chọn lựa sản phẩm.

Liên hệ ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0826 010 010 hoặc truy cập website hoctuvangiamsat.com để được báo giá mật rỉ đường , tư vấn kỹ hơn về mật rỉ đường chính là gì, mật rỉ đường trong xử lý nước thải như thế nào?

HSKK là gì ? Các điều cần biết về Chứng chỉ HSKK intermediate ⇒by tiếng Trung Chinese

Tìm hiểu thêm: Withholding Tax là gì? các thông tin cần biết