Hỏi đáp

Máy cưa xích loại nào tốt nhất hiện nay?

Máy cưa xích là một dụng cụ cầm tay dùng để cưa cắt gỗ hoặc cắt tỉa nhánh cây, từng thớ gỗ được cắt đứt bởi các mắt xích đã được quay quanh một lam dài. Nó được sử dụng trong các công việc như chặt hạ cây, nhánh cây to, sự ăn nghiền, cắt tỉa, trợ giúp trong việc cắt giảm cháy rừng trong cách chữa cháy các vùng đất hoang, và thu hoạch củi. Không chỉ thế, máy cưa xích cũng được ứng dụng trong nghành chế tác tượng băng, hoặc các nghành khác. Với đa dạng các dòng máy cưa xích khác nhau trên thị trường chắc hẳn nhiều người tiêu dùng thắc mắc liệu đâu là dòng máy cưa xích tốt nhất cho nhu cầu.

máy cưa xích

Bạn đang xem: Chainsaw là gì

1. Kinh nghiệm chọn mua máy cưa xích

Bạn đang đọc: Máy cưa xích loại nào tốt nhất hiện nay?

Để chọn mua được máy cưa xích tốt nhất, bạn cần chú ý tới các vấn đề sau:

– Xác định mục đích sử dụng

Tùy mục đích mà bạn có thể chọn đã được loại máy cưa xích phù hợp. Giả sử bạn chỉ cần một chiếc cưa sử dụng để cưa cây, cắt gỗ, cắt các khung nhỏ, vật dụng gọn nhẹ, tỉa cành, thì một chiếc cưa xích nhỏ đã là quá đủ cho bạn. Chiếc cưa nhỏ luôn gọn nhẹ, dễ dàng cắt các vật dụng nhỏ , và luồng lách trên các cành cây tốt hơn.

Thay vào đó, khi dùng trong công nghiệp chắc chắn các chiếc cưa ấy không bao giờ có thể đủ công suất để làm việc tại nơi khắc nghiệt như vậy. Mà chỉ có thể là chiếc cưa xích chuyên nghiệp với nguy cơ làm việc cả ngày lẫn đêm với sức mạnh lớn hơn.

Tìm hiểu thêm: Dolce là gì trên facebook? Ý nghĩa của phong cách Đôn Chề

– Kiểm tra kỹ máy cưa xích trước khi mua

Xem thêm: Hạn ngạch (Quota) chính là gì vậy? các trường hợp đã được phép áp dụng hạn ngạch

Hãy cầm chiếc cưa lên , ngắm nghía xem nó có phải hàng chất lượng cao hay là không. Xem thật kỹ tên thương hiệu , cách khớp nối của máy với nhau để bảo rằng máy chính hãng , chưa có trục trặc kỹ thuật. Trong các các loại máy cưa xích tốt có thể nói máy cưa xích bosch ake 40-17s chính là các loại máy đáng đã được khách hàng chú ý.

Kiểm tra xem đã đủ ốc vít hay là chưa, các công tắc, dây kéo có hoạt động trơn tru , nắp xăng có gắn khít không. Nếu bạn chưa kiểm tra kỹ lưỡng, chiếc máy bạn mua có thể sẽ là hàng nhái hoặc đã qua sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cưa thử để cảm nhận đã được chất lượng của chiếc máy cưa xích đang muốn mua.

máy cưa xích

2. Chọn máy cưa xích loại nào tốt?

Hiện nay ở trên thị trường có khá nhiều các thương hiệu máy cưa xích, trong đó, các thương hiệu có được sự ưa chuộng nhiều đến từ người sử dụng , và có đã được sự đánh giá cao gồm:

– Máy cưa xích Makita

Makita chính là thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, nhắc đến các thiết bị máy móc đến từ thương hiệu này các bạn có thể yên tâm về chất lượng. Với kết cấu thông minh, máy cưa xích Makita không chỉ có khối lượng cơ thể nhẹ mà còn có được hiệu suất hoạt động tốt.

Tham khảo thêm: Let Up chính là gì , và cấu trúc cụm đến từ Let Up trong câu Tiếng Anh

Các dòng máy cưa xích Makita được ưa chuộng nhất có thể kể tới như Makita 5012B, 5016B, UC4020A…

– Máy cưa xích STIHL

Nếu bạn muốn lựa chọn một các loại máy cưa xích chạy điện chất lượng thì không nên bỏ qua thương hiệu STIHL được nhé. Đây chính là một thương hiệu nổi tiếng , và phổ biến tại Việt Nam. Nhiều người lựa chọn sử dụng sản phẩm này bởi vì thiết kế nhỏ gọn, siêu nhẹ nhưng hiệu suất hoạt động thì tuyệt vời. Tuy nhiên so với các thương hiệu khác thì giá máy cưa xích STIHL cũng khá là đắt.

máy cưa xích

– Máy cưa xích Hitachi

Thương hiệu máy cưa xích đến từ Nhật Bản này được đánh giá cao bởi vì không chỉ có chất lượng tốt mà còn cả thiết kế các sản phẩm nữa.

3. Mua máy cưa xích ở đâu tốt?

Hiện nay, máy cưa xích đã được bán rộng khắp tại các cửa hàng bán thiết bị công nghiệp. Tuy nhiên, để bảo đảm chất lượng bạn nên chọn các nơi bán là nơi phân phối chính hãng của các thương hiệu máy cưa xích, đến từ đó có đã được chất lượng lẫn khả năng vận hành tốt nhất.

Xem thêm: [Góc hướng nghiệp] Nhân học là gì vậy? Ngành nhân học ra làm gì?

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Tiếp thị sữa là gì ? Giải nghĩa cụm từ tiếp thị sữa