Hỏi đáp

Máy POS là gì? Cà thẻ bằng máy POS có tính phí không

Không cần mang theo tiền mặt, bạn vẫn có thể thanh toán mọi hóa đơn chỉ bằng máy POS mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về hình thức này qua bài viết sau.

Máy POS chính là gì

Máy POS (Point of Sale) là một loại máy chấp nhận mọi thanh toán bằng thẻ, có ưu điểm tiện lợi bởi gọn nhẹ, chiếm diện tích rất nhiều nhỏ, dễ dàng lắp đặt nhiều nơi Tuy nhiên lại giúp cho cho việc thanh toán trở nên đơn giản , nhanh chóng hơn rất nhiều nhiều. Máy thường được lắp tại trung tâm thương mại, cửa hàng, shop thời trang,…

Máy pos chính là gì

Bạn đang đọc: Máy POS là gì? Cà thẻ bằng máy POS có tính phí không

Hiện nay ở các thành phố lớn thì việc sử dụng thẻ thanh toán qua máy POS đã trở thành thói quen phổ biến của nhiều người.

2. Loại thẻ nào có thể cà chỉ bằng máy POS

Take up là gì ? Hướng dẫn giải nghĩa , và sử dụng hiểu quả – Dịch thuật Hanu

Hầu hết, tất cả các loại thẻ ATM do ngân hàng phát hành như: thẻ ghi nợ quốc tế , nội địa, thẻ tín dụng,… đều có thể thanh toán hóa đơn dịch vụ bằng máy POS. Do vậy, cho dù bạn sử dụng loại thẻ nào, do ngân hàng nào phát hành đi chăng nữa cũng đều có thể thanh toán vô cùng dễ dàng.

Tìm hiểu thêm: Sách sai lời nói đầu: Nhà in lên tiếng nhận trách nhiệm

3. Cà thẻ bằng máy POS có tính phí không

Đối với đơn vị sử dụng

Hiện nay, mức phí thanh toán chỉ bằng máy POS đã được áp dụng để thu với đơn vị chấp nhận thẻ đối với thẻ quốc tế là từ 2% đến 2,5%, còn đối với thẻ nội địa là <1%, mức phí này được tính trên tổng giao dịch đã thực hiện tại máy POS.

Đối với chủ tài khoản

Theo quy định hiện hành hiện hành tính tiền sẽ chưa thu phí chủ thẻ. Phí thu đến từ máy POS chính là các cửa hàng, cơ quan tổ chức, đơn vị kinh doanh cũng sẽ phải trả cho ngân hàng cung ứng máy POS. Rất nhiều khách hàng vì do chưa biết quy định này mà mặc định nghĩ rằng cà thẻ sẽ bị tính phí.

4. Những lưu ý khi thanh toán bằng máy POS

Tổ chức Akatsuki là gì? – hoctuvangiamsat.com

Bảo mật chính là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm số 1 khi thanh toán tại cửa hàng hay là các trung tâm thương mại,….. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn cần lưu ý những điều sau:

Ký ngay tên vào khoảng trắng yêu cầu phía sau của thẻ ATM để nhận diện thẻ. Điều này để nhân viên giao dịch kiểm tra lại thông tin khi bạn sử dụng quẹt thẻ.Luôn giám sát nhân viên thực hiện giao dịch. Không để nhân viên giao dịch khuất tầm mắt nhằm tránh tình trạng gian lận.Phải có được hóa đơn sau khi quẹt thẻ , kiểm tra số tiền đã thanh toán đầy đủ.Sau khi hoàn thành hóa đơn, bạn nên giữ lại hóa đơn , và các chứng đến từ liên quan đến giao dịch để đối chiếu khi cần thiết. Nhớ kiểm tra lại thẻ khi nhân viên đưa lại cho mình.

Hiện nay, để bảo đảm tính bảo mật , quyền lợi của khách hàng. Những ngân hàng đều kết nối tài khoản ngân hàng , tin nhắn điện thoại. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra số tiền đã bị trừ khi quẹt thẻ bằng máy POS trên điện thoại một cách dễ dàng.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn về hình thức thanh toán chỉ bằng máy POS. Hình thức thanh toán này ngày càng trở nên phổ biến, vì vậy hãy sắm ngay cho mình chiếc thẻ ATM ngay hôm nay.

Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối chính là gì?

Tìm hiểu thêm: Well Noted With Thanks là gì và cấu trúc Well Noted With Thanks trong Tiếng Anh