Hỏi đáp

Mẹ đơn thân là gì mà nhiều phụ nữ đang lựa chọn?

1. Mẹ đơn thân chính là gì?

Đằng sau mẹ đơn thân là nhiều các câu chuyện dàiĐằng sau mẹ đơn thân chính là các câu chuyện – Ảnh Internet

Mẹ đơn thân chính là các gia đình mà trong đó nữ giới có con dưới 18 tuổi , và chính là nữ giới đã góa chồng hoặc đã ly hôn , chưa tái hôn hoặc chưa từng có chồng.

Trong một số trường hợp, nếu người chồng thường xuyên xa nhà trong thời gian dài thì cũng gọi chính là mẹ đơn thân.

Bạn đang đọc: Mẹ đơn thân là gì mà nhiều phụ nữ đang lựa chọn?

Mẹ đơn thân là gì

2. Các câu chuyện về mẹ đơn thân

Chuyện làm mẹ đơn thân của X.Lan thì lại khác. 21 tuổi yêu và đã được yêu có tính toán gì thiệt hơn. Để đến khi biết tin có em bé thì gia đình nội không nhận cháu vì “chắc gì đã là cháu nhà này”. Hai vợ chồng cũng ráng dành dụm, tiết kiệm để đợi ngày con ra đời dù Lan chưa có một danh phận. Rồi 1 tháng sau khi sinh em bé, Lan nhận tin chồng mình ngoại tình. Bằng sự dịu dàng, cô khuyên nhủ chồng về lại bên vợ con.

Cứ tưởng mọi chuyện cũng sẽ êm đẹp thì một năm sau, Lan tuyên bố ly hôn mặc dù vẫn yêu chồng và được chồng bù đắp. Lan nói “Dù anh cố gắng thế nào thì em vẫn không quên đã được chuyện anh đã ngoại tình khi em mới đẻ con cho anh. Em chưa tha thứ được!”. Lan bảo dù chồng vẫn đi làm về đúng giờ, vẫn chăm sóc mẹ con nhưng khi anh đi làm, Lan vẫn tự hỏi anh có quay lại với người cũ không, anh có quen ai ở chỗ làm. Các suy nghĩ đó khiến cô kiệt sức , gây khó dễ với chồng.

Tìm hiểu thêm: Bát tự là gì vậy? Xem vận mệnh theo Bát tự hay Tử vi chính xác hơn?

Với mẹ con là báu vậtVới mẹ, con chính là báu vật – Ảnh Internet

Tôi có cô bạn, thế hệ gần cuối 8x, con gái học văn mơ mộng lại có thêm nhan sắc. Cô yêu thật nhiều một người, gia đình ngăn cấm vì cô hơn tuổi bạn. Không vượt qua nổi các định kiến của gia đình, cô chia tay. Chưa tới nửa năm sau, cô cưới một người nam giới chững chạc, hơn cô nhiều tuổi có công việc ổn định để có khả năng chăm sóc cho cô. Cô đã từng nghĩ vậy. Có lần gặp mặt, cô tâm sự: “Có các sáng thức dậy, sao mình có khả năng ngủ chung với người mà mình chưa yêu?”. Rồi chưa lâu sau đó, cô li dị về nhà với mẹ khi bầu trong bụng được 5 tháng.

Lò nướng tiếng Anh chính là gì

Có các quyết định trong cuộc sống khiến chúng ta chưa khỏi giật mình, nghe cứ như trò đùa của con nít Tuy vậy vẫn diễn ra. Phụ nữ vẫn thường nói với nhau “Có con là có tất cả rồi!” Nghe sao mà buồn quá. Cuối cùng đứa trẻ như sự bấu víu để kết nối họ với cuộc sống.

Làm mẹ đơn thân phải chịu nhiều định kiếnLàm mẹ đơn thân chịu nhiều định kiến – Ảnh Internet

Lại một câu chuyện khác về mẹ đơn thân mà khi nghe câu chuyện của cô, mọi người chưa thể nén tiếng thở dài. Dung trẻ, đẹp , có công việc ổn định với mức lương khá, cô là tiêu chuẩn cho bao người nam giới trong công ty. Rồi một ngày chúng ta thấy mang bụng bầu, đẻ con như chuyện hiển nhiên chính là thế, mặc cho thắc gặp ai chính là bố đứa bé. Sinh ra trong một gia đình mà mẹ cô chính là nạn nhân của bạo hành. Có các lần mẹ ôm cô vào lòng , và khóc dù chẳng hiểu cơn thịnh nộ của bố cô đến từ đâu. Hay bởi bà không biết đẻ con trai để ông có người nối dõi?

Lớn lên, cũng có các người theo đuổi Dung nhưng khi nói đến chuyện kết hôn thì cô đến từ chối. Cô sợ các mối quan hệ với các trách nhiệm mỏng manh. Cô chia sẻ, mình vẫn có khả năng nuôi và dạy con nên người cơ mà. Có lần tôi buột miệng hỏi “Dung có sợ khi nuôi con một mình, đứa trẻ thiếu thốn tình cha sẽ bi quan về tình yêu không?” Dung cười nhẹ và bảo “Cuộc sống thì cứ để con lựa chọn điều khiến con hạnh phúc , và phù hợp thôi. Sao cứ phải dùng giá trị của người này áp lên người kia?”

Việt Trinh, người mẹ đơn thân nổi tiếng của showbiz ViệtViệt Trinh, người mẹ đơn thân đẹp của showbiz Việt – Ảnh Internet

Đó là các câu chuyện thực hiện mẹ đơn thân của các người phụ nữ bình thường, còn các người nữ giới nổi tiếng, cũng có khá nhiều người chọn làm mẹ đơn thân, như trường hợp của chị Việt Trinh.

Là một diễn viên, người mẫu đẹp có tiếng nhưng Việt Trinh đã thực hiện mẹ đơn thân hơn 8 năm qua. Gần đây trong một talkshow truyền hình, cô kể bởi đam mê với nghề quá nhiều mà quyết định li dị với chồng. Tuy vậy, cô chia sẻ thêm chuyện người lớn là do người lớn chịu trách nhiệm, còn con cô vẫn thần tượng bố , có các kí ức đẹp về gia đình. Người nữ giới cũng như người đàn ông, công việc ở nơi công sở, áp lực từ dòng họ hai bên, chuyện nuôi dạy con cái… Và khi đứng trước giữa các lựa chọn, lúc nào chẳng khó khăn, chắc chắn họ đã kiếm sự cân chỉ bằng tương đối. Họ luôn chọn con cho vị trí ưu tiên thứ nhất, , và tùy vào sự sắc sảo và giá trị mà mỗi người nữ giới chọn cho mình công việc hay người chồng?

Xem thêm: Phản bội chính là gì? Nhận diện các kẻ dễ dàng phản bội trong tình yêu

Trong bốn câu chuyện sentayho.com.vn chia sẻ lại như trên, có câu chuyện là hoàn cảnh, có câu chuyện các chọn lựa của chính các bà mẹ.

Ngoài kia hẳn còn biết bao câu chuyện, nguyên nhân, để khiến phụ nữ quyết định hoặc buộc phải trở thành các người mẹ đơn thân. Quyết định làm mẹ đơn thân không bao giờ là dễ dàng, nhưng nếu đó là cách có khả năng đưa ra một lối thoát hoặc một bảo đảm cho cuộc sống của mẹ và con dễ dàng hơn, thì đó cũng có khả năng là một chọn lựa phù hợp.

Còn ví như, nếu ở một hoàn cảnh nào đó, chị em nào đó buộc phải rơi vào tình cảnh làm mẹ đơn thân, mong rằng, chị em ấy thật mạnh mẽ vững vàng, thật bình tĩnh, để làm chỗ dựa cho con , cho chính mình.

Dù mẹ đơn thân là gì đi chăng nữa, thì mỗi người mẹ đơn thân, đều có khả năng được xem là các chiến binh trong cuộc sống hằng ngày. Họ là các chiến binh dũng cảm , đầy nghị lực, luôn chưa ngừng tranh đấu với xã hội, gia đình, bản thân, hoàn cảnh,….trong cuộc chiến nuôi dưỡng và bảo vệ con cái mà họ – các bà mẹ đơn thân – chỉ có một mình.

Như Hà tổng hợp

Xem thêm: Nghiên cứu thị trường là gì? Khái niệm và phương pháp thực hiện

Tìm hiểu thêm: Cá mập khổng lồ Megalodon vẫn còn sống dưới biển sâu?