Hỏi đáp

Mẹo sửa lỗi Spooling máy in không phải ai cũng biết

(ĐSPL) – Ở bài trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chụp màn hình khi đang hơi game cực hay. Còn ở bài này, cũng sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi Spooling máy in cực kì đơn giản.

(ĐSPL) – Ở bài trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chụp màn hình khi đang chơi game cực hay. Còn ở bài này, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi Spooling máy in cực kì đơn giản.

Bởi đây chính là dịch vụ quan trọng của máy tính Windows khi dùng in ấn, bạn hãy theo dõi cách mà chúng tôi khắc phục nó sau đây:

Spooling chính là gì

Bạn đang đọc: Mẹo sửa lỗi Spooling máy in không phải ai cũng biết

CÁCH SỬA LỖI SPOOLING MÁY IN

1. Mô tả về lỗi Spooling máy in

Để sửa lỗi Spooling máy in, mọi người phải khảo sát và hiểu rõ về lỗ đó chính là gì. Thực chất lỗi của Print Spooler là do Print Spooler không chạy hoặc tự động Stop ngoài ý muốn. Và lỗi này thường xuất hiện:

– Sau khi khởi động máy, xuất hiện thông báo lỗi: “spoolsv.exe- Application Error”.

Tìm hiểu thêm: Trẻ bị ghẻ nước nên tắm lá gì? các điều ba mẹ nên biết

– Ngoài ra, khi cố gắng chạy hay là tắt dịch vụ Spooling, khi vào start-> Print and Faxes và thì bị thông báo lỗi: “Spooler Subsystem app has encountered a problem and needs to close”.

– Khi vào Start-> print and Faxes mà không thấy bất kì máy in nào dù cho đã được cài đặt trước, hoặc xuất hiện chập chờn.

– Và khi Add a print xuất hiện , có thông báo lỗi như: Operation could not be completed. The print spooler service is not running”.

Mẹo sửa lỗi Spooling máy in không phải ai cũng biết

Án lệ hay Tiền lệ pháp – Ánh sáng luật

2. Nguyên nhân của lỗi.

Nguyên nhân chủ yếu của lỗi spooling của máy in là do file Driver của máy in đã cài đặt bị lỗi hoặc do virus phá hoại và gây nên lỗi file hoctuvangiamsat.com.

3. Cách khắc phục lỗi Spooling của máy in.

Để sửa lỗi Spooling của máy in chúng tôi hướng dẫn bạn các cách sau đây:

Cách 1: vào start-> Run-> gõ hoctuvangiamsat.com, nhay đúp rồi bật chế độ Automatic và start các dịch vụ như: Print Spooler, Computer Browser, Background Intellingent Transfer Service.

Cách 2: tải , chạy file vá lỗi của Microsoft: hoctuvangiamsat.com

Cách 3 : bạn copy file hoctuvangiamsat.com

Theo đường dẫn: c:\windows\system32\spoolsv.exe đến từ một máy không bị lỗi khác, rồi sau đó SAFE MODE copy đè file hoctuvangiamsat.com ở ổ đĩa D vào thư mục System 32.

Nước dashi là gì? Cách nấu nước dashi cho bé đang ăn dặm

Tiếp sau đó, bạn vào: C:\windows\system32\spool\PRINTERS , và C:\ windows\system32\spool\Drivers\w32x86 rồi xóa hết các file trong 2 thư mục này đi.

Sau đó, bạn vào Start->Run-> gõ regerit rồi mở theo đường dẫn: HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentContro\Print\Environments\Windows NT x86.

Cách sửa lỗi spooling cho máy in

Bạn phải nhớ Backup registry khi thực hiện các bước: xóa tất cả trong mục Drivers, rồi restart lại máy.

Cuối cùng, bạn vào Start -> printer and Faxes , add lại máy in chính là xong.

Cách 4: Update , và diệt virus trong máy-> Repair lại Window-> Tải và cập nhập các bản vá, sao cho tương ứng với hệ điều hành Windows của bạn.

Bạn nên diệt vi rút thường gặp để chưa gặp sự cố với máy tính

Cách 5: nếu trong các bước trên mà không thể khắc phục được lỗi, bạn chỉ còn cách là cài lại window thôi.

Cài lại Window cũng chính là cách khắc phục lỗi Spooling của máy in

Với các bước sửa lỗi Spooling máy in ở trên, hy vọng bạn có thể khắc phục lỗi của máy mình một cách đễ dàng nhất. Bên cạnh đó 10 mẹo nhỏ mà hay là khi sử dụng máy tính cũng sẽ vô cùng hữu ích cho tất cả chúng ta, giúp ta khắc phục được những sự cố tưởng chừng như “chịu chết”. Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Anh (tổng hợp)

Link nguồn: hoctuvangiamsat.com/dspl/meo-sua-loi-spooling-may-in-khong-phai-ai-cung-biet-a176811.html

Nghệ thuật thứ 7 là gì? Tìm hiểu nguồn gốc , và tên gọi của nó

Tìm hiểu thêm: Đối tượng nghiên cứu là gì? 1 số khái niệm trong nghiên cứu khoa học