Hỏi đáp

Nạp lậu, nạp refund là như thế nào? Vì sao đáng phải lên án?

Hiện nay việc nạp lậu, nạp refund đang diễn ra khá thường gặp ở nhiều tựa game khác nhau. Vậy những điều này có gì cần lên án? Hãy cùng Game4V tìm hiểu về đề tài này.

Đánh vào lòng tham rẻ của người chơi, nhiều trang nạp lậu, nạp giá rẻ cho các tựa game hot đã được hình thành. Các trang web này đều mở công khai, đồng thời còn đã được rao bán khá nhiều trong group game hay trực tiếp trong trò chơi.

Bạn đang xem: Nạp refund là gì

Trước khi đi vào vấn đề, mọi người cần hiểu khái niệm về nạp lậu hay refund là gì vậy? các nguyên do và hậu quả để lại của việc nạp lậu, nạp refund.

Bạn đang đọc: Nạp lậu, nạp refund là như thế nào? Vì sao đáng phải lên án?

1. Khái niệm nạp lậu, nạp refund

Nạp lậu

Là hình thức người chơi mua các gói nạp hay là vàng, kim cương, quân huy thông qua một bên trung gian thứ ba không liên quan đến cổng nạp của nhà phát hành. Bằng cách này, người chơi có thể mua đã được vật phẩm với giá trị rẻ hơn rất nhiều nhiều so với việc nạp trực tiếp.

thí dụ: Cần tốn 500k mới mua đã được 1000 kim cương thông qua các cổng nạp của nhà phát hành. Tuy nhiên, nếu nạp ở các web trung gian, người chơi chỉ cần dành ra 200-300k đã nhận được 1000 kim cương.

Tìm hiểu thêm: Chỉ thị 19 của Thủ tướng quy định giãn cách xã hội thế nào?

Nạp Refund

Tham khảo thêm: Phí trước bạ ô tô chính là gì vậy? Theo quy định mới trường hợp nào được miễn lệ phí trước bạ? | sentayho.com.vn

Với hình thức này, người chơi sẽ dùng cách thức nạp game thông qua store Google Play hay App Store. Tuy nhiên, sau khi nhận đã được số knb, người chơi cũng sẽ lợi dụng chính sách cho phép hoàn tiền của store để lấy lại toàn bộ số tiền đã nạp. Như vậy, chỉ bằng cách này người chơi gần như không cần tốn bất cứ khoảng tiền nào mà , và vẫn nhận được tiền ingame để tiêu xài thỏa thích.

Hiện nay, cách thức nạp refund ngày càng tinh vi, khó phát hiện hơn. Cụ thể, người chơi không dùng ngay tiền đã nhận đã được mà chuyển sang nhiều tài khoản khác nhau qua lại nhiều lần ở trên giao dịch chợ, hòng qua mặt các nhà làm game. Sau đó sẽ bắt đầu sử dụng hoặc rao bán loại tiền, ingame ở trên kênh chat để kiếm tiền. Đây còn gọi là hình thức bán knb lậu, bán tiền bẩn.

Chính vì cái rẻ, cái hời trước mắt, nhiều người chơi thường cũng sẽ đâm đầu vào mua mà chưa hay biết nguyên do , nguy hiểm tiềm ẩn đằng sau đó.

2. nguyên do từ đâu có nạp refund, nạp lậu

Đối với việc refund

Các người chơi hệ refund thường sẽ hiểu rất nhiều rõ các chính xác của Google Play hoặc App Store. Người chơi thường sẽ nạp tiền qua store đến từ một vài quốc gia nhất định (vì ở một vài nước, quy định việc refund ở trên store khá khá lỏng lẻo , dễ dàng). Sau khi nhận KNB thành công, họ sẽ không vội refund ngay để tránh bị phát hiện. Thay vào đó, người chơi cũng sẽ chuyển tiền sang tài khoản khác qua hình thức chợ đã kể trên. Sau khi xong mọi chuyện thì mới bắt đầu refund.

Bằng cách trên, dù có chỉ ra nhưng nhà phát hành cũng rất khó truy vết lại các người chươi này. Chính vì vậy, đây cũng là một trong số nguyên do các nhà phát hành phải thường gặp phải chặn IP nạp đến từ một vài quốc gia hoặc hạn chế lại các mốc nạp inapp.

Đối với nạp lậu.

Các nguồn tiền đến từ trang nạp trung gian cho người chơi hầu hết đều từ các nguồn tiền bẩn chưa rõ nguồn gốc. Thông thường, quy trình nạp lậu cũng sẽ là: Hacker đánh cắp đã được thông tin thẻ tín dụng, Gift Card -> Sử dụng số tiền bẩn này cho việc nạp game giá rẻ cho theo yêu cầu -> Người chơi có đã được vật phẩm, tiền ingame giá rẻ, người bán có đã được tiền thật đến từ người chơi.

Xem thêm: Tìm hiểu về ứng dụng Google Calendar – sentayho.com.vn

Có thể xem đây chính là cách rửa tiền trá hình, là hành vi bất hợp pháp. Đây cũng chính là điều luôn thực hiện các nhà phát hành phải đau đầu giải quyết hậu quả mà nó để lại.

3. Hậu quả để lại của việc nạp lậu, nạp refund

Đầu tiên, về mặt các nhà làm game, họ gần như đều sẽ mất trắng khoảng nạp lậu, nạp refund này. Với hình thức nạp lậu, nguồn nạp đa số đều là tiền bẩn hack đã được đến từ các thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng. Khi chủ thẻ báo mất thẻ, ngân hàng cũng sẽ truy thu các loại toàn bộ số tiền sử dụng.

Còn đối với việc refund thì khá dễ hiểu. Khi người chơi đã refund (hoàn lại tiền) ở trên store -> Store chưa nhận đã được tiền -> Không trả về cho nhà phát hành số tiền gamer đã nạp. Điều này gây ảnh hưởng thiệt hại doanh thu chưa hề nhỏ cho các game. Thậm chí, nó còn ảnh hưởng đến sự phát triển và tuổi thọ của game.

Tiếp đến là về phương diện người chơi. Tất nhiên, tất cả tài khoản chỉ cần liên quan đến nạp lậu hay refund đều cũng sẽ bị nhà phát hành ban vĩnh viễn, thậm chí ban luôn cả IP. Chỉ vì tham rẻ, người chơi gần như mất trắng công sức bỏ ra cày game hàng tháng trời. Hoặc lựa chọn duy số 1 là nạp hoàn trả lại số tiền refund, tiền nạp lậu cho nhà phát hành để được mở khóa nhân vật.

Thậm chí, đã có rất nhiều nhiều hình thức lừa dảo được dựng lên với hình thức nạp game giá rẻ khiến người chơi cả tin để rồi mất cả chì lẫn chài. Đã chưa nhận được tiền nạp vào game, lại còn mất luôn cả tài khoản game.

Kết luận

Hầu như tất cả nhà phát hành luôn khuyến khích người chơi không sử dụng các phương pháp nạp lậu, nạp refund này. Tuy đúng có lợi thế trước mắt về giá rẻ, nhưng về lâu dài cũng sẽ gây cho người chơi có nhiều rủi ro đến từ việc bị trừ tiền nạp lậu, khóa nhân vật hay thậm chí đánh mất acc vào tay các kẻ lừa đảo.

Vì vậy game thủ cần cảnh giác khi thấy các thông báo nạp game giá rẻ. Hãy luôn thật tỉnh táo, sáng suốt để phân tích rủi ro và hậu quả để lại trước khi sử dụng tiền cho việc nạp lậu, refund nói trên.

Xem thêm: Person in charge chính là gì , và cấu trúc cụm từ Person in charge trong câu Tiếng Anh

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Khủng Long Là Gì