Hỏi đáp

Network Marketing là gì? 7 lời khuyên xây dựng Network Marketing chuyên nghiệp

Ngay ở thời điểm này, với sự phát triển luôn luôn của thời đại công nghệ kĩ thuật số, kinh doanh theo mạng chính là một trong những cách thức kinh doanh vượt trội hơn hẳn so sánh với các loại mô hình kinh doanh truyền thống. Doanh nghiệp nào cũng muốn chọn lựa con đường khởi nghiệp đúng đắn nhất, hợp với thời đại. Nhưng định nghĩa và cách vận hành của các loại bán hàng theo mạng vẫn chưa phổ biến. Vậy có những nội dung căn bản nào cho người mới bắt đầu khởi nghiệp lựa chọn hình thức Network Marketing?

Hãy cùng ATPSoftware khám phá qua bài viết này nhé!

Network marketing chính là gì

1. Thuật Ngữ Network Marketing là gì?

Bạn đang đọc: Network Marketing là gì? 7 lời khuyên xây dựng Network Marketing chuyên nghiệp

Network marketing chưa phải chính là mới trong giới marketing tại Việt Nam. Thuật ngữ này đã được dịch ra nghĩa chính là “kinh doanh theo mạng”, “kinh doanh đa cấp”, “ Tiếp thị đa tầng” hoặc chính là “Tiếp thị mạng lưới”..v.v…

Nói chung tất cả đều sử dụng để chỉ một phương thức kinh doanh có tên gọi chính là kinh doanh trực tiếp. Trong cách thực hiện này việc lưu hành , và phân phối các kiểu sản phẩm đã được thực hiện qua hình thức nhiều tầng bởi những cá thể riêng biệt chưa giống nhau.

Những đối tác trong mô hình Network marketing này chẳng phải là nhân viên của doanh nghiệp đang vận hành mô hình đó mà chỉ đơn thuần chính là đối tác. Họ chính là những người kinh doanh độc lập hoàn toàn , họ giới thiệu sản phẩm đến những người mua hàng khác nữa, nhờ đấy họ sẽ có một khoản thu nhập nhất định hoặc lũy tiến tùy thuộc theo khả năng của mình.

Thế nhưng, thực hiện gì thì thực hiện chúng ta cũng đều phải biết qua phương thức kinh doanh Network marketing đạt được Chính Phủ cho phép hay không.

Tìm hiểu thêm: Chứng chỉ ISTQB có thực sự cần thiết đối với Tester / QA ?

Trong “Nghị định về giám sát kinh doanh đa cấp” do Chính Phủ nước ta ban hành, tại điều 2 đã định nghĩa:

“Bán hàng đa cấp chính là một hình thức tổ chức kinh doanh của công ty thông qua nhiều hình thức không giống nhau, theo đó người tham dự sẽ được hưởng tiền hoa hồng, tiền thưởng hoặc các ích lợi kinh tế khác từ việc kinh doanh của mình , của người khác trong mạng lưới do người đấy tổ chức ra , và đã được doanh nghiệp đó chấp thuận”

Một cơ cấu nhiều tầng bao gồm những cá nhân hoạt động độc lập thực hiện việc tiêu thụ gồm có bán, phân phối, lưu hành sản phẩm. những cá thể này chính là đối tắc phân phối hàng hóa của doanh nghiệp, chứ chẳng phải là nhân sự của doanh nghiệp. Người cung cấp có nhiệm vụ Chia sẻ sản phẩm tới những người có ước muốn và nguy cơ mua sản phẩm.

Từ kết quả kinh doanh, cung ứng viên có khoản thu nhập cố định. thêm nữa, các đối tác hoạt động riêng lẻ này còn mời gọi người khác tham gia vào cơ cấu và thực hiện mạng lưới cung cấp cấp dưới của mình, đã được đặt là downline (tuyến dưới).

2. Mô Hình Cụ Thể Của Network Marketing

Ở trong mô hình Network marketing này thì sản phẩm có thể được đưa trực tiếp đến tay của người dùng thông qua một mạng lưới phân phối của công ty. Những người tiêu dùng này sau khi dùng những sản phẩm của doanh nghiệp nếu thấy có hiệu quả cũng sẽ cảm nhận thấy rất khâm phục chất lượng sản phẩm của công ty , kể cho người khác nghe hoặc chia sẻ cùng bạn bè.

Và khi những người này sử dụng sản phẩm chắc chắn họ cũng sẽ có cảm nhận tốt , chia sẽ với những người bạn của họ. Cứ tiếp tục như vậy thì người này chia sẽ với người kia, dần dần tạo thành nên mạng lưới sâu rộng , và mọi người gọi đó chính là mạng lưới tiêu dùng.

Đây chắc chắn chính là mô hình buôn bán được cho là rất nhiều thông minh, ưu việt , phát triển một cách nhanh chóng thế giới hiện nay bởi vì đây là mô hình dễ dàng nhưng cực kỳ đạt kết quả tốt. cách này chỉ áp dụng dựa ở trên hai nguyên lý chính, chúng ta hãy cùng tìm , và phân tích thật kỹ thông qua đoạn dưới đây nhé.

Hai Nguyên Lý Của Network Marketing

Nguyên lý thứ nhất đó chính là sự truyền khẩu, thông tin đã được chuyền đến từ người này sang người khác , tất nhiên đây chính là việc mà mọi người làm hàng ngày nên sẽ rất đạt kết quả tốt.

Nguyên lý thứ hai là nó áp dụng sức mạnh xuất sắc của cấp số nhân, rất nhiều phần đông người khi mới tìm hiểu về vấn đề này cũng sẽ bị lầm tưởng rằng network marketing thì phải trở thành nhà kinh doanh thực thụ, sau đó chính là tiếp thị hay là ép buộc những người bạn mình mua sản phẩm nhưng thực chất công việc này chưa hề như vậy.

Đến đây chắc chắn bạn đã hiểu được marketing network chính là gì rồi đúng không nào , và có một triệu phú đô la trong ngành này đã từng nó: “ Thời đại của network marketing đã đến , chưa ai trong chúng ta có thể khác biệt được bước tiến của lịch sử”.

Nếu áp dụng mô hình này một cách rộng rãi , đúng luật pháp thì chắc chắn công ty đấy sẽ phát triển mạnh mẽ , đạt tới thành công đỉnh cao trong thời gian ngắn.

3. Đặc điểm của Network Marketing

– Bán hàng theo mạng được hiểu là một phương thức tiếp thị để bán lẻ hàng hóa

– Việc tiếp thị bán lẻ hàng hóa được thực hiện thông qua mạng lưới người tham gia bán hàng đa cấp bao gồm nhiều cấp, nhiều nhánh chưa giống nhau

– Hàng hóa đã được người tham dự bán hàng theo mạng tiếp thị trực tiếp cho người tiêu dùng tại nơi ở, nơi thực hiện công việc của người dùng hoặc địa điểm khác không phải nơi bán lẻ thường xuyên của tổ chức hoặc người tham dự

Lỗ hổng XSS – Tấn công lấy cắp phiên đăng nhập của người dùng | TopDev

– Người tham dự kinh doanh theo mạng được hưởng tiền hoa hồng, tiền thưởng hoặc lợi ích kinh tế khác đến từ kết quả tiếp thị kinh doanh của mình , của người tham gia bán hàng đa cấp cấp dưới do mình tổ chức và mạng lưới đấy được công ty bán hàng đa cấp chấp thuận

– Công ty bán hàng đa cấp có thể chính là doanh nghiệp trực tiếp sản xuất hàng hóa đã được tiếp thị và bán lẻ bằng cách đa cấp hoặc chỉ chính là các công ty cung ứng hàng hóa do công ty khác sản xuất

– Người tham gia kinh doanh đa cấp được hiểu là những cộng tác viên trong việc tiếp thị, bán lẻ hàng hóa cho công ty cho dù họ được gọi với những tên gọi khác như đại lý, nhà quản lý phân phối độc lập, trực tiêu viên,…

4. Vai trò của Network Marketing

– Bán hàng đa cấp có thể mang lại đa lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng như: mua đã được hàng trực tiếp từ nhà sản xuất nên hạn chế được hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng

– Đối với doanh nghiệp, bán hàng theo mạng tiết kiệm đã được khoản chi quảng cáo, cắt giảm đã được hàng loạt các chi phí khác như khoản chi thuê mặt chỉ bằng trưng bày, khoản chi vận chuyển. Mặt khác, do mạng lưới cung ứng được tổ chức để đưa hàng hóa trực tiếp đến người tiêu dùng nên có nhiều thuận lợi trong việc truyền bá hàng hóa một cách trực tiếp , và hữu hiệu

– Bên cạnh đấy, kinh doanh theo mạng hay bán hàng đa cấp còn tạo được nhiều việc khiến cho xã hội vì cơ chế hoạt động của cách thức kinh doanh này không giới hạn số lượng người tham gia.

5. Giá trị Network Marketing

Bạn đã tin vào kinh doanh theo mạng? Sau đây chính là những giá trị Network Marketing có thể đem lại cho bạn – những người khởi nghiệp.

Là bán hàng không cần dự trữ hàng hóa, không cần vay nợ chất đống.Là nơi phân phối hàng hóa đến người sử dụng cuối cùng với giá có lí, hạn chế đã được đồ giả.Là một doanh nghiệp phát triển không giới hạn.Là một mô hình kinh doanh bảo vệ quyền lợi doanh nhân nhất.Là hình thức buôn bán tiết kiệm số tiền đầu tư với mức giá thấp nhất.Là địa điểm bạn làm đa nhiệm vụ: người dùng, người quảng cáo, người tiêu thụ, người giúp cho người khác có nguy cơ kinh doanh , là nhà kinh doanh.

Trên đây, những giá trị bán hàng theo mạng cung ứng có thể giúp bạn có nguy cơ hoàn thiện , phát triển bản thân.

6. Các hình thức Network Marketing

6.1. Phân loại theo tính chất

– Kinh doanh đa cấp chân chính:

Là hình thức tổ chức hoạt động kinh doanh đa cấp thể hiện đúng bản chất của nó. Đây chính là phương thức tiếp thị để bán lẻ hàng hóa đã được thực hiện qua mạng lưới người tham gia kinh doanh đa cấp.

– Kinh doanh đa cấp biến tướng

Đây là hình thức buôn bán đa cấp nhung mang mục tiêu thu lợi bất chính. Hình thức này yêu cầu người tham dự phải đặt cọc hoặc trả tiền mua một vài hàng hóa hoặc trả một khoản tiển để tham gia mạng lưới kinh doanh. đồng thời, hình thức này cũng cung cấp nội dung gian dối, sai lệch về thuộc tính công việc , và công dụng của hàng hóa, sản phẩm

6.2. Phân các loại theo phạm vi thực hiện

– Kinh doanh đa cấp phạm vi quốc gia:

Đây là phương thức tổ chức kinh doanh đa cấp trong phạm vi địa lý của một đất nước. Tại mạng lưới kinh doanh chỉ đã được khai triển trong những người bán hàng ở một khu vực, một địa phương hay là một khuôn khổ biến giới quốc gia

– Bán hàng đa cấp trong phạm vi quốc tế

Mạng lưới kinh doanh được trải rộng, vượt ra khỏi biên giới quốc gia. Hàng hóa đã được cung ứng mang tính quốc tế.

7. Các cạm bẫy nên hạn chế để đạt kết quả tốt

Một số người coi công việc kinh doanh theo mạng chỉ chính là việc làm thêm nên rất nhiều dễ gây mất hứng thú với công việc, mất phương hướng khi mạng lưới mở rộng. Vì thế, hãy lập kế hoạch, quy định làm công việc của mình , và luôn tuân thủ theo.

7.1. Ngại bán sản phẩm

Cách duy nhất tạo thu nhập trong bán hàng theo mạng là lưu hành sản phẩm. Bạn càng hăng hái bán sản phẩm, bạn càng tạo được doanh số từ việc bán lẻ cho đến bán buôn.

7.2. Không vững lập trường

không được phí thời gian tranh luận với những người hoài nghi để cố thuyết phục tham gia vào mạng lưới với mình khi bạn chưa trang bị đủ kiến thức, sự tự tin cho cuộc gặp gỡ này. Tham dự các khóa đào tạo , và học tập trong đơn vị có thể giúp bạn phản biện với những dự kiện chuẩn xác.

Có thể thấy, trong thế giới công nghệ điện tử tối tân, Network Marketing là sự lựa chọn thông minh cho những doanh nhân start-up , và cả lâu đời. hơn nữa, những người kinh doanh hiểu rõ về mô hình mình dự định và đang thực hiện cũng sẽ tăng sự tự tin dẫn đến thành công. hy vọng những kiến thức cơ bản về kinh doanh theo mạng ở trên đây của hoctuvangiamsat.com sẽ có ích cho những định hướng của bạn.

Nguyên nhân thất bại của những người đi trước

“cốt truyện” chính là gì? Nghĩa của đến từ cốt truyện trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

97% người làm Network Marketing thất bại, vậy điều gì khác biệt giữa họ với 3% còn lại. đấy chưa phải vì họ nghèo hơn, làm công việc lười biếng hơn hay vì họ chưa đủ tiềm năng hoặc có quá ít mối tương quan. Chỉ đơn giản 1 lý do độc nhất là: Họ chưa hề biết làm sao để thành công?

Không có ai hướng dẫn họ về Việc này cả. Dù cho các doanh nghiệp hay những nhà bảo trợ thường gặp tổ chức các chương trình đào tạo thì các chương trình này hiện vẫn đang mắc kẹt với các cách cũ, khi mà toàn cầu đang ngày càng thay đổi quá nhiều. Vậy thực hiện sao để thành công?

8. Lời khuyên xây dựng Network Marketing chuyên nghiệp

1. Đừng quẩn quanh với những mối quan hệ vốn có

Bạn không việc gì phải ngồi đấy , và cố nhớ ra bất cứ người quen nào trong quá khứ hay là trong cuộc sống hiện tại của bạn để hy vọng cơ hội Chia sẻ về sản phẩm với họ. trong thực tế, bạn không nên tiếp thị với những người bạn hay gia đình, đó chính là cách làm cũ, lỗi thời.

Trong thời đại này, bạn phải năng động , và vươn ra bên ngoài những mối tương quan đến từ trước giờ để tìm đã được những hạt giống tiềm năng đích thực.

2. Hãy quên đi những lời từ chối phũ phàng

Thật đó, đừng để những lời từ chối ở lại trong đầu và khiến bạn nản lòng. Hãy ném chúng ra khỏi tâm trí bạn vì chỉ cần 1 chút còn lưu lại thôi thì tinh thần làm việc sẽ bị hút sạch và bạn có thể trở nên bi quan, kiệt sức vô cùng. Hãy nghĩ về những người có chung chí hướng với bạn, đó cũng sẽ chính là nguồn cảm hứng để bạn tiếp tục.

Bằng việc dùng các cách truyền thông hiện đại: webinar, video, kênh mạng xã hội, email marketing,… bạn sẽ tiết kiệm thời gian , và năng lượng nhờ tránh đã được các cá nhân chưa hợp lý , và lọc ra những ứng cử viên sáng giá cho đội ngũ của mình.

3. Phát triển mối quan hệ thay vì lợi dụng

Tại thời điểm này mọi người thường nghĩ Network Marketing thực chất là lợi dụng các mối quan hệ.

Việc này nghe có vẻ đúng, nhưng đấy chỉ chính là 1 khía cạnh nào đó mà thôi. ở trên thực tế, có những người làm Network Marketing không chuyên nghiệp, vẫn chưa có cái nhìn dài hạn, họ chỉ muốn tranh thủ những mối quan hệ sẵn có và thu lợi từ đấy, Điều này mang đến khái niệm “lợi dụng”. thế nhưng, ngày này các Network Marketer đã được khuyến khích hoạt động chuyên nghiệp hơn, họ phải chính là người giỏi nhất bán hàng , và tuyển mộ đích thực – đi tìm những tài năng thực sự chứ không phải loay hoay với những người quen quanh mình.

Bởi vậy họ phải phát triển mối tương quan của mình theo thời gian, đủ để nhận ra ai chính là người có tiềm năng và trao cơ hội cho người đấy. Việc này cũng như “trồng người” vậy, Bởi vậy hãy nhớ: phát triển chứ chưa phải lợi dụng!

4. Đừng để lỡ mất những hạt giống tiềm năng

Hãy luôn chuẩn bị tinh thần là những hạt giống đang nằm trên tay bạn có thể trôi tuột bất cứ lúc nào! Họ có thể nhảy sang mạng lưới khác hoặc công ty khác nếu như bạn không biết tôn trọng hoặc không nhìn nhận đã được năng lực của họ.

Những người này thường có tinh thần thực hiện việc mãnh liệt, họ không do dự với bất cứ cơ hội nào hay là nghi ngại về tính hợp pháp và tiềm năng của công ty, họ sẵn sàng đặt ra nhiều câu hỏi cho bạn với đôi mắt sáng ngời và tò mò. Bên cạnh đấy sẽ có những người ít nói, tuy nhiên họ chăm chú và lĩnh hội. Thời gian sẽ trao cho bạn con mắt nhìn người , và lúc này đừng do dự khi phát hiện thấy bất kỳ ứng cử viên nào trong tầm ngắm của bạn.

5. Sử dụng biểu tượng con người thay vì thương hiệu của doanh nghiệp

Công ty của bạn có thương hiệu của nó với những dòng sản phẩm phong phú, bạn làm bán sản phẩm với những lời Chia sẻ về các tính năng, cách sử dụng,…

Và như vậy bạn chỉ là 1 người kinh doanh đơn thuần. Khác với các kiểu bán hàng còn lại, Network Marketing đặc trưng với hình tượng người bảo trợ – người đi trước với sự chỉ dẫn tận tình cho những ai khởi nghiệp sau họ, vì vậy người bảo trợ này hay chính bạn – phải là người có kinh nghiệm, năng lực , và nhân cách đủ để các cá nhân tin tưởng , ước ao được trở thành.

Khi mới bắt đầu với Network Marketing, bạn sẽ không đủ trình độ để có đã được đến mức ấy, nhưng theo thời gian, mỗi ngày hãy tạo cho mình 1 cách điệu chuyên nghiệp , cởi mở đến từ ăn mặc đến xử sự, đọc nhiều sách, tích lũy kiến thức – trau dồi con người bạn để từng bước xây dựng hình tượng, biến bản thân mình thành 1 thương hiệu mơ ước.

Tuy nhiên hãy nhớ, chưa được giả tạo, bạn chính là chính bạn, cứ duy trì những cá tính riêng vốn có của mình, cộng thêm 1 chút nỗ lực để hoàn thành hơn mà thôi.

6. Tạo danh sách những cá nhân trung thành

Hãy liệt kê những người mới mà bạn tìm được. trong quy trình giải thích với họ về mô hình làm công việc, về chính sách trả thưởng hoa hồng, hãy quan sát , chú ý thái độ của họ. Hãy nhớ mọi người muốn đã được giúp đỡ, chứ chưa phải bị lợi dụng. Hãy phát triển mối tương quan ở trên nền tảng tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống. đây là bước cơ bản để xây dựng nên danh sách các ứng cử viên trung thành với bạn.

Bước kế tiếp hãy tạo niềm tin, hãy chứng minh bạn chính là người có khả năng lãnh đạo trước khi mời ai đấy đi chung con đường với mình. trong lúc đấy đôi khi gửi đến họ các tất cả thông tin sản phẩm và cơ hội kinh doanh, có nhiều hình thức cho bạn làm Điều này, tuy nhiên hãy chọn các cách mà bạn cũng sẽ theo dõi mức độ quan tâm của họ. Dựa vào đó bạn nhận định ai cũng sẽ chính là người trung thành và kiên trì với Network Marketing , và chắc chắn rằng bạn không cần phải mời những người đấy đâu, họ cũng sẽ tự đề xuất để đã được tham gia cùng bạn trên con đường đến thành công.

7. Hãy để họ tự tìm đến bạn

Mỗi người đều có mong ước về sự thành công. Đối với mỗi người dấu hiệu của thành công cũng khác nhau đôi chút, tuy nhiên thường có những điểm chung đấy là: sự sung túc về vật chất, thoải mái về tinh thần, các mối quan hệ tốt đẹp, được mọi người kính nể.

Hãy triệu chứng tỏ bạn cũng sẽ đem lại cho họ những điều đấy thông qua hình tượng thành công của chính bạn. Chứng tỏ cho họ thấy những giá trị về vật chất , tinh thần đấy bạn đều đang sở hữu, và hoàn toàn có thể giúp cho họ đạt được thành công như bạn.

Có thể bước đầu bạn chưa có đã được tầm vóc đấy, tuy nhiên hãy nỗ lực không ngừng , và giữ thái độ lạc quan cùng 1 phong thái tự tin dứt khoát, những điều đó cũng sẽ thực hiện toát lên sức hút của bạn. Hãy hành động và tin vào bản thân! Hãy tin ở chính mình, và chúng ta sẽ tin ở bạn!

Dầu mè là dầu gì? Công dụng , và cách sử dụng dầu mè đúng nhất

Tìm hiểu thêm: 6 câu chuyện tình yêu lãng mạn khiến bạn phải tin vào định mệnh