Hỏi đáp

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học – Thông tin Tuyển sinh

Cùng với nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người tăng cao, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học đóng vai trò ngày càng quan trọng và chưa thể thiếu tại các cơ sở y tế. Các các loại xét nghiệm như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa máu, xét nghiệm nước tiểu,… thường được thực hiện một cách dễ dàng trong các đợt kiểm tra sức khỏe định kỳ. Xét nghiệm là công tác trợ giúp bác sĩ chuẩn đoán bệnh một cách nhanh chóng , có độ chính xác cao cho bệnh nhân.

Buổi học thực hành sinh viên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học trong phòng thí nghiệm.

Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có gì thú vị?

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học chính là việc xác định bệnh thông qua các kết quả chuẩn đoán trước khi chữa trị bằng các bệnh phẩm. Công tác xét nghiệm không các giúp các bác sỹ chẩn đoán lâm sàng chính xác, đưa ra các quyết định đúng đắn để chữa trị bệnh kịp thời, tốt nhất mà còn có thể dự báo sớm các khả năng mắc bệnh. Ngoài ra, kỹ thuật xét nghiệm còn đóng vai trò quan trọng trong an toàn vệ sinh thực phẩm , lĩnh vực dự phòng như tầm soát dịch bệnh, xét nghiệm đánh giá lâm sàng hiệu quả nhất thuốc , và vắc xin ở trên thực địa.

Bạn đang đọc: Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học – Thông tin Tuyển sinh

Bạn đang xem: Kỹ thuật xét nghiệm y học là gì

Bạn cần tố chất nào để học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học?

Luôn lấy Y đức là tôn chỉ để hành nghề.Trung thực, cẩn thận, có tinh thần trách nhiệm bởi vì kết quả xét nghiệm chính là căn cứ để bác sĩ chuẩn đoán đúng bệnh lý của người bệnh, từ đó có phát đồ điều trị chính xác.Có tinh thần tự học , và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc , nâng cao sức khỏe cho mọi người.

Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ở đâu?

Tìm hiểu thêm: C&B là gì vậy? Viên gạch đầu tiên cho người làm nhân sự

Tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh có một vài Trường đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học uy tín như: Trường Đại học Y Dược Tp. HCM, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Đại học Văn Lang, ….

Xem thêm: Mẹ bỉm sữa là gì , những điều thú vị về mẹ bỉm sữa – Làm cha cần cả đôi tay

Tham khảo thêm: Lời giải đáp cho câu hỏi HBeAb dương tính chính là tốt hay là xấu? | Medlatec

Các bạn cần tìm hiểu đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển , tham khảo điểm trúng tuyến các năm gần đây để xét tuyển vào trường đại học hợp lý nhất với kết quả học tập và thi THPT.

Điểm nổi bật của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Đại học Văn Lang?

Điểm đặc biệt trong chương trình đào tạo của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là sinh viên đã được đào tạo các kiến thức khoa học cơ bản, nguyên lý kỹ thuật công nghệ trong lĩnh vực xét nghiệm hiện đại. Mục tiêu của Văn Lang chính là đào tạo cử nhân Xét nghiệm Y học có y đức, có kiến thức , và kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu.

Xem thêm: Mẹ bỉm sữa là gì và những điều thú vị về mẹ bỉm sữa – Làm cha cần cả đôi tay

Tham khảo thêm: Lời giải đáp cho câu hỏi HBeAb dương tính là tốt hay là xấu? | Medlatec

Nắm vững các kiến thức khoa học cơ bản, khoa học cơ sở và kiến thức khoa học chuyên môn để giải quyết các vấn đề thuộc ngành học nhằm phục vụ yêu cầu chẩn đoán và điều trị.Có sự hiểu biết các nguyên lý, quy tắc, quá trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng một vài các loại trang thiết bị phục vụ cho công việc.

Bên cạnh việc trang bị cho sinh viên các kiến thức , và kỹ năng, Trường Đại học Văn Lang luôn nhắc nhở sinh viên đề cao thái độ của người thực hiện nghề y:

Xem thêm: Mẹ bỉm sữa là gì và những điều thú vị về mẹ bỉm sữa – Làm cha cần cả đôi tay

Tham khảo thêm: Lời giải đáp cho câu hỏi HBeAb dương tính là tốt hay xấu? | Medlatec

Tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc , và nâng cao sức khỏe nhân dân, hết lòng phục vụ người bệnh.Trung thực, khách quan, nghiêm túc trong công việc, có tinh thần nghiên cứu khoa học , học tập vươn lên.

Chương trình học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học đào tạo các gì?

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học đào tạo trong 4 năm (8 học kỳ chính và 3 học kỳ hè), cung cấp cho người học các kiến thức về cơ bản , chuyên môn.

Kiến thức khoa học cơ bản:

Nguyên lý kỹ thuật công nghệ, kiến thức chuyên môn về các lĩnh vực xét nghiệm hiện đại về vi sinh – ký sinh trùng, sinh hóa – miễn dịch, huyết học – truyền máu;Nguyên lý, quy trình vận hành bảo quản trang thiết bị thuộc ngành xét nghiệm y học phục vụ yêu cầu chẩn đoán, chữa cho bệnh nhân.

Thực hành: sinh viên đã được học tập , và thực hành tại 4 phòng xét nghiệm Vi sinh – Ký sinh trùng, Hóa sinh – Miễn dịch, Lý sinh, Huyết học – Truyền máu theo quy chuẩn của Bộ Y tế.

Phòng thí nghiệm của Khoa Y dược đạt Quy chuẩn của Bộ Y tế.

Thực tập: sinh viên bắt đầu chương trình thực tập tại các trung tâm y khoa, các bệnh viện có xét nghiệm y tế tại Tp. Hồ Chí Minh đến từ học kỳ 6 (năm học thứ 3).

Xem thêm: Mẹ bỉm sữa chính là gì , những điều thú vị về mẹ bỉm sữa – Làm cha cần cả đôi tay

Tham khảo thêm: Lời giải đáp cho câu hỏi HBeAb dương tính là tốt hay là xấu? | Medlatec

Kỹ năng nghề nghiệp: Kỹ năng thao tác với các trang thiết bị xét nghiệm nhuần nhuyễn, kỹ năng sắp xếp , và quản lý công việc chính xác , và hiệu quả.

Để tra cứu về chương trình học tập, khối lượng kiến thức của khóa học mà bạn cần tích lũy , tra cứu các thông tin về học phần bạn có thể tham khảo tại đây.

Hoạt động sinh viên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học?

Tuy là Khoa mới thành lập từ năm 2017, nhưng sinh viên Khoa Y dược luôn thể hiện tinh thần năng động, sự tự tin , ghi lại các dấu ấn riêng của Y dược qua nhiều hoạt động.

Xem thêm: Mẹ bỉm sữa là gì , và những điều thú vị về mẹ bỉm sữa – Làm cha cần cả đôi tay

Tham khảo thêm: Lời giải đáp cho câu hỏi HBeAb dương tính chính là tốt hay là xấu? | Medlatec

Tháng 11/2019 sinh viên Khoa Y dược còn khởi tranh Giải bóng đá cấp Khoa dành cho tất cả sinh viên. Không các gắn kết các bạn sinh viên K24, K25 mà còn gắn kết tinh thần đồng đội của 3 ngành Dược học, Điều dưỡng , và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Sinh viên Khoa Y dược tại Giải bóng đá cấp Khoa thu hút sinh viên của ba ngành Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học của K24 và K25.

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học?

Sinh viên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sau tốt nghiệp cũng sẽ trở thành Cử nhân Xét nghiệm Y học và có thể đảm nhận các vị trí:

Xem thêm: Mẹ bỉm sữa là gì , những điều thú vị về mẹ bỉm sữa – Làm cha cần cả đôi tay

Tham khảo thêm: Lời giải đáp cho câu hỏi HBeAb dương tính chính là tốt hay là xấu? | Medlatec

Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, phòng xét nghiệm.Chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương ở trên cả nước.Nhân viên kinh doanh thiết bị xét nghiệm y tế.Hoạt động y tế dự phòng tại địa phương nhằm phòng bệnh , nâng cao sức khỏe cho cộng đồng.Công tác điều tra và giảng dạy.

Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm với Cử nhân Xét nghiệm Y học?

Ngày càng có nhiều bệnh viện, phòng khám, trung tâm xét nghiệm được xây dựng để phục vụ cho nhu cầu trợ giúp chuẩn đoán , chữa bệnh, đây chính là cơ hội tìm kiếm việc thực hiện cho chúng ta tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Xem thêm: Mẹ bỉm sữa chính là gì , và những điều thú vị về mẹ bỉm sữa – Làm cha cần cả đôi tay

Tham khảo thêm: Lời giải đáp cho câu hỏi HBeAb dương tính là tốt hay xấu? | Medlatec

Cơ hội việc thực hiện rộng mở cho chúng ta sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại các trung tâm y tế dự phòng, chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, trung tâm bảo vệ sức khỏe môi trường lao động tại địa phương và trung ương.

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Văn Lang?

Bạn có thể tham khảo điểm mức điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học các năm dưới đây:

Xem thêm: Stakeholders là gì vậy? Ảnh hưởng của các bên liên quan đến dự án

Điểm trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi THPT quốc gia: 18.00 điểm (2019) , 19.00 điểm (2020).Điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ): – Năm 2019: 19.50 điểm – Năm 2020: 19.50 điểm (đợt 1), 19.50 điểm (đợt 2) – Năm 2021: 19.50 điểm (đợt 2)

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa sâu sắc của câu tục ngữ x27ăn quả nhớ kẻ trồng câyx27