Hỏi đáp

Nhân viên chăm sóc khách hàng là gì? Tất cả thông tin cho người mới vào nghề

Bạn muốn trở thành nhân viên chăm sóc khách hàng nhưng chưa có kinh nghiệm. Cùng tìm hiểu tất cả thông tin về nhân viên chăm sóc khách hàng là gì, thực hiện thế nào để trở thành nhân viên chăm sóc khách hàng…

Nhân viên chăm sóc khách hàng là gì?

Nhân viên chăm sóc khách hàngtiếng Anh chính là Customer Care Staff. Đây là vị trí chịu trách nhiệm tiếp nhận, giải đáp và xử lý những vấn đề, khiếu nại của khách hàng. Nói một cách đơn giản, chăm sóc khách hàng là toàn bộ những công việc hướng tới mục đích làm thỏa mãn, hài lòng khách hàng.

Nhân viên cskh là gì

Bạn đang đọc: Nhân viên chăm sóc khách hàng là gì? Tất cả thông tin cho người mới vào nghề

nhan-vien-cham-soc-khach-hangNhân viên chăm sóc khách hàng là gì?

Nhân viên chăm sóc khách hàng đóng vai trò như một cầu nối trung gian giữa công ty, doanh nghiệp với khách hàng, họ chính là mắt xích rất nhiều quan trọng trong việc gây nên tập khách hàng trung thành. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng. Các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh có nhiều doanh nghiệp, công ty lớn, vì thế nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng tại Hà Nội , Hồ Chí Minh khá cao, bạn có tham khảo các cơ hội việc thực hiện rộng mở tại những thành phố này. Có hai hình thức làm việc chính dành cho vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng cho bạn lựa chọn:

Nhân viên viên chăm sóc khách hàng làm việc trực tiếp tại các công ty, cửa hàng, trung tâm chăm sóc khách hàngNhân viên chăm sóc khách hàng online: chăm sóc khách hàng qua các kênh trực tuyến, nền tảng mạng xã hội… hình thức làm việc này khá linh hoạt, bạn chưa nhất thiết phải có mặt tại công ty 8 tiếng/ ngày. Trong tình hình dịch bệnh lo lắng thì đây chính là hình thức thực hiện việc đã được khuyến khích , bảo đảm công việc vẫn luôn diễn ra trong mọi hoàn cảnh.

Công việc chính của nhân viên chăm sóc khách hàng là gì?

Tìm hiểu thêm: Share có nghĩa là gì?

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp vừa và lớn đều có bộ phận chăm sóc khách hàng riêng. Tùy thuộc vào tính chất ngành nghề , và chính sách của các công ty, nhân viên chăm sóc khách hàng cũng sẽ có những nhiệm vụ khác nhau. Công việc chính của nhân viên chăm sóc khách hàng chính là gì? Chúng ta vẫn có thể liệt kê một số đầu việc chung của một nhân viên chăm sóc khách hàng như sau:

Giao tiếp với khách hàng, chính là người tiếp nhận mọi khiếu nại, thắc mắc của khách hàng về sản phẩm , và dịch vụ kinh doanhHỗ trợ khách hàng, tìm cách giải quyết những vấn đề mà họ gặp phảiChủ động liên hệ với khách hàng để thu thập thông tin về trải nghiệm của họ khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ. Từ đó, cung ứng thông tin cho bộ phận sản phẩm để cải tiến , hoàn thiện dịch vụ, sản phẩm.Tặng quà, ưu đãi cho khách hàng thân thiết, khách VIP vào các dịp đặc biệt như lễ tết, sinh nhật…Phối hợp với bộ phận Tiếp thị để thực hiện các chiến dịch quảng cáo, chương trình khuyến mại… đối với khách hàng thân thiết, khách hàng trung thành.Đề xuất , và thực hiện các kế hoạch chăm sóc khách hàng, đo lường mức độ hài lòng của khách với sản phẩm , và dịch vụ.Phối hợp với các phòng ban, bộ phận khác trong công ty để đề xuất ra kế hoạch kinh doanh hiệu quả

Mức lương của nhân viên chăm sóc khách hàng

nhan-vien-cham-soc-khach-hangC ông việc của nhân viên chăm sóc khách hàng là khá đa dạng

Thuốc Axit glutamic: Công dụng, cách dùng và lưu ý – YouMed

Công việc chăm sóc khách hàng có mức lương trung bình vào khoảng 7 triệu đồng/tháng đối với người có từ 0-2 năm kinh nghiệm. Khoảng lương của nghề rất rộng , và mức khởi điểm khá thấp chỉ khoảng 2 triệu đồng/tháng tuy nhiên khi bạn đã trau dồi được nhiều kinh nghiệm , hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh sản phẩm xa xỉ thì mức lương có thể lên tới 25 triệu đồng/tháng.

Làm thế nào để trở thành nhân viên chăm sóc khách hàng?

Muốn trở thành một nhân viên chăm sóc khách hàng thì bên cạnh việc hiểu nhân viên chăm sóc khách hàng chính là gì, bạn cũng cần tìm hiểu các yêu cầu của nhân viên chăm sóc khách hàng để chuẩn bị những hàng trang, kỹ năng cần có khi làm nghề này.

Chuẩn bị về kiến thức chuyên môn

Các nhà tuyển dụng thường yêu cầu các ứng viên theo học các ngành Kinh tế, Kinh doanh, Marketing, Truyền thông, Đối Ngoại… Tuy nhiên, hiện nay cơ hội việc làm nghề chăm sóc khách hàng vẫn rộng mở dành cho những bạn theo học trái ngành, nghề, bạn có thể bắt đầu chỉ bằng cách ứng tuyển thực tập sinh để đặt viên gạch đầu tiên khi muốn xây dựng sự nghiệp theo con đường chăm sóc khách hàng.

nhan-vien-cham-soc-khach-hangNhững kỹ năng mà nhân viên chăm sóc khách hàng cần trang bị cho chính mình

Chuẩn bị về kỹ năng

Nhân viên chăm sóc khách hàng cần phải trau dồi cho bản thân các kỹ năng sau:

Kỹ năng giao tiếp để giao tiếp hiệu quả với khách hàngKỹ năng xử lý vấn đề để giải quyết thỏa đáng những khiếu nại, vấn đề khách gặp phảiKỹ năng làm việc dưới áp lực: Nhân viên chăm sóc khách hàng phải chịu áp lực đến từ cấp trên, từ KPI , và lớn nhất là đến từ phía khách hàng. Có những vị khách khó tính , và việc chăm sóc họ không bao giờ là công việc dễ dàngKỹ năng thực hiện việc nhóm để phối hợp với các bộ phận khác giải quyết vấn đề cho khách , cải thiện chất lượng dịch vụ

Chuẩn bị về tác phong, tính cách

Nhân viên chăm sóc khách hàng chính là bộ mặt của công ty, doanh nghiệp nên họ luôn cần ăn mặc gọn gàng, lịch sự, lời nói nhẹ nhàng, hòa nhã, cần tạo đã được thiện cảm đối người tiếp xúc thông qua từng cử chỉ, hành động.Người thực hiện chăm sóc khách hàng cũng cần rèn luyện cho mình tính nhẫn nại , và linh hoạt khi tiếp xúc với khách hàng.

Chuẩn bị CV , và mẫu đơn xin việc chăm sóc khách hàng

Dù ứng tuyển vào vị trí nào thì bạn vẫn cần chuẩn bị cho mình một lá đơn xin việc , và CV chuyên nghiệp. Với vị trí chăm sóc khách hàng, bạn cần thể hiện trong CV , lá đơn mình có những yếu tố đảm bảo thỏa mãn những yêu cầu đã nêu trên. các bạn đồng thời cũng nên thể hiện tinh thần cầu tiến, ý chí ham học hỏi trong đơn xin việc nếu chưa có kinh nghiệm. Mời bạn tham khảo mẫu CV xin việc cho vị trí chăm sóc khách hàng dưới đây.

PUA: Khi chiêu trò dụ dỗ, kiểm soát phụ nữ đáng ghê tởm lại đã được nâng lên tầm nghệ thuật

CV tham khảo cho vị trí Chăm sóc khách hàngXem CV mẫu Tiếng Việt

Nhân viên chăm sóc khách hàng chính là gì? Tất cả thông tin cho người mới vào nghềTìm việc nhân viên chăm sóc khách hàng dễ dàng tại TopCV

Tìm việc thực hiện Nhân viên chăm sóc khách hàng tại TopCV:

Thị trường kinh doanh luôn cạnh tranh nhau gay gắt và để giữ chân đã được khách hàng thì vai trò của nhân viên chăm sóc khách hàng rất được coi trọng. Nghề này không những cho bạn nguồn thu nhập ổn định mà còn giúp cho bạn trau dồi rất nhiều nhiều kỹ năng, kinh nghiệm sống đặc biệt chính là trong cách “đối nhân xử thế”. Những thông tin chi tiết về nhân viên chăm sóc khách hàng chính là gì sẽ chính là hành trang cho bạn trên con đường theo đuổi lĩnh vực này. Nếu bạn yêu thích công việc này, đừng ngại ngần tìm việc làm chăm sóc khách hàng hợp lý nhé!

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển vào những công việc hấp dẫn tại TopCV

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Card màn hình là gì và tác dụng của chúng đối với máy tính như thế nào? | hoctuvangiamsat.com

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu SAND coin là gì? Chia sẻ toàn tập về đồng SAND