Hỏi đáp

những điều bạn nên biết về hiện tượng xuất tinh ở nam giới

Một trong các hiện tượng thường gặp ở đàn ông khi quan hệ tình dục đó chính là xuất tinh. Hiện tượng này có liên quan trực tiếp đến nguy cơ sinh sản của người đàn ông, vì thế cánh mày râu cần nắm được các kiến thức cơ bản về chúng. Khi có các hiểu biết số 1 định, bạn cũng sẽ biết cách chăm sóc , và theo dõi các dấu hiệu lạ của cơ thể.

17/04/2020 | Nam giới gặp hiện tượng xuất tinh sớm có nguy hiểm hay không? 17/04/2020 | Giải đáp thắc mắc xuất tinh ngoài âm đạo có mang thai không?

1. Tìm hiểu về hiện tượng xuất tinh

Có thể nói, đây chính là hiện tượng quá quen thuộc đối với cánh mày râu, song không phải ai cũng hiểu và nắm rõ xuất tinh chính là gì vậy? Hiện tượng này hay là còn được biết đến với tên gọi chính là phóng tinh. Cụ thể, tinh trùng sẽ được phóng ra bên ngoài thông qua bộ phận sinh dục nam. Hiện tượng này mang đến cảm thấy cực khoái cho người đàn ông.

Bạn đang đọc: những điều bạn nên biết về hiện tượng xuất tinh ở nam giới

Bạn đang xem: Xuất tinh chính là gì

xuất tinh

Hiện tượng xuất tinh xảy ra từ khi đàn ông bước vào tuổi dậy thì.

Đây là hiện tượng hết sức bình thường sau khi người đàn ông đã được kích thích tình dục. Phóng tinh còn đóng vai trò quan trọng đối với nguy cơ sinh sản của nam giới, chúng góp phần thúc đẩy quy trình thụ thai diễn ra.

Tìm hiểu thêm: Cách dùng Also, As well và Too

Vậy hiện tượng phóng tinh thường xuất hiện ở nam giới trong độ tuổi nào? Hiện tượng kể ở trên bắt đầu xảy ra ở đàn ông khi họ bước vào độ tuổi dậy thì, các hormone nam sản sinh nhiều và cơ thể có một vài thay đổi. Khi bộ phận sinh dục nam đã phát triển thì hiện tượng phóng tinh bắt đầu xuất hiện.

Theo các nghiên cứu, hệ thần kinh giao cảm của đàn ông có nhiệm vụ kiểm soát hiện tượng xuất tinh để chúng không thể xảy ra bất cứ lúc nào. Thông thường, người đàn ông có thể phóng tinh trong khi quan hệ tình dục, khi thủ dâm hoặc mộng tinh,… Nói chung, chúng cũng sẽ xảy ra khi nào người đàn ông đạt cực khoái.

2. một vài hiểu lầm về hiện tượng xuất tinh

Thực tế, chưa phải ai cũng đã được trang bị đầy đủ các kiến thức về hiện tượng phóng tinh, vì thế họ có thể hiểu sai trong một vài tình huống. Chính vì vậy, việc giáo dục giới tính cho trẻ trong độ tuổi dậy thì là cực kì cần thiết. Nhờ vậy mọi người mới hiểu được cơ thể của mình, hiểu tình trạng sức khỏe của chính mình.

xuất tinh

Việc tìm hiểu kiến thức về hiện tượng này là rất nhiều cần thiết.

2.1. Phóng tinh ngoài sẽ không có thai

Các bạn trẻ chưa có kiến thức đầy đủ về sinh dục cho nên thường hiểu lầm, suy nghĩ rằng nếu phóng tinh ngoài thì đối tác cũng sẽ không mang thai. Điều này đã để lại nhiều hậu quả không mấy tốt đẹp tới mọi người trẻ, tác động đến cuộc sống, tương lai vì không sẵn sàng thực hiện bố mẹ.

Xem thêm: Sợi Carbon Fiber Là Gì ? những điều Ít Biết Về Sợi Carbon Fiber

Trên thực tế, xuất tinh ngoài vẫn có thể khiến bạn nữ mang thai bởi vì sau khi được kích thích cơ quan sinh dục của nam giới cũng sẽ tiết ra dịch nhờn. Trong dịch nhờn này thường có một lượng nhỏ tinh trùng. Nếu chúng sống sót thì trứng có thể thụ tinh thành công và thai nhi bắt đầu hình thành.

Có thể nói, việc phóng tinh ngoài chưa phải là giải pháp phòng hạn chế thai an toàn và hiệu quả. Thay vào đó, các bạn nên lựa chọn sử dụng bao cao su để tránh thai.

2.2. Hiện tượng xuất tinh chỉ xảy ra khi đàn ông đạt cực khoái

Theo lý thuyết, hiện tượng phóng tinh xảy ra khi người đàn ông cảm giác cực khoái, tuy nhiên trên thực tế, một vài người chưa hề xuất tinh mặc dù họ cũng đạt cực khoái. Điều này chưa phải là hiện tượng lạ , và chưa quá nghiêm trọng, vì thế bạn hãy yên tâm.

xuất tinh

Người nam giới thường xuất tinh khi đạt cực khoái.

Có thể nói, cảm thấy của người nam giới khi quan hệ chính là điều quan trọng nhất, còn việc họ có phóng tinh hay là không cũng không tác động quá nhiều.

2.3. Phóng tinh quá nhiều khiến tinh trùng bị cạn kiệt

Rất nhiều người thắc mắc về vấn đề phóng tinh nhiều lần có thể khiến tinh trùng bị cạn kiệt hay không? Câu trả lời là không, bởi vì tinh trùng được sản xuất liên tục với số lượng rất lớn nhờ tinh hoàn. Chúng cũng sẽ đã được sản sinh ra trong suốt cuộc đời của người đàn ông.

Chính vì nguyên do này, tinh trùng không thể cạn kiệt khi bạn phóng tinh rất nhiều nhiều lần. Chắc hẳn người nam giới cũng sẽ an tâm hơn phần nào khi biết được điều này.

3. một vài bệnh liên quan đến hiện tượng phóng tinh thường gặp

Thực tế, người đàn ông có thể gặp phải một vài bệnh liên quan đến hiện tượng phóng tinh. Bệnh xuất phát từ nhiều nguyên do khác nhau , tác động trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của người đàn ông , cảm thấy cực khoái của họ khi quan hệ.

Nam giới nên tìm hiểu các bệnh mình có thể gặp phải để chủ động bảo vệ sức khỏe của mình , và sớm phát hiện, chữa trị bệnh.

3.1. Xuất tinh sớm

Một trong các bệnh lý đàn ông có thể gặp phải đó là xuất tinh sớm, lý do của tình trạng này đó chính là vì tinh thần người nam giới đang bị căng thẳng, áp lực hoặc chính là do hệ thần kinh giao cảm kiểm soát không hiệu quả. một vài người bị phóng tinh quá sớm do họ mắc bệnh nam khoa hay là do thủ dâm quá nhiều.

Tham khảo thêm: Kinetic Energy là gì , và cấu trúc cụm từ Kinetic Energy trong câu Tiếng Anh

xuất tinh

Hiện tượng phóng tinh sớm có thể khiến người nam giới bị vô sinh hoặc hiếm muộn.

Biểu hiện đặc trưng số 1 đó chính là khi vừa quan hệ chưa đầy 2 phút hoặc không quan hệ, người nam giới đã phóng tinh. Chính vì vậy họ không cảm giác khoái cảm khi quan hệ , không thỏa mãn đã được bạn tình. Lâu dần, người nam giới trở nên tự ti , không hứng thú quan hệ.

Hiện tượng ở trên ảnh hưởng rất nhiều nhiều đến sức khỏe của người đàn ông, nếu không chữa sớm thì bạn có nguy cơ hiếm muộn hoặc vô sinh.

3.2. Xuất tinh muộn

Hiện tượng phóng tinh muộn chưa quá phổ biến ở nam giới, tuy nhiên bạn cũng không nên chủ quan nếu gặp phải tình trạng này. một vài biểu hiện thường thấy đó chính là phóng tinh chậm, sau khoảng 30 phút quan hệ hoặc phải kích thích xuất tinh. Bên cạnh đó, người nam giới cảm giác mệt mỏi sau khi quan hệ.

Nếu như tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, người đàn ông cũng giảm bớt hưng phấn khi quan hệ. Tốt số 1 bạn nên điều trị dứt điểm bệnh để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Ngoài ra, một vài người còn gặp phải tình trạng phóng tinh ngược, cụ thể, tinh trùng đi ra ngoài qua đường nước tiểu. Lượng tinh dịch phóng ra là khá nhỏ , tác động trực tiếp đến nguy cơ sinh sản.

xuất tinh

Bạn nên chữa trị dứt điểm các bệnh liên quan đến hiện tượng phóng tinh.

Tỷ lệ người bị phóng tinh ngược là chưa lớn, chúng chưa ảnh hưởng nhiều đến khoái cảm của người đàn ông. Hiện tượng này xảy ra do đàn ông bị một vài dị tật ở cơ quan sinh dục.

Hy vọng rằng bài viết này đã cung ứng phần nào các thông tin cần thiết về hiện tượng xuất tinh ở nam giới. Các bạn nên chủ động trang bị kiến thức cần thiết cho mình để bảo vệ sức khỏe và sớm phát hiện bệnh. Nếu có triệu chứng lạ khi phóng tinh, bạn nên đi khám , và điều trị dứt điểm để tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Xem thêm: Phúng điếu (Chấp điếu/ Cúng điếu) chính là gì vậy? Ý nghĩa , và nguồn gốc Đồ Cúng Tâm Linh | Tâm Thành Nguyện Đạt

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: SALE là gì vậy? Ý nghĩa mở rộng của SALE