Hỏi đáp

những điều Cha Mẹ Cần Biết Về Roblox

những điều Cha Mẹ Cần Biết Về Roblox

Tham khảo thêm: In Transit chính là gì và cấu trúc cụm đến từ In Transit trong câu Tiếng Anh

Bạn đang xem: Roblox chính là gì

Bạn nhận đã được gì khi kết hợp sức mạnh chia sẻ của YouTube với lối chơi cộng đồng của Minecraft? Đó là Roblox, một cửa hàng ảo vô tận gồm các trò chơi nhiều người chơi miễn phí đã được tạo bởi người dùng trên toàn thế giới. Rất có thể con bạn đang dành hàng giờ để kết thúc trò chơi trên Roblox với bạn bè của chúng, đặc biệt là nếu chúng dưới 13 tuổi. Là cha mẹ, có thể bạn không biết con mình đang chơi các loại game nào Roblox, người mà chúng đang chơi cùng , liệu có thật sự an toàn cho trẻ con hay không. Cha mẹ ơi, đừng căng thẳng nữa! Dưới đây là những điều quan trọng bạn cần biết về Roblox.

Bạn đang đọc: những điều Cha Mẹ Cần Biết Về Roblox

ROBLOX là gì vậy?

Về cốt lõi, Roblox là một nền tảng trực tuyến cho phép hàng triệu người dùng của mình tạo , và chia sẻ trải nghiệm và trò chơi 3D của riêng họ chỉ bằng các công cụ tùy chỉnh.

Tham khảo thêm: Vữa chưa co ngót – tiêu chuẩn, định mức , và giá?

Mặc dù có thể quá khó khăn để trẻ nhỏ thành thạo, nhưng các công cụ Roblox Studio tương đối dễ dàng cho người mới học viết mã. Quan trọng nhất, đối với các đứa trẻ thích phát triển trò chơi của riêng mình, môi trường được kiểm soát của Roblox Studio cung ứng một chưa gian rất an toàn để thử nghiệm, tạo, thất bại, thử lại , cuối cùng thành công trong việc phát triển một trò chơi thực sự!

Tìm hiểu thêm: Mụn cơm, dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

Rõ ràng, mục đích chính của Roblox là để trẻ em vui chơi, nhưng lợi ích rất nhiều lớn là khả năng dạy cho trẻ các kỹ năng cơ bản về mã hóa, thiết kế trò chơi , và kinh doanh – các kỹ năng hoàn toàn có thể chuyển sang cuộc sống thực, cho dù đó chính là dự án nhóm ở trường, các hoạt động ngoại khóa, hoặc thậm chí có thể truyền cảm hứng cho sự nghiệp trong STEM khi chúng lớn lên!

NỘI DUNG ROBLOX CÓ PHÙ HỢP VỚI MỌI LỨA TUỔI KHÔNG?

Có sẵn ở trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính để bàn, Xbox One , và một vài tai nghe VR, Roblox có xếp hạng ESRB chính là E10 + cho Mọi người từ 10 tuổi trở lên cho Fantasy Violence và có nghĩa là trò chơi thông thường nên hợp lý với hầu hết trẻ em. Tuy nhiên, xếp hạng cũng bao gồm thông báo Tương tác người dùng , cảnh báo phụ huynh rằng người chơi có thể liên lạc với nhau, tham gia các nhóm , tạo , và chia sẻ trò chơi với nhau. Trên thực tế, con bạn thậm chí có thể bán trò chơi của chúng trên Roblox!

Mặc dù Roblox chủ động giám sát nội dung đã được tạo ở trên nền tảng của mình, với 70 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng, một vài thông tin xúc phạm hoặc nội dung do người dùng tạo có thể trượt qua các vết nứt. Vì vậy, điều quan trọng chính là cha mẹ phải tự thực hiện quen với các biện pháp kiểm soát mạnh mẽ của cha mẹ mà Roblox cung ứng (nhiều hơn ở bên dưới) để bảo đảm con cái họ đã được bảo vệ khỏi nội dung hoặc thông tin liên lạc chưa phù hợp.

ROBLOX CÓ GIÁ BAO NHIÊU?

Roblox được tải xuống , và chơi miễn phí, nhưng cũng chứa các giao dịch mua trong trò chơi dưới dạng thông minh có tên là Rob Robux . Mua Robux hoàn toàn chưa phải là một yêu cầu bắt buộc , và nhiều người chơi có thể sử dụng Roblox mà không tốn một xu. Người chơi có thể sử dụng Robux để có đã được quần áo, phụ kiện , và thiết bị mới cho hình đại diện của mình, cũng như các khả năng đặc biệt, phần thưởng trong nội dung trò chơi và truy cập vào một vài trò chơi do người dùng tạo. Số tiền nhỏ nhất của Robux bạn có thể mua bắt đầu đến từ 400 với giá 4,95 đô la, nhưng tỷ giá hối đoái có thể thuận lợi hơn một chút nếu bạn quyết định mua thêm. Ngoài ra, một thuê bao trả tiền hàng tháng cho “Roblox Builders Club” có thể bao gồm một Robux hàng ngày cung ứng quy định , và cũng như các phần thưởng độc quyền.

KIỂM SOÁT CỦA CHA MẸ VÀ CÁC TÍNH NĂNG AN TOÀN KHÁC

Tham khảo thêm: In Transit là gì , và cấu trúc cụm đến từ In Transit trong câu Tiếng Anh

Bạn đang xem: Roblox chính là gì

Tham khảo thêm: In Transit chính là gì , và cấu trúc cụm đến từ In Transit trong câu Tiếng Anh

Bạn đang xem: Roblox chính là gì

Trước hết, hãy bảo đảm rằng đăng ký của con bạn trong Roblox bao gồm ngày sinh chính xác! Điều này sẽ cho phép lọc tự động , các biện pháp bảo vệ khác được thiết kế đặc biệt để bảo vệ trẻ em dưới 13 tuổi. Vì Roblox chủ yếu bao gồm nội dung do người dùng tạo, nhóm Roblox đã tích hợp nhiều điều khiển của phụ huynh trực tiếp vào Cài đặt của nó, được khám phá thêm trong nó hướng dẫn của phụ huynh . các biện pháp kiểm soát của cha mẹ Roblox cung cấp cho cha mẹ nguy cơ quản lý nội dung mà con cái họ có thể gặp phải khi chơi, bao gồm các tùy chọn để hạn chế trò chuyện chỉ bằng giọng nói chỉ với bạn bè được chấp thuận hoặc tắt hoàn toàn, tạo một danh sách trắng các trò chơi phù hợp với lứa tuổi cho con bạn, v.v. chúng ta có thể tìm hiểu thực hiện thế nào để kích hoạt những điều khiển ở đây .

Nhưng đó không phải chính là tất cả! Roblox cũng cho phép con bạn chặn và báo cáo các người chơi gây phiền nhiễu hoặc quậy phá. Hãy chắc chắn rằng họ (và bạn) biết cách thực hiện như vậy. Tất nhiên, điều này cũng gây nên một cơ hội để có một cuộc thảo luận về nghi thức trực tuyến, mà thực sự chưa nên khác tất cả so với cách bạn dạy họ cư xử ngoại tuyến! Hãy thực hiện điều đó với các người khác như bạn muốn họ thực hiện cho bạn đi một chặng đường dài. Một quy tắc an toàn internet cơ bản khác là chưa bao giờ chia sẻ thông tin cá nhân hoặc mật khẩu trực tuyến. Không có vấn đề gì.

Lo lắng về số lượng thời gian hoặc tiền bạc mà con bạn dành để chơi Roblox? Bất cứ thiết bị nào con bạn sử dụng để chơi Roblox, có rất nhiều nhiều cài đặt bạn có thể kích hoạt , và bao gồm các tránh về số tiền con bạn có thể chi tiêu. một vài dụng cụ dành cho phụ huynh như Cài đặt gia đình của Microsoft, Thời gian ở trên màn hình của Apple và Liên kết gia đình của Google cung ứng khả năng kiểm soát chính xác thời gian hoặc thời gian con bạn đã được phép chơi trò chơi để bảo đảm chúng hoàn thành bài tập về nhà hoặc không thức qua giờ đi ngủ Roblox!

Xem thêm: Nên ăn tiêu đen hay là tiêu trắng (tiêu sọ)?

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Hiện tượng sương muối và các biện pháp phòng tránh tác hại của sương muối cho cây trồng