Hỏi đáp

Nước Alkaline là gì vậy? 3 sự thật mà không ai nói cho bạn

Vai trò của nước với sức khỏe thì ai cũng biết. Vì thế các các loại nước tốt như nước alkaline luôn đã được quan tâm. Trong bài viết dưới đây, thông tin về nước alkaline là gì cũng sẽ được Mitsubishi Cleansui giải đáp chi tiết.

I. Nước Alkaline là gì vậy?

Nước alkaline dịch , và hiểu đơn giản nghĩa chính là nước kiềm. Loại nước có độ pH>7. Bất kể tự nhiên hay nhân tạo, chỉ cần nước có pH>7 đều được gọi là nước kiềm (alkaline water).

Bạn đang xem: Alkaline là gì

Bạn đang đọc: Nước Alkaline là gì vậy? 3 sự thật mà không ai nói cho bạn

Xem thêm: pH chính là gì vậy? Tính kiềm là gì vậy?

Có nhiều cách khác nhau để tạo nước alkaline water. các bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng một vài vật liệu chuyên dụng. Hoặc cũng có thể hướng tới việc đầu tư lâu dài với thiết bị lọc nước phù hợp.

Nước alkaline hay nước kiềm tính đang đã được ưa chuộng sử dụng ngày một nhiều hơn. Điều này chính là hoàn toàn dễ hiểu vì các tác dụng tích cực về sức khỏe.

II. So sánh nước alkaline và nước ion kiềm

Tìm hiểu thêm: Phim &39 Sex And The City Là Gì, Sex And The City Là Gì

Thoạt nghe nước alkaline , nước ion kiềm nhiều người sẽ nghĩ chính là giống nhau. Nước ion kiềm còn đã được gọi chính là alkaline ionized water.

Tuy nhiên, khác biệt nằm không chỉ năm ở “ion”. Hãy cùng chúng tôi so sánh nhanh 2 loại nước này để thấy sự khác biệt nhé!

1.Độ pH – tính kiềm

Nước ion kiềm và alkaline water đều có mức pH>7. Đây là điểm chung dễ thấy nhất của 02 loại nước này.

Tuy nhiên, độ pH của nước alkaline , và nước ion kiềm có thể khác nhau. Điều này tùy thuộc vào cách thức tạo ra. Đặc biệt, nước ion kiềm sẽ có độ pH đa dạng hơn, do đã được gây nên đến từ thiết bị chuyên dụng. Trong khi đó, nước kiềm hay là alkaline water thì người dùng không tùy chọn đã được độ pH thích hợp theo nhu cầu.

Xem thêm: Tổng quan về loạn thần (Psychosis) – Exploring Psychology – Khám Phá Tâm Lý Học

Để biết tại sao lại có sự khác biệt này, hãy tiếp tục kéo xuống bài viết của Mitsubishi Cleansui nhé!

2. Cụm phân tử nước

Số lượng phân tử nước ion kiềm và nước alkaline chưa hề giống nhau. Một lần nữa, cách thức tạo ra là yếu tố quyết định sự khác nhau này.

Đối với nước ion kiềm, cụm phân tử nước nhỏ hơn rất nhiều so với nước thông thường. Nếu như ở nước thường, số phân tử nước trong tập hợp chính là 12-13 thì ở nước ion kiềm chỉ chính là 5-6.

Nước kiềm nói chung chỉ có tính kiềm, không được tạo ra từ quy trình điện phân. Do vậy, số lượng cụm phân tử vẫn giống như nước thông thường.

Có thể bạn không biết: Số lượng cụm phân tử nước góp phần tăng tốc độ vận chuyển , và hấp thu dinh dưỡng.

3. Hàm lượng khoáng chất

Hàm lượng khoáng chất trong nước cũng là yếu tố khác nhau giữa nước alkaline , nước điện giải ion kiềm.

Khoáng chất của nước alkaline phụ thuộc trực tiếp vào nguồn nước đầu vào. Nếu nước có nhiều khoáng chất tự nhiên thì nước alkaline cũng vậy. Nhưng nếu nước ban đầu ít khoáng thì nước alkaline sau pha chế sẽ ít khoáng.

Với nước ion kiềm thì khác. Hàm lượng khoáng cũng sẽ dồi dào hơn nước ban đầu. Đây chính là kết quả tất yếu của quy trình điện phân khi nước ion kiềm được tạo ra ở cực âm. các ion khoáng chất mang điện tích dương cũng sẽ tập trung chủ yếu tại đây.

4. Phương Pháp thức tạo ra

Nước alkaline có thể được gây nên bằng nhiều cách. Các cách tạo nước kiềm phổ biến bao gồm pha chế với Baking Soda, nước chanh, bình chuyên dụng…Đối với baking soda và nước chanh, đó chính là sự kết hợp với tỷ lệ hợp lý để thay đổi pH của nước. Còn với bình chuyên dụng, vật liệu đặc thù (thanh Mg) sẽ được sử dụng. Sản phẩm của phản ứng giữa Mg , nước sẽ gây nên nước kiềm.

Đối với nước ion kiềm, máy lọc nước có bình điện giải sẽ hợp lý hơn. Bình điện giải với các tấm điện cực sẽ làm điện phân nước. Với nguyên lý này, buộc phải sử dụng dòng điện 1 chiều để tạo nước ion kiềm. Song song với quá trình tạo nước ion kiềm sẽ gây nên nước axit. các bạn hoàn toàn có thể sử dụng cả 2 các loại nước này với các mục đích khác nhau như uống trực tiếp, sơ chế thực phẩm, nấu ăn, làm đẹp, vệ sinh…

Chính vì đã được điện phân, nên nước điện giải ion kiềm sẽ cho độ pH linh hoạt hơn nước kiềm.

So sánh nước alkaline và nước điện giải ion kiềm

III. Nước alkaline có tác dụng gì?

Tham khảo thêm: Thế nào là dương tính giả , âm tính giả? | Vinmec

Tác dụng của nước alkaline với sức khỏe dễ thấy nhất là việc bổ sung kiềm tính cho cơ thể , và khoáng chất.

Tuy nhiên, nếu so sánh về tác dụng thì nước ion kiềm cũng sẽ có nhiều tác dụng hơn “nước kiềm”. Đáng tiếc chính là không nhiều người tiêu dùng nhận biết đã được điều này do chưa hiểu rõ về nước ion kiềm và nước kiềm.

So với nước alkaline, nước ion kiềm (Alkaline ionized water) có nhiều tác dụng hơn. Ngoài việc trợ giúp cân bằng pH cho cơ thể, cung ứng khoáng chất, nước ion kiềm còn:

Hỗ trợ cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, dạ dày.Hạn chế hoạt động của gốc tự do, hỗ trợ giảm tác động của quá trình oxi hóa.Tăng tốt nhất hấp thu dinh dưỡng do có cụm phân tử nước nhỏ.

Tóm lại, các tác dụng của nước alkaline phụ thuộc rất nhiều nhiều vào đặc tính của loại nước này. Bên cạnh đó, cách thức gây nên cũng tác động tới tác tác dụng của nước alkaline.

Xem thêm: Thực hư về nước ion kiềm , tác dụng

VI. Nước alkaline bán ở đâu?

Nước alkaline hay là nước kiềm thông thường có thể được tìm thấy trên thị trường. Đó chính là các loại nước đóng chai, các loại nước giàu khoáng chất , và có pH lớn hơn 7. Ngoài ra, nếu muốn bạn có thể tự tạo nước kiềm tại nhà.

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức hơn, một thiết bị lọc nước tạo ion kiềm sẽ hợp lý hơn. Nó sẽ giúp bạn gây ra nước ion kiềm ngay tại nhà đơn giản, nhanh chóng. Nguồn nước tươi mới, luôn sẵn sàng sử dụng ngay tại vòi.

Thiết bị lọc nước tạo ion kiềm Mitsubishi Cleansui EU301 đã được sản xuất bởi Tập đoàn Mitsubishi, 100% Nhật Bản. Đây chính là sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam sau khi đã nghiên cứu kỹ nguồn nước máy sinh hoạt.

Trên đây là các thông tin liên quan đến alkaline water là gì, nước kiềm. Tin rằng bạn đọc đã phân biệt rõ ràng giữa nước kiềm , nước ion kiềm. Qua đó, việc sử dụng nước kiềm tốt cho sức khỏe sẽ hợp lý, chính xác hơn.

Đăng ký dùng thử thiết bị lọc nước Mitsubishi Cleansui EU301 tạo nước alkaline ngay tại đây. Cơ hôi trải nghiệm thiết bị cao cấp mới hoàn toàn, 100% nhập khẩu đến từ Nhật Bản chỉ cách bạn 1 cick chuột!

Xem thêm: Sáu Cõi Atula Là Gì, Các Sinh Mệnh Sống Tại Đó Như Thế Nào?

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Mộng du: nguyên do, biểu hiện và cách điều trị ⋆ Hồng Ngọc Hospital