Hỏi đáp

OCR là gì? Công nghệ nhận dạng chữ OCR hiệu quả

OCR là gì?

OCR chính là gì?

OCR chính là công nghệ nhận dạng quan học

Orc chính là gì

Bạn đang đọc: OCR là gì? Công nghệ nhận dạng chữ OCR hiệu quả

Khá nhiều lần chúng ta nghe đến cụm từ OCR nhưng lại chưa thực sự hiểu ocr là gì? Nhiều người chỉ hình dung nó như một công nghệ được tích hợp trong máy scan để nâng cao khả năng nhận dạng. Thực tế, OCR là một thuật ngữ viết tắt của cụm từ Optical Character Recognition. Nó còn có tên gọi khác là nhận dạng ký tự quang học.

Đây là ứng dụng công nghệ chuyên dùng để đọc text ở các file đạng ảnh như: PDF, JPG, JPEg, PMB,… Không chỉ dựng lại ở việc nhận dạng chữ in, chữ đánh máy, công nghệ này còn cho phép nhận dạng ký tự, chữ viết tay.

OCR chuyên dùng để nhập dữ liệu , và truyền tải dữ liệu. Nhờ phần mềm nhận dạng chữ ocr, những văn bản số hóa, tìm kiếm và chỉnh sửa cũng sẽ được làm điện tử. Đồng thời, chúng giúp cho tiết kiệm không gian lưu trữ tài liệu chỉ bằng việc hiển thị trên trực tiếp.

Lợi ích của phần mềm nhận dạng chữ ocr

Tìm hiểu thêm: Cho MìNh HỏI Repackage Album Là Gì, Giải Mã Từ A

Như đã giải thích ở thắc mắc trên về câu hỏi ocr chính là gì, công nghệ này mang lại rất nhiều lợi ích lớn cho con người. Có vô số lý do mà mọi người nên sử dụng phần mềm nhận dạng chữ ocr, có thể kể đển như:

Tìm kiếm , chỉnh sửa dễ dàng

Tìm kiếm và chỉnh sửa dễ dàng

Tìm kiếm , chỉnh sửa dễ dàng nhờ OCR

Nhờ công nghệ OCR, người dùng có thể tìm kiếm , xác định vị trí của tài liệu một cách dễ dàng dựa vào từ khóa. Ngoài ra phần mềm nhận dạng chữ ocr cũng cho phép người dùng chỉnh sửa , xử lý tài liệu văn bản nhanh chóng hơn.

Phần mềm nhận dạng chữ ocr – phần mềm dành cho người khiếm thị

Cũng với thắc mắc về ocr là gì, khá nhiều người cũng không biết rằng phần mềm ocr còn có khả năng trợ giúp người mắc bệnh mù , khiếm thị. Phần mem rdcó nguy cơ hỗ trợ người mắc bệnh mù và khiếm thị, những người có ảnh hưởng về thị giác. Bởi, OCR có khả năng quét , và đọc các từ trên màn hình. Từ đây, những người gặp vấn đề thị giác có thể dễ dàng hiểu được chúng.

Cập nhập thông tin dữ liệu nhanh chóng

Các điều bạn cần biết về bảo hiểm sức khỏe toàn diện • Hello Bacsi

Cập nhập thông tin dữ liệu nhanh chóng

Cập nhập thông tin dữ liệu nhanh chóng

Thay vì phải đi qua nhiều bước trước khi đưa dữ liệu lên hệ thống, ocr cho phép người dùng cập nhật thông tin tức thì. Nó bảo đảm chức năng cải thiện hiệu quả, kịp thời , nhanh chóng cho công việc văn phòng cũng như nâng cao năng suất. Bởi, hầu hết trong quy trình làm việc ở văn phòng nhu cầu scan (quét) tài liệu ngày một lớn. Điều này cũng sẽ giúp cho tiết kiệm thời gian, đồng thời cập nhập dữ liệu nhanh, chính xác nhất cho người dùng.

IONE – công nghệ nhận dạng tích hợp phần mềm ocr

Nhận thấy những lợi ích to lớn trong công việc khi áp dụng phần mềm nhận dạng chữ ocr, FSI đã phát triển , cho ra mắt công nghệ nhận dạng , bóc tách thông tin tự động IONE. Công nghệ đã được tích hợp với phần mềm nhận dạng chữ ocr cho phép nhận dạng thông tin chính xác, tiết kiệm thời gian xử lý tài liệu, giảm thiểu tối đa chi phí nhân sự, bảo đảm độ chính xác.

Ngoài phần mềm nhận dạng chữ ocr, IONE còn tích hợp các phần mềm nhận dạng khác như: nhận dạng chữ viết tay ICR, nhận dạng dấu tích OMR,… giúp cho nâng cao nguy cơ nhận dạng đối với mọi loại/ hình thức tài liệu.

IONE - công nghệ nhận dạng tích hợp phần mềm ocr

IONE – công nghệ nhận dạng tích hợp phần mềm ocr

Ưu điểm của biện pháp bóc tách dữ liệu IONE

– Số hóa giản đồ, hình ảnh đạt độ chính xác > 90% – Nhận dạng tiếng Việt chính xác lên đến 98% – Xử lý song song, đạt hiệu suất 6s/trang – Bóc tách dữ liệu tự động không phụ thuộc mẫu tài liệu – Sẵn sàng tích hợp với các hệ thống của khách hàng – Cơ chế học máy giúp hệ thống tự động nâng cao độ chính xác

Đăng ký dùng thử IONE: Tại đây

Lợi ích của biện pháp bóc tách dữ liệu IONE

Lợi ích của giải pháp bóc tách dữ liệu IONE

Boo là gì? You are my boo nghĩa chính là gì?

Lợi ích của giải pháp bóc tách dữ liệu IONE

– Nhận dạng và trích xuất thông tin nhanh chóng với lượng lớn tài liệu trong thời gian ngắn – Giúp cho việc khai thác sâu dữ liệu lớn phục vụ cho hoạt động quản lý, kinh doanh của các đơn vị – Tiết kiệm thời gian nhập liệu thủ công – Giảm thiểu nhân lực nhập liệu – Tăng nhanh năng suất và tốt nhất công việc – Đảm bảo độ chính xác so với tài liệu gốc – Tăng nhanh tuổi thọ cho hồ sơ, tài liệu truyền thống

Các ứng dụng của biện pháp bóc tách dữ liệu IONE

Các ứng dụng của biện pháp bóc tách dữ liệu IONE

Các ứng dụng của biện pháp bóc tách dữ liệu IONE

– Ứng dụng bóc tách thông tin văn bản – Ứng dụng bóc tách thông tin tờ trình, hợp đồng – Ứng dụng vào bóc tách biểu mẫu ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông, nghiên cứu thị trường – Ứng dụng bóc tách triệu chứng minh thư – Ứng dụng bóc tách thông tin sổ đỏ – Ứng dụng bóc tách thông tin giản đồ – Ứng dụng phân tích , tìm kiếm theo ảnh – Những giải pháp khác theo yêu cầu

Các hệ thống có thể tích hợp

Các hệ thống có thể tích hợp

Các hệ thống có thể tích hợp

– Tích hợp vào Hệ thống phần mềm quản lý văn bản – Tích hợp vào hệ thống quản lý công văn – Tích hợp vào hệ thống quản trị khách hàng – Tích hợp vào phần mềm sẵn có của khách hàng

Với nguy cơ nhận dạng thông tin tốt, bóc tách thông tin chính xác, dễ dàng nhờ áp dụng phần mềm nhận dạng chữ ocr, IONE là một trong những sản phẩm trọng tâm của FSI đang nhà khoa học trong ngành , và khách hàng đánh giá cao:

– Được bảo hộ bản quyền tác giả và bản quyền nhãn hiệu bởi Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam – Đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 27001: 2013 , ISO 9001:2015 – Công nghệ IONE tích hợp vào phần mềm quản lý tài liệu DocPro đạt danh hiệu sao khuê 2016, 2017

Hy vọng bài viết ở trên đã giúp cho Bạn hiểu được khái niệm ocr là hì , những lợi ích của ocr. Nhìn chung, OCR chính là một ứng dụng công nghệ đáng để đầu tư , và sử dụng nhiều. Đặc biệt khi nhu cầu về giảm tải giấy tờ lưu trữ đang được phổ biến rộng rãi.

Kế toán hành chính sự nghiệp chính là gì, nghiệp vụ, thông tin cần biết

Tìm hiểu thêm: Tổ chức phi lợi nhuận là gì?