Hỏi đáp

ON-SITE LÀ GÌ? ĐIỀU GÌ HẤP DẪN LẬP TRÌNH VIÊN ON-SITE?

“On-site” xuất phát trong tiếng Anh mang nghĩa là “tại cơ sở/công trường/nơi sản xuất”. Vậy, trong ngành CNTT, on-site chính là gì? Điều gì hấp dẫn một lập trình viên on-site? Làm thế nào để trở thành một lập trình viên on-site? Lợi ích & khó khăn khi thực hiện on-site ra sao?Chúng ta cùng tìm hiểu các vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Lập trình viên on-site là gì?

Hiểu một cách đơn giản, lập trình viên on-site là các người đã được cử đi công tác tại một đơn vị cơ sở nào đó ngoài trụ sở chủ quản chính của mình. Nhiệm vụ của họ có khả năng chỉ đơn giản chính là trợ hỗ trợ khách hàng/đối tác hay là chi nhánh của tổ chức kiểm tra, sửa điều trị hay bổ sung một hệ thống nào đó. Hoặc, có khi nhiệm vụ của họ chính là xây dựng một quy trình mới, hoàn thiện một sản phẩm mới.

On-site chính là gì

Bạn đang đọc: ON-SITE LÀ GÌ? ĐIỀU GÌ HẤP DẪN LẬP TRÌNH VIÊN ON-SITE?

Đơn vị cơ sở mà lập trình viên on-site đến công tác có khả năng là một công ty đối tác, khách hàng, có khả năng chính là một chi nhánh hay văn phòng nào đó của tập đoàn chủ quản. Nơi họ thực hiện việc on-site có khả năng cùng trong một thành phố hoặc ở địa phương/quốc gia khác. Thời gian công tác và nhiệm vụ cụ thể tại đơn vị cơ sở này sẽ phụ thuộc vào dự án hay sản phẩm họ phụ trách cùng tiến độ công việc diễn ra.

Điều gì hấp dẫn lập trình viên on-site?

các thách thức chứa nhiều cơ hội:

Với hầu hết người trẻ hoặc các lập trình viên mới vào nghề, đi on-site chính là thách thức mang tới nhiều cơ hội mới mẻ , hấp dẫn. chúng ta sẽ được trải nghiệm nhiều thứ mới mẻ về cả bên ngoài như môi trường, con người lẫn bên trong như kiến thức, chuyên môn.

Tìm hiểu thêm: Thủ quỹ Tiếng Anh là gì vậy?

Mặt khác, trong tư duy của rất nhiều người, được đi on-site đồng nghĩa với đặt chân lên các bậc đầu tiên của nấc thang danh vọng. Nơi bạn đến,việc bạn sẽ làm giống như một tấm huy chương triệu chứng minh cho kinh nghiệm làm việc và kiến thức chuyên môn mà bạn có.

các lợi ích thực tế

Ngoại trừ các ý nghĩa mang tính định hướng hay tầm nhìn như kể ở trên thì một yếu tố thực tế là việc đi on-site mang lại cho các lập trình viên nguồn thu nhập hấp dẫn cùng nhiều mối quan hệ rộng mở.

Mỗi một dự án có tính chất , và các đòi hỏi khác nhau. Mỗi vùng miền, địa phương hay là cơ sở mà lập trình viên on-site tới lại cần họ có các kỹ năng mềm lẫn kinh nghiệm chuyên môn khác nhau. Cũng vì thế, quyền đòi hỏi , và nhu cầu về mặt lợi ích của họ cũng tăng lên và được đáp ứng tốt hơn.

Xem thêm: Phẩm chất chính trị là gì?

Bên cạnh đó, liên tục di chuyển , thường gặp gặp gỡ, cộng tác với người mới hỗ trợ cho lập trình viên on-site củng cố và mở rộng tối đa network của mình. Điều này không các có lợi ở chiều xuôi mà theo chiều ngược lại, hỗ trợ các lập trình viên dễ dàng thân ái Tuy vậy tỉnh táo, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới nhưng không dễ hòa tan.

Cơ hội học hỏi

Về mặt chuyên môn, việc va chạm liên túc với các dự án hay sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực, ở nhiều địa phương khác nhau hỗ trợ các lập trình viên on-site có cơ hội rèn luyện, trau dồi , bổ sung kiến thức một cách vững vàng mà không hề sách vở.

Về mặt giao tiếp, việc quan hệ mở rộng trong nhiều tổ chức và đội ngũ hỗ trợ cho các lập trình viên rèn luyện được các loại kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, teamwork một cách nhanh chóng , tự nhiên.

Một lợi ích đặc biệt khác cho các lập trình viên on-site bên ngoài quốc gia, đó là cơ hội trau dồi ngoại ngữ, cập nhật văn hóa cùng các xu hướng quốc tế một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Lập trình viên on-site gặp khó khăn gì?

Không có công việc gì chỉ thuận lợi mà chưa khó khăn. Một lập trình viên on-site dĩ nhiên sẽ có các khúc mắc và phải đón nhận các bất cập nhất định.

Thay đổi môi trường liên tục

Một kỳ công tác của lập trình viên on-site nhanh thì vài tuần, lâu thì vài năm. Nơi mà họ tới gần thì chỉ khác trụ sở làm việc, xa thì cách nửa vòng trái đất. Ngày hôm nay họ có khả năng mặc quần jean, áo thun đi làm thoải mái, ngày mai họ phải đóng bộ sơ-mi trắng, quần âu cho phù hợp với nơi mình vừa cập bến thực hiện quen. Hên thì đi on-site cùng cả team, có người bầu bạn, có đồng đội quen tay, quen việc với mình. Gặp phải dự án chỉ cần vị trí của bạn chẳng hạn thì lập trình viên lại phải chuẩn bị tinh thần làm bạn với cô đơn, ít nhất ở giai đoạn đầu mới tới.

Áp lực tiến độ

Hầu hết các lập trình viên on-site đều phải tham gia một dự án nào đó có đánh dấu “GẤP”. Nếu không “gấp” thì cũng lại chính là “QUAN TRỌNG”. Là một lập trình viên on-site bạn cần bảo đảm công việc không các hoàn thành tốt mà còn phải nhanh. Cả hai yếu tố này đều khiến cho các lập trình viên on-site luôn ở trong tình trạng căng đầu để thực hiện sao cho kịp tiến độ công việc.

Nếu chỉ một, hai dự án bạn cũng sẽ cho rằng đó là điều bình thường nhưng khi trở thành một lập trình viên on-site, bạn cũng sẽ thấy đua với tiến độ chính là nghề của bạn.

Điều kiện để trở thành lập trình viên on-site là gì?

Xem thêm: Shortly AI Đánh giá [2022] Đọc trước khi đăng ký!

Nhìn từ các khó khăn kể trên, bạn có khả năng dễ dàng thấy rằng để đã được chính là một lập trình viên on-site, bạn cần GIỎI và CHỊU ĐƯỢC ÁP LỰC.

Một người phụ trách nhiều dự án, sản phẩm khác nhau cần phải có kiến thức chuyên môn vững cùng năng lực tự học hỏi, đào sâu, khám phá tốt.

Khi phải thực hiện việc với người mới liên tục, bạn không các cần có kinh nghiệm đủ để giao tiếp, cộng tác với họ mà còn đủ kinh nghiệm để thuyết phục và tranh luận với họ.

Bạn cũng cần phải chấp nhận sự thật rằng các áp lực như cô đơn, mệt mỏi là điều không hạn chế khỏi và cần biết cách tự mình khắc phục chúng thay vì kêu ca hay là chìm đắm trong buồn chán. Công việc này cùng các bất cập của nó cũng sẽ tồn tại , và đi theo bạn vĩnh viễn. Nếu bạn không tự tìm đường ra cho mình chỉ nói lên một điều bạn không hợp lý với nó.

Để hiểu hơn mọi người có khả năng tham khảo tại đây:

Quay tay tiếng anh là gì

Quay tay tiếng anh là gì

Quay tay tiếng anh là gì

Tìm hiểu thêm: Hàng fullbox là gì, Phân biệt likenew, nguyên bản và hàng dựng