Hỏi đáp

OTP là gì vậy? OTP là viết tắt của từ gì trong Kpop, Anime, Facebook, mã O

Thời gian gần đây, cụm đến từ “OTP” xuất hiện nhiều trên các MXH Facebook, Tumblr , cộng đồng anime, Kpop, khiến nhiều người không biết OTP là gì vậy? NOTP chính là gì vậy? Có giống với mã OTP trong các giao dịch trực tuyến hay là không? Nếu cũng đang băn khoăn với các câu hỏi này thì dưới đây chính là câu trả lời chi tiết cho bạn.

OTP la gi

Bạn đang xem: Otp nghĩa là gì

OTP ship là gì vậy? OTP real là gì vậy? Otp là viết tắt của từ gì?

Bạn đang đọc: OTP là gì vậy? OTP là viết tắt của từ gì trong Kpop, Anime, Facebook, mã O

I. OTP là gì vậy?

Để có thể hiểu đã được ý nghĩa của cụm từ “OTP”, chúng ta cần phân tích ở trên nhiều lĩnh vực, cộng đồng khác nhau. Cụ thể:

* OTP là gì trong thanh toán trực tuyến?

OTP chính là viết tắt của từ “One Time Password”. Ở đây, OTP có nghĩa là mật khẩu sử dụng một lần. Khi thực hiện một giao dịch trực tuyến bất kỳ ở trên internet, ngân hàng, tổ chức thanh toán thường yêu cầu bạn nhập mã OTP để xác thực, bảo mật giao dịch, tránh các rủi ro bị kẻ xấu lợi dụng, chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tìm hiểu thêm: Bao quy đầu là gì? Chức năng và các bệnh thường gặp về bao quy đầu

* OTP là gì trong Anime?

“OTP” là viết tắt của cụm đến từ “One True Pairing”, đã được sử dụng để chỉ sự kết hợp hay là ghép cặp, giữa các cặp đôi Anime của fan với mong muốn họ có thể trở thành một đôi yêu nhau thực sự.

Với cách lý giải này, OTP Real, OTP ship cũng sẽ đã được hiểu chính là hành động đẩy thuyền, ship cặp để một cặp đôi yêu nhau thực sự.

* OTP chính là gì KPOP?

Tham khảo thêm: Vải Polyester là gì vậy? Tất tần tật điều cần biết về vải Polyester – Vua Nệm

Cũng mang ý nghĩa chính là One True Pairing nhưng OTP KPOP lại đã được hiểu là sự kết hợp giữa một hoặc một vài thành viên của nhóm Kpop mà các fan yêu thích.

Otp Là gì Kpop

Otp Là gì Kpop, Facebook?

Bên cạnh đó, cộng đồng KOP còn sử dụng từ viết tắt OT (One True) đi kèm với số lượng thành viên nhóm để thể hiện sự yêu thích đối với tất cả hoặc một vài thành viên trong nhóm nhạc đó.

thí dụ:

+ Nếu yêu thích tất cả các thành viên trong nhóm: Cấu trúc: Tên nhóm + OT + số lượng thành viên đầy đủ

thí dụ: Để thể hiện sự yêu thích với 4 thành viên ban đầu của nhóm nhạc BLACKPINK ra, các fan sẽ gọi nhóm này chính là BLACKPINK OT-4

+ Nếu chỉ yêu thích một vài thành viên nhóm: Tên nhóm + OT + Số thành viên bạn thích + Tên số thành viên bạn không thích

Tham khảo thêm: những điều chưa biết , và sự khác biết giữa định dạng OVF , OVA ở trên vSphere ESXi – CLOUD VIỆT

thí dụ: Thông thường, nhóm nhạc BTS được fan KPOP gọi với tên viết tắt chính là OT7. Tuy nhiên, một bộ phận fan lại chưa thích sự xuất hiện của Jungkook trong nhóm thì họ cũng sẽ gọi chính là BTS OT6 Jungkook.

Tại Việt Nam, OTP trong Anime, KOP còn đã được hiểu với ý nghĩa linh hoạt là ship cặp, đẩy thuyền. một vài cặp đôi nổi tiếng đã được cộng đồng mạng đẩy thuyền có thể kể đến như Mũi trưởng Long + Thúy Hậu (trong Sao Nhập Ngũ) hay Thúy Ngân + Trương Thế Vinh,….

II. NOTP chính là gì vậy?

Sự xuất hiện của OTP trong Kpop, Anime cũng kéo theo sự ra đời của từ NOTP. Ở đây, NOTP (No one true Pairing) được hiểu là hành vi đục thuyền, phá hoại, kêu gọi chúng ta tẩy chay một cặp đôi, nhóm nhạc nào đó mà Netizen không thích.

Ngoài ra, trong cộng đồng âm nhạc, NOTP đã được hiểu là sự viết tắt của NONSTOP để chỉ sự phối hợp, mix nhiều bản nhạc với nhau thành một bản nhạc liền mạch. Tuy nhiên, cụm đến từ này ít phổ biến hơn trong cộng đồng Anime, KOP.

OTP chính là gì trong anime

OTP, NOTP chính là gì trong anime

Với các giải thích ở trên, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu khái niệm OTP chính là gì vậy? NOTP chính là gì vậy? rồi đúng không? Hãy đọc thật kỹ các lý giải này để biết cách sử dụng OTP trong Anime, Kpop, Facebook bạn nhé!

Giống như OTP, thời gian gần đây “lùa gà” cũng chính là cụm từ nhận đã được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt là cộng đồng giao dịch triệu chứng khoán, tiền ảo. Vậy lùa gà chính là gì? Mời bạn đọc tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm: Nghề Creator và các chuyện chưa kể

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Chất thải rắn là gì vậy? Quản lý chất thải rắn như thế nào?