Hỏi đáp

Paralegal là gì?

Đối với mỗi ngành nghề có những thuật ngữ chuyên ngành chỉ bằng tiếng anh mà chưa phải ai cũng nắm rõ. Một trong số đó chính là thuật ngữ Paralegal được dùng trong ngành luật.Vậy Paralegal là gì?

Hãy theo dõi bài viết dưới đây liên quan đến câu hỏi Paralegal chính là gì? để tìm được câu trả lời bạn nhé!

Paralegal chính là gì

Paralegal chính là gì?

Bạn đang đọc: Paralegal là gì?

Paralegal chính là từ tiếng Anh được dịch ra tiếng Việt với nghĩa chính là trợ lý pháp lý, họ chính là những người thực hiện việc tại các văn phòng luật sư, các tổ chức cơ quan, doanh nghiệp, chính phủ… nhằm thực hiện các công việc giúp cho trợ giúp luật sư về các vấn đề như: chuẩn bị giấy tờ, soạn các văn bản, đơn thư, khảo sát hồ sơ vụ án, vụ việc… và các công việc khác theo yêu cầu của Luật sư , và tổ chức mà họ thực hiện việc.

Để trở thành Paralegal hay trợ lý pháp lý thì cần phải có kiến thức về pháp luật hay là nói cách khác chính là đã được đào tạo về chuyên ngành luật, khi chúng ta đã có đầy đủ kiến thức về pháp luật thì mới thực hiện được các công việc đối với nghề này. Trong đó, cần nắm rõ luật hành chính, dân sự, hình sự, kinh tế , và đặc biệt là các trình tự pháp lý để trợ giúp cho luật sư.

Cập nhật pháp luật: Đây chính là công việc mà các trợ lý pháp luật thường gặp thực hiện để nắm bắt các văn bản pháp luật mới vì luật pháp luôn có những thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế. Do vậy, mỗi tháng họ có trách nhiệm thu thập , và tổng hợp các văn bản pháp luật đã được ban hành để cập nhật bản tin pháp lý đầy đủ , và chi tiết cung cấp kịp thời đến khách hàng. Bên cạnh đó, làm việc phân loại , và đưa lại cho luật sư để gửi đến những khách hàng có nhu cầu.

Vốn hóa thị trường chính là gì?

Tìm hiểu thêm: Zoom Out là gì và cấu trúc cụm từ Zoom Out trong câu Tiếng Anh

Công việc của Paralegal chính là gì?

Những việc mà một Paralegal phải thực hiện, bao gồm:

– Nghiên cứu văn bản pháp luật: Các trợ lý luật sư cũng sẽ phải có kiến thức pháp luật và thường gặp nghiên cứu, phân tích hồ sơ vụ án, vụ việc đánh giá tính hợp pháp của các vấn đề liên quan cùng nhau thảo luận, trao đổi , đưa ra những ý kiến. Việc làm này diễn ra thường xuyên và cơ bản, thông qua đây các luật sư cũng sẽ đưa ra những đánh giá về năng lực tư duy, các cơ hội phát triển của mỗi người.

– Soạn thảo , và gửi giấy tờ văn bản: Paralegalthực hiện soạn thảo các văn bản , và thay mặt luật sư để chuyển giấy tờ, hồ sơ đến khách hàng, các cơ quan, đơn vị có liên quan. Thông thường việc chuyển phát ở các công ty luật có quy mô lớn cũng sẽ gửi chuyển phát nhanh nhưng các công ty luật có quy mô nhỏ thì những trợ lý luật sư cũng sẽ thực hiện công việc này.

– Dịch thuật văn bản: Một trong những kỹ năng mà các trợ lý luật sư nên có chính là thông thạo ngoại ngữ để dịch thuật các văn bản pháp lý nhằm phục vụ nếu khách hàng chính là người nước ngoài. Bởi ngày nay với sự phát triển của ngành du lịch , kinh tế thì các vấn đề pháp lý liên quan khiến các nhân viên ngành luật cũng chưa ngừng học ngoại ngữ để phục vụ nhu cầu công việc.

Những yêu cầu cần có của paralegal

Bảng Báo Giá trong Tiếng Anh chính là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

– Kỹ năng tin học văn phòng: Đầu tiên, về mặt kỹ năng thì trợ lý luật sư cần có khả năng sử dụng vi tính văn phòng để làm các công việc soạn thảo văn bản, sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ, tìm kiếm thông tin, dịch thuật… Giải quyết nhanh chóng các công việc và không để xảy ra những lỗi nhỏ trong các giấy tờ, hồ sơ.

– Kỹ năng ngoại ngữ: Do phạm vi công việc của trợ lý luật sư khá rộng nên việc trợ lý luật sư cần phải biết ngoại ngữ chính là cần thiết. Việc thông thạo ngoại ngữ chính là rất cần thiết để giúp cho việc giao tiếp với khách hàng cũng như soạn thỏa các văn bản gửi khách hàng bằng tiếng anh, đồng thời việc biết ngoại ngữ cũng giúp cho cho trợ lý pháp lý có thể tìm hiểu các kiến thức pháp luật ở các nước vàmở rộng kiến thức pháp luật.

Về mặt chuyên môn, các trợ lý pháp luật nói riêng , những người hành nghề luật nói chung cần có tư duy logic, khả năng quan sát tốt. Đặc biệt, chính là có khả năng nghiên cứu, phân tích, tổng hợp, , và suy luận các vấn đề. Tính cận thận , tỉ mỉ để chưa bỏ sót các vấn đề xảy ra trong một vụ việc nào đó chính là rất cần thiết để các bạn có thể gắn bó với nghề.

Sau khi tìm hiểu và trả lời được cho câu hỏi paralegal chính là gì, mọi người lại hiểu thêm vị trí của một trợ lý pháp luật là rất nhiều quan trọng đối với các văn phòng, công ty luật. Đồng thời những ai có sự yêu thích đối với công việc này có thể trau dồi cho mình những nguy cơ nói trên để có thể tìm kiếm cho mình những cơ hội ở lĩnh vực này.

Trên đây chính là nội dung bài viết Paralegal chính là gì? hi vọng cũng sẽ cung ứng những thông tin bổ ích đến bạn đọc.

In Order That Là Gì – Phân Biệt So That Và In Order That

Tìm hiểu thêm: Viêm đại tràng: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị