Hỏi đáp

Phố Wall tiền không bao giờ ngủ. Trung tâm tài chính của thế giới

Đã xuất hiện trong hàng loạt các bộ phim đình đám nổi tiếng thế giới như “sói già phố Wall” vì vậy chưa có gì lạ khi cái tên “phố Wall” đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người chúng ta. Tuy vậy bạn có thực sự biết phố Wall là gì không, hôm nay hãy cùng mùng tìm hiểu về phố Wall tiền không bao giờ ngủ nhé.

Phố Wall tiền chưa bao giờ ngủ , và khái niệm “Wall street”

Giới thiệu sơ lược về phố Wall

Phố Wall tiền chưa bao giờ ngủ” trước hết để hiểu đã được khái niệm này chúng ta cần phải biết phố Wall là gì ?

Bạn đang đọc: Phố Wall tiền không bao giờ ngủ. Trung tâm tài chính của thế giới

Bạn đang xem: Phố wall là gì

Phố Wall trên thực tế chỉ là một con phố nhỏ hẹp năm ở hạ Manhattan thuộc địa phận thành phố New York, Hoa Kỳ. Đây là một còn phố bình thường như bao con phố khác với tổng chiều dài là tám ô phố (đơn vị quy hoạch thành phố của Mỹ) tương đương khoảng 500m , và chỉ rộng có 11m. Nó bắt đầu từ phố Broadway , kết thúc ở phố South chạy từ phía tây bắc xuống đông nam.

Tuy nhiên điều làm con phố này trở nên đặc biệt chính là có rất nhiều nhiều các ngân hàng tài chính, sàn giao dịch triệu chứng khoán cũng như trung tâm môi giới tài chính đặt trụ sở chính ở đây, đặc biệt sàn giao dịch New York cũng nằm ở đây. Điều này đã biến phố Wal trở thành nơi lưu chuyển tiền tệ lớn số 1 ở New York nói tiêng , nước Mỹ nói chung, giao dịch đã được diễn ra liên tục, chính vì thế mà khi nhắc đến phố Wall người ta sẽ nghĩ ngay rằng đây là nơi tiền không bao giờ ngủ. Đó chính là tài chính phố Wall

phố wall, phố wall là gì, phố wall tiền không bao giờ ngủ, phố wall mỹ, phố wall nằm ở đâu, lịch sử phố wall, sơ lược về phố wall, phim về phố wall

Tìm hiểu thêm: CoinEx là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung (CEX) từ HongKong

phố Wall: tiền không bao giờ ngủ

Tuy hiện nay, đặc biệt là sau sự kiện ngày 11/9 nhiều công ty, ngân hàng , sàn giao dịch đã chuyển đến các nơi khác rộng rãi hơn tuy nhiên con phố này vẫn có một vai trò quan trọng.

Tên gọi “phố Wall” đã được xuất phát đến từ bức tường gồ mà người Hà Lan đã xây dựng để bảo vệ họ khỏi sự đấu tranh của các người Anh và người Mỹ bản địa vào thế kỷ 17. Tuy bức tường đó đã bị dỡ bỏ vào năm 1699 nhưng cái tên đó đã trở thành tên chính thức của khu phú này.

Sau thế chiến thứ nhất phố Wall đã dần dần vượt qua London , trở thành trung tâm tài chính quan trọng số 1 của thế giới lúc bấy giờ.

Khái niệm “Wall street”

Xem thêm: Vai trò , và chức năng của men gan – nguyên do khiến men gan tăng cao (Kỳ I) | Vinmec

Cùng với sự phát triển của thị trường chứng khoán cùng với việc là trung tâm tài chính quan trọng số 1 nước Mỹ , của cả thế giới trong một khoảng thời gian dài mà người ta đã lấy luôn tên của con phố này để chỉ chung về thị trường tài chính của nước Mỹ. Thị trường này bao gồm rất nhiều nhiều các thị trường con như thì trường chứng khoán, trị trường hàng hóa,, thị trường trái phiếu,thị trường ngoại hối , và thị trường kỳ hạn.

phố wall, phố wall chính là gì, phố wall tiền chưa bao giờ ngủ, phố wall mỹ, phố wall nằm ở đâu, lịch sử phố wall, sơ lược về phố wall, phim về phố wall

Khái niệm ” Wall street”

Chính vì vậy mà ngày nay khi nhắc đến “phố Wall” hay là “Wall street” thì người ta không các nhắc về một con phố tên là “Wall” ở New York, Mỹ mà còn chính là nhắc đến cả thị trường tài chính khủng lồ của nước Mỹ nữa đó.

một vài các điểm thăm quan bạn chưa thể bỏ qua khi đến phố Wall

Sau đây công ty GVS xin gửi đến chúng ta các địa điểm thăm quan mà bạn có thể ghé qua khi đến phố Wall.

Đầu tiên phải kể đến chính là biểu tượng của con phố này đó chính là bức tượng chú bò với cặp sừng dài , luôn sẵn sàng chiến đấu với mọi biến động khốc liệt trên thị trường tài chính. Đấy không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà nó còn đại diện cho tinh thần của thị trường tài chính nước Mỹ, mạnh mẽ , và luôn sẵn sằng. Bức tượng đã được tọ ra từ đôi bàn tay của nghệ nhân Arturo Di Modica. Ông cũng là người đã gây ra người anh em của chú bò phố Wall ở Thượng Hải.

phố wall, phố wall là gì, phố wall tiền chưa bao giờ ngủ, phố wall mỹ, phố wall nằm ở đâu, lịch sử phố wall, sơ lược về phố wall, phim về phố wall

Phố Wall ở đâu

Địa điểm tiếp theo mà bạn có thể ghé qua là tòa nhà quốc hội cũ của nước Mỹ đây chính là nơi mà tổng thống đầu tiên của nước Mỹ ngài George Washington đã tuyên thệ nhậm chức.

Địa điểm thứ ba mà mình muốn Chia sẻ đến mọi người là sàn giao dịch New York nơi diễn ra hàng trăm nghìn giao dịch mỗi ngày để trải nghiệm sự tấp nập của thị trường triệu chứng khoán nước Mỹ.

Xem thêm: Tìm hiểu về Thẻ Vay VietCredit (thẻ tín dụng nội địa VietCredit) – VietCredit

phố wall, phố wall là gì, phố wall tiền chưa bao giờ ngủ, phố wall mỹ, phố wall nằm ở đâu, lịch sử phố wall, sơ lược về phố wall, phim về phố wall

Sàn giao dịch New York

Kế đến bạn có thể ghé đài tưởng niệm , bảo tàng quốc gia 11/9 nơi thu hút rất nhiều lượt khách du lịch mỗi ngày, nơi khác họa nỗi đâu khủng khiếp của sự kiện khủng bố 11/9.

Và cuối cùng nếu đi dọc theo con phố bạn cũng sẽ bắt gặp nhà thờ Trinity và một hầm chứa của cụ dự trữ liên bang tại đây.

một vài bộ phim hay về phố Wall mà bạn có thể sẽ thích

Mình xin gửi đến Bạn một vài bộ phim hay là về phố Wall mà mình thích

Sói già phố Wall2 phần Wall StreetMột cuộc sống tươi đẹp (It’s a wonderful life)Nhà giao dịch (Trader)Người môi giới (Dealer)

phố wall, phố wall là gì, phố wall tiền chưa bao giờ ngủ, phố wall mỹ, phố wall nằm ở đâu, lịch sử phố wall, sơ lược về phố wall, phim về phố wall

Sói già phố Wall

Và còn rất nhiều nhiều các bộ phim thú vị khác lấy đề tai phố Wall.

Phố Wall tiền khồn bao giờ ngủ ” hi vọng qua bài viết này các bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về con phố này cũng như biết đã được ý nghĩa khác của cụm từ “Phố Wall. Hãy cùng mình làm ngay visa đi Mỹ để thăm quan trung tâm tài chính hàng đầu thế giới nơi không các mang ý nghĩa kinh tế mà còn mang cả ý nghĩa văn hóa của nước Mỹ. Truy cập Dịch vụ làm visa giá rẻ để cập nhật các thông tin mới số 1 về du học, du lịch , xkld Mỹ.

Xem thêm:

Xem thêm: Về nguồn gốc , và nguyên văn ít biết của câu &quothậu sinh khả úy&quot

Thông tin về thành phố New York, thành phố lớn nhất xứ sở cờ hoaNước Mỹ thuộc châu lục nào? Vị trí châu lục mang lại các gì cho Hoa KỳGiờ Mỹ hiện tại New York chính là mấy giờ? Phương Pháp tính giờ New York từ Việt NamTượng Nữ Thần Tự Do ở đâu ? những điều thú vị về biểu tượng của nước Mỹ

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Kiểm thử năng lực dùng(Usability testing): Nó là gì? Tại sao dùng trong kiểm thử? Dùng như thế nào?