Hỏi đáp

Pipeline là gì? Tất tần tật thuật ngữ cần biết về Pipeline

Pipeline trong tiếng Việt mang nghĩa chính là đường dẫn nước/ ống dẫn nước. Bởi tính tượng hình khá cao nên khái niệm này thường xuyên đã được sử dụng trong công việc , và cuộc sống. Cùng tìm hiểu tất tần tật định nghĩa xoáy quanh “Pipeline chính là gì?” trong bài viết dưới đây!

Các khái niệm về Pipeline

Thuật ngữ Pipeline được sử dụng trong rất nhiều nhiều khía cạnh của hoạt động đời sống, kinh doanh. Dưới đây chính là các trường hợp bạn dễ dàng bắt gặp thuật ngữ Pipeline nhất.

Pipeline là gì

Bạn đang đọc: Pipeline là gì? Tất tần tật thuật ngữ cần biết về Pipeline

Pipeline trong kinh doanh chính là gì?

Trong ngôn ngữ kinh doanh, Pipeline đã được hiểu chính là một quy trình hình ống có tính liền mạch, giúp doanh nghiệp hình dung, lên kế hoạch và định hình hoạt động. Nhắc đến Pipeline trong kinh doanh, có 2 khái niệm nhỏ bạn cần lưu ý là Sales Pipeline , Inside Sale.

Sale Pipeline (đường ống bán hàng) chính là gì? Đây đã được coi chính là một quy trình bán hàng, gồm nhiều công việc được sắp xếp một cách tuần tự, bảo đảm hoạt động bán hàng được diễn ra hiệu quả. Đường ống bán hàng cho phép người thực hiện chủ biết được số lượng giao dịch dự kiến cũng sẽ diễn ra/ kết thúc trong một giai đoạn số 1 định. Đồng thời, mức độ chuyển đổi khách hàng , và doanh số dự kiến cũng là những yếu tố nhà quản lý có thể phần nào đong đếm thông qua mô hình này.

Inside Sale trong Sale Pipeline là thuật ngữ ám chỉ hoạt động bán hàng online.

Tìm hiểu thêm: 【GIẢI ĐÁP】Mã bưu chính của quốc gia Việt Nam là bao nhiêu ?

👉 6 kỹ thuật chốt sale đỉnh cao cần phải biết

Pipeline trong Marketing là gì?

BodyJam là gì? Tập BodyJam có lợi gì cho sức khỏe, tinh thần?

Tương tự như trong bán hàng, khái niệm Pipeline Marketing dùng để chỉ quy trình hoạt động Marketing của doanh nghiệp, từ việc nghiên cứu thị trường, định vị khách hàng tiềm năng đến tiếp cận, thu hút , và chuyển đổi. Trong nhiều trường hợp, quá trình “đường ống” Marketing có thể hợp nhất với quá trình đường ống bán hàng, số 1 là ở những đơn vị có quy mô kinh doanh nhỏ.

Pipeline Management là gì? Đây là chức vụ/ nhiệm vụ của người quản lý các hệ thống Pipeline.

Pipeline trong IT là gì?

Cũng mang nghĩa quá trình của một hoạt động/ lĩnh vực nào đó Tuy nhiên trong ngành công nghệ, định nghĩa Pipeline có phức tạp hơn đôi chút. Khái niệm dùng để chỉ một tập hợp các đối tượng xử lý dữ liệu thành dạng chuỗi. Ở mỗi đối tượng, dữ liệu sẽ được nhận đến từ input (đầu vào của đối tượng trước) và chuyển hoá thành output (đầu ra) chuyển hoá cho đối tượng sau. Do tính chất nối tiếp nên tổ hợp các đối tượng này được coi chính là 1 Pipeline (thông tin đầu ra của đối tượng này lại chính là dữ liệu đầu vào của đối tượng sau). Những đối tượng được nhắc đến ở đây thường là CPU, GPU hoặc đơn giản chỉ chính là các dòng lệnh đơn.

👉 Nhu cầu tuyển dụng ngành Công nghệ thông tin tăng cao trong năm 2021

CI/ CD Pipeline chính là gì?

Liên quan đến thuật ngữ Pipeline trong IT, có một tiến trình khác thường xuyên đã được nhắc đến, đó chính là CI/CD Pipeline. Vậy CI/CD chính là gì? CI/CD trong Pipeline chính là gì?

CI (tên chuyên ngành đầy đủ: Continuous Integration) chính là cách triển khai dự án. Những đầu việc trong dự án này được thường xuyên triển khai bởi đội developer, thành một hệ thống quản lý quá trình chung.CD (tên chuyên ngành đầy đủ: Continuous Delivery) là cách vận hành của hệ thống quản lý.

CI/ CD trong Pipeline từ đó có thể hiểu chính là một quy trình hệ thống thể hiện đầy đủ các bước mà người làm cần tuân thủ để phát triển dự án. Với trường hợp mắc lỗi phát sinh ở bất kỳ bước nào, các phản hồi cũng sẽ ngay lập tức được thông báo qua app/ email, giúp developer nhanh chóng nhận biết , và khắc phục.

Pipeline Jenkins là gì?

Cột áp là gì? Cách tính cột áp cho máy bơm (Chuẩn 100%)

Jenkins chính là tên gọi của dạng server viết bằng ngôn ngữ java, tự động mã hoá nguồn mở. Vai trò của jenkin chính là tự động hoá các công đoạn đơn giản trong quá trình phát triển phần mềm. Jenkin giúp thực thi các dự án công nghệ dựa vào Apache Maven, scala build tool, Apache Ant cùng các lệnh windows và các tệp lệnh shell tùy ý khác.

Jenkins Pipeline chính là tên gọi của bộ plugin trợ giúp việc tích hợp, triển khai CD dưới dạng chuỗi. Tập tin nhận khai báo đến từ Jenkins Pipeline đã được gọi là Jenkinsfile. Trong Jenkin Pipeline, các tác vụ, quá trình liên quan đến nhau đã được làm tuần tự theo quy trình đã định.

Data Pipeline là gì?

Data Pipeline đã được hiểu chính là một tệp thông tin dạng chuỗi, có khả năng tự động thực hiện quy trình trích xuất , chuyển đổi. Data Pipeline có nhiệm vụ tổng hợp, phân bổ và di chuyển thông tin đến hệ thống mục tiêu để dùng cho việc phân tích sau này. Data Pipeline cũng có nguy cơ bổ sung thêm các lớp bảo vệ, nhằm chống lại sự cố.

Pipeline có vai trò gì?

Có thể thấy, mô hình đường ống được biết đến , và sử dụng vô cùng rộng rãi trong thời cuộc hiện nay. Tính ứng dụng cao cùng sự thuận tiện có thể coi là những ưu thế nổi bật số 1 của mô hình này.

Trong công nghệ, các hệ dữ liệu Pipeline giúp thông tin được chuyển hoá liền mạch. Trong kinh doanh, Pipeline giúp cho nhà quản trị dễ dàng hình dung và nắm bắt đã được mọi quy trình.

Xét trên mọi phương diện, Pipeline đều có tác dụng trợ giúp và thúc đẩy công việc được diễn ra tuần tự, khoa học hơn. Xây dựng đã được hệ thống Pipeline tối ưu sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức và chi phí. Đồng thời, Pipeline cũng cho phép người dùng liên tục cải thiện, đổi mới để có đã được phương án làm việc tốt nhất.

👉 Xây dựng quy trình đánh giá nhân viên hiệu quả cho doanh nghiệp

Trên đây chính là toàn bộ những thông tin cần biết xoay quanh Pipeline chính là gì? Pipeline có vai trò gì , đã được ứng dụng như thế nào. Hy vọng rằng những kiến thức này có thể làm rõ mọi băn ngoăn của bạn. Tiếp tục dõi theo hoctuvangiamsat.com để biết thêm nhiều điều hữu ích.

Vi khuẩn hiếu khí là gì? Ứng dụng trong xử lý nước thải y tế

JobsGO

Tìm hiểu thêm: Hệ Tọa Độ VN2000 Và WGS84 Là Gì? ⋆ Máy trắc địa