Hỏi đáp

P&L là gì vậy? Các vấn đề liên quan đến P&L bạn nên trang bị cho mình

1. chúng ta có biết P&L là gì không?

1.1. P&L là gì trong kinh doanh?

P&L là gì vậy? Nếu trong toán học thì P&L chính là từ viết tắt tiếng anh “Profit and Loss” để nói đến lợi nhuận , và các thua lỗ. Trong kinh doanh nó là các báo cáo về tình trạng kinh doanh của doanh nghiệp là lãi hay là lỗ. P&L có vai trò cực kỳ quan trọng trong doanh nghiệp để đánh giá doanh nghiệp đó có tình trạng hoạt động kinh doanh như thế nào , có các kế hoạch để định hướng cho doanh nghiệp của mình được phù hợp. Nó cũng tác động đến việc hợp tác của doanh nghiệp, các doanh nghiệp khác sẽ nhìn vào chỉ số P/L của doanh nghiệp đó để quyết định có hợp tác với doanh nghiệp đó hay là không.

Qua P&L sẽ giúp các doanh nghiệp có phương pháp để có thể nắm được lý do tác động đến hoạt động kinh doanh khiến cho doanh thu của doanh nghiệp tăng hoặc giảm , và đực thể hiện qua các số liệu thống kê đến từ các báo cáo doanh thu của doanh nghiệp.

Bạn đang đọc: P&L là gì vậy? Các vấn đề liên quan đến P&L bạn nên trang bị cho mình

Bạn đang xem: Profit and loss là gì

Thông qua các kết quả từ P&L lập bảng báo cáo lãi lỗ cho doanh nghiệp để biết được rằng doanh nghiệp đó khi hoạt động kinh doanh có tốt nhất hay không, để đến từ đó lập các hướng đi mới cho doanh nghiệp nếu như hoạt động kinh doanh thua lỗ, còn nếu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đang thực hiện ăn có lãi thì nên tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh đó để tiếp tục phát huy kế hoạch kinh doanh đó.

1.2. P&L chính là gì trong hoạt động xuất nhập khẩu?

P&L chính là gì trong hoạt động xuất nhập khẩu? Nếu như trong kinh doanh nó chỉ đến sự lãi, lỗ của doanh nghiệp. Thì trong hoạt động xuất nhập khẩu nó lại mang ý nghĩa viết tắt của 2 từ tiếng anh là “Production and Logistics” để chỉ đến ý nhĩa chính là hậu cần , sản xuất trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu.

Tìm hiểu thêm: Dòng điện cảm ứng là gì vậy? Chiều và ứng dụng của dòng điện cảm ứng

P&L là hoạt động mang tính chất hoạt động thương mại. Thông qua sự trợ giúp từ công tác hậu cần mf các hoạt động của các thương nhân, doanh nghiệp có thể làm được nhiều các công việc khác nhau cũng một lúc. Các công việc hầu cần trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu như sau: hoạt động nhận hàng hóa, hoạt động lưu giữ hàng hóa, hoạt động vận chuyển, hoạt động đóng gói hàng hóa, hoạt động ghi thông tin mã hiệu, hoạt động giao hàng , hoạt động nhằm hoàn thành thủ tục xuất nhập khẩu.

Để hiểu rõ hơn về P&L trong hoạt động xuất nhập khẩu ta nên hiểu quá trình quản trị Logistics – chính là cách quản trị cung cấp hàng hóa với các khâu đã được hoạch định, kiểm soát quy trình vận chuyển hàng hóa, việc lưu giữ hàng hóa, , dịch vụ hiệu quả. Nhằm thực hiện lưu giữ thông tin và truyền tải thông tin liên quan đến nơi xuất khẩu , và địa điểm tiêu thụ hàng hóa. Thông quá quá trình này nhằm đáp ứng cho các yêu cầu của khách hàng. Để quản trị cung cấp được tốt nhất bạn cần chú trọng , và quan tâm đến khâu hậu cần như đã nói ở trên.

Tìm việc xuất nhập khẩu

1.3. các bước để làm P&L một cách có tốt nhất trong doanh nghiệp thương mại

Để hoạt động kinh doanh có hiệu quả bạn cần có các bước P&L để hoạt động của doanh nghiệp thương mại đượchiệu quả nhất:

+ Giới thiệu với khách hàng của mình về các phương thức vận chuyển mà doanh nghiệp thương mại cung ứng. Tư vấn cho khách hàng các phương thức vận chuyển phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau.

+ Thực hiện công tác đóng gói hàng hóa, sản phẩm của doanh nghiệp vào bao bì bảo quản, hoặc hộp để bảo đảm an toàn cho sản phẩm, hàng hóa trong quy trình vận chuyển.

+ Thực hiện viên dán tem lên sản phẩm, hàng hóa; dán ký hiệu của sản phẩm lên hàng hóa của doanh nghiệp để thể hiện đó là một mẫu mã riêng, độc quyền, , đem lại uy tín cho người sử dụng.

Tham khảo thêm: Độc Thân Không Có Nghĩa Là ” Ế Là Gì ? Làm Thế Nào Để Thoát Ế

+ Thực hiện công tác vận chuyển các sản phẩm, hàng hóa đến kho lưu trữ của doanh nghiệp

+ Lưu trữ hàng hóa tại kho đối với các hàng hóa chưa có nhu cầu chuyển ngay

+ Tiến hành các thủ tục cần thiết với hải quan để xuất nhập khẩu hàng hóa

+ Cung cấp các giấy tờ, hồ sơ, triệu chứng đến từ cần thiết trong quá trình bán hàng hoặc khi cung ứng các dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng của mình.

+ Giao hàng theo yêu cầu của khác, cung ứng cho khách các dịch vụ khác khi khách có yêu cầu.

2. P&L có ý nghĩa chính là gì trong hoạt động kinh doanh

Trong kinh doanh của các doanh nghiệp thì P&L thể hiện cho sự lãi lỗ của doanh nghiệp đó. Qua đó ta cũng thấy được ý nghĩa của P&L trong doanh nghiệp là gì đúng không. Nó phản ánh tình hình kinh doanh của một doanh nghiệp chính là hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó đang gây ra lợi nhuận hay là là đang bị thua lỗ. Hay nói cách khác chính là công ty, doanh nghiệp đó đang phát triển hay là đang giảm sút, phản ánh giá trị doanh nghiệp.

Ý nghĩa của P&L trong hoạt động kinh doanh thể hiện qua 3 mặt như sau:

+ Thứ nhất, thông qua phương pháp này cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp xác định đã được rõ ràng nhất về nguyên do khiến cho doanh thu của doanh nghiệp tại sao tăng, , và nguyên do giảm ở đâu trong doanh thu của doanh nghiệp nhầm có giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này.

+ Thứ 2, thông qua đó cung ứng nguồn số liệu để lập nên các báo cáo về tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đến từ sổ sách và giấy tờ có liên quan. Từ đó lập bảng báo cáo lãi lỗ cho doanh nghiệp mình.

+ Thứ 3, thể hiện được doanh thu chính là số tiền thu được từ các hoạt động bán hàng hóa và kinh doanh dịch vụ của doanh nghiệp và giá trị của hàng hóa đã được xuất cho người mua. Thông qua đó lập bảng báo cáo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Gợi ý một vài việc làm cho bạn trong ngành xuất nhập khẩu

3.1. Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

Đây chính là vị trí công việc đòi hỏi bạn cần có các kỹ năng về giao tiếp tốt, có ngoại ngữ sử dụng thành thạo , và là một người hướng ngoại. Khi thực hiện việc tại đây công việc của bạn chính là chăm sóc khách hàng cũ và tìm kiếm các nguồn khách hàng mới cho doanh nghiệp. Thu nhập ngoài lương chất bạn còn nhận được % hoa hồn doanh thu mà bạn tạo ra.

Bạn có thể thực hiện nhân viên kinh doanh tại các hàng tàu, hay là nhân viên kinh doanh tại công ty làm về vận tải. Với mức thu nhập cũng tương đối ổn định. Trung bình một tháng từ 5 triệu – 7 triệu đồng/tháng + thưởng doanh số.

Xem thêm: Văn hóa nhà trường trong bối cảnh hiện nay

Xem thêm: Tìm việc Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

3.2. Nhân viên triệu chứng từ, dịch vụ khách hàng

Công việc chính khi làm việc tại vị trí nhân viên chứng từ giấy để chứng đến từ cho các hàng hóa xuất nhập khẩu. Đây chính là công việc phù hợp với mọi người thích làm việc trong môi trường văn phòng, công việc chưa quá áp lực.

Bạn có thể làm việc làm việc tại các công ty về xuất nhập khẩu hàng hóa, hoặc các công ty về vận tải. Mức lương khi bạn làm việc tại vị trí này chính là tư 6 triệu – 8 triệu đồng/tháng.

Tham khảo ngay: Danh sách việc thực hiện dịch vụ khách hàng mới nhất

3.3. Nhân viên thu mua hàng hóa

Nhân viên thu mua là vị trí thường thấy ở các doanh nghiệp về xuất nhập khẩu hàng hóa. Và cung ứng các vật liệu để sản xuất hàng hóa. Công việc bạn cần thực hiện khi làm việc tại vị trí này là: Tìm kiếm các khách hàng đối tác mới cho doanh nghiệp, đánh giá chất lượng đầu vào của hàng hóa, chốt đơn, ký hợp đồng với khách hàng để cung cấp dịch vụ hoặc thu mua nguyên vật liệu.

Khi làm việc ở vị trí này mức lương bạn nhận đã được trung bình đến từ 7 triệu – 9 triệu đồng/tháng.

Xem ngay: Tuyển dụng việc thực hiện phó phòng thu mua

3.4. Nhân viên thanh toán quốc tế

Đây chính là vị trí bạn có thể thực hiện việc tại các ngân hàng có mảng thanh toán quốc tế. Để có thể thực hiện việc tại vị trí là một nhân viên thanh toán nợ quốc tế bạn cần có hiểu biết về xuất nhập khẩu , logistics. Khi làm việc ở vị trí này bạn cần có các nghiệp vụ của ngành ngân hàng cần có , và đặc biệt là bạn cần có nguy cơ về tiếng anh, giao tiếp tiếng anh giỏi.

Mức thu nhập cho bạn khi thực hiện việc ở vị trí này chính là đến từ 6 triệu – 8 triệu đồng/tháng.

3.5. Nhân viên tại các văn phòng đại diện của các doanh nghiệp đa quốc gia

Đây là một vị trí tuyển dụng không chỉ yêu cầu cao về kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn mà còn yêu cầu nguy cơ ngoại ngữ của bạn để có thể đáp ứng đã được các yêu cầu của công việc.

Với việc làm này mức lương bạn nhận được cực kỳ cao và hấp dẫn. Chính vì mức lương cao nên thu hút rất nhiều người tuyển dụng vào đây.

Qua chia sẻ của sentayho.com.vn về P&L là gì vậy? Đã cung cấp cho bận thêm một phần kiến thức nào đó, cùng với gợi ý về một vài vị trí công việc bạn có thể tham khảo.

Tham khảo thêm: Zoom In chính là gì , cấu trúc cụm từ Zoom In trong câu Tiếng Anh

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Chân không là gì vậy? Áp suất chân không là gì và các khái niệm liên quan