Hỏi đáp

Power BI là gì và ưu điểm của nó – Hướng dẫn cách cài đặt

Một trong các công cụ đang rất phát triển của Microsoft chính là PowerBI, một dụng cụ hỗ trợ cho trực quan hóa , phân tích data vô cùng hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay thôi!

Power BI là gì? Ưu điểm của PowerBI so với Excel

Power BI là gì?

Khi nhắc đến Micorsoft Office, hẳn mọi người rất nhiều quen thuộc với các sản phẩm Word, Excel, Powerpoint …Vậy thì Power BI là gì?

Bạn đang đọc: Power BI là gì và ưu điểm của nó – Hướng dẫn cách cài đặt

Power bi chính là gì

PowerBI là sản phẩm thuộc nhóm ứng dụng văn phòng của Microsoft. Mỗi ứng dụng văn phòng xử lý chức năng , và có tác vụ khác nhau. Trong đó PowerBI là một sản phẩm văn phòng thuộc nhóm kinh doanh thông minh (Business Intelligence) của Microsoft, mục đích nâng cao , và tối ưu hóa việc trực quan hóa data thành các báo cáo, đến từ đó trợ hỗ trợ quá trình phân tích data , và ra quyết định.

Hiện nay, PowerBI có phiên bản trên máy tính, ở trên web và trên điện thoại.

Tìm hiểu thêm: Có nên tắt tính năng Update Windows 10 không ? Thảo luận ngay

Tính năng của PowerBI vượt trội hơn so với Excel

Trong công việc hàng ngày chúng ta đều rất nhiều quen thuộc việc dùng Excel để tạo báo cáo, dashboard. nhưng khi Bạn có trình độ cao hơn, Bạn nên dùng PowerBI bởi vì nó có các ưu thế nổi bật hơn hẳn so với Excel dưới đây:

Hỗ trợ kết nối, chuyển đổi phân tích cho data lớn. Trong khi Excel thường xử lý tốt data dưới khoảng 1 triệu dòng. Nhưng khi data nhiều đến từ 100-200 dòng, mọi người sẽ tiêu tốn một lượng lớn CPU cho việc xử lý. Khiến cho máy bị chậm đi, nhiều khi rơi vào tình trạng ”Not responding” , và hỏng file. PowerBI được thiết kế dành riêng cho việc lập báo cáo. năng lực xử lý cho data lớn rất tối ưu, tối đa 8-10 triệu dòng.PowerBI cho phép bạn truy cập data đến từ nhiều nguồn. Tạo ra quy trình định hình, tự động hóa tải data.Xây dựng các data models để trộn data đến từ nhiều nguồn. Khi chúng ta xây dựng báo cáo, ví dụ báo cáo quản trị, ta thường phải chiết xuất data từ các phần mềm: CRM, phần mềm kế toán,…File chiết xuất dưới định dạng Excel , xử lý bằng Excel. Còn với PowerBI thì ta có khả năng viết trực tiếp các câu lệnh như chỉ bằng SQL để lấy data trực tiếp đến từ các hệ thống, các phần mà chưa cần chiết xuất data. Đồng thời gây nên các relationships, liên kết giữa các nguồn data để trở thành database của chúng ta.Hỗ trợ phân tích data chỉ bằng Biểu thức phân tích (DAX): Cũng tương tự như Excel có khả năng phân tích data hàm hay là dụng cụ khác, thì PowerBI cũng có các biểu thức phân tích, gọi chính là DAX, để phân tích data cho bạn.DAX vô cùng mạnh mẽ và là tương lai của việc dùng hàm với các phần mềm của Microsoft, thay thế dần cho các hàm trong Excel.Cung cấp năng lực trực quan hóa data cho các báo cáo rất tốt. Cung cấp thêm các bảng điều khiển tương tác cho các data, báo cáo. Xây dựng dụng cụ phân tích kinh doanh tùy chỉnh với các tính năng trực quan , bảng điều khiển tốt nhất. Tạo ra nhiều bộ lọc để khai thác data.

PowerBI chính là dụng cụ hàng đầu đã được Microsoft tập trung phát triển, chính là tương lai của các dòng dụng cụ phân tích. Hiện tại PowerBI chính là công cụ phân tích data tốt số 1 trên thế giới.

Nếu bạn biết dùng PowerBI, chắc chắn đây sẽ trở thành lợi thế cho bạn trong công việc hiện tại và sau này.

Hướng dẫn dùng Power BI

Xem thêm: Chủ trương chính là gì? Đường lối chính là gì? Đường lối, chủ trương của Đảng?

Hãy làm theo các thao tác đã được chỉ dẫn dưới đây để tiến hành cài đặt PowerBI nhé.

1. Đầu tiên, mọi người truy cập trang web download PowerBI của Microsoft.

Lưu ý: Nếu bạn chưa có tài khoản doanh nghiệp hay là tài khoản học sinh thì bạn có khả năng tạo tài khoản doanh nghiệp trên tên miền website của mình tại Gsuite như sau:

Với các bạn đã có tài khoản rồi, đăng nhập , tải PowerBI về. Với bạn chưa có, thì chúng ta hoàn toàn có khả năng tạo tài khoản miễn phí rồi tải phần mềm này về máy tính của mình.

Các bạn lưu ý rằng bạn chưa cần PowerBI Pro, bạn có khả năng dùng bản miễn phí (free), dùng thử. Tài khoản Pro chỉ cần thiết khi bạn có nhu cầu chia sẻ , và cộng tác thực hiện việc cho một nhóm có nhiều người. Còn dùng cá nhân thì chỉ cần tài khoản miễn phí mà thôi.

Lưu ý: Nếu bạn có email doanh nghiệp hoặc giáo dục, bạn hoàn toàn có khả năng dùng miễn phí.

WPC chính là gì | Tính chất, ứng dụng Gỗ nhựa composite WPC ⭐

2. Sau khi tải file về rồi, bạn mở ra , và cài đặt bình thường.

3. Nhấn Kết thúc để hoàn tất quá trình.

4. Bắt đầu dùng PowerBI thôi nào!

Kết luận

Bạn đang có nhu cầu dùng PowerBI Tuy vậy chưa biết dùng thế nào hay phải bắt đầu từ đâu, việc tìm các bài lắt nhắt, kiến thức rời rạc khiến bạn không thể hiểu nổi. Vậy thì hãy chọn khóa học Thành thạo Microsoft PowerBI để Trực quan hóa , và Phân tích data. Tăng nhanh cường cho bạn hệ thống kiến thức bài bản, xây dựng nền tảng cơ bản đến nâng cao chỉ với vài thao tác cơ bản chính là bạn đã sở hữu được khóa học có lượng kiến thức khổng lồ này. Bạn còn chần chừ gì nữa hãy đăng ký ngay thôi.

Nguồn: sentayho.com.vn

Xem thêm: Kim Ngạch Thương Mại Là Gì ? Cách Tính Kim Ngạch Xuất Khẩu Phương Pháp Tính Kim Ngạch Xuất Khẩu – Làm cha cần cả đôi tay

Tìm hiểu thêm: Cách hạch toán chi phí quản lý doanh nghiệp