Hỏi đáp

Quảng cáo Google Adwords là gi? Làm thế nào để tối ưu chi phí nhất?

Quảng cáo Google Adwords chính là gì? Cách chạy quảng cáo Google Adwords như thế nào? Lợi ích của quảng cáo trực tuyến với Google Adwords ra sao? Làm thế nào để tối ưu chi phí quảng cáo Google giúp tiếp cận khách hàng nhanh, thu lợi nhuận khủng? Hãy cùng Blog Sapo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Quảng cáo Google Adwords chính là gì? Adwords là từ viết tắt của cụm “Advertisement keywords”, có nghĩa chính là quảng cáo đến từ khóa. Theo đó, quảng cáo Google Adwords là tên một dịch vụ thương mại của Google, cung ứng thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm , và thương hiệu của mình.

Google adwords chính là gì

Google nổi tiếng nhờ dịch vụ tìm kiếm nhất thế giới với hàng tỉ lượt người tìm kiếm hằng ngày. Ở Việt Nam, có tới hơn 90% người dùng Internet sử dụng Google và khoảng 71% có thói quen tra cứu thông tin sản phẩm/dịch vụ mà họ có nhu cầu ở trên Google trước khi quyết định mua.

Bạn đang đọc: Quảng cáo Google Adwords là gi? Làm thế nào để tối ưu chi phí nhất?

Người tìm kiếm nói chung thường click xem thông tin hiển thị ở vị trí đầu, nên các doanh nghiệp đều muốn website có thứ hạng tìm kiếm càng cao càng tốt, nhằm tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Với 4 vị trí đầu tiên , 3 vị trí cuối tại trang tìm kiếm thứ nhất, Quảng cáo Google chính là phương án hoàn hảo đáp ứng nhu cầu này cho các doanh nghiệp. Vậy thực sự quảng cáo Google Adwords là gì?

Dịch vụ quảng cáo Google Adwords chính là gì?

1. Quảng cáo Google Adwords là gì?

Tìm hiểu thêm: Causative Form

Như đã đề cập ngay đến từ mở đầu, Adwords là gì và Google Adword chính là gì? Trong phần này, Blog Sapo sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về khái niệm Google Adwords.

Quảng cáo Google Adwords chính là gì? Đây chính là một dịch vụ thương mại mà Google cung cấp cho những đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay là thương hiệu,… của mình. Người sử dụng dịch vụ Google Adwords cần trả tiền để mẫu quảng cáo đã được hiển thị hoặc được click vào. Quảng cáo cũng sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên ở trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google, thông qua việc chọn lựa từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn.

Quảng cáo Google Adwords chính là gì?

Ra đời đến từ năm 2000, Google Adwords đã giúp hàng triệu doanh nghiệp ở trên toàn thế giới tiếp cận khách hàng và kinh doanh tốt nhất hơn. Hiện nay, Quảng cáo Google cũng được rất nhiều nhiều người đón nhận tại Việt Nam bởi những lợi ích vượt trội của các loại hình quảng cáo trực tuyến này.

2. Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến với Google Adwords là gì?

Nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Người có căn âm chính là gì? Người được định sẵn căn cao số nặng

Quảng cáo cũng sẽ hiển thị ngay ở những vị trí đầu tiên trên trang kết quả khi khách hàng tìm kiếm từ khóa về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp, hoặc xuất hiện trên các trang mạng khi người dùng lướt web mỗi ngày. Dựa vào đến từ khóa và các tiêu chí hướng mục tiêu: khu vực, ngôn ngữ, thời điểm,… mà thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được nhắm chính xác đến đối tượng khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu một cách nhanh chóng , hiệu quả nhất nhất.

Hiệu quả cao – chi phí tối ưu

Với khả năng nhắm mục tiêu chính xác, Quảng cáo Google Adwords giúp bạn nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, mang lại doanh thu cao , và lợi nhận tối đa. Hơn thế, chỉ khi khách hàng click vào quảng cáo, bạn mới phải trả tiền nên có thể hoàn toàn tin tưởng vào hiệu quả nhất đạt được đến từ số tiền bỏ ra. Google còn cho phép bạn thay đổi ngân sách, giới hạn mức chi phí quảng cáo theo ngày, nắm đã được ở thời điểm hiện tại quảng cáo đã tiêu hết bao nhiêu tiền để điều chỉnh hợp lý. Vì vậy, chi phí quảng cáo luôn được tối ưu hóa , và mang lại hiểu quả cao nhất.

Nhanh chóng , và dễ dàng quản lý, điều khiển

Nếu sản phẩm của bạn phù hợp với chính sách Google, quảng cáo cũng sẽ xuất hiện sau 5 phút ngay khi chiến dịch cài đặt thành công. chúng ta còn có thể thay đổi nội dung quảng cáo, bổ sung đến từ khóa, hợp lý hóa ngân sách hay là điểu chỉnh đối tượng bất kỳ khi nào bạn muốn. Quảng cáo Google Adwords cho phép bạn cài đặt chiến dịch theo bất cứ ngôn ngữ nào, tại bất cứ thị trường nào mà bạn muốn nhắm tới.

Hệ thống báo cáo, thống kê cập nhật chính xác

Sự khác biệt lớn giữa quảng cáo Google với các hình thức quảng cáo truyền thống khác là khả năng đo lường chính xác , và cập nhật liên tục. Google cung ứng ở trên 50 loại báo cáo chứa đầy đủ các số liệu liên quan đến hoạt động quảng cáo từ tổng thể chiến dịch, cho đến từng nhóm quảng cáo, từ khóa, khu vực, thời điểm,… mà bạn hướng đến để dễ dàng theo dõi sự biến động , và hiệu quả nhất của các chiến dịch quảng cáo.

3. Cách thức chạy Quảng cáo Google Adwords như thế nào?

Để sử dụng được dịch vụ Google AdWords, người dùng cần đăng ký một tài khoản Google Mail (Gmail). Quảng cáo Google bắt đầu với việc tạo các chiến dịch qua tài khoản đã được lập này. Loại chiến dịch mà bạn lựa chọn cần dựa ở trên mục tiêu quảng cáo: bạn muốn nó nằm ở vị trí nào, xuất hiển ở đâu và bằng hình thức gì.

Chiến dịch quảng cáo Google Adwords là gì?

Các loại chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiện nay gồm có:

Quảng cáo đến từ khóa Google AdwordsQuảng cáo Google mạng hiển thịQuảng cáo Google Adwords tìm kiếm có lựa chọn hiển thịMua sắmVideoỨng dụng toàn cầu

Trong đó, các chiến dịch quảng cáo Google được sử dụng nhất là:

Quảng cáo đến từ khóa Google

Mẫu quảng cáo sẽ xuất hiện ở trên trang kết quả tìm kiếm Google khi người dùng truy vấn các đến từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Mức giá thầu từ khoá, độ liên quan của từ khóa đến nội dung quảng cáo , trang đích cũng sẽ quyết định thứ hạng, vị trí quảng cáo của bạn.

Tiểu phẫu là gì? | NHA KHOA NGOC NHA | Nieng rang, Rang su, Tay trang rang

Quảng cáo từ khóa Google Adwords là gì?

Quảng cáo mạng hiển thị Google

Mẫu quảng cáo của bạn có thể hiển thị ở trên GDN (Google Display Network) để tiếp cận , kết nối với hơn 90% người dùng internet tại Việt Nam. Mạng hiển thị GDN bao gồm các sản phẩm của Google (Youtube, Gmail, Blogger…), các ứng dụng di động , và hệ thông hơn 2 triệu trang web là đối tác cung ứng vị trí quảng cáo của Google.

Chạy Google Adwords chính là gì? cách làm như thế nào?

4. Phương thức tính phí quảng cáo Google Adwords

Khi quan tâm đến hình thức quảng cáo Google Adwords, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc phương thức tính phí của Google Adwords chính là gì? Có 3 hình thức tính phí như sau:

Tính phí theo số lần nhấp chuột vào mẫu quảng cáo Google Adwords CPC (Cost per Click): Google cũng sẽ thu một khoản phí nhất định với mỗi nhấp chuột của khách hàng vào quảng cáo ở trên Google của bạn.Tính phí theo số lần mẫu quảng cáo được hiển thị CPM (Cost per Miles): Người dùng quảng cáo Google Adwords sẽ phải trả phí cho mỗi 1000 lượt hiển thị trên Google.Tính phí theo số chuyển đổi hoặc khi có người làm hành động cụ thể ở trên website của bạn sau khi nhấp chuột mẫu quảng cáo CPA (Cost per Action): Phí quảng cáo được tính cho việc chuyển đổi khi người dùng thỏa mãn yêu cầu của nhà quảng cáo và giúp cho họ có lợi nhuận.

Bạn có thể theo dõi video dưới đây để lắng nghe Rachael – Chủ một cửa hàng bánh chia sẻ thành công khi sử dụng Google Adwords cho các chiến dịch quảng cáo của mình để hiểu rõ hơn Google Adwords chính là gì , lợi ích của nó.

Quảng cáo Google Adwords ngay đến từ khi xuất hiện tại Việt Nam đã luôn chứng tỏ hiệu quả và tính ưu việt của mình. chúng ta nên chọn những công ty quảng cáo chuyên nghiệp, có uy tín , và là đối tác chính thức của Google tại Việt Nam để đã được hỗ trợ làm những chiến dịch Google Adwords tối ưu hiệu quả.

Lợi ích của quảng cáo trực tuyến với Google Adwords chính là gì?

Rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ ở trên khắp thế giới đã lựa chọn sử dụng dịch vụ Google Adwords nhằm gia tăng hiệu quả nhất kinh doanh. Họ đã thành công , và giờ thì đến lượt bạn.

Đọc tiếp: Những mẹo nhỏ giúp mẫu quảng cáo Google Adwords đạt hiệu quả nhất lớn

6 lầm tưởng khi chạy quảng cáo google adwords phần 2

Rhodium – Kim loại quý giá , và đắt tiền số 1 thế giới

Tìm hiểu thêm: Nguồn gốc của cách nói Ngàn cân treo sợi tóc