Hỏi đáp

Restore iPhone là gì vậy? Có nên tự ý Restore iPhone không?

Khi sử dụng iPhone một thời gian, có thể bạn cũng sẽ gặp tình trạng iPhone bị chậm, ì ạch. Lúc này một trong các giải pháp đã được đưa ra là Restore iPhone. Vậy Restore iPhone chính là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bạn đang xem: Restore iphone chính là gì

Restore iPhone chính là gì vậy?

Bạn đang đọc: Restore iPhone là gì vậy? Có nên tự ý Restore iPhone không?

Hiểu đơn giản Restore iPhone chính là quá trình khôi phục iPhone , đưa nó về trạng thái ban đầu. Điều này đồng nghĩa trong quá trình Restore iPhone, mọi dữ liệu từng tồn tại ở trên máy như ảnh, video, danh bạ,… đều cũng sẽ bị xóa sạch. Tuy nhiên Restore iPhone chưa tác động gì đến phần cứng.

Tác dụng của Restore iPhone

Sử dụng iPhone một thời gian dài ắt sẽ gặp các hiện tượng như máy chậm, thường xuyên bị giật lag, hoặc bị nhiễm vi-rút, bị lỗi phần mềm,… Các lúc như này, Restore iPhone sẽ giúp cho khắc phục các lỗi trên. Tác dụng của Restore iPhone lúc này chính là thực hiện sạch máy, đưa chiếc iPhone về trạng thái ban đầu. Khi Restore iPhone, có thể vẻ ngoài của máy không thay đổi tuy nhiên phần mềm bên trong sẽ được làm mới hoàn toàn như lúc bạn mới mua máy.

Khi nào nên Restore iPhone?

Tìm hiểu thêm: Cách làm chè sương sa hạt lựu ngon hơn ngoài hàng

Dưới đây chính là 4 trường hợp phổ biến mà các chuyên gia khuyên bạn nên Restore iPhone:

Máy có nhiều tệp file rác: Dùng iPhone càng lâu thì sẽ có càng nhiều file rác, tập tin lỗi. Các nội dung này tồn tại trong máy không có tác dụng gì. Hơn nữa nó còn chiếm dung lượng bộ nhớ của iPhone. Đây chính là nguyên do khiến iPhone chạy chậm hơn so với lúc mới mua. Lúc này Restore iPhone chính là việc cần thiết.

Máy chạy ì ạch: Vì một lý do nào đó mà chiếc iPhone của bạn trở nên chậm chạp, gây ức chế khi sử dụng hoặc trong trường hợp bạn quên mật khẩu mở máy, hãy Restore iPhone để đưa máy về như trạng thái vừa đập hộp nhé.

iPhone bị treo táo: Đây còn đã được gọi chính là hiện tượng treo màn hình, treo logo. Cụ thể khi sử dụng iPhone, bạn thấy máy tự động tắt nguồn , và hiện biểu tượng logo quả táo cắn dở của Apple. Đó gọi là hiện tượng treo táo.

nguyên do dẫn đến hiện tượng treo táo có thể chính là do chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc; do cài ứng dụng xung đột; do sử dụng bộ sạc fake lại cắm vào nguồn điện không ổn định; do máy bị va đập, hỏng IC nguồn, main; do bộ nhớ còn trống quá ít,…

Nếu gặp hiện tượng iPhone bị treo táo, hãy sạc pin khoảng 50% sau đó reset lại máy. các bạn nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn + Home đến lúc màn hình tắt và hiển thị quả táo. Nếu may mắn, bạn có thể khắc phục treo táo thành công ngay từ bước này. Giả sử trong trường hợp reset lại máy vẫn chưa khắc phục đã được tình trạng trên thì bạn nên Restore lại máy.

các chú ý vàng khi Restore iPhone

Như chúng ta đã biết, Restore iPhone cũng sẽ không tác động đến phần cứng. Tuy vậy phần mềm lại bị tác động rất nhiều nhiều. Việc gặp trục trặc trong quá trình Restore iPhone cũng chưa phải chính là ít. Để tránh gặp phải rắc rối khi Restore iPhone bạn cần chú ý những điều sau:

Cần sạc đầy điện thoại trước khi thực hiện quy trình Restore iPhone. Dung lượng pin tối thiểu chính là 50% nếu không muốn đang Restore iPhone thì máy bị tắt giữa chừng.

Tham khảo thêm: Rubik là gì , giải mã cách chơi Rubik đơn giản nhất

Như đã nói, chưa ai đảm bảo quá trình Restore iPhone sẽ chưa gặp rủi ro. Vì vậy bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện thao tác này.

Đảm bảo kết nối giữa điện thoại và máy tính luôn hoạt động ổn định.

Phải nhớ tài khoản icloud, vì khi khởi động lại máy yêu cầu nhập lại tài khoản icloud đã có trước khi restore máy.

Nếu trong quá trình restore iPhone mà iTunes báo lỗi, hoặc sau khi Restore thành công nhưng chưa khởi động được iPhone thì bạn cần đưa thiết bị về chế độ DFU trước khi tiến hành restore lại. Tốt nhất bạn nên đưa về chế độ DFU trước khi thực hiện.

Ngoài ra máy tính cũng phải bảo đảm đã được kết nối internet trong suốt quá trình Restore.

Cách Restore iPhone

Bước 1: Đầu tiên bạn tải iTunes phiên bản mới nhất về. Sau đó cắm cáp kết nối iPhone với máy tính , tiến hành Restore iPhone.

Cần chú ý rằng bạn phải tắt chức năng tìm điện thoại của tài khoản iCloud trước khi thực hiện. Để làm điều này bạn chọn Cài đặt >> iCloud >> Tìm iPhone> Tắt.

Bước 2: Back up lại dữ liệu.

Bước 3: Cập nhật và cài đặt lại.

Xem thêm: FBA , và FBM: đâu chính là lựa chọn thông minh của doanh nghiệp? – ONBRAND

Bước 4: Chọn Next.

Bước 5: Chọn Agree.

Bước 6: Đợi tải bản cập nhật.

Bước 7: Done.

Bước 8: Đợi cài đặt cập nhật và Restore.

Có nên tự ý Restore iPhone?

Restore iPhone lâu nay vẫn là 1 thủ thuật giúp người dùng có thể khắc phục các sự cố trong quá trình sử dụng thiết bị iOS này. Tuy vậy với các người mới làm quen cũng như mới sử dụng thiết bị iPhone mà tự ý Restore iPhone sẽ gặp chưa ít rắc rối phát sinh. Nếu thao tác chưa đúng sẽ gặp vấn đề. Chính vì vậy, khi không chắc chắn vào nguy cơ của mình, hoặc không từng Restore iPhone bao giờ, bạn nên cân nhắc nhờ đến sự trợ giúp từ các cửa hàng chuyên sửa điều trị điện thoại.

Xem thêm: Sub leader là gì vậy? Tầm quan trọng của Sub leader trong Công ty

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: On the Job Training (OTJ) là gì? Xu hướng đào tạo việc làm hiện nay