Hỏi đáp

SA 8000 là gì? Đánh Giá – Chứng Nhận SA 8000 cho Doanh Nghiệp

Vấn đề về Trách Nhiệm Xã Hội của các Doanh Nghiệp hiện nay ngày càng thu hút sự quan tâm của không những các tổ chức xã hội, chính phủ, các nhà nghiên cứu mà cả chính Doanh Nghiệp , và người tiêu dùng. Một trong những tiêu chuẩn hiện nay đã được sử dụng phổ biến đó chính là triệu chứng nhận SA 8000 – Tiêu chuẩn về Trách Nhiệm Xã Hội của Doanh Nghiệp.

Đối với tùy theo từng khách hàng có dịch vụ miễn phí đi kèm của KNA:

Miễn phí đào tạo An Toàn Lao Động cho một số nhóm: 1,2,3,4,5,6

(Chỉ định của Cục An Toàn Lao Động cho KNA: Xem tại đây)

Bạn đang đọc: SA 8000 là gì? Đánh Giá – Chứng Nhận SA 8000 cho Doanh Nghiệp

Sa 8000 chính là gì

Miễn phí khóa học tối đa cho 3 học viên về nhận thức , đánh giá nội bộ tại HCM và HN (Xem thêm)

Giảm 10% đối với các khóa học Public Inhouse CSR chuyên sâu (Xem thêm).

tiêu chuẩn sa 8000 - trách nhiệm xã hội

Tìm hiểu thêm: Giọng mũi là gì? 4 Bài tập hỗ trợ bạn sửa giọng mũi (Nasal) dễ dàng

Nếu anh chị đang tìm hiểu về bộ tiêu chuẩn SA 8000 thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu , áp dụng SA 8000: Bộ Hồ Sơ, Biểu Mẫu, Checklist SA 8000. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

TỔNG QUAN VỀ SA 8000 Trách Nhiệm Xã Hội

Tiêu Chuẩn Trách Nhiệm Xã Hội SA 8000 LÀ GÌ?

Vào năm 1997 Hội đồng công nhận Quyền ưu tiên kinh tế đã họp và thống nhất ban hành bộ tiêu chuẩn SA 8000. Nội dung của SA 8000 xoay quanh các yêu cầu về việc quản trị Trách Nhiệm Xã Hội. Bộ tiêu chuẩn này được xây dựng nhằm cải thiện môi trường , và điều kiện thực hiện việc trên toàn cầu. SA 8000 đã được xây dựng dựa trên Tuyên bố Toàn cầu về Nhân quyền, các Công ước của Tổ chức lao động Quốc tế và Công ước của Liên Hiệp Quốc về Quyền Trẻ em .

hoctuvangiamsat.com chính là gì?

Đối tượng áp dụng SA 8000 có thể chính là bất kì tổ chức, Doanh Nghiệp trong , và ngoài nước với mọi quy mô đến từ nhỏ đến lớn….

NỘI DUNG BỘ TIÊU CHUẨN SA8000

Nội dung của SA8000 chính là cung cấp một tiêu chuẩn dựa ở trên các chuẩn mực nhân quyền quốc tế , luật lao động quốc gia để bảo vệ , trao quyền cho tất cả các nhân sự trong phạm vi kiểm soát , tác động của một Doanh nghiệp. Họ là những người sản xuất ra sản phẩm hoặc cung cấp các dịch vụ cho Doanh nghiệp, bao gồm cả các nhân viên do Doanh nghiệp tuyển dụng, cũng như nhân sự đã được các nhà cung cấp/ nhà thầu phụ tuyển dụng và những người lao động tại nhà.

Nội dung bộ tiêu chuẩn SA 8000 có thể thẩm định đã được chỉ bằng quy trình căn cứ chỉ bằng chứng. Những yêu cầu của tiêu chuẩn được áp dụng chung, không phụ thuộc quy mô Doanh nghiệp, vị trí địa lý hoặc lĩnh vực ngành.

Tuân thủ theo các yêu cầu về trách nhiệm xã hội của tiêu chuẩn này, sẽ hỗ trợ Doanh nghiệp để:

a) phát triển, duy trì và áp dụng các chính sách và thủ tục quản lý các vấn đề mà Doanh nghiệp có thể kiểm soát hoặc ảnh hưởng.

b) triệu chứng tỏ chắc chắn với các bên liên quan rằng các chính sách, thủ tục , và hoạt động thực tiễn là phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn này.

2. NHỮNG YÊU CẦU CỦA TIÊU CHUẦN TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI SA 8000

Công ty TNHH một thành viên là gì ? Khái niệm , đặc điểm chi tiết

SA 8000 có đề cập đến các vấn đề về nhân quyền và các điều kiện làm việc cũng như chế độ của người lao động. Cụ thể là:

Lao động trẻ em: Nhiều bên tư vấn SA 8000 có cập nhật rằng trong yêu cầu chưa đã được phép tuyển dụng công nhân thực hiện việc dưới 15 tuổi, tuối tối thiểu cho các nước đang thực hiện công ước 138 của ILO chính là 14 tuổi, ngoại trừ các nước đang phát triển; cần có hành động khắc phục khi phát hiện bất cứ trường hợp lao động trẻn em nào.Lao động cưỡng bức: Theo SA 8000 không ép buộc lao động cưỡng bức, bao gồm các hình thức lao động trả nợ hoặc lao động nhà tù, người tuyển dụng khi được tuyển vào cũng sẽ chưa đã được phép yêu cầu đặt cọc giấy tờ tuỳ thân hoặc bằng tiền.Sức khỏe , an toàn: Đảm bảo một môi trường làm việc an toàn , lành mạnh, có các giải pháp ngăn ngừa tai nạn , tổn hại đến an toàn và sức khoẻ, có đầy đủ nhà tắm , và nước uống họp vệ sinh.Tự do đoàn thể , quyền thương lược tập thể: Người lao động có quyền thành lập , và tham gia công đoàn , và có quyền thương lượng tập thể theo sự chọn lựa của người lao động.Phân biệt đối xử: Không đã được phân biệt đối xử dựa ở trên chủng tộc, đẳng cấp, tôn giáo, nguồn gốc, giới tính, tật nguyền, thành viên công đoàn hoặc quan điểm chính trị.Kỷ luật lao động: Không có hình phạt về thể xác, tinh thần và sỉ nhục bằng lời nói.Thời gian thực hiện việc: Tuân thủ theo luật áp dụng và các tiêu chuẩn công nghiệp về số giờ làm việc trong bất kỳ trường hợp nào, thời gian làm việc bình thường không vượt quá 48 giờ/tuần , cứ bảy ngày làm việc thì phải sắp xếp ít số 1 một ngày nghỉ cho nhân viên; phải đảm bảo rằng giờ làm thêm (hơn 48 giờ/tuần) chưa được vượt quá 12 giờ/người/tuần, trừ những trường hợp ngoại lệ , và những hoàn cảnh kinh doanh đặc biệt trong thời gian ngắn , và công việc thực hiện thêm giờ luôn nhận được mức thù lao đúng mức.Thù lao: Tiền lương trả cho người lao động trong thời gian làm việc một tuần cần phải đáp ứng đựoc với luật pháp , tiêu chuẩn ngành. Lương cần phải đủ để đáp ứng đã được với nhu cầu cơ bản của người lao động như ăn, ở, sinh hoạt vv Ngoài ra không được áp dụng hình thức xử phạt bằng cách trừ lương.Các Hệ thống quản lý: Các Doanh Nghiệp, tổ chức muốn đạt và duy trì chứng chỉ SA 8000 cần phải đã được xây dựng , và kết hợp tiêu chuẩn này với các hệ thống quản lý và công việc thực tế hiện có tại tổ chức mình.

chứng nhận sa8000

3. LỢI ÍCH CỦA TIÊU CHUẨN SA 8000 VỚI DOANH NGHIỆP

Từ khi ra đời cho đến nay thì bộ tiêu chuẩn SA 8000 tiếng việt đã được đánh giá là giúp mang lại lợi ích to lớn đối với doanh nghiệp số 1 chính là trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Những lợi ích mà Doanh nghiệp có đã được khi áp dụng tiêu chuẩn SA 8000 có thể là

Doanh nghiệp với khách hàng của họ

Nếu doanh Nghiệp của họ tham gia SA 8000 đã có các thủ tục giám sát nhằm đảm bảo các sản phẩm của mình được bán ra đứng tên , và nhãn mác được gây nên đáp ứng với mong đợi của khách hàng, thì tiêu chuẩn này sẽ có trợ giúp thực hiện giảm thiểu chi phí giám sát.có SA 8000 cũng sẽ giúp tạo dựng niềm tin với Khách hàng rằng các sản phẩm và dịch vụ đã được gây nên trong một môi trường làm việc an toàn , và công bằng. Những yêu cầu cải tiến liên tục dẫn đến uy tín của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp với nhà cung cấp

Có được triệu chứng nhận SA 8000 cũng sẽ giúp tạo đã được lợi thế cạnh tranh trên thị trường , thu hút đã được nhiều khách hàng hơn , xâm nhập được vào thị trường mới, đồng thời đem lại cho Doanh Nghiệp cũng như các nhà quản lý “Sự yên tâm về trách nhiệm xã hội” Áp dụng SA 8000 Trách Nhiệm Xã Hội có thể giúp cho giảm chi phí quản lý các yêu cầu xã hội khác nhau.Tạo cho Công ty một chỗ đứng tốt hơn trong thị trường lao động. Cam kết rõ ràng về các chuẩn mực đạo đức , và xã hội giúp cho cho Công ty có thể dễ dàng thu hút được các nhân viên đã được đào tạo , có kỹ năng.SA 8000 chính là cam kết của Công ty với người lao động triệu chứng minh họ có chế độ phúc lợi tốt đến từ đó làm tăng sự hài lòng và lòng trung thành với Công ty. Điều này không chỉ giúp Công ty tăng đã được năng suất mà còn có được mối quan hệ tốt hơn với khách hàng và có được các khách hàng trung thành. Thực tế nhận thấy những công nhân đã được đào tạo sa 8000 thường có lòng trung thành cao hơn và năng suất làm việc tăng lên đáng kể sau khi Doanh Nghiệp áp dụng bộ tiêu chuẩn này.

ĐÀO TẠO SA 8000

Đánh giá pre-audit SA 8000 cho Công ty TNHH Luxshare-ict

4. QUY TRÌNH ĐÁNH GIÁ – CHỨNG NHẬN SA 8000

TIÊU CHUẨN SA 8000

Quy trình đánh giá triệu chứng nhận SA 8000 bao gồm các bước sau:

Khách hàng đăng ký dịch vụ đánh giá – chứng nhận với Tổ chức chứng nhậnTổ chức chứng nhận cũng sẽ cùng khách hàng thực hiện các hoạt động đào tạo, soạn thảo tài liệu, điều chỉnh cơ sở hạ tầng cần thiết, áp dụng, đánh giá nội bộ và xem xét của lãnh đạo… thời gian đến từ 3 tháng – 1 năm tuỳ theo quy mô, hiện trạng cơ sở hạ tầng , sự quyết tâm của doanh nghiệpDoanh Nghiệp sẽ được đào tạo SA 8000 cho cán bộ hiểu đã được bộ tiêu chuẩn này. Phải có hồ sơ hoạt động theo hệ thống quản lý trách nhiệm xã hội khoảng 3 tháng.Đăng ký dịch vụ chứng nhận SA 8000 ở một Tổ chức triệu chứng nhận độc lập có uy tín.Thực hiện đánh giá triệu chứng nhận.Khắc phục lỗi (nếu có).Khách hàng nhận giấy chứng nhận , và duy trì hệ thống SA 8000.

Hy vọng với những kiến thức bên ở trên đây KNA đã cung cấp cho bạn đọc biết tiêu chuẩn sa 8000 chính là gì ? , những lợi ích khi áp dụng bộ tiêu chuẩn Trách Nhiệm Xã Hội này cho Doanh Nghiệp. Để được chứng nhận SA8000 xin liên hệ:

Hệ thống tài khoản – 154. Chi phí sản xuất, kinh doanh dở dang

Thông tin liên hệ tư vấn SA 8000: Công ty TNHH Chứng Nhận KNATrụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà NộiChi Nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222Email: salesmanager@hoctuvangiamsat.com Website: hoctuvangiamsat.com

Tìm hiểu thêm: 5 Loại phòng khách sạn và đặc điểm nhận diện cần biết