Hỏi đáp

Smart Tutor: Ứng dụng nên có trên mọi smartphone Samsung

Chỉ cần smartphone đang kết nối internet, nhân viên kỹ thuật của Samsung có thể hướng dẫn người dùng làm một vài thao tác trên Smart Tutor để họ truy cập đến từ xa, kiểm tra vấn đề.

Hãng công nghệ Samsung đã khai trương tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7 (Samsung Customer Contact Center 24/7) vào giữa tháng 7 vừa qua với điểm nhấn chính là công nghệ sửa chữa đến từ xa. Với diện tích hơn 1.000m2 , 300 tổng đài viên phục vụ không kể ngày đêm, khách hàng của Samsung sẽ chưa phải đến trung tâm bảo hành, xếp hàng và chờ đợi như trước đây nữa mà chỉ việc liên hệ qua tổng đài này.

Bên trong Samsung Customer Contact Center 24/7.

Bạn đang xem: Smart tutor là gì

Bạn đang đọc: Smart Tutor: Ứng dụng nên có trên mọi smartphone Samsung

Trung tâm này trợ giúp cả khách hàng cá nhân, các đối tác, nhà bán lẻ và doanh nghiệp. Nhân viên trực tổng đài có thể tư vấn, hỗ trợ bằng 3 ngôn ngữ chính là tiếng Việt, tiếng Anh , và tiếng Hàn. “Tổng đài chăm sóc khách hàng mới này đã được bố trí các phòng lab, phòng ăn, phòng giải trí, phòng họp , phòng đào tạo, giúp các bạn tổng đài viên luôn ở trong trạng thái thoải mái nhất, , tự tin nhất về kiến thức của mình”, Samsung cho biết.

Bên cạnh đó, Samsung cho hay, mỗi tổng đài viên còn được Samsung thiết kế các chương trình đào tạo riêng biệt, chuyên sâu với mong muốn mỗi cá nhân cũng sẽ chính là một nhà khoa học am hiểu sâu sắc trong từng phân khúc sản phẩm mà khách hàng thắc mắc.

Smart Tutor: Ứng dụng nên có trên mọi smartphone Samsung - 2

Khu vực phòng ăn bên trong trung tâm.

Tìm hiểu thêm: Top 5 Serum tế bào gốc nào tốt nhất được yêu thích hiện nay

“Thông qua tổng đài này, Samsung hi vọng chính mình sẽ là đơn vị trực tiếp trợ giúp xử lý tất cả các vấn đề của người dùng thiết bị Samsung. Dù khách hàng đang hay là sắp sở hữu sản phẩm Samsung, đều có thể thực hiện các tác vụ yêu cầu , trải nghiệm tiện ích này. Hơn nữa, mọi thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ, Samsung cũng sẽ tiếp nhận , xử lý kịp thời thông qua hệ thống các tổng đài viên thân thiện, chuyên nghiệp , đầy đủ kinh nghiệm ở tất cả các ngành hàng”, Samsung cho biết thêm.

Tham khảo thêm: Cụm từ &quotTam sao thất bản&quot có nghĩa là gì vậy? | SEA Event

Đáng chú ý, với tổng đài chăm sóc khách hàng nói trên, người dùng các sản phẩm công nghệ của Samsung lần đầu tiên được trải nghiệm các hình thức hỗ trợ sửa điều trị từ xa: Remote Service, Remote Visual Support hay chat trực tuyến. Theo đó, dịch vụ sửa chữa trị từ xa áp dụng cho các sản phẩm điện thoại thông minh, TV , và cả các sản phẩm điện tử tiêu dùng trong nhà (tủ lạnh, máy giặt,…).

Smart Tutor: Ứng dụng nên có ở trên mọi smartphone Samsung - 3

Nhân viên Samsung có thể truy cập điện thoại của người dùng từ xa để hỗ trợ người dùng làm các thiết lập.

Tổng đài viên ở đây nói đã được 3 các loại ngôn ngữ chính là tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hàn.

Với người dùng thiết bị di động của Samsung, tổng đài liên hệ để được trợ giúp từ xa (miễn phí khi thực hiện cuộc gọi đến từ Việt Nam) chính là 1800.588.855; trong khi với các sản phẩm khác chính là 1800.588.889 , với khách hàng doanh nghiệp chính là 1800.588.890. Nếu người dùng gặp vấn đề về phần mềm ở trên thiết bị đang sử dụng, tổng đài viên có thể xin cấp quyền truy cập thiết bị đó đến từ xa để thực hiện các thao tác trực tiếp.

Chẳng hạn với chiếc smartphone Galaxy A8 (2018) của Samsung, người dùng cần tải về , cài đặt ứng dụng Smart Tutor miễn phí đến từ kho ứng dụng Google Play. Sau khi kích hoạt ứng dụng và đồng ý những điều khoản sử dụng, qua điện thoại, nhân viên Samsung cũng sẽ cung cấp cho người dùng 6 chữ số để nhập vào ô xác thực. Hoàn thành, chiếc điện thoại của người dùng đã sẵn sàng cho nhân viên Samsung thực hiện các thao tác đến từ xa.

Smart Tutor: Ứng dụng nên có ở trên mọi smartphone Samsung - 6

Xem thêm: Bệnh viêm xoang: nguyên do, biểu hiện và cách phòng ngừa

một vài bước thao tác trên ứng dụng Smart Tutor để nhân viên Samsung có quyền truy cập điện thoại của người dùng đến từ xa.

Theo trải nghiệm thực tế, người dùng hoàn toàn yên tâm về quyền riêng tư khi Samsung truy cập đến từ xa vào smartphone của mình. Bởi xuyên suốt quá trình ấy, điện thoại sẽ thường xuyên hiển thị thông báo về ứng dụng, chức năng mà nhân viên Samsung truy cập. Chỉ khi người dùng nhấn nút đồng ý thì họ mới có thể thực hiện.

Smart Tutor: Ứng dụng nên có ở trên mọi smartphone Samsung - 7

Giao diện màn hình khi nhân viên Samsung đang trợ giúp thiết lập điện thoại đến từ xa.

Theo thống kê đến từ Samsung, 60% các vấn đề của khách hàng với các thiết bị điện tử chính là do sử dụng chưa đúng các nút chức năng. Đây hầu như là các vấn không phải đến từ thiết bị, mà chủ yếu người dùng không hiểu rõ cách thức hoạt động, lắp ráp. các vấn đề này về bản chất chưa lớn nhưng đến từ trước đến nay cũng sẽ mất thời gian để nhân viên kỹ thuật đến tận nhà kiểm tra và điều chỉnh.

Ngoài ra, nếu điện thoại gặp các trục trặc về phần cứng, nhân viên Samsung cũng sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước cho người dùng kiểm tra. Có thể người dùng sẽ được hướng dẫn nhập *#0*# để kiểm tra nhanh vấn đề trước khi mang máy trực tiếp ra trung tâm bảo hành sửa chữa. Với các sản phẩm đặc thù hay đang trong chương trình bảo hành tận nơi, kỹ thuật viên của Samsung có thể đến tận nhà để trợ giúp người dùng.

Như vậy, cho đến thời điểm này, Samsung chính là hãng công nghệ đầu tiên có dịch vụ trợ giúp người dùng đến từ xa một cách chuyên sâu. Trước đó, người dùng iPhone cũng có thể gọi điện lên tổng đài hỗ trợ của Apple tại Việt Nam để nhờ trợ giúp đến từ xa, nhưng chỉ ở các mức rất nhiều cơ bản như hướng dẫn kiểm tra “sức khỏe” của pin.

Xem thêm: Kim mộc thủy hỏa thổ chính là gì vậy? Cách tính kim mộc hỏa thổ cực chuẩn!

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Làm ca xoay là gì vậy? Điều cơ bản bạn cần biết về ca xoay và ca gãy