Hỏi đáp

Sodium Lauryl Sulfate: Là chất gì và tại sao chúng ta nên tránh?

Tại sao chưa nên dùng mỹ phẩm có Sodium Lauryl Sulfate?

Điều khiến mọi người cần quan tâm chính là SLS đã được chứng minh là chất gây kích ứng da. Trên thực tế, đó chính là một trong các thành phần gây khó chịu số 1 đã được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da. Một điều tra năm 2003 của Đức 1 phát hiện ra rằng SLS gây mất nước cho da. Năm 2008, một điều tra được công bố ở trên Tạp chí Da liễu 2 cho thấy SLS phá vỡ chức năng hàng rào thiên nhiên của da, , khảo sát gần đây hơn 3 đã xác nhận điều này.

SLS là thành phần phổ biến trong nhiều các loại mỹ phẩm làm sạch , và dưỡng ẩm, nhưng nó có thể không hỗ trợ sức khỏe làn da của bạn, đặc biệt nếu bạn bị bệnh chàm, viêm da hoặc mụn trứng cá. các trường hợp viêm da này phá vỡ chức năng rào cản của da, gây ngứa, bong tróc, khô và đỏ. Và khi bạn sử dụng các loại mỹ phẩm chăm sóc da, kem dưỡng ẩm có chứa Sodium Lauryl Sulfate – chất gây kích ứng da được chứng minh, sẽ càng gây rối loạn chức năng rào cản của da. Một chất làm mềm da lý tưởng cũng sẽ điều trị lành hàng rào bảo vệ da, duy trì sự mịn màng và khỏe mạnh của da, giảm mất nước qua da (TEWL) , và khôi phục khả năng hấp thu, giữ , phân phối lại nước của lipid. Tuy nhiên, sự phong phú của thị trường các chất thực hiện mềm da khác nhau, từ truyền thống đến các sản phẩm mới thực hiện cho sự chọn lựa một sản phẩm lý tưởng trở nên khó khăn hơn.” 4

Bạn đang xem: Sodium lauryl sulfate là gì

Bạn đang đọc: Sodium Lauryl Sulfate: Là chất gì và tại sao chúng ta nên tránh?

Lời khuyên của Living Nature chính là bạn hãy luôn luôn đọc bảng thành phần của bất kỳ sản phẩm chăm sóc da, sữa rửa mặt hoặc kem dưỡng da nào , và tránh các sản phẩm có chứa SLS, đặc biệt chính là nếu bạn bị bệnh chàm, bệnh hồng ban, viêm da, mụn trứng cá hoặc bệnh vẩy nến.

Xem thêm: Tự Học Chiêm Tinh Cơ Bản – Cộng Đồng Chiêm Tinh Việt Nam

Nếu bạn có làn da thiên khô, nhạy cảm, dễ kích ứng thì không nên dùng các sản phẩm tẩy rửa chứa SLS còn ngược lại nếu bạn có làn da nhiều dầu, thích các sản phẩm tạo bọt thì có thể lựa chọn. Hầu hết sữa rửa mặt tạo bọt đều chứa SLES hoặc SLS, nhưng SLS bị xếp vào hội “Poor Ingredients” nên tốt số 1 cần tránh. Dòng sản phẩm thực hiện sạch Living Nature được triệu chứng nhận tự nhiên sử dụng chất tạo bọt , và làm sạch tự nhiên từ cây Kumerahou thay thế cho SLS, giúp loại bỏ sạch bụi bẩn, tạp chất ở trên da, đồng thời cân bằng độ ẩm thiên nhiên của da.

Living Nature sử dụng Kumerahou thay thế cho SLSLiving Nature sử dụng Kumerahou thay thế cho SLS

Tìm hiểu thêm: Nước Alkaline là gì vậy? 3 sự thật mà không ai nói cho bạn

Ngoài ra, chưa sử dụng SLS trong bảng thành phần ở tất cả các sản phẩm, Living Nature thích hợp cho mọi các loại da, đặc biệt chính là chăm sóc da mụn, nhạy cảm.

Tham khảo

Löffler H, Happle R. Profile of irritant patch testing with detergents: sodium lauryl sulfate, sodium laureth sulfate and alkyl polyglucoside.

Tham khảo thêm: Lý do vì đâu mà bị tăng nhu động chủ ruột và nên thực hiện cách nào để xử lý | Medlatec

Contact Dermatitis 2003 Jan;48(1):26-32.

Torma H, Lindberg M, Berne B. Skin Barrier Disruption by Sodium Lauryl Sulfate-Exposure Alters the Expressions of Involucrin, Transglutaminase 1, Profilaggrin, and Kallikreins during the Repair Phase in Human Skin In Vivo

Journal of Investigative Dermatology, Vol 128, Issue 5, May 2008, Pages 1212-1219

Schwitulla J, Brasch J, Löffler H, Schnuch A, Geier J, Uter W. Cutaneous Allergy Skin irritability to sodium lauryl sulfate is associated with increased positive patch test reactions.

British Journal of Dermatology. March 05 2014

Criton S, Gangadharan G. Nonpharmacological Management of Atopic Dermatitis.

Indian Journal of Paediatric Dermatology. 2017. Vol 18:3 166-173.

Xem thêm: Dùng Windows 10 home single language dễ dàng khi biết mẹo này

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Môi trường tự nhiên là gì vậy? những điều cần biết về môi trường tự nhiên?