Hỏi đáp

Starbuck là gì? Có thể bạn chưa biết những điều này về Starbuck

Việc thực hiện Phục vụ – Tạp vụ

1. Thực ra quy trình ra đời của Starbuck là gì?

Tại trường Đại học San Francisco, có ba chàng sinh viên đã quen , kết thân với nhau, có tên gọi lần lượt chính là Zev Siegl, Jerry Baldwin , và Gordon Bowker. Sau đó một khoảng thời gian ngắn thì Baldwin , và Siegl đều trở thành giáo viên chỉ có riêng Bowker là một nhà văn. nhưng trong cùng khoảng thời gian đó thì một ông chủ hãng cà phê Peet’s Coffee đã dạy cho cả ba chàng sinh viên này cách rang café và cũng khuyến khích họ kinh doanh coffee. Và ngày 30/3/1971 tại 2000 Western Avenue, Seattle, Washington xuất hiện một quán coffee nho nhỏ ven đường, , và thật bất ngờ rằng chính ba chàng sinh viên này đã cùng sáng lập nên thương hiệu Starbuck. Mục đích ban đầu mà họ kinh doanh chỉ đơn thuần là bán hạt cà phê rang sẵn cùng với những thiết bị pha chế nó, còn những mẫu cà phê pha sẵn chỉ chính là để tặng kèm miễn phí nhằm khuyến khích khách hàng mua hạt caphe , thiết bị pha chế. Thời gian đầu mở cửa hàng thì họ vẫn mua lại hạt cà phê từ ông chủ Peet này những về sau họ đã mua lại cả Peet’s coffee.

Có điều đặc biệt chính là khi Howard Schultz – chính là người được thuê thực hiện Giám đốc điều hành lúc bấy giờ, làm việc 10 năm đã nhận thấy Starbuck hoàn toàn có thể kinh doanh thêm đã được cà phê pha, nhưng chủ sở hữu đã chưa đồng ý, cho nên ông đã quyết định tự ra ngoài và kinh doanh riêng. Cho đến năm 1986 ông Howard Schultz đã mua lại Starbuck, hợp nhất với cửa hàng của mình và bắt đầu mở rộng kinh doanh.

Bạn đang đọc: Starbuck là gì? Có thể bạn chưa biết những điều này về Starbuck

Starbuck chính là gì

Và Bạn có biết không, chỉ trong một khoảng gian chưa quá lâu mà Starbuck đã phát triển và mở rộng thành 425 cửa hàng, cụ thể là năm 1994. Nhưng con số chưa dừng lại ở đó, đến năm 2013 Starbuck đã sở hữu 19.767 của hàng , đã được mệnh danh là thương hiệu cà phê lớn số 1 thế giới với giá trị trên thị trường triệu chứng khoán đạt 51,6 tỷ USD. Tính đến thời điểm được thống kê gần đây nhất thì Starbuck hiện đang có 21.519 cửa hàng đặt tại 65 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Và tổng số nhân viên của Starbuck chính là hơn 151.000 người. Với những con số được thống kê đó thì người ta phát hiện ra rằng cứ một ngày thì Starbuck lại xuất hiện thêm hai cửa hàng mới.

Như vậy mọi người đã hiểu rõ được phần nào về sự phát triển hùng mạnh của thương hiệu cà phê Starbuck chính là gì chưa? Tuy nhiên đó không phải chính là là tất cả những điều bí ẩn về Starbuck, Bạn cùng thưởng thức tách cà phê , nghiên ngẫm tiếp nội dung phía dưới nhé!

>> Đơn xin việc quán cafe

Tìm hiểu thêm: Phân đạm là gì? Kỹ thuật dùng phân đạm hiệu quả

Việc làm Khách sạn – Nhà hàng

2. Tại sao thương hiệu cà phê Starbuck lại thành công đến vậy?

Sau khi các bạn đã tham khảo những nội dung chia sẻ ở trên thì có lẽ mọi người cũng đã thấy được rằng thương hiệu Starbuck chưa phải đã được sáng lập bởi những chuyên gia café hay chính là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. Nhưng thương hiệu Starbuck vẫn vươn tầm thế giới, trở thành thương hiệu café số 1, chắc chắn đều có những lý thuyết phục đằng sau.

2.1. Sứ mệnh hoạt động

Starbuck đã tuyên bố sứ mệnh của họ chính là trở thành nơi thứ ba mà khách hàng ghé đến chỉ sau công sở , và gia đình của họ. Tức là họ nhấn mạnh với toàn bộ khách hàng rằng Starbuck không những đơn thuần chính là quán coffee, mà nó còn là nơi thư giãn, làm việc, bạn bè có thể mắc gỡ tâm sự , sử mệnh đó được tuân thủ hơn 4 thập kỷ.

>> Hồ sơ xin việc quán cafe

2.2. Cách thức kinh doanh sáng tạo

Starbuck luôn duy trì đã được giá trị gốc của thương hiệu, nhưng lại vẫn rất sáng tạo trong việc thu hút khách hàng, biết cách tạo dấu ấn. Minh chứng thực tế là khi cảm giác khách hàng muốn đã được ở lại quán Coffee lâu hơn thì họ đã bắt đầu cung cấp mạng WIFI miễn phí đến từ năm 2010, đi trước so với những quán café khác. Và khi biết khách hàng muốn đã được thưởng thức café ở nhà thì Starbuck cũng đã cho ra sản phẩm cà phê hòa tan với thương hiệu Via Instant-coffee. Ngoài ra khách hàng còn đã được thanh toán tiền thông qua các ứng dụng di động , chính là một trong những công ty tiên phong tiến tới di động.

>> Học bartender như thế nào

2.3. Chọn vị trí cửa hàng đẹp

Starbuck chính là gì? Là thương hiệu cafe sở hữu những địa điểm cửa hàng đặc biệt, chưa giống như các cách thức kinh doanh chuỗi thức uống khác. Họ chỉ tập trung vào mô hình thông thường để có thể kinh doanh thuận lợi, việc tìm hiểu về mật độ giao thông, nhân khẩu học, vị trí của đối thủ cạnh tranh chính là vô cùng cần thiết , và dần Starbucks phủ kín toàn bộ khu vực.

Cameraman là gì? Cameraman bao gồm những công việc gì?

>> Kinh nghiệm làm việc tại quán cafe

2.4. Nắm bắt truyền thông xã hội

Đối với bất cứ bộ máy hoạt động kinh doanh nào thì cũng đều rất nhiều quan tâm đến vấn đề quảng bá , tiếp thị. Khi bắt kịp đã được xu hướng thời đại thì Starbucks đã sử dụng Instagram để nói về câu chuyện kinh doanh cũng như thương hiệu của mình. Ngoài việc chia sẻ đã được những thông điệp quý giá thì Starbucks Chia sẻ đã được những sản phẩm kinh doanh của mình cùng với sự phát triển của nó cùng với những hình ảnh khách hàng đang tận hưởng cuộc sống tại Starbucks hoặc tự sáng tạo ra những hình ảnh thu hút khách hàng khác.

>> Lương của bartender

2.5. Chọn đúng đối tác

Ngay từ những ngày đầu bước chân vào kinh doanh lĩnh vực café thì Starbucks đã có điểm dựa đối tác vững chắc, cho đến năm 1993 thì Starbucks cũng đã bắt đầu hợp tác với Barnes Noble để có thể đem các sản phẩm của mình tại các nhà sách ở trên nước Mỹ. Ngoài ra Starbucks còn hợp tác với nhiều tổ chức hoạt động với vai trò phục vụ, hỗ trợ cộng đồng để nâng cao đã được danh tiếng , và uy tín. Điều này vô cùng quan trọng, nó thúc đẩy đã được khá nhiều về tiếng tăm của Starbucks mà các tổ chức khác nên học hỏi.

>> Highland Coffee tuyển dụng

2.6. Nhất quán hình ảnh, thông điệp trong tất cả các cửa hàng

Một trong những cách mà bạn khiến cho khách hàng không thể quên được hình ảnh thương hiệu của mình là sự nhất quán về hình ảnh lẫn thông điệp. Dù bạn là một thương hiệu đã được nhiều người biết đến thì cũng không thể thay đổi hình ảnh hay là thông điệp một cách bừa bãi. Và điều vô cùng đặc biệt khi bạn thưởng thức bất cứ một tách café nào của Starbucks ở nơi đâu thì bạn vẫn sẽ có cảm giác như đang được thưởng thức đúng hương vị của Starbucks ở Seattle.

>> Quán bar chính là gì

Việc làm Thực phẩm – Đồ uống

3. Có thể bạn chưa biết những điều này về Starbuck

Vào năm 2012 thì Starbucks từng tỏ ra ý kiến ủng hộ việc hợp pháp hôn nhân đồng tính, , điều này mang lại tiếng vang lớn cho thương hiệu café này. Đó là 21.000 chữ ký kêu gọi tẩy chay thương hiệu này đã được gửi đến tổ chức Hôn nhân quốc gia của nước mỹ, Tuy nhiên cộng đồng người đồng tính lại không phải là con số nhỏ, Starbucks nhận lại được 640.000 chữ ký giúp cho củng cố lại đã được vị thế của công ty. Có lẽ có nhiều bạn dù chính là khách “ruột” hay nhân viên cũng không chắc đã biết rằng logo nguyên bản và ban đầu của Starbucks lại chính là hình mỹ nhân ngư với bộ ngực trần cùng hai cái đuôi. các bạn có thắc gặp hình ảnh mỹ nhân đó là ai không? Thực ra thì Starbucks hy vọng hương vị café của mình cũng có sức hút giống như mỹ nhân ngư vậy. nhưng thì sau đó, logo mới của Starbucks là gì? Là che đi bộ ngự và hai cái đuôi, Bạn vẫn có thể tìm thấy được hình ảnh đó tại những phiên bản logo đầu tiên của Starbucks.

Và tôi cũng đã vô cùng ngạc nhiên khi biết đã được rằng, Starbucks đã dành bảo hiểm cho nhân viên còn cao hơn so với những chi phí dành cho hạt cà phê của mình. Cụ thể chính là họ đã tăng thêm khoảng 300 triệu USD vào chi phí bảo hiểm y tế của nhân viên, tức là hơn cả chi phí mà Starbucks dành cho chính những hạt café của mình dù Howard Schultz đã phản đối rất nhiều. Nhưng thay vì cắt giảm quyền lợi của nhân viên thì ông đã đưa ra quyết định đóng của hơn 600 cửa hàng, bao gồm 80% chính là cửa hàng đã kinh doanh 2 năm.

Mặt khác, Starbucks tại Trung Quốc đang rất được ưa chuộng, bởi tỷ suất lợi nhuận ở đây cao hơn các quốc gia khác với 1.909 chi nhánh. Một phần là do chi phí hoạt động hằng hàng ở Trung Quốc của Starbucks thấp hơn so với quốc giá khác.

Hiện nay, Starbucks đang thử nghiệm với hương vị mới chính là cà phê hương bia, để tạo thêm thực đơn của mình luôn đã được tươi mới. Mặc dù không thể tưởng tượng ra được hương vị của sản phẩm này Tuy nhiên cũng đáng để chúng ta chờ đợi đúng chưa nào? Ngoài ra, Starbucks cũng đã đưa ra tuyên bố rằng sẽ bắt đầu kinh doanh thêm rượu ở một vài địa điểm có chuỗi cửa hàng.

4. Cách order cafe Starbuck theo đúng sở thích của mình

Taluy là gì? Tìm hiểu ta luy Dương, taluy m trong xây dựng

Trên thực tế thì thực đơn của Starbuck vô cùng phong phú, nếu bạn chưa phải chính là tín đồ của cafe thì Bạn có thể chọn trà (Tea), nước hoa quả xay (smoothie) hoặc món đá xay frappuccino truyền thống của Starbucks. Đối với những món đồ uống đơn giản này thì họ sẽ cho thêm bột cacao, cookies; bột trà xanh; siro, đường, sữa tươi, đá viên vào máy và xay lên. Tuy nhiên khi vào cửa hàng Starbuck thì có lẽ mọi người cũng nên thử thưởng thức vị cafe thì mới đúng vị.

4.1. Đối với đồ uống Espresso nguyên chất

Nếu chưa có nhiều thời gian để chờ đợi, và đang muốn đã được tỉnh táo hơn thì có lẽ ly espresso là đúng chuẩn với bạn lúc này. Còn bạn đang thực sự buồn ngủ thì có thể chọn ly Doppio.

Americano all ice, vị cà phê đen đá rất nhiều đậm đà , và nó hoàn toàn ngược lại với vị Americano (espresso vị hơi đắng + nước nên vị sẽ hơi loãng).

Dolce Misto, nâu đá (hay còn đã được nhiều nơi gọi là cà phê sữa) được pha chế theo kiểu Starbucks, và nó được phục vụ riêng chỉ có tại thị trường Việt nam giống như vị Espresso Roast.

>> Lounge nghĩa là gì

4.2. Đối với đồ uống Espresso kèm sữa (Coffee)

Capuchino chính là 1 chút hương vị espresso (vị hơi đắng) pha lẫn cùng với foam milk (sữa tươi đã được thực hiện nóng, tạo bọt) mang phong cách phương Tây , và đúng chuẩn hương vị của Starbucks.

Ristretto Bianco, là một dạng espresso, Tuy nhiên không đắng quá hay là chua quá giống như espresso, bởi khi chiết suất, barista đã kiểm soát lượng nước chạy qua cà phê sẽ ít hơn espresso nên gây ra hương vị sẽ nhẹ nhàng hơn, nhưng vẫn cảm giác đậm đặc. Thêm một chút hương vị Foam milk thì Ristretto Bianco cũng sẽ đậm đà và thơm ngậy hơn rất nhiều.

Dòng Latte có nhiều sữa nóng nên vị tương đối chính là nhẹ. Gồm espresso; steam milk (sữa sục nóng) và được tráng một lớp foam milk mỏng ở phía trên. Ngoài ra Starbucks cũng có thêm hương vị khác cho Bạn lựa chọn: vanila, caramel, trà xanh,…

Dòng cappuccino hay là ristretto bianco cũng sẽ không có nhiều bọt, gồm espresso và sữa tươi nóng.

Espresso con pana hương vị chủ yếu là espresso với 1 lớp kem (whipped cream) được trang trí ở trên.

Macchiato thì có 1 lớp foam milk trên và hương vị cũng chủ yếu chính là espresso, nên vị cũng tương đối ngậy hơn, có lẽ cũng đỡ đắng hơn.

Cũng như sở thích thì hương vị của mỗi người cũng sẽ khác nhau, tuy nhiên với cách kinh doanh khôn khéo , và chiều khách hàng như Starbuck thì có lẽ cũng không quá khó để bạn chọn ra đã được hương vị yêu thích của mình. Hy vọng những chia sẻ về Starbuck là gì” đã mang lại nhiều tư liệu hữu ích đến các bạn. Nếu có thông tin gì mới về Starbuck tôi sẽ cập nhật trong bài viết tại Blog của hoctuvangiamsat.com, Bạn cùng chờ đón nhé!

Nghĩa Của Từ List Out Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Check Out Trong Câu Tiếng Anh

Tìm hiểu thêm: Môn Thể dục tiếng anh là gì vậy? ⭐️