Hỏi đáp

Stoichiometry là gì

Stoichiometry là một trong các môn học quan trọng nhất trong hóa học tóm lại. Nó thường đc ra mắt sau khi bàn bạc về những phần của nguyên tử and convert đơn vị. Mặc dù nó không khó, nhưng nhiều học viên bị khó chịu bởi đến từ có âm nan giải. Vì lý do này, nó có thể đc ra mắt là “Mass Relations”.

Bài Viết: Stoichiometry chính là gì

Stoichiometry là gì

Định nghĩa Stoichiometry

Bạn đang đọc: Stoichiometry là gì

Stoichiometry chính là nghiên giúp cho về những mối quan hệ định lượng hoặc tỷ lệ giữa hai hoặc nhiều chất thông qua sự căn sửa vật lý hoặc căn sửa hóa học ( phản quang hóa học ). Từ này bắt nguồn đến từ những từ trong tiếng Hy Lạp: sticheion (nghĩa chính là “nguyên tố”) and metron (nghĩa là “đo đạc”). Đôi khi, những phép tính toán phân tích ảnh hưởng đến trọng lượng hoặc thể tích của những hàng hóa and chất phản quang.

Stoichiometry là gì?

Năm 1792, Jeremias Benjaim Richter định nghĩa phép đo phân vị là khoa học đo đạc những đại lượng hoặc tỷ lệ trọng lượng của những nguyên tố hóa học. chúng ta cũng có thể đc thỏa mãn một phương trình hóa học and trọng lượng của một chất phản quang hoặc hàng hóa , và đã được nhu yếu khẳng định trọng lượng của chất phản quang hoặc hàng hóa khác trong phương trình. Hoặc, bạn cũng có thể đc thỏa mãn số lượng chất phản quang and hàng hóa và đã được nhu yếu viết phương trình thăng bằng hợp lý với toán học.

Những khái niệm quan trọng trong Stoichiometry

Tìm hiểu thêm: League Cup Là Gì? các điều Cần Biết Về Giải đấu Này

Chu dịch chính là gì, tài liệu , và ý nghĩa của chu dịch – Ngọc Hoàng Blog

Bạn cần phải nắm vững những khái niệm hóa học sau đây để giải những bài toán đo phân tích:

Hãy hãy nhớ là, phép đo phân chia chính là nghiên giúp về quan hệ trọng lượng. Để thành thạo nó, bạn phải thông thạo những convert đơn vị and thăng bằng những phương trình. Từ đó, trọng tâm chính là mối quan hệ về số mol giữa chất phản quang and hàng hóa trong phản quang hóa học.

Xem Ngay: foodie là gì

Bài toán Stoichiometry trọng lượng to

Một trong các dạng bài toán hóa học thịnh hành số 1 mà bạn cũng sẽ dùng phép đo phân tích để giải chính là bài toán trọng lượng. Bên dưới đây chính là quy trình để giải một bài toán trọng lượng to:

Định vị đúng bài toán là bài toán trọng lượng to. Đôi khi, bạn đc phát hiện ra một phương trình hóa học, như: A + 2B → C Đôi khi, thắc mắc là một bài toán đố, chẳng hạn như: Giả sử 10,0 gam A phản quang tuyệt đối với B. Bao nhiêu gam C để đã được tạo được?Chuyển những trị giá trọng lượng trong bài toán thành số mol. Cần sử dụng trọng lượng mol để làm điều ấy.Sử dụng tỉ lệ mol để khẳng định số mol chưa hiểu. Thi công điều ấy bằng cách đặt hai tỉ số mol chỉ bằng nhau, với trị giá duy số 1 cần giải chính là ẩn số.Chuyển trị giá số mol vừa tìm đc thành trọng lượng, dùng trọng lượng mol của chất đó.

Chất phản quang dư thừa, chất phản quang giới hạn and năng suất lý thuyết

Daijoubu: Sử dụng khi nào , và như thế nào? | Japan Info – Việt Nam

Bởi lẽ những nguyên tử, phân tử and ion phản quang cùng nhau theo tỷ lệ mol, bạn sẽ gặp phải những vấn đề về phép đo phân tích nhu yếu bạn khẳng định chất phản quang giới hạn hoặc ngẫu nhiên chất phản quang nào xuất hiện vượt quá. Khi bạn biết có bao nhiêu mol của mỗi chất phản quang, bạn so sánh tỷ lệ này với tỷ lệ thiết yếu để hoàn thành phản quang. Chất phản quang giới hạn để đã được dùng hết trước chất phản quang khác, trong khi chất phản quang dư sẽ là chất còn lại sau khi phản quang tiếp tục.

Xem Ngay: Progesterone có nghĩa là gì ý nghĩa chính là gì

Vì chất phản quang giới hạn khẳng định đúng mực số lượng của mỗi chất phản quang thực sự tham gia vào một phản quang, phép đo phân lớp đc dùng để khẳng định hiệu suất lý thuyết . Đây chính là lượng hàng hóa có thể đc tạo thành nếu phản quang dùng cục bộ chất phản quang giới hạn and thi công hoàn thành. Chi phí đc khẳng định chỉ bằng cách dùng tỷ lệ mol giữa lượng chất phản quang giới hạn and hàng hóa.

Deutsch Español čeština 日本語 polski magyar português Bahasa Indonesia Bahasa Melayu român Svenska Français Italiano Nederlands ภาษาไทย Türkçe हिन्दी ελληνικά Suomi dansk العربية български Русский язык српски slovenčina 한국어 Українська tiếng việt

Thể Loại: San sẻ Kiến Thức Cộng Đồng

Điều kiện tối thiểu thành lập chi đoàn chính là gì?

Tìm hiểu thêm: Power BI là gì và ưu điểm của nó – Hướng dẫn cách cài đặt