Hỏi đáp

Sự khác biệt giữa muối biển và muối ăn là gì?

Muối ăn , muối biển đều hữu ích khi chế biến thức ăn. Các nhà sản xuất khai thác muối ăn đến từ các mỏ muối và biến nó thành tinh thể mịn, trong khi muối biển đã được làm từ nước biển bay hơi.

Nhiều người cho rằng muối biển tốt cho sức khỏe hơn muối ăn vì đây là nguồn natri tự nhiên. Quá trình chế biến thực hiện mất đi của muối ăn các chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như magiê, canxi và kali. Tuy nhiên, các nhà sản xuất tăng cường muối ăn bằng iốt, rất nhiều cần thiết cho việc sản xuất hormone tuyến giáp.

Muối biển là gì

Natri chính là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà mọi người có được đến từ muối , và thực phẩm chế biến. Những bác sĩ khuyên nên tránh muối trong chế độ ăn vì quá nhiều natri có thể góp phần gây mất nước và bệnh tim. Huyết áp cao chính là một mối quan tâm đáng kể.

Bạn đang đọc: Sự khác biệt giữa muối biển và muối ăn là gì?

Trong bài viết này, mọi người tìm hiểu sự khác biệt giữa muối biển và muối ăn, lợi ích sức khỏe của muối , và các loại nào tốt cho sức khỏe hơn. Chúng ta cũng thảo luận về việc nên ăn bao nhiêu muối mỗi ngày.

Gear Ratio Là Gì – TheGioiGiaiDap

Muối ăn so với muối biển

Gear Ratio Là Gì – TheGioiGiaiDap

Tìm hiểu thêm: .: VGP News :. | Túi an sinh xã hội tiếp sức vượt qua mùa dịch

Quan niệm muối biển ít natri hơn muối ăn chính là sai lầm

Gear Ratio Là Gì – TheGioiGiaiDap

Nhiều người quan niệm muối biển chính là một thay thế lành mạnh cho muối ăn.

Muối biển đến từ nước biển bay hơi, vì vậy nó là một nguồn natri tự nhiên. Muối ăn xuất phát đến từ khai thác mỏ muối. Những nhà sản xuất sau đó chế biến nó thành tinh thể mịn dễ trộn trong thực phẩm.

Đầu bếp sử dụng muối biển trong một số công thức nấu ăn vì kết cấu thô , giòn của nó. Một số người cũng thích hương vị mạnh hơn của muối biển.

Mặc dù chúng ta có thể cảm nhận muối biển tốt hơn cho sức khỏe, nhưng nó có hàm lượng natri tương tự như muối ăn. Một số người tin rằng muối biển có ít natri hơn muối ăn, nhưng đây là một quan niệm sai lầm.

Muối ăn và hầu hết loại muối biển đều chứa 40% natri theo trọng lượng.

Một muỗng cà phê muối ăn có 2.300 miligam (mg) natri. Những tinh thể muối biển lớn hơn, do đó, có ít tinh thể hơn trong 1 muỗng cà phê.

Vì cùng một thể tích thì muối biển cho cảm giác ít hơn, mọi người có thể tin rằng muối biển có ít natri hơn muối ăn.

Muối biển từ một nguồn thiên nhiên và chứa các khoáng chất khác, bao gồm:

MagiêCanxiKali

Muối ăn không có các chất dinh dưỡng bổ sung này, nhưng thường đã được bổ sung i ốt.

Gear Ratio Là Gì – TheGioiGiaiDap

Những lợi ích của muối

Natri rất nhiều cần thiết cho sức khỏe, vì vậy chúng ta chưa nên loại bỏ nó hoàn toàn khỏi chế độ ăn uống của mình. Natri trong muối giúp cho kiểm soát huyết áp và cần thiết cho chức năng thần kinh , và cơ bắp. Mọi người cần ăn muối để hoạt động bình thường , và duy trì cân chỉ bằng axit của máu.

Muối ăn có chứa iốt, một chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Các người bị thiếu iốt có thể phát triển bướu cổ , và một loạt các triệu chứng khác.

Thiếu iốt cũng có thể gây ra sự tăng trưởng kém và rối loạn nhận thức ở trẻ em. Sự thiếu hụt iốt rất nhiều hiếm ở Hoa Kỳ, vì nhiều sản phẩm, bao gồm muối ăn, có chứa iốt.

Tuy nhiên, nguy cơ iốt thấp có thể cao hơn ở châu u , và các khu vực khác trên thế giới , ở những người không ăn sữa, đồ nướng hoặc muối ăn.

Trong hai loại muối, chỉ có muối ăn có chứa iốt, vì muối biển chưa qua chế biến chưa chứa iốt.

Như bài viết này đã nêu trước đó, mặc dù muối biển chưa có iốt, nhưng nó chứa magiê, canxi, kali và các chất dinh dưỡng tự nhiên khác.

Lượng khoáng chất có trong muối biển chính là thấp và mọi người có thể nhận được với số lượng đáng kể hơn đến từ các thực phẩm lành mạnh khác.

Gear Ratio Là Gì – TheGioiGiaiDap

Tìm hiểu thêm

Tập thể dục đặc biệt quan trọng đối với người già mắc bệnh tim

Gear Ratio Là Gì – TheGioiGiaiDap

Rủi ro về sức khỏe

Gear Ratio Là Gì – TheGioiGiaiDap

Quá nhiều muối có thể gây cao huyết áp , và một số bệnh tim mạch khácQuá nhiều muối có thể gây cao huyết áp , và một số bệnh tim mạch khác

Gear Ratio Là Gì – TheGioiGiaiDap

Quá nhiều muối có thể góp phần vào một số tình trạng sức khỏe, bao gồm:

Huyết áp caoBệnh timĐột quỵĐau tim

Mặc dù nó có thể gây hại nếu ăn nhiều, mọi người cũng cần lượng muối chính xác trong chế độ ăn uống của mình để duy trì sức khỏe tốt.

Review Về học phí VUS và các chương trình đào tạo anh ngữ tại VUS

Theo Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ, lượng natri trung bình trong chế độ ăn của người Mỹ là khoảng 3.440 mg mỗi ngày, quá cao. Hiệp hội Y tế Hoa Kỳ (AHA) khuyên bạn nên ăn ít hơn một nửa số lượng này, hoặc 1.500 mg mỗi ngày.

Khi chúng ta giảm lượng natri trong chế độ ăn uống, họ sẽ giảm khả năng mắc bệnh tim , huyết áp cao. Các quốc gia trong Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đồng ý giúp cho giảm 30% lượng natri của dân số toàn cầu vào năm 2025.

Tuy nhiên, phần lớn muối chưa từ việc thêm muối vào bữa ăn nấu tại nhà của họ. Thay vào đó, AHA tuyên bố rằng hơn 75% natri trong chế độ ăn uống của chúng ta đến từ thực phẩm chế biến.

Ngoài thực phẩm chế biến , đóng gói, mọi người nên biết về hàm lượng muối cao trong thịt gia cầm, phô mai , và bánh mì.

Các nhà sản xuất có thể thêm các chất phụ gia trong muối ăn để ngăn ngừa vón cục. Các chất phụ gia này được gọi chính là chất chống ăn mòn , có thể bao gồm:

Kali ferrocyanideCanxi silicatSilicon dioxidePrussiate màu vàng của SodaFe amoni citrat

Cơ quan Quản lý Thực phẩm , Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết những chất phụ gia này an toàn khi sử dụng trong muối để ngăn ngừa vón cục.

Gear Ratio Là Gì – TheGioiGiaiDap

Lượng tiêu thụ đề xuất

AHA khuyến nghị chúng ta nên đặt mục tiêu giảm lượng muối xuống dưới 1.500 mg mỗi ngày.

Tuy nhiên, Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người ở Hoa Kỳ, đề nghị hạn chế natri trong chế độ ăn xuống dưới 2.300 mg mỗi ngày cho người lớn , và trẻ em trên 14 tuổi.

Lượng natri trẻ em dưới 14 tuổi tối đa nên có tùy thuộc vào giới tính , tuổi của chúng.

Gear Ratio Là Gì – TheGioiGiaiDap

Tóm lược

Muối biển là tự nhiên, không có nghĩa chính là nó tốt hơn cho sức khỏe của mọi người. Nhiều người tin rằng muối biển chính là một thay thế lành mạnh cho muối ăn, nhưng ăn quá nhiều muối sẽ có hại.

Tuy nhiên, chúng ta cần thêm một lượng natri thích hợp trong chế độ ăn uống của họ. Loại bỏ muối có thể gây mất cân bằng khoáng chất có hại trong máu và có thể ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp.

Muối biển đến từ một nguồn thiên nhiên và chứa các khoáng chất khác, nhưng nó không chứa iốt. Chọn muối biển chưa bổ sung iốt có thể khiến chúng ta có khả năng bị thiếu iốt, , và vì vậy họ phải tìm kiếm các nguồn iốt khác trong chế độ ăn uống của họ.

Không có loại muối nào tốt cho sức khỏe hơn loại khác, việc lựa chọn các loại muối nào tùy thuộc vào hương vị và sở thích.

Tìm hiểu thêm

Take into account chính là gì ? Account là gì ? Tìm hiểu ngay

Chó làm tăng khả năng sống sót sau đau tim hoặc đột quỵ8 thay đổi lối sống giúp kiểm soát suy timNguyên nhân gây ra huyết áp cao và nhịp tim thấp

Tìm hiểu thêm: Đánh giá Người chơi hệ là gì? Cách dùng từ người chơi hệ của giới trẻ hiện nay