Hỏi đáp

Tag là gì vậy? Vai trò của tag trên Internet

Thời đại công nghệ 4.0, mạng xã hội cũng phát triển như “vũ bão” với nhiều tính năng ưu việt hơn. mọi người là người thường gặp chơi facebook thì chắc hẳn đã từng nghe qua cụm từ “tag bạn bè” trên facebook. Nó dường như trở thành một xu hướng khá mới mẻ trong giới trẻ hiện nay. Vậy, thực sự tag chính là gì, tầm quan trọng cũng như vai trò của nó như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá trong bài viết ngay sau đây nhé.

Tag là gì vậy?

Tag là một đến từ trong tiếng Anh được dịch ra tiếng Việt với nghĩa là nhãn dán thuộc danh từ, còn nếu là động đến từ thì có nghĩa là buộc, khâu, đính một tấm thẻ ghi chú vào một vật gì đó.

Bạn đang xem: Tag nghĩa là gì

Bạn đang đọc: Tag là gì vậy? Vai trò của tag trên Internet

Trên mạng xã hội, tag thường đã được sử dụng trong các bài viết, trong tin nhắn hay là comment với mục đích là tạo sự chú ý và để người khác biết đến mình..

Trong website tag thường đã được dùng để thực hiện nhãn để nhóm các bài viết cùng chủ đề lại với nhau trong 1 trang.

voh.com.vn-tag-la-gi-1

Tag xuất hiện phổ biến trên Facebook (Nguồn: Internet)

Tìm hiểu thêm: Cách đọc tụ điện đơn giản dễ hiểu

Vai trò của tag ở trên Internet

Vai trò của tag trên Facebook

Hiện nay, có rất nhiều nhiều người sử dụng facebook như một nhu cầu thiết yếu, tuy nhiên, chưa phải ai cũng biết rõ cách tag, bỏ tag bạn bè trong status, comment, fanpage trên facebook một cách đơn giản nhất. Bên cạnh đó, vai trò của tag ở trên facebook chính là gì vậy?

Việc sử dụng thẻ tag trên facebook cũng sẽ khiến cho người đã được tag nhận thông báo khi bạn đã đăng tải bài viết, hình ảnh nào đó. Bên cạnh đó, nội dung mà bạn đăng tải cũng sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của người đã được tag, việc lan truyền từ đó cũng sẽ mạnh hơn, lượt like, comment hoặc share cũng sẽ cao hơn. Chưa kể, nếu nội dung hay, mạng xã hội cũng sẽ còn chia sẻ và cứ thế lan truyền đi khắp nơi. Dùng thẻ tag đúng cách, cũng sẽ đem lại rất nhiều nhiều hiệu quả, đặc biệt chính là trong việc kinh doanh, bán hàng trên facebook.

Vai trò của tag trên Website

Tham khảo thêm: Bạo lực chính là gì vậy?

Nhiều người vẫn không từng sử dụng tag cho website của mình cũng như không hiểu rõ lý do cần sử dụng tag trên website. Tag đã được sử dụng như một danh mục, để nhóm các bài viết cùng chủ đề, nội dung liên quan lại với nhau, giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm , theo dõi nội dung của Website.

Do danh mục mỗi website thường rất nhiều hạn chế , và rất khó để tạo thật nhiều danh mục tùy biến, bởi vậy, để đánh dấu các bài viết chung nội dung hay chủ đề, các website hay là sử dụng tag.

các bài viết đã được chọn cùng 1 danh mục cũng sẽ xuất hiện tại trang danh mục.các bài viết đã được chọn cùng 1 tag sẽ xuất hiện tại trang tag.Tag thường được hiển thị phía dưới mỗi bài viết hoặc bên phải.

voh.com.vn-tag-la-gi-anh-11

Tag ở trên website VOH ONLINE

Với các từ khóa có số ít lượt tìm kiếm, sử dụng tag cũng sẽ là phương án nhanh, tiết kiệm bởi mọi người không thể tạo quá nhiều danh mục cho một trang website được, giúp người xem dễ dàng trong việc tìm kiếm. Tag thực sự chính là một sự lựa chọn tuyệt vời khi làm SEO bởi nó có tác dụng giống như danh mục.

Ngoài ra, với việc sử dụng tag trong bài viết sẽ giúp cho website của bạn có nhiều lượt index hơn trên Google. Tăng nhanh độ uy tín cao hơn so với các đối thủ khác.

Hướng dẫn tạo , bỏ Tag trên facebook

Cách tag bạn bè trên facebook

Trên facebook, khi bạn đăng một bài viết hoặc bức ảnh nào đó , muốn gắn tên 1 hay nhiều người vào bài viết thì bạn sử dụng thẻ tag. Phương Pháp sử dụng đơn giản, bạn gõ ký tự @ , và tiếp tục gõ tên người cần tag, khi bạn gõ tới đâu, facebook cũng sẽ tự động gợi ý tên trùng cho đến khi bạn tìm được đúng chính xác tên người muốn tag. Sau khi tìm ra đúng tên, bạn nhấn vào chọn tên người muốn tag là xong.

voh.com.vn-tag-la-gi-2

Cách tag bạn bè vào bài viết (Nguồn: Internet)

Tham khảo thêm: [Thông tin cần biết] Pt100 chính là gì vậy? các thông số và cách lắp đặt Pt100

Thực hiện tương tự với cách tag bạn bè trong comment facebook.

voh.com.vn-tag-la-gi-3

Cách tag bạn bè vào trong comment

Cách bỏ tag trên facebook

Trong trường hợp, bạn muốn xoá bỏ thẻ tag của mình (hoặc của ai đó) khỏi bài viết, ảnh hoặc bình luận trên các fanpage, thì điều này cũng hoàn toàn dễ dàng.

Để xóa tag ra khỏi bài viết mà bạn bị gắn thẻ, hãy nhấp vào dấu 3 chấm (phía ở trên cùng bên phải của bài viết) và chọn xoá thẻ.

Theo hướng dẫn của facebook, bạn cũng có thể gỡ tag khỏi nhiều bài viết cùng 1 lúc bằng cách:

Đi đến Nhật ký hoạt độngNhấp vào Ảnh ở cột bên tráiNhấp để chọn hộp ở bên trái các bài viết bạn muốn xóa thẻNhấp vào Báo cáo/Xóa thẻ ở đầu trangNhấp vào Bỏ gắn thẻ ảnh để xác nhận

voh.com.vn-tag-la-gi-4

Cách bỏ tag trong bài viết bất kì (Nguốn: Internet)

Trên đây là các thông tin hữu ích về tag , và vai trò của nó ở trên internet. Hy vọng bài viết này cung ứng các kiến thức hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Khái niệm thi hành án dân sự là gì vậy?

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa của từ &quotRoger&quot trong thuật ngữ quân đội Âu