Hỏi đáp

Take for granted là gì ? Cách sử dụng take for granted đúng cách

Take for granted là gì ? Giải nghĩa “Take For Granted” và hướng dẫn cách sử dụng cụm từ take for granted trong mọi trường hợp.

Cụm đến từ take for granted được sử dụng rất nhiều phổ biến trong văn viết và văn nói hiện nay. Các người không am hiểu nhiều về tiếng anh cũng thường thắc mắc không biết take for granted chính là gì ? Cụm đến từ take for granted có ý nghĩa như thế nào? Vậy để tìm hiểu rõ về hơn về cụm đến từ này thì bạn đừng bỏ lỡ các chia sẻ tại bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem: Take someone for granted chính là gì

Cụm đến từ take for granted là gì ?

Bạn đang đọc: Take for granted là gì ? Cách sử dụng take for granted đúng cách

Có rất nhiều người thắc mắc chưa biết take for granted là gì ? Cụm từ này được sử dụng nhiều trong giao tiếp hàng ngày. Với thắc mắc về cụm từ take for granted chính là gì thì nó mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tùy thuộc vào mỗi hoàn cảnh, các câu từ đi kèm mà cũng sẽ có ý nghĩa riêng. Tuy nhiên mọi người có thể hiểu được ý nghĩa như sau:

Take for granted được hiểu theo nghĩa chính là luôn cho điều gì đó chính là đúng, cho đó chính là sự hiển nhiên mà không bao giờ hoài nghi, ngờ tới. Take for granted còn được biết đến với nghĩa là không biết quý trọng, xem nhẹ, xem thường ai đó như: Trong nhiều trường hợp, khi bạn coi một người bạn là trung thành, chính là tốt , sẵn sàng giúp đỡ bạn khi cần nhưng ngược lại họ lại chưa quan tâm gì thì đó là take for granted. Bên cạnh đó Take for granted có thể sử dụng để chỉ mối quan hệ giữa bạn và một người bạn tốt, thế nhưng bạn lại thờ ơ , không quan tâm họ, trong khi đó đáng lẽ bạn phải quan tâm nhất.Take for granted không các đã được sử dụng để chỉ người mà còn được chỉ vật hay một thứ gì đó, khi đó ta sử dụng take something for granted.

Các trường hợp sử dụng take for granted trong tiếng anh

Xem thêm: Informed consent là gì vậy? Các thay đổi trong ngành Y , Informed Consent

Tìm hiểu thêm: Đua nhau khoe thân trên thiên đường 18 OnlyFans, gái xinh kiếm được bao nhiêu tiền?

Như vậy có thể thấy take for granted được sử dụng trong rất nhiều nhiều trường với các ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể tham khảo một vài thí dụ về cách sử dụng của cụm đến từ này trong đời sống như sau:

Ex1: He seemed to take it for granted that I would go with him to London. (Anh ấy dường như hiển nhiên cho rằng tôi sẽ đi London với anh ấy.)Ex2: Nga was such a good friend but I took her for granted ( Nga là một người bạn tốt nhưng tôi lại không biết trân trọng cô ấy)Ex3: I should have never taken History for granted

Thông tin bài viết ở trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về take for granted là gì ? Hy vọng với các ý nghĩa và các thí dụ mà chúng tôi cung cấp cũng sẽ giúp các bạn có được các thông tin hữu ích, sử dụng hợp lý nhất. Để học tốt tiếng anh , tìm hiểu nghĩa của các câu từ thì hãy theo dõi các bài viết ở trên trang web của chúng tôi nhé!

Tham khảo thêm: Áo Thun Mỹ chính là gì vậy? Đặc Điểm Chi Tiết, Ưu Nhược Điểm và Phương Pháp Phân Biệt

Xem thêm: Revise chính là gì

Giải Đáp Câu Hỏi –

Revise là gì ? Giải nghĩa , và cách sử dụng revise như thế nào ?

Phó giám đốc tiếng anh chính là gì ? Tên các chức vụ khác chỉ bằng tiếng anh

Lump sum là gì ? Tìm hiểu và giải đáp ý nhĩa của đến từ “lump sum”

Rationale chính là gì ? Giải nghĩa chi tiết các thắc mắc về “Rationale”

Expat là gì ? Tìm hiểu khái niệm , và ý nghĩa của từ “Expat”

As long as là gì ? Phương Pháp sử dụng as long as như thế nào ?

Chi nhánh tiếng anh chính là gì ? Giải nghĩa chi nhánh trong tiếng anh chính là gì ?

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Lợi Ích Kinh Tế Là Gì? Đặc Trưng Và Vai Trò Của Lợi Ích Kinh Tế – Tìm Việc làm