Hỏi đáp

Tam giác Bermuda là gì và vì sao nó lại nguy hiểm?

Đầu tiên cái tên Tam giác Bermuda xuất hiện trong một bài viết của tác giả Vincent Gaddis trên tạp chí “Tàu buôn lớn” để nói về một khu vực hình tam giác ở Đại Tây Dương, ngoài khơi Florida, Mỹ.

Khu vực này vốn được gọi chính là “Tam giác của quỷ”. Nhiều thập kỷ qua, câu chuyện này đã trở thành chủ đề của hàng nghìn cuốn sách, phim truyện và phim tài liệu. Nhưng vì sao nó lại thu hút nhiều sự chú ý đến vậy?

Bạn đang xem: Bermuda là gì

Tam giác Bermuda chính là gì , và vì sao nó lại nguy hiểm? - 1

Bạn đang đọc: Tam giác Bermuda là gì và vì sao nó lại nguy hiểm?

Không có biên giới chính xác của Tam giác Bermuda, nhưng theo Từ điển bách khoa Britannica thì tổng diện tích của vùng biển này khoảng 1,3 đến 1,9 triệu km2.

“Truyền thuyết” xa xưa không ai giải thích được

các câu chuyện thêu dệt xung quanh Tam giác Bermuda xuất phát đến từ một loạt các con tàu , máy bay biến mất một cách bí ẩn.

Năm 1945, năm chiếc máy bay của Hải quân Mỹ , và 14 người lính đã biến mất ở khu vực này trong khi tập trận. Chỉ huy của đợt huấn luyện bay, Trung úy Charles Taylor, đã nói trên radio “Chúng tôi đang đi vào vùng nước trắng, tất cả mọi thứ đều không ổn. Chúng tôi không biết mình đang ở đâu, nước màu xanh, chưa phải màu trắng.”

Tìm hiểu thêm: Đạo chích qua ký ức văn nhân thi sĩ – Tin tức xuất bản

Hải quân Mỹ đã điều tra và cuối cùng báo cáo về tai nạn này là “không rõ nguyên do”. Từ thời điểm đó cho đến giữa các năm 80 của thế kỷ trước, đã có thêm 25 chiếc máy bay cỡ nhỏ biến mất khi bay qua khu vực Tam giác Bermuda. Chúng chưa bao giờ trở lại. Không một mảnh vỡ nào đã được tìm thấy.

các câu chuyện này vô cùng thu hút sự chú ý của công chúng. một vài người đưa ra thêm các cách giải thích cho rằng một cái gì đó siêu nhiên hay siêu thường đang diễn ra. Thậm chí có người còn cho rằng người ngoài hành tinh hoặc thành phố Atlantis huyền bí đã mất , và nằm dưới đáy đại dương đã gây nên các sự kiện thảm khốc cho con người.

Tham khảo thêm: Khái niệm về iPhone đổi bảo hành không Active là gì vậy??? – Digicenter

Cách nghĩ phản biện

Từ các sự việc nói trên, mọi người nên tự hỏi “nếu chúng ta chưa biết cái gì đã gây ra một điều gì đó, hay là nếu một điều gì đó diễn ra hoàn toàn bí ẩn, thì mọi người có nên tìm kiếm câu trả lời ở các thứ siêu linh (như là ma quỷ, linh hồn) hay là siêu nhiên (như chính là phép thuật hay là điều kì diệu) nào đó không?

một vài người chọn cách suy nghĩ đó. Họ thấy các cách giải thích như vậy rất thú vị. Đây chính là điều đã xảy ra trong nhiều thập kỷ qua khi nói về các sự kiện ở Tam giác Bermuda.

Tuy nhiên, khi chúng ta dành thời gian tìm hiểu nhiều hơn , và chưa vội vàng kết luận, thì các sự kiện này bắt đầu trở nên bình thường dần.

Hãy xem xét sự biến mất của Trung úy Charles Taylor , năm chiếc máy bay mà hải quân Mỹ đã tiến hành điều tra. Cuộc nghiên cứu phát hiện ra rằng do trời bên ngoài tối đi , thời tiết thay đổi, Trung úy Taylor đã lái máy bay đi nhầm hướng.

Trước đó Trung úy Taylor cũng đã từng có lần bị lạc đường trong khi bay. Đã hai lần ông phải nhờ đồng đội giải cứu trên vùng biển Thái Bình Dương. Hải quân đã lường trước nguy cơ có thể xảy ra trước khi máy bay của Taylor biến mất.

Nhưng cuối cùng vụ việc này vẫn được kết luận chính là “không rõ nguyên do” vì mẹ của Taylor, không muốn đổ lỗi cho con mình, vẫn khăng khăng rằng nếu hải quân chưa thể tìm thấy chiếc máy bay thì họ chưa thể khẳng định điều gì đã xảy ra. Cũng chưa muốn quy ra lỗi thuộc về Taylor, hải quân Mỹ đã đồng ý với bà.

Hầu hết các phi công tham gia cuộc tập trận đó đều đang trong thời gian huấn luyện. Điều này có nghĩa là họ chưa học đã được đầy đủ toàn bộ cách sử dụng các thiết bị ở trên máy bay khi bay đêm hoặc trong điều kiện thời tiết xấu.

Hơn nữa, chiếc máy bay của họ cũng sẽ chìm chỉ 45 giây sau khi chạm xuống mặt nước. Và một khi đã chìm xuống vùng biển rộng mênh mông này thì gần như chưa thể tìm thấy.

Xem thêm: Accounting Department là gì vậy? Ý Nghĩa trong Doanh Nghiệp – CRMVIET

Ngày nay, điều này cũng vẫn xảy ra, cho dù công nghệ máy bay và các phương pháp tìm kiếm cứu nạn được cải tiến rất nhiều nhiều. thí dụ: người ta chỉ tìm thấy một vài mảnh vỡ sót lại của chiếc máy bay MH370 của hàng không Malaysia sau khi nó biến mất vào năm 2014.

Tam giác Bermuda chính là gì , vì sao nó lại nguy hiểm? - 2

Một mảnh vỡ của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hàng không Malaysia được trưng bày tại lễ tưởng niệm vào tháng 3/2019 tại Kuala Lampur, đánh dấu 5 năm ngày chiếc máy bay mất tích.

Tiếp nối các câu chuyện thần thoại của quá khứ

Ngày nay, có nhiều máy bay chở khách loại lớn thường bay qua vùng Tam giác Bermuda mà chưa hề biến mất. chúng ta có thể theo dõi hành trình bay trực tiếp qua internet.

Trên thực tế, từ giữa các năm 40 đến giữa các năm 80 của thế kỷ trước, số vụ tai nạn máy bay của Mỹ xảy ra ở trên đất liền nhiều hơn là trên vùng biển Tam giác Bermuda. Nhưng vì chúng rơi ở trên đất liền nên có thể tìm thấy mảnh vỡ, , và vì thế chưa bị coi chính là bí ẩn.

Công bằng mà nói, số tàu biển và máy bay mất tích ở Tam giác Bermuda không nhiều hơn mấy so với bất kỳ vùng biển nào khác ở Đại Tây Dương.

Đôi khi trước một sự kiện khó giải thích, người ta thường cho rằng nguyên do do một thế lực siêu nhiên, siêu linh gây ra.

Nhưng nếu 1.000 chiếc máy bay bay qua Tam giác Bermuda và mọi người có thể giải thích điều gì xảy ra với 990 chiếc, thì liệu có nên nói 10 chiếc còn lại chính là các trường hợp siêu nhiên hay không? Không!

Tất cả các gì chúng ta có thể nói là mọi người không biết chắc chắn điều gì đã xảy ra, , mọi người cũng nên cố gắng tìm hiểu thêm. Thường thì khi chúng tìm hiểu và học hỏi thêm, điều bí hiểm cũng sẽ biến mất.

Tham khảo thêm: Derivatives / Chứng Khoán Phái Sinh

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Phí bảo hiểm rủi ro trong bảo hiểm nhân thọ được quy định như thế nào?