Hỏi đáp

Tam hợp Tứ hành xung là gì? Những bộ tuổi xung, tuổi hợp

Địa chi gồm 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Theo quan niệm phong thủy, mỗi người sinh ra đều gắn với một vận mệnh nhất định , được đại diện bởi một con giáp, trong 12 con giáp lại có những tuổi hợp với nhau , có những tuổi kỵ nhau. Bởi vậy, trước khi tiến hành các công việc trọng đại như kết hôn, làm ăn, xây nhà…người Việt thường có quan niệm kết hợp với người hợp tuổi để mọi việc đã được may mắn, “thuận buồm xuôi gió”.

Khoa học phong thủy cho rằng, những người sinh cách nhau 4 năm thường tương thích (được gọi là tam hợp) nhưng cách nhau 6 năm thì chưa (tứ hành xung). Để biết các tuồi nào thuộc nhóm tam hợp, các tuổi nào thuộc nhóm tứ hành xung, mời các bạn theo dõi hình phía dưới

Tam hợp là gì

Bạn đang đọc: Tam hợp Tứ hành xung là gì? Những bộ tuổi xung, tuổi hợp

1.Tam hợp chính là gì? Các điều cần biết về tam hợp

12 con giáp đã được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 con giáp có nét tính cách tương đồng, liên quan tới nhau đã được gọi chính là tam hợp. Có nhiều quan điểm cho rằng những con giáp nằm trong nhóm tam hợp có cùng m hoặc cùng Dương, “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, những cái tương đồng thường tìm đến nhau. Các người nằm trong mối quan hệ tam hợp thường có chung chí hướng, lý tưởng, cùng giúp cho đỡ nhau phát triển tiến tới thành công.

Khoảng cách giữa ba con giáp trong tam hợp là 4 năm. Chẳng thế mà người xưa thường có quan niệm rằng trai gái hơn nhau 4 tuổi nếu kết duyên đôi lứa cũng sẽ rất hòa hợp, hạnh phúc.

Với 12 địa chi, mọi người có 4 mối quan hệ Tam hợp theo mệnh như sau:

Tìm hiểu thêm: Nghĩa Của Từ Noob Là Gì ? Ý Nghĩa Gì Trong Game Lol, Minecraft

– Tam hợp Hỏa cục gồm các tuổi: Dần-Ngọ-Tuất (cùng âm), khởi đầu đến từ Dần Mộc, tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.

– Tam hợp Mộc cục gồm các tuổi: Hợi-Mão-Mùi (cùng dương), khởi đầu từ Hợi Thủy, tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.

– Tam hợp Thủy cục gồm các tuổi: Thân-Tý-Thìn (cùng âm), khởi đầu đến từ Thâm Kim, tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.

– Tam hợp Kim cục gồm các tuổi: Tỵ-Dậu-Sửu (cùng dương), khởi đầu đến từ Tỵ Hỏa, tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

Theo quan niệm phong thủy, tình yêu hôn nhân của những người trong nhóm “tam hợp” cũng sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, mở ra cơ hội phát triển tốt. Dưới đây là những đặc trưng của từng nhóm tam hợp.

Tuổi Thân-Tý-Thìn: Nhóm kiên trì

Tam hợp Thân Tý Thìn

Tam hợp Thân – Tý – Thìn

Đây chính là nhóm tam hợp của những người có tinh thần tranh đấu cao , rất kiên trì, quyết tâm đạt được mục tiêu. Họ thường hành động nhiều hơn lời nói, tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp cho đỡ chúng ta xung quanh.

Tý thông minh, nhanh nhẹn nhưng đôi khi chưa đủ tự tin để đối mặt với khó khăn, nguy hiểm, điều này đòi hỏi phải có sự dũng cảm, quyết đoán của Thìn. Tuy nhiên đôi khi Thìn thiếu sáng tạo, cần đến đôi mắt tinh tế của Thân , Tý. Thân lại đã được tiếp thêm sức mạnh bởi sự nhiệt tình, năng động của Thìn , và sự sáng suốt của Tý.

Nhóm kiên trì có đặc điểm là khi đã làm điều gì đó, họ sẽ cố gắng thực hiện tới cùng mới thôi. Họ hành động từng ngày, tích lũy dần kinh nghiệm để đạt đã được mục tiêu đã đặt ra. Ưu điểm của nhóm kiên trì là duy trì đã được sự nhiệt tình, năng lượng tới phút cuối. Và chính điều đó đã giúp cho họ đạt được rất nhiều thành công, vì trong nhiều cuộc chơi “người có năng lượng chính là người chiến thắng”.

Tuổi Tỵ-Dậu-Sửu: Nhóm trí thức

Tam hợp Tỵ Dậu Sửu

Nhóm tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu

Đây chính là nhóm tam hợp của những người thích tưởng tượng, suy tư về điều gì đó xa vời. Họ có cá tính mạnh mẽ, kiên quyết, một khi đã đặt ra mục tiêu thì sẽ phấn đấu tới cùng. Sửu trung thực, thật thà, có trách nhiệm nhưng cần đến sự nhanh nhẹn của Tỵ , và Dậu. Ngược lại, tính tình bộc trực, khó kiềm chế cảm xúc của Dậu sẽ đã được khắc phục bởi sự nhẹ nhàng, ân cần của Sửu.

Những người thuộc nhóm này thích tìm tòi, khám phá kiến thức mới lạ. Thói quen của họ thường dành hàng giờ để đọc sách, đọc tin tức,.. tìm kiếm những thông tin mới là. Điểm mạnh của nhóm Tỵ – Dậu – Sửu chính là có kiến thức sâu rộng, dường như bất kỳ lĩnh vực nào họ cũng có sự hiểu biết. Tuy vậy, điểm yếu là nếu hành động không mạnh mã, kiên trì thì sự hiểu biết đó cũng sẽ rất nhiều lãng phí, chưa gây nên kết quả.

Tuổi Dần-Ngọ-Tuất: Nhóm độc lập

Nhóm tam hợp Dần Ngọ Tuất

Chủ đề của văn bản là gì – Anh Trần

Nhóm tam hợp Dần – Ngọ – Tuất

Những người trong nhóm tam hợp này đều có chung sở thích là yêu tự do, thích trải nghiệm, khám phá mọi thứ xung quanh cuộc sống. Ngọ giàu tình cảm, có nhiều ý tưởng phong phú, sáng tạo , và cần đến khởi động quyết đoán, mạnh mẽ của Dần hoặc sự tỉnh táo, sáng suốt của Tuất để giải quyết công việc. Tính tình nóng nảy của Dần cũng sẽ đã được thực hiện dịu đi bởi sự nhẹ nhàng, ân cần của Tuấn.

Họ luôn bị thu hút bởi những điều mới mẻ, kỳ bí. Nhóm này cũng thường chính là người tiên phong trong các vấn đề về công việc, cuộc sống,.. Và sẵn sàng đứng ra nhận trách nhiệm, đón nhận thử thách để khẳng định bản thân mình. Ưu điểm của nhóm tam hợp này là luôn tiên phong, hành động nhanh chóng, quyết liệt, không sợ thử thách. Họ dám nghĩ dám làm, “hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”, người nghĩ được thực hiện được sẽ có cơ hội gặt hái đã được nhiều thành quả.

Tuy vậy, yếu điểm của nhóm Dần – Ngọ – Tuất chính là khó duy trì đã được năng lượng, sự bền bỉ, đặc biệt là người tuổi Dần. “Cả thèm chóng chán” có thể khiến họ dễ bị lạc hướng, mất tập trung.

Tuổi Hợi – Mão – Mùi: Nhóm ngoại giao

Tam hợp Hợi Mão Mùi

Tam hợp Hợi – Mão – Mùi

Đây là nhóm tam hợp của những người giỏi giao tiếp, ứng xử với mọi người. Họ luôn sẵn sàng cảm thông, lắng nghe , và giúp cho đỡ những ai đang gặp khó khăn. Hợi chăm chỉ, cần cù nhưng cần đến sự tinh tế, nhanh nhẹn của Mão để thành công. Ngược lại Mùi , và Mão đều phải học tập đức tính cần cù này của Hợi.

Họ có thể thực hiện nói chuyện với bất kỳ ai vì sự thân thiện, dễ mến. Hiếm khi thấy người nhóm này có xích mích với người khác, đi tới đâu cũng đã được yêu mến, kính trọng. Đây cũng là top những con giáp thường gặp nhiều vận may nhất, dường như bất kỳ lúc nào khó khăn họ cũng được quý nhân giúp cho đỡ.

2. Tứ hành xung là gì? Các điều cần biết về tứ hành xung

Những con giáp khắc khẩu hoặc áp chế nhau trong các phương diện cuộc sống được xếp vào cùng nhóm tứ hành xung. Người ta quy ước các tuổi gắn với ngũ hành như sau:

– Hành Mộc gồm tuổi Dần , và Mão.

– Hành Kim gồm tuổi Thân , và Dậu.

– Hành Thủy gồm tuổi Hợi , Tý.

– Hành Hỏa gồm tuổi Tỵ , Ngọ

– Hành Thổ gồm tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.

Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khăc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Do đó mà các con giáp xung với nhau theo từng cặp gồm các nhóm:

-Nhóm 1: Dần-Thân-Tỵ-Hợi nghĩa chính là Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi.

-Nhóm 2: Thìn-Tuất-Sửu-Mùi nghĩa chính là Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu Mùi chứ chưa khắc mạnh.

-Nhóm 3: Tý-Ngọ-Mão-Dậu nghĩa chính là Tý khắc Ngọ, Mãi khắc Dậu. Còn Tý kết hợp với Mão hoặc Dậu chỉ xung nhẹ chứ không khắc chế.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý các nhóm Tứ hành xung lục hại dưới đây:

+ Mùi-Tỵ: kết hợp không hài hòa, rủi ro dễ xảy ra.

+ Ngọ-Sửu: mang đến nhiều điều không may.

Tinh bột hấp thụ chậm – Xu hướng sử dụng lương thực thông minh

+ Dần- Tỵ: mối quan hệ chưa lâu dài.

+ Thân-Hợi: tính cách đối nghịch nhau.

+ Mão-Thìn: gặp nhau chỉ thêm muộn phiền.

+ Dậu-Ngọ: Cản trở con đường thực hiện ăn, công danh.

3. Thuyết âm dương ngũ hành là gì?

Thuyết âm dương

 m dương ngũ hành

Thuyết âm dương ngũ hành

Từ thế kỉ 12 TCN, học thuyết âm dương đã được ghi chép đầy đủ trong kinh dịch của người Trung Hoa. Căn cứ vào kinh nghiệm quan sát, người xưa đã phát hiện ra quy luật biến hóa không ngừng của các sự vật, hiện tượng (thái cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái). Thái cực là trạng thái hỗn độn ban đầu của vũ trụ, lưỡng nghi chính là sự vận động, chuyển hóa không ngừng của vạn vật, tứ tượng là thái âm thái dương, thiếu âm thiếu dương , và bát quái là các cung càn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài. Quy luật của sự biến hóa đó đã được gọi là “thuyết âm dương”.

m dương chưa phải chính là không gian cụ thể cũng chưa phải vật chất cụ thể mà đặc tính của nó là sự biến hóa không ngừng của mọi sự vật hiện tượng xảy ra trên vũ trụ. m dương có hai mặt, vừa đối lập mâu thuẫn với nhau vừa thống nhất, chuyển hóa qua lại lẫn nhau. Tất cả các yếu tố vật chất, không gian, thời gian đều có âm dương, trong âm có mầm mống của dương ngược lại trong dương có sự tồn tại của âm.

Mọi sự vật hiện tượng có tính chất hoạt động theo hướng tích cực đi lên, sáng chói, tỏ rõ sự hưng phấn ra bên ngoài đều thuộc dương. Còn tất cả những gì trầm tĩnh, hoạt động theo khuynh hước tiêu cực đi xuống, lạnh lẽo đều thuộc âm.

Thuyết ngũ hành

5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là nguồn gốc phát sinh ra mọi sự vật hiện tượng ở trên vũ trụ. Ngũ hành có mối quan hệ tương sinh (hỗ trợ nhau cùng phát triển) cũng có mối quan hệ tương khắc (tiết chế sự phát triển của nhau). Cụ thể:

Ngũ hành tương sinh:

– Thủy sinh Mộc: nước giúp cây sinh trưởng phát triển.

– Mộc sinh Hỏa: Cây là nguyên liệu đốt gây ra lửa.

– Hỏa sinh Thổ: Lửa thiêu đốt mọi vật thành tro bụi, tro vun đắp thành đất.

– Thổ sinh Kim: Kim các loại hình thành trong đất.

– Kim sinh Thủy: Kim loại nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng.

Ngũ hành tương khắc:

– Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng của đất.

– Thổ khắc Thủy: Đất ngăn lũ nước.

– Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt lửa.

– Hỏa khắc Kim: Lửa nong chảy kim loại.

– Kim khắc Mộc: Kim các loại rèn thành dao chặt đổ cây.

Shop drawing là gì? Vai trò , yêu cầu khi triển khai

Tìm hiểu thêm: Xe ô tô phiên bản Facelift là nâng cấp hay mới hoàn toàn?