Hỏi đáp

Tập thể dục với EMS – 20 phút có tác dụng bằng 3 giờ!

Bắt nguồn đến từ châu u , đã rất nhiều phổ biến ở Đức, EMS chính là một trong những cải tiến mới số 1 trong công nghiệp rèn luyện thể chất. Ban đầu, EMS được sử dụng trong vật lý trị liệu, giúp cho các bệnh nhân khuyết tật bị teo cơ. EMS dần bước vào thể thao khi những vận động viên như Usain Bolt và Bayern Munich FC bắt đầu nhận thấy hiệu quả nhất của xung điện đối với quá trình luyện tập của mình. Các nhà phân phối EMS tuyên bố rằng 20 phút với máy EMS tương đương 3 tiếng tập thể dục với cách truyền thống. Vì vậy đây có thể là biện pháp lý tưởng cho những người bận rộn, chỉ có thể dành vài phút giờ nghỉ trưa để rèn luyện thể chất.

Tập ems là gì

EMS chính là gì?

Bạn đang đọc: Tập thể dục với EMS – 20 phút có tác dụng bằng 3 giờ!

EMS chính là từ viết tắt của cụm đến từ tiếng Anh Electrical Muscle Stimulation, có nghĩa chính là “kích thích cơ bắp bằng điện”. Bài tập luyện toàn thân cường độ cao này sử dụng các xung điện tần số thấp để kích thích những cơ bắp mà các cách tập luyện thông thường bỏ sót. Bài tập truyền thống bắt buộc ta phải tập từng bộ phận, mỗi bài tập khoảng 10 phút, nên một buổi tập phải mất ít nhất 45 phút đến 1 tiếng để ảnh hưởng gần hết các nhóm cơ. Một buổi tập EMS chỉ kéo dài khoảng 20 phút, nhưng tất cả các nhóm cơ lớn đã được kích thích, ngay cả lớp cơ bên dưới.

Các bài tập có thể bao gồm cả thể động luyện (dynamic) , tĩnh luyện (static). Những xung điện được truyền đến cơ thể thông qua các điện cực. Cả thời lượng , và cường độ của các xung được điều khiển thông qua một thiết bị EMS cho phép mỗi nhóm cơ đã được kích thích riêng lẻ, ở nhiều cường độ khác nhau. Nếu bạn muốn tập trung một vùng số 1 định, chẳng hạn cơ bụng, xung điện sẽ đã được tăng mức độ ảnh hưởng lên vùng đó.

Một quan niệm sai lầm phổ biến chính là các xung điện có hại cho cơ thể của bạn. Tần số thấp không nguy hiểm đối với con người, vì vậy bạn chưa phải căng thẳng về việc cơ thể bị tổn hại bởi các xung điện.

Tìm hiểu thêm: KKK – hội kín cổ xúy thuyết người da trắng thượng đẳng

cách tập thể dục với ems

Trang thông tin điện tử xã Kỳ Lợi – Thị xã Kỳ Anh

Bạn sẽ đã được mặc lên người một thiết bị kết nối với máy EMS, có tác dụng đặt các điện cực ở trên khắp cơ thể bạn trên các nhóm cơ khác nhau. Thiết bị này là những miếng đệm hoặc một bộ đồ điện cực có dây đai khóa dán để buộc chặt vào vị trí cơ cần tác động. Chất liệu của thiết bị chính là loại vải kháng khuẩn, dễ thực hiện sạch , và thoáng khí. Khi đã gắn thiết bị lên người, bạn cần huấn luyện viên hướng dẫn những động tác hợp lý , các xung bắt đầu kích hoạt cơ bắp của bạn.

Sau khi tập luyện, các miếng điện cực cũng sẽ chuyển sang “chế độ massage” để giúp các cơ bắp trở về trạng thái bình thường.

Ai chưa nên tập EMS

Nếu chưa có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, hầu hết chúng ta đều có thể tập luyện với EMS – từ người già đến thanh thiếu niên. Nhưng có ba nhóm người không được tập thể dục với xung điện.

Đầu tiên là những người đeo máy trợ tim vì các xung điện có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến máy. Xung điện cũng chưa được khuyên dùng để hỗ trợ luyện tập cho nữ giới có thai. Nhưng sau khi sinh con, đây là một chọn lựa lý tưởng để giúp bạn lấy lại vóc dáng. Khi bị cảm lạnh, sốt cao hoặc nhiễm vi khuẩn, bạn cũng nên hủy buổi tập của mình.

Switch chính là gì? Tầm quan trọng đặc biệt của thiết bị Switch

Có một số bệnh khác cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bạn bắt đầu tập luyện EMS: bệnh tim mạch, ung thư, bệnh khối u, bệnh thần kinh, tiểu đường , và động kinh. Người có bộ phận đã được cấy ghép nhân tạo hoặc gặp vấn đề về tập luyện thể chất cũng nên tham khảo bác sĩ trước.

hiệu quả của kích thích cơ điện

Hiệu quả của đào tạo EMS đã được khoa học triệu chứng minh. EMS chính là một tập luyện toàn thân tăng cường tất cả các nhóm cơ. Thông qua việc xây dựng cơ bắp hiệu quả này, cơ thể chúng ta đốt cháy nhiều calo hơn, điều gì giúp cho mọi người giảm cân , và giảm mỡ cơ thể. EMS cũng chiến đấu với cellulite , thực hiện săn chắc da của chúng ta. Nó cũng chính là một cách hiệu quả cho cả việc ngăn ngừa , và phục hồi các vấn đề về lưng thông thường như thoát vị đĩa đệm , và căng cơ.

Các nhà cung ứng của EMS có rất nhiều nhiều điều tra chỉ ra rằng công nghệ này thực sự hiệu quả trong việc giúp cho chúng ta giảm cân, luyện tập cơ bắp , và sức mạnh. Tuy nhiên, có nhiều lợi ích khác của thể dục truyền thống mà EMS không thể cạnh tranh được, chẳng hạn như sự phối hợp hoạt động cơ thể, sức bền bỉ lâu dài và hiệu quả tim mạch.

Xem thêm:

5 bài tập thể dục đơn giản cho người mới bắt đầu

Mách bạn 4 bài tập mông giúp vòng 3 săn chắc và quyến rũ

Cấu trúc , cách dùng Until trong Tiếng Anh

Tìm hiểu thêm: Turn Off là gì và cấu trúc cụm từ Turn Off trong câu Tiếng Anh