TCty PVC và Lilama thỏa thuận hợp tác toàn diện

(Xây dựng) – Ngày 15/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện và ký “Hợp đồng gói thầu lắp đặt thiết bị cơ điện nhà máy chính – Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2” giữa TCty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) và TCty Lắp máy Việt Nam (LILAMA). Tham dự chứng kiến lễ ký kết có Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng Cao Lại Quang.


Quang cảnh lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai TCty

Đây là hai đơn vị đã có quá trình hợp tác thi công nhiều công trình trọng điểm trong nhiều năm qua như: Dự án Nhà máy lọc hóa dầu Dung Quất, dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1, Nhà máy khí điện Nhơn Trạch 2…

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa PVC và LILAMA chính thức khẳng định mối quan hệ hợp tác lâu bền, toàn diện giữa hai bên, phát huy thế mạnh sẵn có của các bên trên tinh thần hợp tác chặt chẽ với nhau. Cùng chia sẻ năng lực, kinh nghiệm, uy tín của các Bên trong quá trình hoạt động kinh doanh nhằm mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội cao nhất.

Thông qua thỏa thuận hợp tác này, PVC và LILAMA mong muốn kết hợp chuyên môn và kinh nghiệm tương ứng của mình để đảm bảo lợi thế thương mại và chiến lược vì lợi ích của hai đơn vị. LILAMA sẽ cung cấp cho PVC các công nghệ hiện có cho các dự án xây dựng tại Việt Nam để cùng nghiên cứu.

Đồng thời, PVC và LILAMA sẽ thảo luận và cùng nhau thống nhất trao đổi đội ngũ cán bộ phục vụ mục đích đào nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thúc đẩy việc nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh; tăng cường tiếp cận với tiến bộ khoa học và công nghệ tiên tiến, gắn kết giữa thực tiễn sản xuất và công tác đào tạo, cùng nhau phát triển.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Cao Lại Quang đánh giá cao sự hợp tác của hai đơn vị trong nhiều năm qua, việc ký kết hợp tác toàn diện sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của hai đơn vị cùng hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Nhằm cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa PVC và LILAMA, nhân dịp này hai Bên đã ký kết “Hợp đồng gói thầu lắp đặt thiết bị cơ điện nhà máy chính – Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2”. PVC, LILAMA và một số nhà thầu phụ khác cũng đã ký kết các hợp đồng liên quan tới dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 với tổng trị giá gần 2.500 tỷ đồng.

Lê Mỹ