Hỏi đáp

Thi trực tuyến là gì? Tổ chức thi như thế nào và ở đâu?

Nhu cầu dạy , học online đang ngày càng tăng lên do xu hướng phát triển về khoa học, công nghệ kỹ thuật của xã hội. Nhằm đánh giá về tốt nhất trong quá trình dạy và học online mà hình thức thi trực tuyến ra đời. nhưng khi tổ chức thi trực tuyến nhiều người vẫn còn lo ngại bởi các vấn đề xung quanh và hiệu quả nhất mà nó mang đến có đánh giá đúng bản chất của các học viên hay là không?

Vậy bạn đã hiểu về hình thức thi trực tuyến và cách tổ chức thi online hiệu quả chưa? Nếu bạn đang tìm hiểu về cách thức này , và mong muốn được áp dụng thì hãy cùng UPM đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thi trực tuyến là gì

1 – Thi trực tuyến chính là gì?

Bạn đang đọc: Thi trực tuyến là gì? Tổ chức thi như thế nào và ở đâu?

Thi trực tuyến là hình thức thực hiện bài kiểm tra trên hệ thống online qua các công cụ điện tử như máy tính, tablet, điện thoại có kết nối internet. các thí sinh, học viên tham gia thi trực tuyến sẽ phải truy cập trực tiếp vào website trực tuyến hoặc các ứng dụng thiết bị điện tử khác. Điểm nổi bật của hình thức này chính là các thí sinh có khả năng tham gia thi online ở bất cứ đâu, địa điểm nào mà chưa cần phải đến địa điểm thi cụ thể.

Chánh Văn phòng là gì? Các tiêu chuẩn cho chức danh Chánh Văn phòng

► ĐỌC THÊM Dịch vụ quản lý đào tạo trực tuyến tốt nhất từ UPM

Chánh Văn phòng chính là gì? các tiêu chuẩn cho chức danh Chánh Văn phòng

Tìm hiểu thêm: Calisthenics là gì? Hướng dẫn tập Calisthenics dành cho người mới

2 – Các cách thức tổ chức thi online

Hình thức trắc nghiệm

Với hình thức thi trắc nghiệm các thí sinh sẽ thực hiện bài thi online theo cách thức chọn câu trả lời đúng. các thí sinh cần truy cập vào bài thi trên trình duyệt web hoặc các ứng dụng của điện thoại, tablet (nếu được hỗ trợ) , và thực hiện bài thi chỉ bằng phương pháp click chuột vào câu trả lời đúng. Khi các bạn đã hoàn thiện hết các câu hỏi thì có khả năng bấm vào phần nộp bài.

Bài thi sẽ có hệ thống đếm giờ ngược cho đến khi hết giờ , tự động đóng bài thi. Hình thức thi này sẽ chấm và hiển thị kết quả bài thi của thí sinh ngay khi hết giờ hoặc khi thí sinh nộp bài. .

Hình thức tự luận

Hình thức thi tự luận cũng được nhiều cơ quan, tổ chức, nhà trường, doanh nghiệp áp dụng vào thi online bởi tính chính xác và hiệu quả của nó.

Phân biệt giá trần, giá sàn , giá tham chiếu

Với hình thức này các thí sinh cũng sẽ truy cập vào trang web thi trực tuyến hoặc ứng dụng ở trên các nền tảng thiết bị hỗ trợ khác và bắt đầu làm bài thi bằng việc dùng bàn phím và trả lời câu hỏi. Bài thi sẽ được lưu lại khi thời gian kết thúc.

Hình thức thi vấn đáp

Thi vấn đáp là hình thức khá quen thuộc ở nước ngoài các vẫn còn mới lạ ở Việt Nam. Với hình thức thi vấn đáp các giáo viên có khả năng dùng tính năng Video Conference đã được tích hợp sẵn trong các phần mềm e-learning để gọi trực tiếp cho thí sinh qua các thiết bị được kết nối internet. Các thí sinh cũng sẽ gặp , và trả lời trực tiếp các câu hỏi được đưa ra từ giáo viên.

Chánh Văn phòng là gì? Các tiêu chuẩn cho chức danh Chánh Văn phòng

3 – Lợi ích khi tổ chức thi trực tuyến

Đâu là các nguyên do chính dẫn đến việc các tổ chức, nhà trường, đơn vị quyết định dùng cách tổ chức thi online.

Tiết kiệm chi phí

Việc bạn thiết lập và xây dựng các trang web thi online sẽ tiết kiệm được rất nhiều nhiều các khoản phí phải dành ra mỗi lần thi như chi phí in đề, in phiếu trả lời, giấy thi, chi phí đi lại cho các giáo viên chông coi thi, không các thế còn các chi phí khác như trợ hỗ trợ tiền ăn, chỗ ở …

Tiết kiệm thời gian

Đối với hình thức thi online bạn sẽ chưa cần căng thẳng về việc phải đến đúng địa điểm thi, đúng thời gian thi mà có khả năng linh hoạt trong việc lựa chọn địa điểm. chúng ta có khả năng thi ở nhà, quán cafe, công viên, hoặc bất cứ nơi nào tạo cho bạn cảm thấy thoải mái.

Không cần mất công sức chấm bài , hạn chế chấm sai điểm

Ngoài ra khi tổ chức thi online các giáo viên cũng sẽ chưa cần căng thẳng khi phải chấm một lượng bài lớn hoặc căng thẳng lắng khi chấm sai bài, xót bài bởi tất cả các việc đó đều đã được hỗ trợ , giải quyết tự động qua phần mềm e-learning.

Hạn chế tình trạng gian lận, quay cóp bài thi

Có rất nhiều nhiều các lo lắng, nghi ngờ xung quanh việc tổ chức thi trực tuyến cũng sẽ tạo điều kiện cho các thí sinh gian lận, quay cóp bài thi bởi chưa có sự giám sát trực tiếp của giáo viên trong quá trình coi thi.

Tuy vậy trong thực tế các thí sinh rất nhiều khó gian lận bởi mọi bài kiểm tra đều có đồng hồ đếm ngược và số câu đã được tính toán trong bài thi luôn trùng khớp với số thời gian quy định. Ví dụ một bài thi trắc nghiệm online có 40 câu hỏi , được quy định trong vòng 50 phút. Do vậy các thí sinh chỉ có hơn 1 phút để giải , và trả lời câu hỏi. Thời gian này quá ngắn để các thí sinh có khả năng gian lận.

Chánh Văn phòng là gì? Các tiêu chuẩn cho chức danh Chánh Văn phòng

4 – các đơn vị nào nên tổ chức thi trực tuyến

Tổ chức thi trực tuyến hợp lý với tất cả các đơn vị có nhu cầu thi, kiểm tra, ví dụ như:

– các cơ sở, trung tâm đào tạo, nhà trường có sự đầu tư về các khóa học trực tuyến cho học sinh, sinh viên.

– Ngoài ra hình thức thi online này cũng phù hợp với các doanh nghiệp, công ty, đơn vị dùng các khóa học online.

Chánh Văn phòng là gì? các tiêu chuẩn cho chức danh Chánh Văn phòng

ĐỌC THÊM Cách thức tổ chức kỳ thi trực tuyến cùng UPM

Chánh Văn phòng chính là gì? các tiêu chuẩn cho chức danh Chánh Văn phòng

Trong bài viết này UPM đã cho Bạn thấy một góc nhìn khác về cách tổ chức thi trực tuyến , các lợi ích mà nó mang lại cho giáo dục , đời sống.

Ngoài ra nếu Bạn đang có nhu cầu tìm đến các phần mềm dạy , học trực tuyến, hỗ trợ thiết kế bài thi và tổ chức thi online thì có khả năng tìm đến UPM chúng tôi. Phần mềm e-learning của chúng tôi chính là phần mềm dùng công nghệ lõi của châu u cùng đội ngũ giáo sư, chuyên viên hóa kỹ thuật chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn một phần mềm e-learning hiệu quả nhất số 1 và đáp ứng đã được mọi nhu cầu.

Chuẩn IP67 chính là gì? Tìm hiểu về chuẩn IP67 – sentayho.com.vn

Tìm hiểu thêm: Tất tần tật điều cần biết về Lễ hội Âm nhạc Coachella 2019