Hỏi đáp

Thông điệp apos3Tapos trong chống dịch Covid

Sáng 11.6, T.Ư Đoàn tổ chức phát động chiến dịch theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ số 1 T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, , và các Bí thư T.Ư Đoàn. Tại lễ phát động Ban Bí thư T.Ư Đoàn kêu gọi đoàn viên, thanh niên cả nước thực hiện tốt thông điệp “3T” trong tham gia các hoạt động tình nguyện phòng chống dịch Covid-19.

Tiên phong, tương trợ, thích ứng

Ban tổ chức cho biết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay tiếp tục được triển khai với 5 nội dung, bao gồm chương trình Tiếp sức mùa thi và 4 chiến dịch: Mùa hè xanh dành cho sinh viên; Hoa phượng đỏ dành cho học sinh THPT; Hành quân xanh dành cho đoàn viên khối lực lượng vũ trang; Kỳ nghỉ hồng dành cho đoàn viên khối công nhân viên chức. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, nội dung phòng chống dịch Covid-19 đã được chú trọng trong thiết kế các hoạt động cụ thể ở các cấp bộ Đoàn, Hội.

3t là gì

Bạn đang đọc: Thông điệp apos3Tapos trong chống dịch Covid

Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Quang Huy cho biết đây cũng chính là thời điểm để tuổi trẻ Việt Nam đồng sức, chung lòng hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ – toàn dân, toàn quân chung tay phòng chống dịch Covid-19. Vì vậy, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay, bên cạnh thực hiện các nội dung tình nguyện truyền thống, Ban Bí thư T.Ư Đoàn kêu gọi đoàn viên, thanh niên cả nước thực hiện tốt thông điệp “3T” trong tham gia các hoạt động tình nguyện phòng chống dịch.

Xe Đạp Điện trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Theo anh Huy, chữ T đầu tiên chính là “Tiên phong”: Đoàn viên, thanh niên hãy xác định tư thế đi đầu, sẵn sàng tham gia vào các lực lượng phòng chống dịch. Những y, bác sĩ trẻ hãy tình nguyện trong tham gia các đội hình tuyến đầu chống dịch như: điều trị, khoanh vùng, lấy mẫu, tham gia hoạt động chuyên môn trong các vùng tâm dịch; thanh niên quân đội, công an hãy đi đầu , và là lực lượng nòng cốt trong tổ chức cách ly, giãn cách các địa phương, đơn vị khi có yêu cầu, đảm bảo an ninh, an toàn, ngăn chặn nhập cảnh trái phép; các bạn sinh viên trường y dược hãy đi đầu trong các đội hình tình nguyện truy vết, trợ giúp y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm; thanh niên các khối đối tượng khác hãy đi đầu trong tham gia các lực lượng trực chốt kiểm soát dịch…

Chữ T thứ 2 chính là “Tương trợ”: Đoàn viên, thanh niên cần đề cao tinh thần tương thân, tương ái, trợ giúp lẫn nhau, hỗ trợ nhân dân cùng vượt qua trở ngại do đại dịch. Hãy sẵn sàng đóng góp nguồn lực của mình dù giá trị chỉ là một phần ăn sáng để tham gia phòng chống dịch. Tích cực tuyên truyền , đóng góp tích cực cho Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19; tham gia các tổ hậu cần hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch, tham gia thu hoạch mùa màng cho nhân dân bị cách ly, giúp nhân dân tiêu thụ nông sản; hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên ở ký túc xá ở địa phương làm giãn cách…

Tìm hiểu thêm: Ý Nghĩa Biển Số 56789 / TOP 10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2022 Top View

Chữ T thứ 3 chính là “Thích ứng”: Theo khuyến nghị của giới chuyên môn, mọi người không thể xóa sổ được dịch bệnh Covid-19 trong thời gian ngắn sắp tới. Vì vậy, thích nghi với điều kiện mới là yêu cầu để chúng ta thực hiện mục tiêu kép, từng bước chiến thắng đại dịch. Đồng hành với những sự thích ứng đó, tổ chức Đoàn, Hội cần chuyển đổi nhanh các hình thức tổ chức hoạt động tình nguyện, góp phần giải quyết một số nhu cầu chính đáng của đoàn viên, thanh niên…

Tình nguyện đi hết dịch mới về

Ban tổ chức cho biết để hưởng ứng chương trình, ngay trong buổi phát động, đã có 138 điểm hoạt động tình nguyện ở trên toàn quốc với sự tham gia của hàng nghìn đoàn viên, thanh niên. Tại chương trình, ban tổ chức đã kết nối với các điểm cầu ở trên toàn quốc để giao lưu với các tình nguyện viên.

Lumen là gì? Lumen là gì trong y học

Tại điểm cầu Bắc Ninh, nơi đang chính là điểm nóng của dịch Covid-19, anh Hoàng Hải Đăng, Trưởng đoàn tình nguyện số 3 của Trường ĐH Y Hà Nội, cho biết đoàn đã đến hỗ trợ công tác chống dịch ở Bắc Ninh đến từ ngày 1.6. Tại đây, đoàn tham gia lấy mẫu cộng đồng, truy vết, tiêm chủng, xét nghiệm… Đoàn đã hoạt động bất chấp khó khăn về thời tiết , tính chất công việc luôn khẩn cấp, thường trực và đa dạng, với nhiều yếu tố nguy cơ nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng, quyết tâm tham gia cùng cả nước chống dịch.

Tại điểm cầu tỉnh Bắc Giang, bác sĩ Huỳnh Phương Nguyệt Anh , bác sĩ Phạm Minh Hiệu (Trường ĐH Y Dược TP.HCM) cũng có những giây phút giao lưu đầy cảm xúc với các đoàn viên thanh niên ở trên cả nước. Bác sĩ Nguyệt Anh cho biết hiện đoàn tình nguyện đang ở khu điều trị F0 và tình hình dịch bệnh ở Bắc Giang đang dần đã được kiểm soát, nên tinh thần anh em rất nhiều phấn khởi, hy vọng sớm chiến thắng để về đoàn tụ với gia đình. “Đây là cuộc chiến chưa có tiếng súng nhưng cũng có những người đã hy sinh. Vì vậy, tất cả mọi người đoàn viên, thanh niên hãy phát huy tinh thần xung kích của mình, tình nguyện tại chỗ, tham gia tất cả các hoạt động, chung tay góp sức để dịch bệnh sớm được đầy lùi”, bác sĩ Nguyệt Anh nhắn nhủ.

Bác sĩ Phạm Minh Hiệu, người đã cạo trọc đầu trước khi đi tình nguyện gây xúc động trong cộng đồng mạng, cho biết hiện tóc anh đã dài , nếu thời gian tới dịch không ổn thì cũng sẽ cạo tiếp để ở đây chống dịch. “Anh em mặc đồ bảo hộ nóng quá nên cũng cạo hết rồi. Hình ảnh tôi cạo tóc chỉ chính là hạt cát sa mạc nhưng lại có sức lan truyền mạnh mẽ đến vậy. Tôi muốn đến từ hình ảnh đó để không chỉ đoàn viên, thanh niên mà mọi người cần có ý thức cao hơn, để công cuộc chống dịch sớm thành công”, anh Hiệu nói.

Xúc động trước những chia sẻ của mọi người trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Tôi và chúng ta thanh niên cũng như hàng triệu người dân Việt Nam xin bày tỏ tình cảm tri ân sâu sắc nhất và khâm phục trước những vất vả, khó khăn, sự hy sinh gian khổ của các bạn, cũng như các y bác sĩ , và các cán bộ, chiến sĩ bộ đội, công an… trên tuyến đầu chống dịch Covid-19. Nhờ tinh thần chia sẻ, hy sinh, chưa quản ngại trở ngại vất vả của mọi người mà chúng tôi mạnh khỏe, bình yên, đã được ngồi đây thực hiện việc, đóng góp cùng các bạn thực hiện tốt công cuộc phòng chống đại dịch”.

Wholesale là gì? Retailer là gì? Cách phân biệt

Tìm hiểu thêm: Hỏi Đáp Phật Giáo: Xá Lợi Tử Là Gì, Xá Lợi Phật Thích Ca Mâu Ni Và các Vị Khác