Hỏi đáp

Thu nhập thụ động là gì? Cách tạo ra nguồn thu nhập tốt nhất

Chào các bạn, câu chuyện thu nhập thụ động Passive Income dành cho bạn!

Đột nhiên một ngày đẹp trời nào đấy bạn đang ngồi ngẩn ngơ ở văn phòng và chợt nghĩ:

Thu nhập thụ động chính là gì

Mình có thể kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ?

Bạn đang đọc: Thu nhập thụ động là gì? Cách tạo ra nguồn thu nhập tốt nhất

Mình muốn có thời gian đi du lịch mà vẫn có thu nhập đều đặn.

Nếu như mình không đi làm thì thực hiện sao để kiếm tiền đây nhỉ?làm thế nào để gây nên thu nhập thụ động

Đáp án là bạn hoàn toàn có thể với 1 khái niệm mà bạn có thể đã từng nghe tới – thu nhập thụ động.

Bài viết 4.000 đến từ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về thu nhập thụ động và đang muốn tạo ra thu nhập thụ động.

Tìm hiểu thêm: Dạ dày của người có cấu tạo thế nào?

Bài viết này của mình mang tính chất lý thuyết khá nhiều, không bao gồm yếu tố hướng dẫn thực hiện sao để kiếm tiền thụ động được.

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng , và đừng chần chừ bắt tay gây nên nguồn thu nhập thụ động ngay đến từ bây giờ nhé.

2 cuốn sách nên đọc giúp cho bạn gây ra nguồn thu nhập thụ động hiệu quả:

Tuần thực hiện việc 4 giờ – Timothy FerrissDạy con thực hiện giàuRobert T Kiyosaki,Sharon L.Lechter

1. Passive Income là gì?

huong-dan-tao-ra-thu-nhap-thu-dongPassive Income nghĩa chính là thu nhập thụ động, là thu nhập mà bạn không cần phải thực hiện việc quá nhiều hoặc không cần thực hiện việc vẫn có thu nhập.

Thu nhập thụ động có đã được chưa đến từ sức lao động hoặt đòi hỏi rất nhiều ít sức lao động.

Hiểu nôm na chính là khi bạn không thực hiện gì cả mà tiền vẫn chảy vào túi của bạn.Tuy nhiên, cần lưu ý là khái niệm “Không cần làm gì cũng có thu nhập” ở đây chính là kết quả của quá trình lao động , học tập cần lực trong thời gian bắt đầu xây dựng cách thức.

Ví dụ: Khi bạn đi thực hiện cho một công ty nào đó với 8 tiếng/ ngày bạn nhận lương 200.000 VNĐ thì bạn đang thực hiện công để đổi lấy tiền.

Nhưng nếu bạn viết ra một ebook, hoặc đăng một video do chính bạn quay lên Youtube thì bạn sẽ có thu nhập thụ động hàng ngày phụ thuộc vào lượt mua ebook và lượt click quảng cáo ở trên video (có thể chính là đến hết đời…)

Một bài hát do bạn sáng tác thì mỗi khi ca sỹ hát bạn đều được trả tiền bản quyền.

Nếu một tổ chức nào đó muốn sử dùng nhạc của bạn trong quảng cáo, video thì họ cũng sẽ liên hệ xin phép sử dùng nhạc , và cũng sẽ trả tiền bản quyền cho bạn cho mỗi lần họ sử dụng. Đây gọi chính là thu nhập thụ động đến hết đời.

2. Phân biệt thu nhập chủ động , thu nhập thụ động

Trong cuộc sống, ai cũng phải cần có thu nhập để sống, có 2 nhóm thu nhập chủ đạo là: thu nhập chủ động , thu nhập thụ động.

Hiểu đơn giản thì:

Thu nhập chủ động (Active Income):Chỉ khi nào bạn làm thì mới ra tiền.Thu nhập thụ động (Passive Income):Bạn chưa cần làm gì thì vẫn ra tiền.

thu nhập thụ động , thu nhập chủ động

2.1. Thu nhập chủ động chính là gì?

Thu nhập chủ động (active income) chính là thu nhập mà bạn đã được trả cho công việc mà bạn làm bằng cách dùng thời gian , công sức để đổi lấy.

Để có được thu nhập bạn phải làm việc chăm chỉ ở công ty và công ty trả lương, tiền thưởng, hoa hồng cho bạn. Khi bạn không làm nữa, đồng nghĩa nguồn thu nhập cũng sẽ chưa còn nữa.

Thu nhập chủ động được tạo ra bởi hai nhóm người: nhóm người thực hiện thuê , nhóm người tự thực hiện cho chính mình.

2.2. Thu nhập thụ động chính là gì?

Thu nhập thụ động là thu nhập mà bạn không cần phải dùng thời gian , và công sức để có nó.

Đây chính là cách giúp cho bạn thu nhập ngay cả khi bạn không thực hiện việc.

Ví dụ: Bạn có căn nhà cho thuê, hàng tháng bạn không phải thực hiện gì cả nhưng tiền vẫn vào túi bạn. Nếu bạn chính là tác giả của 1 bài hát, bạn chỉ sáng tác một lần, các ca sĩ sử dụng cũng sẽ trả tiền bản quyền cho bạn.

Thu nhập thụ động đã được gây nên bởi 2 nhóm người:

Nhóm người thực hiện chủ doanh nghiệpNhóm người kiếm tiền bằng cách đầu tư. Thu nhập đến từ đầu tư tức là bạn có thu nhập từ đầu tư khi giá trị cổ phiếu tăng cao hơn giá trị lúc đầu bạn mua.

Ví dụ: Bạn đầu tư vào dự án A với giá trị một cố phiếu chính là 10$, khi công ty dự án A phát triển, giá cổ phiếu tăng từ 10$ thành 200$ , bạn bán cổ phiếu thì đó đã được gọi chính là thu nhập từ đầu tư.

3. Đặc điểm của thu nhập thụ động

3.1. Thu nhập thụ động chưa phải chính là thu nhập cố định

Thu nhập thụ động phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: thời gian, công việc, lĩnh vực, khách hàng…

Bạn không thể trông mong nguồn thu nhập này đến với bạn hàng ngày đều đặn được. Có thể bạn phải chờ cả tháng hoặc nửa năm, đôi khi là vài năm để có thể nhận đã được khoản thu nhập thụ động này.

3.2. Có thể gây ra nhiều nguồn thu nhập thụ động

Khác hẳn với việc bạn đi làm hàng ngày , chờ nhận lương chính là khoản thu nhập duy nhất, bạn có thể gây ra nhiều nguồn thu nhập thụ động khác nhau.

Thu nhập thụ động không quá bó buộc về thời gian , và sự kiểm soát với cá nhân bạn.

Bí quyết tạo nhiều nguồn thu nhập thụ động phụ thuộc vào mỗi người , không giống nhau.

Nhưng nhìn chung bạn cần chăm chỉ, dày công nghiên cứu thì bạn mới có thể đạt được.

3.3. Thu nhập thụ động chưa an toàn 100%

Thu nhập thụ động ít nhiều dựa trên những tác động ban đầu của người gây ra nguồn thu, sau dần chính là các hoạt động duy trì , và cải thiện để nguồn thu vẫn tiếp tục đã được hình thành.

Thu nhập thụ động chưa có nghĩa chính là thu nhập cố định, an toàn 100% mà vẫn tồn tại những rủi ro phát sinh.

Bạn chưa thể trông mong nếu khách hàng mua sản phẩm của bạn đều đặn, có khi cả tháng bạn không thể bán được sản phẩm nào. Nhưng đừng nản chí nhé.

4. Tạo thu nhập thụ động có khó không?

Câu trả lời 100% chính là khó.

Bạn sẽ chưa bao giờ biết đã được rằng thu nhập thụ động sẽ đến với bạn bằng con đường nào nếu không bắt tay vào làm.

cách gây nên nhiều nguồn thu nhập thụ động 2017Nếu bạn chưa tìm ra một phương thức kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ, bạn cũng sẽ phải thực hiện việc đến suốt đời.

Để xây dựng một trang blog mang về vài trăm nghìn mỗi tháng có thể tương đối dễ. Nhưng để xây dựng một trang web mang về 1.000 USD mỗi tháng thì khó hơn rất nhiều nhiều

Bạn cần biết mục tiêu tài chính của bạn như thế nào, có người họ cần thu nhập thụ động 100tr/ tháng mới đủ sống, có người chỉ cần 5 triệu/ tháng là đủ rồi.

Bạn phải biết mình đang có những gì ?Đặt mục tiêu về tài chính, bạn muốn có thu nhập thu động bao nhiêu cho cuộc sống trong mơ của mình ?Chọn cách tạo thu nhập thụ động phù hợp với mình?Đầu tư tiền bạc hoặc công sức để bắt đầu tạo thu nhập thụ động.

5. Cách tạo thu nhập thụ động tốt số 1 hiện nay

Keywordtool.io: Công cụ điều tra từ khóa mạnh mẽ cho SEO

Trong thời đại công nghệ thông tin, bạn hoàn toàn có thể gây nên thu nhập thụ động ở trên mạng chỉ bằng nhiều cách khác nhau từ Internet Marketing Affiliate Marketing.

Đây là một cách gọi đơn thuần của khái niệm rộng: kiếm tiền trên mạng (MMO).

Ban có một website có lượng traffic (số lượng truy cập) thường gặp từ những công cụ tìm kiếm, mạng xã hội hoặc một fanpage đông đảo thành viên… bây giờ bạn hãy phân phối quảng cáo, tiếp thị liên kết, bán sản phẩm số qua chúng thì chắc chắn bạn sẽ kiếm đã được tiền ngay cả lúc bạn ngủ.

Hãy cùng tìm hiểu một số nguồn đơn giản giúp cho bạn có thu nhập thụ động trên mạng lâu dài dưới đây.

>> 25+ cách kiếm thêm thu nhập ngoài giờ tốt nhất hiện nay

5.1. Kiếm tiền đến từ blog, website

thu nhập thụ động là gì

Bạn có thể bắt đầu giống như blog Tự Học MMO của mình.

Một trong những cách thức mà mình thấy hiệu quả nhất để tạo thu nhập thụ động chỉ bằng cáchviết blog kiếm tiền.

Tuy nhiên, bạn cần chọn lựa chính xác về niche chủ đề, đối tượng độc giả mà blog bạn hướng tới , viết xoay quanh những thứ mà bạn hiểu biết.

Việc tạo một trang blog/website hiện nay khá dễ dàng , nhanh chóng, tuy nhiên việc phát triển nó mới thực sự khó khăn.

>> Xem ngay: Hướng dẫn cách tạo blog/website kiếm tiền online

Sau khi đã phát triển blog , có một lượng độc giả (traffic website) truy cập số 1 định, lúc này bạn có thể nghĩ tới việc sử dụng blog để xây dựng các nguồn thu nhập khác.

Đặt quảng cáo: các bạn có thểđặt quảng cáo trên website của bạn, đặt banner tiếp thị sản phẩm của nhà cung cấp, cho thuê vị trí quảng cáo,… Nếu độc giả truy cập vào quảng cáo, bạn cũng sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp quảng cáo. Luôn nhớ rằng blog của bạn phải có chất lượng , quảng cáo không gây khó chịu đến khách hàng.Kiếm tiền chỉ bằng tiếp thị liên kết Affiliate Marketing: Hình thức phổ biến hiện nay , rất phù hợp nếu bạn có blog, website cá nhân. mọi người sẽ bán sản phẩm của người khác thông qua link affiliate để hưởng hoa hồng. Để theo hướng này, các trang blog không những có link tiếp thị , và tin khuyến mãi, mà còn có các bài giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng các sản phẩm, dịch vụ. Blog Tự Học MMO cũng đang phát triển theo chiều hướng một website affiliate marketing. Rất nhiều affiliate network ở Việt Nam mà bạn có thể tham gia: AccessTrade, MasOffer,v.v…Viết bài review sản phẩm viết bài PR, viết bài SEO: bạn có thể viết review về các sản phẩm hoặc viết bài theo đơn đặt hàng của khách hàng , và nhận tiền công. Hãy đảm bảo rằng những sản phẩm hay là dịch vụ mà bạn viết có liên quan đến trang blog của bạn. Lúc này chính là thực hiện ăn rồi nên phải bảo đảm chất lượng , uy tín thì khách hàng họ mới tìm đến mình. Điều gì nếu blog bạn viết về xe hơi , và một ngày đẹp trời BMW tìm đến bạn nhờ đăng bài quảng bá cho mẫu xe mới của họ.

Bên dưới là khoản thanh toán mình nhận đến từ SEOClerks một cách thụ động chỉ qua bài viết:

Nhận 5$ miễn phí tại SEOClerks

làm thế nào để gây nên thu nhập thụ động

5.2. Kiếm tiền chỉ bằng Niche Site/ Authority Site

Kiếm tiền bằng xây dựng niche site hoặc authority site là một cách thức kiếm tiền thụ động rất tốt nhưng yêu cầu thời gian và công sức bỏ ra lúc ban đầu.

Việc này có thể tương tự việc viết blog đã đề cập ở trên, nhưng website của bạn sẽ bán các sản phẩm hiện hữu cho một nhóm đối tượng riêng biệt nào đó.

Niche site là một website xây dựng nội dung tập trung vào một niche, với mục tiêu bán hoặc tiếp thị cho sản phẩm trong niche đó.Authority site là một website xây dựng nội dung chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể, lĩnh vực đó thường bao gồm nhiều Niche.

Khác với Niche site, để tạo Authority site bạn cần có kiến thức, am hiểu về lĩnh vực mình chọn, nội dung của Authority site tổ chức một cách có hệ thống , đã được đầu tư tỉ mỉ, có tính chuyên môn cao.

làm thế nào gây ra thu nhập thụ độngAuthority blog hoctuvangiamsat.com nổi tiếng ở trên thế giới

Nếu muốn bắt đầu theo con đường này, blogger Pat Flynn có cả tấn tài nguyên tuyệt vời giúp cho bạn kiếm tiền trên mạng theo hình thức này.

Nếu bạn không giỏi tiếng anh, bạn có thể tham khảo các bài viết khá chi tiết về Niche site/ Authority site của anh Lâm Nguyễn tại hoctuvangiamsat.com.

Ví dụ: 98.5$ chính là số tiền thanh toán hoa hồng mình nhận được vào ngày 31/5. Rõ ràng ngay cả khi đang ngủ mình vẫn có thể kiếm ra tiền.

hướng dẫn gây ra thu nhập thụ động

5.3. Kiếm tiền từ viết sách/ ebook , bán ở trên mạng

Nếu bạn có năng khiếu viết lách, hãy thử sức với công việc viết sách ebook.

Sau đó, bạn rao bán trên website hoặc tiếp thị qua email. Nếu ai đó muốn mua ebook của bạn, họ phải trả tiền.

Miễn chính là khi nào cuốn sách của bạn có người mua, bạn vẫn nhận được thu nhập thụ động đấy.

Các lĩnh vực ebook hot trên mạng hiện nay gồm: sách hướng dẫn, thủ thuật, kiến thức thiết kế, sử dụng phần mềm.

Ngôn ngữ ebook có thể tiếng anh nếu bạn pro nhưng bù lại thu nhập sẽ cao hơn , và hạn chế khỏi nạn bản quyền khi bạn viết bằng tiếng Việt.

Ví dụ: Một quyển ebook bạn đăng bán tại amazon với giá 10$, tùy theo nội dung mà bán đã được 100, 1000 hay 10.000 quyển. Vì đây chính là ebook (sách điện tử download về đọc) nên bạn cũng sẽ chẳng tốn thêm $ để in ấn hay là xin giấy phép in sách.

Chỉ chỉ bằng ebook hướng dẫn thiết kế ứng dụng iOS mà tác giả Nathan Barry có thể kiếm tới 6.000$ chỉ trong vòng 1 ngày: Selling $6000 of an ebook in 1 day

Tác giả Trung Đức của hoctuvangiamsat.com cũng đã từng xuất bản 1 cuốn ebook khá thành công: Facebook Marketing A-Z

Làm thế nào để viết đã được một quyển sách bán đã được thì lại chính là một vấn đề khác.

Bạn cần có kinh nghiệm chinh chiến trong nghề cũng như kỹ năng viết nữa.

Một cách mà rất nhiều blogger đang áp dụng để bán ebook:

Viết một cuốn ebook.Xây dựng ra một trang web để bán cuốn ebook này.Chạy quảng cáo trên facebook hoặc Google, đồng thời tạo một website khác nữa để thu hút những khách hàng tiềm năng của cuốn sách đến với website , và biết đến ebook.

5.4. Bán stock, các sản phẩm số

Stock được hiểu như các nguyên liệu để thiết kế: ảnh chụp, font, background, button, template banner, widget, award ..nói chung là người ta cần cái gì thì mình sẽ thiết kế ra và bán cái đó.

Có nhiều hệ thống website cho phép tạo gian hàng dể đăng bán các stock tự thiết kế (phải qua kiểm duyệt).

Không tốn phí làm website, không tốn phí quảng cáo … chỉ cần nghiên cứu thị trường và thiết kế rồi đăng bán.

Bên kia bỏ tiền quảng cáo và thực hiện mọi cách để sản phẩm của bạn bán được. Đơn giản quá phải không!

Hình thức này không phải là mới, tuy nhiên nhu cầu thì luôn mới theo thời gian nên bạn cứ yên tâm chính là không bao giờ hết khách hàng.

Một số hệ thống website nổi tiếng mà bạn có thể đăng bán stock:

Envato Market:

Themeforest: Hệ thống này người anh lớn trong việc bán các templates , WordPress Themes.GraphicRiver: Nếu chính là một graphic designer thì hệ thống này có vẻ cũng sẽ là một thị trường rất tốt cho bạn. Tại đây, bạn có thể bán các mẫu thiết kế business card, icons, fonts, photoshop actions filters, flyers ….

Creative Market: Một hệ thống sinh sau để muộn so với cộng đồng bán tài nguyên thiết kế (stock), tuy nhiên nó lại có môt số điểm mạnh vì sở hữu một số hệ thống site con rất khủng. Được xây dựng bởi COlourLovers, CreativeMarket cho phép bán bất cứ thể loại stock nào.

Phản ứng oxi hóa khử chính là gì? – Học tốt hóa 10 cùng Toppy

Shutter stock: Trang này thì nổi tiếng về việc bán ảnh video nhất, danh mục hình minh họa vector thì mình thấy chưa đã được sôi nổi lắm. Chỉ cần ảnh của bạn nhắm đúng nhu cầu, có người đang tìm mua thì bạn cũng sẽ có tiền.

5.5. Thiết kế bán áo thun T-shirt Business

Đây là hình thức kiếm tiền đến từ việc thiết kế và bán áo thun (T-shirt Business) cho thị trường nước ngoài.

Bạn thiết kế mẫu áo rồi đăng lên các platform/ websites, nếu có người đặt hàng thì bên Platform sẽ làm áo và ship cho khách.

Phụ thuộc vào platform, bạn sẽ hưởng % giá trị áo cho mỗi áo bán ra.

T-shirt Business chính là gì?

T-shirt Business chính là 1 công việc bạn kinh doanh ở trên mạng có liên quan đến áo thun, công việc này giúp bạn kiếm ra tiền.Chẳng hạn như bạn có xưởng in riêng tự gây nên áo thun bán cho khách hàng, hoặc cũng có thể chính là bạn mua áo thun chỗ khác để bán cho khách hàng giá cao hơn để lời tiền chênh lệch.

Một số Platform/Website để bạn có thể bắt đầu tìm hiểu và tham gia vào bán áo thun.

Teespring.com: trang web đầu đàn về bán áo thun, nhờ Teespring và sự phát triển vượt bậc của nó mà thị trường áo thun in ngày càng rộng mở.ViralStyle.com: đối thủ của Teespring, chính là trang web mình đang chọn lựa để bán trong hiện tại.Sunfrog.com: chia ra 2 thành phần rõ rệt chính là Artist (người upload áo) và Affiliate (người bán áo). Ưu điểm là bạn có thể bán áo người khác mà chưa cần thiết kế, hoặc với những ai chỉ biết thiết kế thì có thể kiếm tiền từ áo của mình.Represent.com: giống Teespring, chủ yếu bán ở thị trường Mỹ. Khởi đầu là một Platform để quyên góp quỹ đến từ thiện, sau đó thành mô hình bán áo thun.Teezily.com: trang Web bán áo thun, tập trung ở thị trường Châu u.

>> Tìm hiểu ngay: Kiếm tiền với Printub năm 2020: Mô hình POD + Dropshipping hấp dẫn

5.6. Đầu tư tiền ảo Bitcoin

thu nhập thụ động chính là gì

Đồng tiền ảo Bitcoin chính là nơi lý tưởng để bạn có thể tham khảo như 1 cách tạo nguồn thu nhập thụ động!

Bitcoin đang là đến từ khóa hot nhất trong năm nay , kiếm tiền bằng Bitcoin được đánh giá chính là mang đến thu nhập khủng trong khoảng thời gian nhanh chóng.

Bitcoin chính là các loại tiền kỹ thuật số , đã được mã hóa, xuất hiện đầu tiên vào năm 2008.

Bitcoin được giao dịch trao đổi trực tiếp thông qua những thiết bị kết nối internet với những giao dịch vô cùng nhanh chóng, tiện lợi mà không cần phải qua bất cứ tổ chức trung gian tài chính nào khác.

Có rất nhiều nhiều người chơi chỉ sau một đêm đã kiếm đã được một khoảng tiền lớn nhờ đầu tư Bitcoin.

Hình thức thu nhập thụ động với Bitcoin đã được tiến hành chỉ bằng những cách đơn giản như sau:

Mua BTC , và trữ nó trong một thời gian: Để đầu tư vào Bitcoin thì bạn có thể dùng chính tiền của mình để mua. Hãy tham khảo thông qua bạn bè chơi Bitcoin để mua hoặc tìm nơi bán Bitcoin uy tín.Khai thác Bitcoin (Bitcoin Mining): Ngoài cách mua Bitcoin thì bạn cũng hoàn toàn có thể khai thác nó. Trên thế giới hiện nay còn đến khoảng 5 triệu Bitcoin khác nữa không được khai thác. Tuy nhiên để làm đã được điều này thì bạn cần phải dành ra một số tiền để đầu tư dàn máy đào coin khủng để săn đã được Bitcoin.Trở thành thương gia buôn bán Bitcoin (Trade coin): Giá của Bitcoin biến động thường gặp và sẽ có chênh lệch vài chục USD chỉ trong một thời gian rất ngắn. Dựa vào đặc điểm này thì bạn có thể làm thương gia buôn bán, mua thấp bán cao để kiếm đã được lợi nhuận cho bản thân mình.

Tuy nhiên, mình hiện nay không tham gia vào lĩnh vực Bitcoin này nên nếu bạn muốn tham khảo kĩ hơn, bạn hãy search thông tin trên Google nhé.

5.7. Kiếm tiền Youtube

Bạn có thể nấu ăn?

Bạn biết chơi guitar?

Nếu bạn có nguy cơ gì đặc biệt, đừng ngần ngại, hãy quay lại hoặc xây dựng các video xoay quanh chúng , và bắt đầu kiếm tiền từ Youtube.

tạo thu nhập thụ động

Bạn có biết, kiếm tiền đến từ Youtube chính là một nghề hái ra tiền một cách thụ động từ sáng tạo.

Hình thức kiếm tiền Youtube hay là Youtube Partner vẫn luôn chính là hình thức kiếm tiền online phổ biến nhất tại Việt Nam trong thời gian hiện tại lẫn tương lai.

Chỉ cần có video chính là bạn có thể kiếm tiền ngay, chưa cần vốn (hoặc cần ít) cũng có thể làm.

Có vô số kể cách kiếm tiền trên mạng, nhưng tại sao Youtube được lựa chọn chính là một cách gây nên thu nhập thụ động nhiều nhất?

Youtube giúp những người tạo ra video kiếm tiền đến từ số lượt xem phần quảng cáo đi kèm với video.

Nói cách khác, nếu video của bạn càng được xem nhiều, bạn càng thu đã được nhiều tiền.

Kiếm tiền ở trên Youtube mang lại cho bạn nhiều sự chọn lựa về sự thoải mái, thời gian, tiền bạc…

Bạn thậm chí có thể làm bất cứ lúc nào, thu nhập cũng sẽ chảy về túi một cách bất ngờ và hoàn toàn thụ động đấy.

Các hình thức video phổ biến hiện nay trên Youtube mà bạn có thể khai thác: âm nhạc, hài, vlog, video hướng dẫn, streamer, v.v…

Lời kết

Khi đã có nguồn thu nhập thụ động, bạn cũng sẽ chưa phải làm việc quá vất vả , có thời gian để thực hiện những điều bạn yêu thích, dành thời gian cho gia đình, người yêu, bạn bè, đi du lịch, gặp gỡ, học hỏi đến từ những người khác,….

Quá tuyệt vời đúng không?

Nếu số tiền thu nhập mà không phải thực hiện gì đó có thể nuôi sống đã được bạn (và gia đình – nếu có) thì bạn trở thành một người tự do tài chính.

Điều này tức là bạn có thể nghỉ việc ở công ty, không cần làm việc nữa, đi bất cứ đâu bạn muốn, thực hiện việc , gặp gỡ với bất cứ ai bạn có thể.

Bạn đã sẵn sàng để gây nên thu nhập thụ động chưa?

Có thể bạn nghĩ đã quá muộn khi bắt đầu ngay đến từ bây giờ.

Nhưng chưa có gì chính là quá trễ. Thành công hay là chưa nằm ở bản thân chính bạn, chiến thắng bản thân, bỏ qua những suy nghĩ tiêu cực.

Tuy nhiên, việc tạo được 1 nguồn thu nhập thụ động không phải con đường trải đầy hoa hồng như nhiều người quảng cáo.

Nó cũng như mọi công việc khác, để thành công, chúng ta cần đầu tư thời gian – công sức với niềm đam mê , và lòng nhiệt tình!

Quay trở lại thời điểm cách đây hơn 3 năm, khi mình bắt đầu thực hiện quen với khái niệm thu nhập thụ động , và kiếm tiền ở trên mạng, mình cố gắng đặt ra những mục tiêu cụ thể nhất , và từng bước chinh phục nó. Cố gắng thực hiện sao để phát triển nhiều nguồn thu nhập nhất có thể!

Với kinh nghiệm vẫn còn ít ỏi của mình, mình hi vọng sẽ truyền đã được ít nhiều cảm hứng cho chúng ta ấp ủ ý định tạo dựng các nguồn thu nhập thụ động.

Nếu bạn có thắc mắc gì cứ để lại comment bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công!

Rhodium – Kim loại quý giá , đắt tiền nhất thế giới

Tìm hiểu thêm: 12 thì trong tiếng Anh: công thức, cách dùng và dấu hiệu nhận biết