Hỏi đáp

Tìm hiểu SAND coin là gì? Chia sẻ toàn tập về đồng SAND

Ngành công nghiệp game mỗi năm thu về hàng trăm ngàn tỷ USD. Các trò chơi hiện nay có xu hướng xây dựng theo hình thức nhập vai, tăng cường sự tương tác giữa các người chơi với nhau. Thậm chí mỗi trò chơi còn có một đơn vị tiền tệ riêng. Như là như đồng SAND coin của The Sandbox.

sand-coin

Sand coin là gì

Đôi nét về dự án The Sandbox

Bạn đang đọc: Tìm hiểu SAND coin là gì? Chia sẻ toàn tập về đồng SAND

The Sandbox đã được xây dựng như một hệ sinh thái trò chơi ảo, cho phép người dùng nhập vai, trải nghiệm trò chơi theo cách chân thực nhất. Nền tảng trò chơi này đang phát triển ở trên chuỗi blockchain Ethereum.

Với The Sandbox, người chơi có khả năng tham gia tạo ra các loại hình tài sản kỹ thuật số của riêng họ dưới dạng token chưa thể thay thế NFT. các NFT sau đó sẽ được trao đổi, chuyển nhượng tại Marketplace. Khi đó, thậm chí người chơi còn dễ dàng gây ra lợi nhuận đến từ chính NFT họ đã tạo ra.

3 Thành phần tiện ích cơ bản trong hệ sinh thái The Sandbox

The Sandbox cấu thành từ 3 thành phần tiện ích cơ bản. Đây chính là các thành phần hỗ trợ người chơi khởi tạo , kinh doanh kiếm lời đến từ chính các loại NFT họ đã tạo ra.

Tìm hiểu thêm: ITP trong xây dựng là gì vậy? Tìm hiểu Inspection and Test Plan

VoxEdit

VoxEdit giống như một bối cảnh 3D, nơi cho phép người dùng sáng gây ra các thực thể 3D. Chúng có khả năng chính là các nhân vật hoạt hình, đồ vật hoặc bất kỳ dụng cụ. Mỗi Voxels lại ứng với một pixel 3D lại được kiểm soát bởi VoxEdit với mục đích hình thành các ASSETS.

Marketplace

Sau khi tạo ra các thực thể 3D, người dùng cũng sẽ cần đăng tải lên Marketplace. Nó giống như một cái chợ cho phép người dùng rao bán sản phẩm 3D đã gây ra ở VoxEdit trước đó. Việc đăng tin ở trên Marketplace diễn ra tương đối dễ dàng.

Game Maker

Khí huyết chính là gì? Khí huyết kém là gì? Cách bổ sung và lưu thông khí huyết

Game Maker chính là nơi để người dùng xây dựng một trò chơi của riêng họ mà chưa hề tiêu tốn bất kỳ một khoản chi phí nào. Nhờ vào công nghệ tạo hình ảnh theo hướng đa chiều, người chơi chưa cần am hiểu kỹ thuật lập vẫn có khả năng ứng dụng dễ dàng.

SAND coin là gì?

SAND coin hay SAND token được thiết kế như một các loại tiền tệ trong thế giới của The Sandbox. SAND thuộc dạng mã thông báo ERC20 hoạt động trên mạng Ethereum. Loại token này có khả năng dùng để trao đổi, đặt cược , quản trị mạng lưới.

Các đối tác chủ chốt của dự án The Sandbox

Dự án The Sandbox mặc dù trình làng không lâu nhưng nó đã , và đang chính là đối tác chiến lược của nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn.

Atari: Đây chính là một công ty chuyên về phát triển trò chơi hoạt động đến từ các năm 1970. Sự hợp tác giữa The Sandbox và Atari đã mở ra một hệ sinh thái nội dung mới đầy sáng tạo, cho phép người dùng tương tác thuận lợi.SBS Game Academy: Tại Hàn Quốc, SBS Game Academy được biết đến như một trong các tổ chức giáo dục chuyên về mảng trò chơi. Tổ chức giải đã triển khai một chương trình giảng dạy chuyên biệt về hệ sinh thái The Sandbox.Shaun the Sheep: Một series phim hoạt hình đừng có các nhân vật đã được chuyển thể đến từ ừ nền tảng game The Sandbox.Matic Network: Nền tảng tài chính phi tập trung có tiếng trên thị trường. Theo kế hoạch, Matic Network cũng sẽ hợp tác với đội ngũ phát triển của The Sandbox. Nhằm cải thiện tốc độ giao dịch cho các mã thông báo ở trên nền tảng.

Lộ trình phát triển của The Sandbox đến năm 2022

Từ năm 2020, dự án The Sandbox đã có lộ trình phát triển dài hạn đến năm 2022.

Trong quý 3 năm 2020

Phát hành phiên bản Beta cho nền tảng game The SandboxTổ chức vòng bảng trước cho mã thông báo LANDCập nhật bản nâng cấp cho diện tích Marketplace

Trong quý 4 năm 2020

Giới thiệu bản Beta công khai đầu tiên của của nền tảng game The SandboxRa mắt tính năng kiếm tiền chỉ bằng mã thông báo cho người chơi gameKhởi động chương trình hình dán mã thông báo LAND với tần suất thường xuyên hơnPhiên bản game hỗ trợ chế độ nhiều người chơi cùng lúc

Trong năm 2021

Ra mắt cơ chế quản trị , chương trình đặt cược mã thông báo SANDPhát hành phiên bản Game Maker 1.0Phát hành app chơi game ở trên di độngCho phép người chơi phát hành game do chính họ xây dựng trên The Sandbox

Trong năm 2010

Tích hợp thêm nhiều tính năng mới trong đó có chức năng game ngay ở trên bảng điều khiểnRa mắt chế độ bộ người chơi cùng hợp tác với nhau xây dựng game

Ứng dụng của SAND

Đồng SAND giữ một vai trò trọng tâm trong hệ sinh thái của The Sandbox. Trong hầu hết mọi hoạt động người dùng đều cần đến loại mã thông báo này.

dùng như phương tiện giao dịch

Trong hệ sinh thái The Sandbox, game thủ có khả năng kiếm thêm thu nhập bằng đồng SAND. Đồng thời dùng chính số SAND họ đã kiếm đã được để mua bán loại vật phẩm, thay đổi nhân vật, tình tiết trong game.

Ngoài ra khi tải tác phẩm lên Marketplace, người từ cũng cần phải trả một khoản chi phí tính chỉ bằng đồng SAND. Hoặc dùng SAND để mua GEM (một đơn vị xác định độ hiếm của sản phẩm).

Tham gia quản trị mạng lưới

Xem thêm: Thương hiệu là gì? Các định nghĩa cơ bản về thương hiệu bạn cần biết

Game thủ hay holder sở hữu mã thông báo SAND luôn có quyền tham gia vào quy trình quản trị hệ thống thông qua việc biểu quyết. Nếu không trực tiếp bỏ phiếu, bạn có khả năng để ủy quyền cho một người chơi khác.

Đặt cược kiếm thưởng

Không chỉ có tác dụng như một lá phiếu bầu, chủ sở hữu SAND còn có khả năng tham gia đặt cược. Việc đặt đã được như vậy hỗ trợ người chơi thu về một khoản tiền thưởng cũng chính bản đồng SAND. Quá trình đặt cược còn hỗ trợ cho chủ nhân nắm giữ mã thông báo GEM và CATALYST (hai thành phần quan trọng để gây ra tài sản trong thế giới của The Sandbox).

Ứng dụng vào mô hình Fee Capture

Trong tổng khối lượng giao dịch chỉ bằng đồng SAND, người ta sẽ trích ra 5% và tiến hành phân bổ lại đến từ đầu. Ngoài ra, khoảng 50% SAND từ quy trình staking pool sẽ dùng để thực hiện phần thưởng cho người nắm giữ chính loại mã thông báo này.

Tỷ lệ phân bổ mã thông báo SAND

Nguồn cung của mã thông báo SAND đã được lên kế hoạch phân bổ rõ ràng, số lượng token không tập trung quá nhiều vào một đối tượng nào. Từ đó gây nên tính phân quyền, bình đẳng trong quá trình quản lý. Dưới đây chính là tỷ lệ phân bổ cụ thể SAND:

12% Dành cho vòng Binance Launchpad18% Phân bổ tại vòng bán hạt giống4% Phân bổ tại vòng bán chiến lược12% Phân bổ cho Foundation19% Phân bổ cho đội ngũ nhà phát triển của The Sandbox10% Phân bổ cho đội ngũ cố vấn82% Chuyển vào nguồn quỹ dự trữ cho dự án

Một số mã thông báo khác trong hệ sinh thái The Sandbox

Ngoài SAND, The Sandbox còn cho phép người dùng dùng nhiều loại mã thông báo khác. Cụ thể như LAND. Nó chưa hẳn chính là một loại tiền tệ kỹ thuật số như SAND. Thay vào đó, LAND lại chính là một dạng bất động sản kỹ thuật số. Khi nắm giữ LAND, người từng có quyền chọn lựa thích hợp chúng vào chính trò chơi họ tham gia. Càng nhiều LAND thì cơ hội tạo thành ESTATE lại càng lớn.

Trên hệ thống của The Sandbox, số lượng LAND đã ấn định ở con số 166.464 LAND. Mức độ khan hiếm của ASSET được quy định bởi CATALYST và GEM. Khi mua thêm 1 LAND có nghĩa người chơi có khả năng cho người khác thuê lại, tăng thêm giá trị cho chính số LAND đang sở hữu.

LAND được thiết kế theo chuẩn đã thông báo ERC-1776. Tiêu chuẩn token này hỗ trợ cho người dùng dễ dàng giao dịch chúng ở trên chuỗi khối của Ethereum. Phí gas lúc này cũng sẽ do chính nền tảng The Sandbox chi trả.

Tổng kết

Trên đây chính là toàn bộ phần Chia sẻ về SAND coin. Bạn chỉ cần nhớ rằng SAND giống như mã thông báo gốc của nền tảng trò chơi The Sandbox. Nó trợ hỗ trợ người dùng mua bán vật phẩm, ta bỏ phiếu và sáng tạo nhiều thực thể trong game.

Hé lộ bí mật giáo phái Scientology: Nơi cầm tù người nổi tiếng

Tìm hiểu thêm: Thuật ngữ Closing time / Free time