Hỏi đáp

Tình yêu đến sau khi làm bạn qua thư. 32 năm

Thế nhưng mới đây, câu chuyện về một cặp đôi sinh sống ở hai quốc gia, đã thực hiện bạn qua thư suốt… 32 năm qua, đã thu hút sự quan tâm, thích thú. Sau ngần ấy thập kỷ thư từ, lần đầu tiên họ quyết định gặp nhau , đã dành tình yêu cho nhau.

Trước đó, cả hai bên đều đã chia sẻ với nhau qua các cánh thư đủ mọi câu chuyện, về các mối quan hệ, hôn nhân, các mất mát trong đời sống gia đình…

Bạn đang xem: Penpal chính là gì

Chị Stephanie Kraemer , và anh Petter Grønlien đã chính là bạn qua thư hơn ba thập kỷ.Chị Stephanie Kraemer , anh Petter Grønlien đã là bạn qua thư hơn ba thập kỷ.

Bạn đang đọc: Tình yêu đến sau khi làm bạn qua thư. 32 năm

Họ có chia sẻ với nhau các bức ảnh, nhưng không bao giờ trò chuyện với nhau qua “video chat” cho mãi tới năm ngoái, khi lần đầu tiên hai người “mạnh dạn” sử dụng sức mạnh của công nghệ để lần đầu được nhìn mặt nhau trực tiếp qua ống kính camera.

Cặp đôi đang được nhắc đến chính là chị Stephanie Kraemer sống ở bang Illinois (Mỹ) và anh Petter Grønlien đến từ Na Uy. Hai người đã bắt đầu thực hiện bạn qua thư đến từ khi Stephanie 13 tuổi còn Petter 15 tuổi.

Mãi tới tháng 3 năm nay, chị Stephanie mới quyết định thực hiện chuyến hành trình đến từ Mỹ sang Na Uy thăm anh Petter. Sau ngần ấy năm tháng thư từ gắn bó, ngay khi gặp nhau, cặp đôi đã ngỏ lời yêu dù tuổi đã không còn trẻ , và cả hai đều đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống.

Tham khảo thêm: Digital Marketing hay là tiếp thị số chính là gì vậy?

Tìm hiểu thêm: Vó bò

Giờ đây, anh Petter đang chuẩn bị thực hiện cuộc hành trình của mình để đến thăm chị Stephanie ở Mỹ.

Thuở ban đầu, khi mới thực hiện bạn qua thư, hai người luôn háo hức chờ đợi người đưa thư mang tới thông tin từ người bạn phương xa. Không quen biết nhau ngoài đời thực, hai thiếu niên đã vô tư chia sẻ tất cả các câu chuyện , và suy nghĩ thầm kín xoay quanh các sự việc xảy ra ở nhà, ở trường…

Chị Stephanie Kraemer và anh Petter GrønlienChị Stephanie Kraemer và anh Petter Grønlien

Sau này, ngay cả khi đã trưởng thành , có các trải nghiệm đa dạng hơn nhiều, họ vẫn tiếp tục chia sẻ với nhau. Chỉ có một lần khi hai người ở tuổi ngoài 20, khi Stephanie chuẩn bị kết hôn, Petter đã “đánh bạo” ngỏ lời rằng cô hãy cưới anh, nhưng Stephanie đến từ chối , và họ tiếp tục đơn thuần là bạn qua thư.

Lần đó, trong lá thư Stephanie chia sẻ về việc mình sắp lấy chồng, ngay khi Petter nhận đã được thư, anh liền gọi điện cho Stephanie , nói chỉ bằng giọng hốt hoảng: “Stephanie, cậu phải tới đây , và cưới tớ”.

Sau đó, như kế hoạch, Stephanie kết hôn. Họ không một lần nào bày tỏ xúc cảm yêu đương thêm nữa. Mãi cho tới cách đây 8 tháng, khi lần đầu tiên cả hai cùng ở vào trạng thái độc thân sau 32 năm quen biết qua thư, họ quyết định thử dành cho nhau một cơ hội.

Tham khảo thêm: Vốn điều lệ chính là gì vậy? Cần triệu chứng minh vốn điều lệ khi mở công ty?

Hiện đã là mẹ của một người con trai, chị Stephanie quyết định thực hiện cuộc hành trình, đến gặp người bạn qua thư của mình một lần hồi đầu năm nay.

Giờ đây, Stephanie 45 tuổi, Petter 47 tuổi. Sau tất cả biến động, trong lần đầu gặp nhau, cả hai đều cảm thấy thân thuộc như đã biết nhau đến từ rất nhiều lâu. Sau khi lần lượt làm hai chuyến thăm dành cho nhau, cặp đôi cũng sẽ lên kế hoạch chung sống.

Chị Stephanie lưu giữ cẩn thận các kỷ vật về tình bạn qua thư với anh PetterChị Stephanie lưu giữ cẩn thận các kỷ vật về tình bạn qua thư với anh Petter

Cô Stephanie, một kế toán, chia sẻ: “Đến lúc này tôi mới thực sự bất ngờ nhận ra có một người nam giới tuyệt vời như vậy đã luôn ở đó, bên cạnh tôi trong suốt cuộc đời, và có lẽ đây là lúc thời điểm đến. Chúng tôi đã nương tựa vào nhau rất nhiều nhiều về tinh thần , đã chia sẻ với nhau những điều chưa thể chia sẻ với người khác”.

Chia sẻ về lần đầu gặp mặt, chị Stephanie cho biết cả hai người đều chưa hề cảm thấy ngượng ngùng. Anh Petter chạy ngay tới , và ôm lấy Stephanie. Thời niên thiếu, Stephanie cùng với các bạn của mình tham gia một chương trình kết bạn qua thư với các thiếu niên đến từ các quốc gia khác. Khi công nghệ trở nên phổ biến, Stephanie , và Petter liên lạc qua email.

Anh Petter, một nhà thơ, chia sẻ: “Trước khi gặp gỡ lần đầu, cả hai đều bồn chồn lo lắng. Nhưng khi đã gặp rồi, đó như một cuộc đoàn tụ, chúng tôi đều phấn khích. Sau khi làm quen theo cách viết thư , và đều đặn gửi thư cho nhau, chúng tôi đã tạo nên lòng tin từ cả hai phía. Đó chính là trải nghiệm của niềm vui, sự chia sẻ, đồng cảm. Chúng tôi giống như cuốn nhật ký của nhau”.

Bích Ngọc Theo Daily Mail

Tham khảo thêm: Tổng quan lọc máu liên tục

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Phân biệt công dụng của men nở, bột nở, muối nở làm bánh