Hỏi đáp

Tour Guide Là Gì? Mô Tả Công Việc Của Tour Guide

Tour Guide đến từ lâu đã trở thành công việc hấp dẫn dành cho người năng động, yêu thích trải nghiệm , và khám phá thế giới. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế nói chung , ngành Du lịch nói riêng, ngày càng có nhiều bạn trẻ đăng ký chọn học Hướng dẫn du lịch để có thể trở thành một Tour Guide chuyên nghiệp trong tương lai. Bài viết sau của CET cũng sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin cần thiết số 1 để có thể hiểu rõ hơn về nghề nghiệp đang “hot” này nhé!

Tour Guide chính là gì?

Tour Guide hay còn gọi là Hướng dẫn viên du lịch chính là người hoạt động trong lĩnh vực du lịch, sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu , và giải thích những thông tin chính xác nhất về danh lam thắng cảnh, điển tích, di sản văn hóa, tự nhiên của một khu vực nào đó liên quan đến mục đích du lịch của khách.

Tour guide là gì

Bạn đang đọc: Tour Guide Là Gì? Mô Tả Công Việc Của Tour Guide

tour guide là gì

Tour Guide chính là người sử dụng ngôn ngữ để Chia sẻ , và giải thích những thông tin chính xác nhất về một khu vực nào đó liên quan đến mục đích du lịch của khách. Nguồn: Internet

Ngoài kỹ năng chuyên môn, Tour Guide phải đã được trang bị kiến thức về văn hóa, lịch sử cũng như có trình độ giao tiếp linh hoạt. Bên cạnh đó, họ còn phải rèn luyện một số kỹ năng như kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý sức khỏe và duy trì năng lượng…

>> GIT trong du lịch chính là gì? Các điều cần biết về GIT

Tìm hiểu thêm: Dropship Shopee: Hướng dẫn cách làm dropship trên Shopee

Công việc của Tour Guide

Miễn Phí Sentinel Protection Installer Là Gì, Sentinel Là Gì

Bên cạnh việc sử dụng ngôn ngữ để thuyết minh, giới thiệu, hướng dẫn , và giải đáp thắc mắc cho khách thăm quan, khách du lịch, một Tour Guide còn có những công việc như sau:

Hướng dẫn, dẫn đoàn đi thăm quan, người dẫn đầu đoàn thăm quan, dẫn đường cho đoàn thăm quan. Có trọng trách bảo đảm cả đoàn di chuyển đúng, không bị lạc, tập hợp đoàn , và điểm danh để di chuyển tiếp, bảo đảm an toàn cho cả đoàn.Tổ chức đón khách, sắp xếp nơi nghỉ ngơi, ăn uống, tổ chức tham quan du lịch tại địa điểm tham quan du lịch, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm cho các du khách.Cung cấp đầy đủ thông tin để du khách hiểu được các thủ tục, quy định về xuất nhập cảnh, quy chế và hoạt động tham quan, những thông tin về đất nước, con người, cảnh quan tại địa điểm du lịch.Theo dõi, giám sát, kiểm tra phục vụ du khách để đảm bảo phục vụ đúng , và đủ làm hài lòng du khách theo yêu cầu đã thỏa thuận như trong hợp đồng.Xử lý các tình huống, sự cố xảy ra trong quy trình tham quan du lịch một cách nhanh chóng, linh hoạt.

Ngoài kỹ năng chuyên môn, Tour Guide phải đã được trang bị kiến thức về văn hóa, lịch sử cũng như có trình độ giao tiếp linh hoạt. Nguồn: Internet

Lợi thế khi thực hiện nghề Tour Guide

Thu nhập hấp dẫn

Thu nhập của Tour Guide thường dao động trong khoảng lương cứng đến từ 7.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng. Đây chính là mức lương khá tốt , và ổn định so với các nghề nghiệp khác trong nước. Ngoài mức lương cứng thì các Tour Guide có thêm thu nhập từ tiền hoa hồng, tiền Tip của khách. Bên cạnh đó, mức lương đã được chi trả cao hay là thấp còn tùy thuộc vào một số yếu tố như: chính sách của công ty, số lần dẫn tour, thời gian dẫn tour, …

Thời gian làm việc linh động

Tour Guide không phải gò bó 8 tiếng mỗi ngày tại văn phòng với một công việc lặp đi lặp lại như nhau rất đơn điệu, nhàm chán. Ngược lại, họ có thể tự sắp xếp, đăng ký những tour sao cho vừa hợp lý với yêu cầu công việc, vừa thuận lợi cho lịch trình cá nhân. Đây chính là một trong những ưu điểm rất nhiều lớn của nghề, giúp Hướng dẫn viên du lịch có thể cân bằng đã được thời gian thực hiện việc , và thời gian dành cho gia đình hay là nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng.

công việc của tour guide

Hệ thống tài khoản – 622. Chi phí nhân công trực tiếp

Tour Guide có trọng trách đảm bảo cả đoàn di chuyển đúng, không bị lạc, tập hợp đoàn , và điểm danh để di chuyển tiếp, đảm bảo an toàn cho cả đoàn. Nguồn: Internet

Tiếp xúc với nhiều nền văn hóa đa dạng

Được trải nghiệm văn hóa, gặp gỡ nhiều người khác nhau trên các châu lục, tìm đến một bầu chưa khí mới… chính là những điều khiến giới trẻ chọn lựa theo đuổi nghề Tour Guide. Đây còn chính là công việc giúp cho họ tự làm mới bản thân một cách thường gặp , bổ sung thêm kiến thức về nhiều lĩnh vực như địa lý, lịch sử và văn hóa.

Muốn thực hiện Tour Guide thì học trường nào?

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học, trường dạy nghề trên cả nước có các khóa đào tạo Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch để giúp bạn trở thành một Tour Guide chuyên nghiệp. Tùy vào nhu cầu , và năng lực khác nhau, bạn có thể cân nhắc chọn lựa môi trường học tập hợp lý dựa trên nhiều yếu tố như địa điểm, cơ sở vật chất hay là chương trình đào tạo. Với mong muốn đồng hành cùng tương lai của Bạn trẻ, Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics Tourism) ra đời với sứ mệnh trở thành đơn vị đào tạo uy tín với chương trình đào tạo chất lượng, hướng sinh viên thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập , và cạnh tranh quốc tế.

Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics Tourism) chính là đơn vị đào tạo Tour Guide uy tín.

Tại CET, Bạn cũng sẽ đã được đào tạo với mô hình thực học thực làm, công thức , cách giảng dạy theo tư duy sáng tạo, giúp cho bạn sớm có được một nền tảng nghề nghiệp vững chắc. Để đăng ký tư vấn hoặc xét tuyển học Hướng dẫn du lịch, các bạn vui lòng để lại liên hệ theo form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6552 (Miễn phí cước gọi) để được trợ giúp nhé!

>> Tuyến Điểm Du Lịch Là Gì? Các Nhân Tố Hình Thành Nên Tuyến Điểm Du Lịch

Comment chính là gì? Ý nghĩa của từ comment ở trên các diễn đàn, mạng xã hội

Tìm hiểu thêm: Take on, take in, take out, take off, take over là gì