Hỏi đáp

Trứng cá muối Caviar: Món ăn sang chảnh của hội con nhà giàu

Caviar là gì vậy?

Caviar chính là một loại trứng cá muối đến từ loài cá tầm có mặt ở nhiều vùng biển ở trên thế giới. Và cá tầm đã được đánh bắt ở các khu vực khác nhau sẽ cho ra các hương vị đặc biệt khác nhau. Trong đó, trứng cá Beluga ở khu vực phía nam nước Nga sẽ là loại trứng cá đắt nhất. Ngoài ra, trứng cá Ossetra , và Sevruga cũng đắt đỏ không kém.

Một hộp Caviar 100gr trung bình cũng sẽ có giá khoảng 300 euro (hơn 8 triệu đồng). Từ đó, 1 kg trứng cá có thể lên đến hơn 80 triệu đồng. Tuy nhiên, có khi trứng cá Caviar quý giá lên đến 8.000 – 9.000 USD/kg (180 triệu – 200 triệu đồng). Thậm chí, các loại trứng của cá tầm Beluga ở bờ biển Caspi (Nga) được ví như “viên kim cương” đen có giá lên đến 40.000 euro/kg, tức hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.

Bạn đang xem: Caviar chính là gì

Bạn đang đọc: Trứng cá muối Caviar: Món ăn sang chảnh của hội con nhà giàu

Do đó, trứng cá Caviar hiện đang đã được liệt vào danh sách các món ăn đắt nhất thế giới và chỉ có các hội nhà giàu mới dám chi mạnh tay để thưởng thức món trứng cá “đắt hơn cả vàng này”.

Caviar là các loại trứng cá cực kỳ “khó tính” để thưởng thức

Xem thêm: Đơn xin việc gồm các gì? Hướng dẫn cách viết đầy đủ nhất

Điều cần chú ý thứ số 1 là trứng cá muối Caviar rất nhiều thích độ lạnh , nếu được bảo quản trong môi trường lạnh thì mới giữ nguyên đã được vị ngon. Do đó, trước khi mang Caviar ra thưởng thức thì bạn nên cho Caviar vào tủ lạnh. Và khi dọn món thì người ta thường đặt Caviar lên nước đá để độ lạnh của trứng cá đã được giữ lâu hơn.

Tìm hiểu thêm: [ARP spoofing Là Gì] – Tìm hiểu về tấn công ARP spoofing A

Thứ hai, trứng cá Caviar lại rất nhiều khó tính với các công cụ tiếp xúc với nó bởi Caviar cực kỳ kị kim các loại (trừ vàng). Do đó, nếu bạn dùng các khay, bát, thìa kim các loại như bạc, sắt, inox để chứa , và múc Caviar cũng sẽ khiến Caviar bị nhiễm mùi cũng như biến đổi màu ngay. Lúc này, món Caviar đắt đỏ sẽ mất giá ngay lập tức.

Do đó, nếu muốn thưởng thức Caviar thì bạn phải sắm sửa dụng cụ phù hợp chỉ bằng các nguyên liệu như nhựa, sứ, ngọc, gỗ, thủy tinh… hoặc thậm chí người ta còn sắm hẳn bộ thìa, đĩa toàn bằng vàng chỉ để giữ trọn hương vị cho Caviar.

Tham khảo thêm: Hợp số 1 báo cáo tài chính – Đại lý thuế Luật Việt An

Thứ ba, món trứng cá muối Caviar này phải đã được ăn sống. Nếu bạn mang Caviar đi nấu chín hoặc cho vào các món ăn có độ nóng thì các viên trứng nhỏ này sẽ biến chất, đổi mùi , và trở nên cứng ngắc ngay tức thì.

Caviar đã được ăn theo cách nào?

Khi thưởng thức Caviar, người ta thường hạn chế kết hợp với các nguyên liệu khác để Caviar chưa bị lẫn mùi , giữ trọn hương vị. Do đó, cách ăn phổ biến nhất là cho trứng cá muối Caviar lên lát bánh mì cùng một ít bơ , thưởng thức. Hoặc đôi khi đơn giản nhất chính là người ăn cứ múc từng thìa nhỏ trứng cá và cho vào miệng. Lúc này, cảm thấy từng miếng trứng cá nhỏ tan chảy ra , trôi dần qua cổ họng. Hương vị trứng cá chưa hề có vị tanh mà ngược lại sẽ béo ngậy, đậm đà vô cùng.

Với hương vị ngon tuyệt trần nên món trứng cá muối Caviar từ lâu được ví như các “viên ngọc trai đen” của biển cả. Tuy nhiên, do giá cả món này quá đắt đỏ nên số lượng người ở trên toàn thế giới có cơ hội thưởng thức rất ít ỏi. Chủ yếu là trong các bữa tiệc sang trọng của hội nhà giàu mới đủ tiền chi cho món trứng Caviar nhỏ bé này bạn nhé.

Nguồn: Finedininglovers

Tham khảo thêm: Vì sao thịt chế biến sẵn không tốt?

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Niềng răng Tiếng anh là gì? Một số thuật ngữ nha khoa quan trọng nhất định phải biết