Hỏi đáp

Tục ngữ về tình yêu trong tiếng Anh

Thành ngữ (idiom), tục ngữ (proverb) đóng vai trò quan trọng trong văn nói , và viết tiếng Anh, giúp người nói diễn đạt tự nhiên. Dưới đây chính là các câu tục ngữ về tình yêu, mang ý nghĩa khuyên nhủ, hướng con người đến giá trị tốt đẹp.

1. The way to a man’s heart is through his stomach

Bạn đang xem: Beauty is in the eye of the beholder là gì

Với nghĩa “con đường ngắn số 1 đến trái tim người đàn ông chính là đi qua dạ dày”, câu nói này chỉ rằng người đàn ông cũng sẽ yêu người phụ nữ biết nấu ăn ngon. Vì vậy nếu một người phụ nữ muốn chinh phục đàn ông, hãy nấu cho anh ấy các món ăn hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Tục ngữ về tình yêu trong tiếng Anh

2. There is no difference between a wise man and a fool when they fall in love

Được dịch là “không có sự khác biệt giữa người thông minh , kẻ ngốc khi yêu”, câu nói trên ám chỉ khi con người yêu, trái tim cũng sẽ luôn thắng lý trí. Tình yêu có thể đẩy con người đến các hành động dại dột.

3. Absence makes the heart grow fonder

Tục ngữ trên diễn đạt sự thật rằng khi phải xa nhau, các người yêu nhau cũng sẽ càng nhớ nhau hơn, đến từ đó khuyên nhủ mỗi người hãy dành thời gian ở bên , và trân trọng các người thân yêu khi còn cơ hội.

Tìm hiểu thêm: ✅ Data Driven là gì? Cách ứng dụng vào trong doanh nghiệp

Câu nói nổi tiếng này xuất hiện lần đầu tiên trong bài thơ “Isles of Beauty” được nhà thơ Thomas Haynes sáng tác năm 1844. Trái ngược với tục ngữ ở trên là “out of sight, out of mind” (xa mặt cách lòng).

4. Two shorten the road

“Two shorten the road” bắt nguồn đến từ Ireland, có nghĩa khi hai người yêu nhau đi cùng nhau, con đường dù dài tới đâu sẽ ngắn lại. Nó cũng gợi ý rằng cuộc sống sẽ thú vị hơn nếu mỗi người có bạn đồng hành đáng tin cậy, đặc biệt chính là các người yêu thương.

Xem thêm: Tờ khai hải quan là gì vậy? Phương Pháp truyền tờ khai hải quan ở trên phần mềm Vnaccs

5. Opposites attract

Người bản ngữ thường sử dụng tục ngữ “opposites attract” khi muốn nói về hai người đang yêu nhưng có tính cách, sở thích hoặc hoàn cảnh trái ngược nhau. Nó có nghĩa chính là “nam châm trái dấu cũng sẽ hút nhau”.

6. Beauty is in the eye of the beholder

“Beauty is in the eye of the beholder” hay “vẻ đẹp nằm trong đôi mắt của kẻ si tình” chính là tục ngữ tình yêu nổi tiếng. Câu nói này thường được sử dụng khi một người chưa thể tìm ra nguyên do tại sao lại yêu một người khác. Trường hợp này, “vẻ đẹp” có thể là nhan sắc, trí tuệ, tính cách hoặc nét riêng của người đã được yêu.

7. The heart wants what it wants

Giống như “Beauty is in the eye of the beholder” (trái tim thèm khát điều nó hàng mong muốn) được dùng khi chưa thể giải thích lý do hai người yêu nhau.

Ảnh: Shutterstock.

8. Love is blind

Với nghĩa “tình yêu là mù quáng”, tục ngữ này cho rằng tình yêu luôn che mắt các người trong cuộc, khiến họ không nhìn thấy thiếu sót của đối phương. “Love is blind” thường được sử dụng bởi người ngoài cuộc, các người thấy rõ điểm xấu trong mối quan hệ tình cảm mà hai người đang yêu chưa nhận ra.

9. All you need is love

Tham khảo thêm: Take Effect chính là gì và cấu trúc cụm từ Take Effect trong câu Tiếng Anh

“All you need is love” vừa chính là lời nhạc vừa chính là tiêu đề một bài hát nổi tiếng sáng tác năm 1967 của ban nhạc The Beatles. Ngày nay, câu nói này được sử dụng khi nói về chủ đề tình yêu. “All you need is love” nhắn nhủ rằng trong cuộc sống, chưa điều gì quan trọng bằng việc cho đi , và nhận lại tình yêu.

10. Love conquers all

“Tình yêu chiến thắng tất cả” chính là ý nghĩa của tục ngữ trên. Nó ám chỉ rằng tình yêu có thể vượt qua mọi khó khăn , giành chiến thắng trong mọi thử thách.

11. Love will find a way

“Tình yêu sẽ tìm ra cách” có nghĩa là các người yêu nhau sẽ tìm cách vượt qua mọi khó khăn để đã được ở bên nhau.

12. Love makes the world go round

“Love makes the world go round” có nghĩa tình yêu thực hiện cho trái đất quay. Người bản ngữ sử dụng tục ngữ này để khuyên nhủ nhau cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu mọi người đối xử tử tế với nhau.

13. Love knows no bounds

“Love knows no bounds” có nghĩa là tình yêu không có giới hạn. Tục ngữ này ám chỉ tình yêu đích thực cũng sẽ không thể bị gò bó hoặc phá vỡ chỉ bằng bất cứ giá nào.

Tú Anh (Theo FluentU)

Xem thêm: Look In chính là gì , cấu trúc cụm đến từ Look In trong câu Tiếng Anh

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: E Banking là gì vậy? Dịch vụ ngân hàng điện từ là gì vậy? sử dụng và chú ý