Hỏi đáp

Usable là gì vậy? một vài cách hiểu về nghĩa của từ usable

Trong các câu tiếng anh một thuật ngữ có thể mang nhiều ý nghĩa chuyên ngành khác nhau. Vậy bạn đã biết hết các lớp nghĩa của từ usable trong từng lĩnh vực chưa? Bài viết dưới đây của ReviewAZ cũng sẽ đề cập đến usable là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài cách hiểu về nghĩa của đến từ ngay sau đây nhé!

Usable là gì vậy?

Usable chính là một tính từ có ý nghĩa phổ biến chính là tiện lợi, có thể sử dụng, thích hợp cho việc sử dụng. Ngoài lớp nghĩa được sử dụng phổ biến chính là có thể sử dụng thì usable còn mang một vài lớp nghĩa khác. Sau đây là một vài ý nghĩa cụ thể của từ trong từng ngữ cảnh mà bạn có thể tham khảo:

Bạn đang xem: Usable là gì

Bạn đang đọc: Usable là gì vậy? một vài cách hiểu về nghĩa của từ usable

Chỉ sử khả dụng, sử dụng được

Đây chính là ý nghĩa của từ được sử dụng phổ biến số 1 và được chúng ta biết đến nhiều nhất. thí dụ: Usable storage capacity có nghĩa chính là dung tích nước có thể sử dụng được hay là Maximum usable frequency có nghĩa là tần số tối thiểu dùng được.

Tim-hieu-usable-la-gi

Mang ý nghĩa sự có ích

Tìm hiểu thêm: Niềng răng Tiếng anh là gì? Một số thuật ngữ nha khoa quan trọng nhất định phải biết

Lớp nghĩa tiếp theo của đến từ thường đã được sử dụng trong kỹ thuật chung là sự có ích. thí dụ sử dụng trong câu tiếng anh như: this equipment is usable in production

Mang ý nghĩa có thể truyền thụ

Một trong các lớp nghĩa ít ai biết đến của đến từ usable chính là có thể truyền thụ, tiếp nhận được. Khái niệm này của từ hàm ý nói rằng sự tích cực trong tiếp nhận thông tin, giữ liệu của một ai đó, hoặc một sự việc nào đó.

Tham khảo thêm: TOT chính là gì vậy? Các ý nghĩa của cụm đến từ TOT mà bạn không biết

Có thể bạn quan tâm: Trưởng phòng tiếng anh là gì? Các chức danh trưởng phòng trong tiếng anh là gì vậy?

Usable được sử dụng thế nào trong từng lĩnh vực

Hiện nay từ usable được sử dụng khá phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau với nhiều lớp nghĩa. Sau đây là một vài lĩnh vực cụ thể sử dụng từ chuyên ngành này bạn nên tham khảo để hiểu rõ hơn về nghĩa của từ.

Trong lĩnh vực kinh tế

Trong lĩnh vực kinh tế thuật ngữ usable đã được hiểu là sử dụng đã được hay có thể sử dụng. thí dụ như: các chính sách có thể sử dụng đã được cho nhân viên, phương pháp quản trị nhân sự sử dụng dụng đã được trong trường hợp khó khăn kinh tế,….

Trong lĩnh vực y học

Trong lĩnh vực y học thuật ngữ usable hàm ý muốn nói là có thể truyền thụ được, có thể truyền máu,….thí dụ: nhóm máu O có thể truyền đã được cho anh ấy, dưỡng chất chất này phù hợp để truyền thụ cho người mẹ,…

Trong lĩnh vực kỹ thuật

Thuật ngữ usable sử dụng trong lĩnh vực kỹ thuật mang hàm ý chỉ sự khả dụng, tiện dụng, hữu ích,…thí dụ như: công suất bề mặt dùng được, tần số tối đa có thể dùng được, góc nâng khả dụng,….

Cac-linh-vuc-su-dung-tu-usable-nhu-the-nao

Trong lĩnh vực toán và tin

Đối với lĩnh vực toán , và tin usable được sử dụng tương tự như trong lĩnh vực kinh tế là có thể sử dụng, sử dụng được. thí dụ: Ram máy tính này có thể thể sử dụng tối đa 128GB,…

Tham khảo thêm: Vi phạm pháp luật , trách nhiệm pháp lý ?

Có thể bạn quan tâm: Trợ giảng tiếng Anh chính là gì và cần các kỹ năng như thế nào

một vài thuật ngữ liên quan đến usable

Trong một vài trường hợp trong câu tiếng anh hiện nay có thể sử dụng một vài thuật ngữ có ý nghĩa tương đồng để thay thế cho đến từ usable. Dưới đây chính là các thuật ngữ đồng nghĩa , trái nghĩa với usable mà bạn nên biết:

accessible: đây chính là từ mang ý nghĩa chính là có thể truy cập, có thể tới được, sử dụng được,…Nhiều người thường sử dụng từ này để thay thế cho usable trong câu để hạn chế sự trùng lặp. thí dụ: Accessible documents (các tài liệu có thể truy cập, hay tài liệu có thể sử dụng)Adaptable: đây là một tính đến từ có thể dùng thay thế mang hàm ý có thể thích nghi, có thể lắp vào, phỏng theo,…thí dụ như: this accessory is adapted for the computer (Phụ kiện có thể lắp vào máy máy tính)Beneficial: Đây chính là một thuật ngữ có thể dùng thay thế khi nói đến sự có lợi, có ích, tốt. thí dụ: physical exercise is beneficial to health (tập thể dục có ích cho sức khỏe)consumable: thuật ngữ có thể sử dụng thay thế usable trong một vài trường hợp thể hiện có thể tiêu thụ được, có thể ăn được. thí dụ như: consumable fruit (loại quả có thể ăn được)Available: Thuật ngữ này có ý nghĩa tương đương như usable chính là có thể dùng được, sẵn có để dùng,…..

Ngoài các từ kể ở trên thì còn có một vài thuật ngữ khác đồng nghĩa với usable như: open, instrumental, practical, valid, operable, handy, useful,….

Cac-thuat-ngu-co-the-thay-the-cho-usable

Không cần sử dụng don’t vào trước đến từ usb để thể hiện ý nghĩa trái ngược của từ mà bạn có thể thay thế chỉ bằng các từ trái nghĩa với usable sau:

unusable: đây chính là từ trái nghĩa với usable đã được sử dụng thường gặp nhất. Từ này trong tiếng việt có nghĩa là không thích hợp, không dùng được.Useless: Trong tiếng anh thuật ngữ này xuất hiện khá nhiều, có nghĩa là: vô ích, chưa có lợi, chưa đem lại kết quả tốt.

Hy vọng qua nội dung của bài viết bạn đọc đã biết được usable chính là gì vậy? Các thuật ngữ liên quan đến usable. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa hãy truy cập , website của chúng tôi và bấm theo dõi ngay nhé.

Có thể bạn quan tâm: Tỉnh tiếng Anh chính là gì? Phương Pháp dùng từ tỉnh trong tiếng Anh

Xem thêm: Các mẫu Chia sẻ bản thân trong chương trình Tiếng anh lớp 4

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Tiểu sử nhân vật: Uzumaki Naruto là ai?