Hỏi đáp

Vì sao nên học ngành Social Work (Công tác xã hội) tại Úc?

Social work hay là còn gọi chính là ngành công tác xã hội – là ngành học khá mới mẻ đối với đa số sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian gần dây với mức tăng trưởng cao trong ngành cộng với nhiều lợi ích thiết thực cho việc ở lại của du học sinh, social work đang dần trở thành một ngành học được quan tâm.

Social work là gì vậy?

Social work – Công tác xã hội chính là một ngành nghề với mục đích cải thiện chất lượng đời sống của cá nhân , cộng đồng trong xã hội. Social work có rất nhiều nhánh, bao gồm nghiên cứu, phát triển chính sách, thiết lập cộng đồng, dạy học hoặc can thiệp , và giúp cho đỡ các cá nhân sau khủng hoảng hoặc biến cố trong cuộc sống. Tất cả đều nằm trong phạm vi hành nghề của Social Work.

Bạn đang xem: Social worker là gì

Bạn đang đọc: Vì sao nên học ngành Social Work (Công tác xã hội) tại Úc?

Công việc cho các nhân viên công tác xã hội khá đa dạng , và có thể bao gồm:

Hỗ trợ và tư vấn cho các cá nhân vừa trải qua khủng hoảng đời sống, như bệnh tật, quan hệ, người thân qua đời v.v…Cung cấp thông tin cho cộng đồng về các dịch vụ xã hội có sẵn khi họ cầnDẫn dắt các buổi trò chuyện cộng đồng, nơi các cá nhân có thể chia sẻ hoàn cảnh của mình, giúp cho đỡ các thành viên khác và phát triển kĩ năng sốngGiúp đỡ các cộng đồng nhỏ trong việc thiết lập các chương trình hỗ trợ cho thành viên trong các cộng đồng đó. Một thí dụ điển hình chính là giúp đỡ người dân nhập cư mới thành lập cộng đồng riêng cho mình và gia nhập vào cuộc sống mới.Nghiên cứu , tìm giải pháp cho các vấn đề nhu cầu của cộng đồngPhát triển , đánh giá các chính sách xã hộiSocial worker cũng có thể đóng góp thay đổi các chính sách trợ cấp xã hội của chính phủ thông qua vận động hành lang (lobbying)

các nơi bạn có thể làm social worker:

Tìm hiểu thêm: KHÁI QUÁT CHUNG VỀ KỸ NĂNG GIAO TIẾP, ỨNG XỬ

Bệnh việnCác cơ quan phúc lợiCác trung tâm (của chính phủ hay là tư nhân), cung cấp trợ giúp việc thực hiện nhà ở, các hỗ trợ cho thanh thiếu niên v.v…Hội phụ nữHội đồng thành phốCác trung tâm hỗ trợ về sức khỏe tâm thần, trung tâm và trường cho người tàn tật , người già

Tại sao nên học ngành social work tại Úc

Khả năng định cư sau tốt nghiệp: Social work là một ngành thường xuyên nằm trong danh sách định cư tay nghề của Úc trong nhiều năm. Nằm trong nhóm ngành khan hiếm nhân lực của Úc, nên chỉ tiêu số lượng đơn nộp xin PR của ngành này luôn ở mức cao trong khi số lượng đơn nộp thực tế lại thấp. Cụ thể theo thông tin từ bộ Di Trú, chỉ tiêu ngành scial work cho kì năm 2017-2018 là 1562 trong khi đó, tính tới tháng 10/2017 chỉ có 40 thư mời nộp đơn được phát ra.

Tham khảo thêm: Kim mộc thủy hỏa thổ chính là gì vậy? Cách tính kim mộc hỏa thổ cực chuẩn!

Cơ hội việc thực hiện ngành công tác xã hội: Social work chính là một ngành có sự tăng trưởng cao trong 10 năm vừa qua , dự đoán cũng sẽ còn tiếp tục đến năm 2020. Hơn nữa nhu cầu của ngành này đều rất nhiều cao ở các bang tại Úc. Theo thông tin từ Bộ Lao động, trung bình một nhân viên công tác xã hội toàn thời gian thực hiện 35.5 giờ của các ngành nghề khác là khoảng $1,230/tuần).

Tham khảo thêm: Kim mộc thủy hỏa thổ chính là gì vậy? Cách tính kim mộc hỏa thổ cực chuẩn!

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp ngành Social Work tại Úc, hoàn toàn có đủ điều kiện để hành nghề ở trong và ngoài nước Úc.

Tham khảo thêm: Kim mộc thủy hỏa thổ chính là gì vậy? Phương Pháp tính kim mộc hỏa thổ cực chuẩn!

Các trường dạy Social Work phổ biến ở Úc

Tham khảo thêm: Kim mộc thủy hỏa thổ chính là gì vậy? Phương Pháp tính kim mộc hỏa thổ cực chuẩn!

Australian Catholic University (ACU)

Tham khảo thêm: Kim mộc thủy hỏa thổ là gì vậy? Phương Pháp tính kim mộc hỏa thổ cực chuẩn!

Trường ACU chính là một trong số các trường đã được Good University Guide đánh giá 4 sao về chất lượng đào tạo , chỉ bằng cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế cho sinh viên từ mọi tôn giáo, văn hóa , quốc gia trên thế giới.

Hiện tại ACU có hơn 20000 sinh viên, trong đó có khoảng 2800 sinh viên từ hơn 75 quốc gia với 7 cơ sở tại Brisbane, Melbourne, North Sydney, Strathfield, Canberra , và Ballarat. Tỉ lệ sinh viên ACU có việc thực hiện sau tốt nghiệp lên đến 95%.

Chương trình giảng dạy ngành social work bao gồm:

Bachelor of Social Work (Pass and Honours)Master of Social Work

Tham khảo thêm: Kim mộc thủy hỏa thổ chính là gì vậy? Phương Pháp tính kim mộc hỏa thổ cực chuẩn!

Queensland University of Technology

Tham khảo thêm: Kim mộc thủy hỏa thổ chính là gì vậy? Phương Pháp tính kim mộc hỏa thổ cực chuẩn!

Nằm tại Brisbane, thủ phủ bang Queensland, QUT nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất tại Úc năm 2018 theo tạp chí Higher Time Education cũng như đã được Good Universities Guide đánh giá 5 sao về chất lượng đào tạo. Hiện tại trường có hơn 45000 sinh viên trong đó khoảng 7000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

Chương trình giảng dạy ngành social work bao gồm:

Bachelor of Social workMaster of Social work – Qualifying

Tham khảo thêm: Kim mộc thủy hỏa thổ là gì vậy? Cách tính kim mộc hỏa thổ cực chuẩn!

University of the Sunshine Coast – USC

Xem thêm: Quản trị viên tập sự (Management Trainee) – những điều bạn nhất định phải biết | sentayho.com.vn

USC nằm ngay giữa vùng Sunshine Coast, cách thành phố Brisbane, Queensland khoảng 90 km về phí bắc. USC là một trong các trường công lập có chất lượng cao , và nhận được nhiều sự hỗ trợ từ phía người dân , chính phủ Australia. Hiện tại số lượng sinh viên của trường USC là 13492 trong đó có hơn 2300 du học sinh đến từ các quốc gia trên thế giới.

Chương trình giảng dạy ngành social work bao gồm

Bachelor of Social WorkMaster of Social Work

Tham khảo thêm: Kim mộc thủy hỏa thổ là gì vậy? Cách tính kim mộc hỏa thổ cực chuẩn!

TÔI MUỐN TƯ VẤN

DH EDUCATION CENTRE

Địa chỉ: UP BKHCM – 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, HCM 700000, Việt Nam

Tel: + 84 899 467 088 (HCM)

+61 2 9238 0077 (SYD)/ +61 434 492 346 (Tư vấn viên người Việt – SYD)

Viber: +61 434 492 346 (DH Education)

Zalo: DH Education Solutions

Xem thêm: Bí quyết để thấu hiểu người khác | 10 Phút Mỗi Ngày

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Simp Là Gì Cùng Tìm Hiểu Simp Là Gì Voz