Hỏi đáp

Vía nặng, vía nhẹ là gì? Cách nhận biết người vía nặng, Giải mã hiện tượng vía nặng, vía nhẹ và cách hóa giải hiệu quả

Trong cuộc sống mọi người hay là nghe nói “vía nặng, vía nhẹ”, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hàm ý của cụm từ này. Đặc biệt những người kinh doanh buôn bán cấm kỵ người nặng ví mở hàng và trẻ con gặp phải. Bởi theo quan niệm người vía nặng mở hàng thì buôn bán ế ẩm, thực hiện gì cũng chậm, trăm sự chưa thành, trẻ con thì quấy khóc vào ban đêm. Vậy vía nặng vía nhẹ là gì? Dấu hiệu nhận biết vía nặng vía nhẹ ra sao?

Nặng vía là gì

1. Vía nặng, vía nhẹ chính là gì?

Bạn đang đọc: Vía nặng, vía nhẹ là gì? Cách nhận biết người vía nặng, Giải mã hiện tượng vía nặng, vía nhẹ và cách hóa giải hiệu quả

1.1 Xét theo khía cạnh dân gian

Vía (phách) chính là một dạng tinh thần tồn tại một thời gian sau khi con người chết đi. Theo quan niệm dân gian, người nặng bóng vía hay là nhẹ (yếu) bóng vía chính là người hình thành khí âm dương trong cơ thể chưa đồng đều với nhau. Phần dương nhiều âm và ngược lại sinh ra người vía nặng vía nhẹ. Sự chênh lệch âm dương cụ thể như sau:

Nếu phần âm nhiều hơn phần dương thì người này rất yếu bóng vía. Khi gặp tình huống bất ngờ, sợ hãi quá độ khiến người yếu bóng vía thất thần đến ngất xỉu. Thậm chí người yếu vía chưa tập trung vào 1 vấn đề, hay là lơ đãng, quên trước quên sau. Đặc biệt người nhẹ bóng vía rất dễ nhìn thấy người cõi âm.Xem : Lịch âm hôm nay ngày bao nhiêu – Xem Lịch Vạn Niên – Bói Bài Hàng Ngày – Tử Vi Hàng Ngày – Lịch âm năm 2021

Đánh giá sàn FT Markets chi tiết và mới nhất 2021

Tìm hiểu thêm: ECN là gì mà ngày càng có nhiều Forex Broker ECN ra đời

Song đó người nhẹ bóng vía lại rất nhiều may mắn trong cuộc sống, xông vía cho người khác luôn thành công. Đặc biệt người yếu bóng vía mở hành rất đắt. Tuy vậy khi ngủ say, người nhẹ bóng vía rất dễ xuất thần đi ngao du khắp nơi, điều này khiến người yếu bóng vía tỉnh dậy cảm giác kiệt sức và đau nhức.

Nếu phần dương nhiều hơn phần âm thì người này nặng bóng vía. Người này rất cứng rắn , chưa bao giờ nhìn thấy người cõi âm. Người nặng bóng vía hoàn toàn trái ngược với người yếu bóng vía. Khi mở hàng người khác khiến công việc buôn bán trở nên ế ẩm, đi đến đâu bị người khác đốt vía tới đó.

1.2 Xét theo khía cạnh khoa học

Xét theo khía cạnh khoa học, người ta triệu chứng minh rằng mỗi cơ thể của con người có hàng tỷ tế bào , mỗi tế bào ấy đã được ví như một chiếc pin sống. Chiếc pin này cực nhỏ nên năng lượng phát ra cũng rất nhiều bé. Các người vía nặng chỉ do pin trong người phát ra mạnh hơn người khác mà thôi. Nên dẫn đến một số trạng thái như mệt mỏi, uể oải. Vì thế, trẻ em dễ quấy khóc trong đêm hay là khó ngủ, dễ giật mình thức giấc, trong lòng thường cảm giác bất an,…

Hiểu một cách đơn giản, “vía” đã được xem như năng lượng sinh học trong cơ thể người. Và không những ở con người mà các loài cây cỏ thực vật cũng có. Biểu hiện là ban đêm, những gốc cây có bề rộng to lớn do nguồn năng lượng âm phát ra rất nhiều cao.

2. Dấu hiệu nhận biết người nặng vía

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn là người nặng bóng vía. Dựa vào đó mà bạn hạn chế né những điều cấm kỵ trong cuộc sống. Không kẻo rước dọa vào thân.

Người nặng bóng vía thường mở hàng rất nhiều xui, cửa hàng buôn bán trở nên ế ấm, vắng khách. Nếu người kinh doanh muốn bán đắt trở lại cần đốt vía nặng này đi. Do đó những ai vía nặng tuyệt đối không mở hàng cho người khác nhé, chưa kẻo rước họa vào thân.Đặc biệt chính là người nặng bóng vía, khi đi thăm đẻ luôn khiến đứa trẻ mới sinh khóc nhiều hơn bình thường. Đặc biệt là vào thời gian tối đến, đứa trẻ quấy khóc rất nhiều dù ba mẹ cố gắng vỗ dành. Vì thế nhiều người sinh con cấm kỵ rất nhiều điều.Người nặng bóng vía không bao giờ nhìn người cõi âm. Vốn nghĩa trang chính là nơi nhiều linh hồn, bóng ma nhất nhưng người nặng vía vẫn chưa nhìn thấy.Đổi lại những người nặng vía thường xuyên nhiều trở ngại , và trắc trở trong cuộc sống. Làm gì cũng vất vả, gian nan mới thành công so với người yếu bóng vía.

3. Dấu hiệu nhận biết người nhẹ vía

Mức hematocrit bình thường chính là gì? | BvNTP

Nặng hay nhẹ vía điều có những ưu , nhược điểm riêng. Dưới đây là những biểu hiện nhận biết người yếu bóng vía.

Người yếu bóng vía mở hàng luôn mua may bán đắt. Nếu người yếu bóng vía mua hàng đầu tiên thì việc buôn bán trong ngày vô cùng may mắn. Khách mua tới tấp nập, bán không nghĩ tay. Công việc làm ăn trăm sự thành công.Đặc biệt người yếu vía rất nhiều dễ gặp ma, linh hồn của người đã khuất. Mỗi khi đi trong bóng tối, người yếu vía rất dễ nhìn thấy người cõi âm. Hơn thế họ rất dễ bị linh hồn người mất nhập xác.Khi ngủ say, hồn vía của người yếu bóng vía rất nhiều dễ xuất thần đi ngao du khắp nơi. Điều này khiến sáng tỉnh dậy cơ thể mệt mỏi và đau nhức.Trong cuộc sống, người yếu bóng vía cực kỳ may mắn. Làm việc gì cũng thành công suôn sẻ, đi đến đâu có người giúp cho đỡ đến đó. Tuy vậy người nhẹ vía rất nhiều nhát gan, dù quyết định nhưng chưa dám thực hiện.Xem ngày tốt xấu – Tử Vi 12 Con Giáp – Xem tuổi làm nhà – Xem tuổi vợ chồng

4. Giải vía nặng như thế nào là hiệu quả?

4.1 Giải vía nặng khía cạnh khoa học

Nếu xét về khía cạnh khoa học, người ta cũng sẽ khuyên bạn nên tránh xa những nơi có từ trường mạnh. Chẳng hạn như gốc cây to, nghĩa trang, nhà xác.

4.2 Giải vía nặng theo dân gian

Còn theo ông bà ta ngày xưa, để hóa giải vía nặng nên đặt vòng tỏi ngay đầu giường. Hoặc đặt chiếc dao, cây kéo dưới gối nằm. Thế nhưng, nhà có trẻ nhỏ phải tuyệt đối lưu ý đến vấn đề này. Tránh gây thương tích đến các bé. Sau khi đi từ chỗ tang lễ hay là những nơi có âm khí về nên đốt vía nhé.

Xem bói ngày sinh – Xem bói tên – Xem bói tình yêu theo tên – 12 Cung Hoàng Đạo

Để cành dâu dưới giường của những trẻ nhỏ hay là người yếu bóng vía. Hoặc mua vòng dâu mang bên người cũng rất nhiều tốt. Đối với người lớn, nếu chúng ta chưa đeo đã được chiếc vòng dâu, hãy để vào trong ví hay túi quần túi áo, dưới gối ngủ đều được.

Tranh tráng gương là gì? Giá bao nhiêu – The Trend

Tìm hiểu thêm: Subjunctive Mood Là Gì