Hỏi đáp

Vó bò

Phan An Tuân –

1. Xin giao hẹn từ đầu: đây là câu chuyện về người nam giới đi xe Mercedes , thích ăn vó bò.

Bạn đang xem: Vó bò chính là gì

Theo điều tra, 51 % nam giới thích đi xe Mercedes, tương đương với tỷ lệ đàn ông thích gái đẹp. Theo điều tra, x % đi xe Mercedes , x % lấy gái đẹp làm vợ. Xe Mercedes là xe ô tô có đính biểu tượng hình chiếc vô lăng. Người đi xe Mercedes chính là người có tính cách như thế nào?

Bạn đang đọc: Vó bò

Vó bò, hình như chính là món ăn thuần túy Việt Nam, chính là các miếng gân và da lọc ra đến từ chân bò ninh nhừ, chấm tương gừng và ăn kèm rau ngổ. Vó bò hình như là món ăn thuần tuý rẻ tiền. Người thích ăn vó bò là người có tính cách như thế nào?

2. Đã nói đến nam giới là phải nói đến nghề nghiệp. Khi một cô gái dẫn đối tượng hay là nói chữ chính là ý trung nhân về Chia sẻ với gia đình mình, câu hỏi đầu tiên của ông bố bà mẹ là: “Cái thằng ấy nó làm gì (để nuối sống bản thân, nuôi sống con mình, nuối sống gia đình nó sau này…)?”. Người nam giới đi xe Mercedes , và thích ăn vó bò thực hiện giám đốc. Ở ta cứ hay nhầm, giám đốc thực ra là một chức danh chứ chưa phải chính là nghề nghiệp.

Xem thêm: Switched ATS – Thiết bị Phân phối Nguồn

Kể từ khi bộ phim truyền hình Mehico dài nhiều tập “Người giàu cũng khóc” nổ phát súng đầu tiên vào đám người giàu, ở ta nhân vật giám đốc đã bị đánh te tua, đến mức ở trường phổ thông, khi phải trả lời về nghề nghiệp của bố, một đứa trẻ đã khai thật chính là “Bố em là giám đốc”, cả lớp lập tức cười rộ lên khiến cô giáo phải nghiêm mặt: “Các em không đã được cười người giàu”. Quả thật, qua văn học , phim truyền hình thì thấy mười ông giám đốc thì chín ông tiêu cực, có bồ nhí , và có con nghiện hút.

Tìm hiểu thêm: PT Gym Là Gì? Làm Sao Để Trở Thành PT Gym Chuyên Nghiệp?

Theo ông A., một nhà phê bình văn học nổi tiếng thì vào đề có đầy đủ tính cách, nghề nghiệp nhân vật thế này chính là học kiểu xưng danh trong nghệ thuật chèo truyền thống, thế chính là biết kế thừa , và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc.

3. Nhân vật có tính cách rồi, diễn biến của câu chuyện chính là gì vậy? Theo ông B., một nhà phê bình văn học nổi tiếng thì chuyện muốn hấp dẫn phải có cái đấm cái đá, cái hôn cái hít.

Chuyện gì phải đến cũng sẽ đến. Như kiểu chuyện “Người đàn bà , con chó nhỏ” của Tsekhov, chuyện người đàn bà và con gấu nhỏ sẽ đã được kể. Thật ra thì một con gấu nhỏ người đàn bà tuổi Mùi còn có sáu con gấu to (như trong phim màu Liên Xô màn ảnh rộng “Anh hề , sáu con gấu”) và một anh chồng. Chồng người đàn bà tuổi Mùi nguyên chính là lái xe tải đường dài. Một thời gã chính là thần tượng của hàng ngàn cô gái dọc Quốc lộ 1, chính là một nhân vật hùng vĩ có tầm vóc xứng đáng với một cuốn tiểu thuyết dày. Ông T., bạn tôi, lúc là nhà báo có thói quen thấy chuyện gì thì lại bảo “Để đấy để đưa nó lên báo”, lúc chuyển sang viết tiểu thuyết lại có thói quen thấy chuyện gì thì lại bảo “Để đấy để đưa nó vào tiểu thuyết”, tiểu thuyết thì tất nhiên hoành tráng và trường tồn hơn báo rồi, âu cũng mừng.

Chỉ phác đến đây cũng đã đủ thấy giữa gã cựu lái xe tải đường dài với cô vợ trẻ tuổi Mùi sẽ có cực nhiều cái đấm cái đá, còn giữa người đàn ông đi xe Mercedes , và thích ăn vó bò, mỗi ngày dùng 1 cc mật gấu tươi với người đàn bà , và con gấu nhỏ cũng sẽ có cực nhiều cái hôn cái hít.

Tham khảo thêm: Vật lý trị liệu chính là gì vậy? – Thiết Bị Vật Lý Trị Liệu

Tiện đây nói thêm, thích ăn vó bò đã được ghi vào tiểu sử cá nhân của người nam giới đi xe Mercedes như một sở thích hợp pháp và lành mạnh, nó triệu chứng tỏ người đàn ông đi xe Mercedes vẫn còn trẻ, hay ít ra vẫn có hàm răng tốt. Thích ăn vó bò triệu chứng tỏ nguồn gốc bình dân hay là lối sống gần gũi với quần chúng cần lao. Ngoài ra ăn vó bò, cũng như ngoại tình, có tính mát – có tác dụng điều hoà cái nóng của 1cc mật gấu tươi mỗi ngày.4. Theo ông C., một nhà phê bình văn học nổi tiếng thì chuyện phải có chất văn, ít ra ở đoạn tả cảnh hay là tả người. Về ngoại hình nhân vật, có thể tưởng tượng ra người đàn ông đi xe Mercedes , thích ăn vó bò to béo, bệ vệ, tóc chắc đã hoa râm; người đàn bà , và con gấu nhỏ mắt lung liếng đa tình, ngực đầy; cựu lái xe tải đường dài chắc gầy gò, hom hem. Thực ra ngoại hình của ba nhân vật này có thể hoán cải cho nhau kiểu người đàn ông đi xe Mercedes và thích ăn vó bò gầy gò, hom hem; người đàn bà , và con gấu nhỏ to béo, bệ vệ, tóc chắc đã hoa râm; cựu lái xe tải đường dài chắc mắt lung liếng đa tình, ngực đầy; chuyện này không quan trọng.5. Theo ông D., một nhà phê bình văn học nổi tiếng thì chuyện phải có chủ đề tư tưởng gì đó, ít ra thì chính là Chân Thiện Mỹ gì gì đó. Vó bò thì tất nhiên là Chân rồi; ăn vào mát là Thiện rồi; đĩa vó bò trong trong có màu như hổ phách, bày cạnh mấy cọng rau ngổ xanh rờn, lát ớt đỏ tươi và bát nước chấm tương gừng nâu đậm tình quê thì hơi bị Mỹ.

Đã liệt kê đầy đủ tính cách, nghề nghiệp nhân vật rồi chẳng lẽ lại sa vào lối mòn xưa cũ ngồi lê mách lẻo về người nam giới đi xe Mercedes , và thích ăn vó bò đã làm đến giám đốc hẳn hoi lại đi ngoại tình với người đàn bà và con gấu nhỏ có chồng là cựu lái xe tải đường dài. Ít ra chính là phải có biến cố lớn lao nào đó, biến cố lớn lao thực hiện thay đổi số phận, thực hiện xoay chuyển cuộc đời một con người.

Biến cố lớn số 1 trong cuộc đời người đàn ông đi xe Mercedes , thích ăn vó bò chính là một ngày chợt nhận ra cuộc đời mình không có biến cố gì, cuộc đời mình như miếng vó bò là các miếng gân , da lọc ra đến từ cuộc sống xương xẩu như chân bò. Hơn nữa bò là loài vật nuôi nhai lại chứ chẳng vẻ vang như vó voi hay tay khỉ, chân gấu.

Vó bò ăn vào chỉ đưa rượu, đưa bia chứ thực ra chẳng có chất gì.

Moscow 12/2003

Xem thêm: Lip Balm là gì , và cấu trúc cụm đến từ Lip Balm trong câu Tiếng Anh

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Apricot Là Gì? các Điều Nên Biết Về Apricot ?