Hỏi đáp

VOC là gì và gây hại như thế nào đối với sức khỏe?

VOC chính là gì vậy?

VOC là cụm từ viết tắt của “Volatile Organic Compound” là tên gọi chung của các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Chúng có điểm sôi rất nhiều thấp , dễ dàng đã được giải phóng thành dạng hơi hoặc khí đến từ các sản phẩm có chứa chúng. Nguồn gốc của chất này có thể là nhân tạo hoặc tự nhiên. một vài đã được biết đến là vô hại với sức khỏe, số còn lại chính là chất độc hại với con người.

một vài hợp chất VOC thường xuyên bao gồm formaldehyd, benzen, perchloroethyene… , chúng đã được sinh ra từ nhiều sản phẩm tiêu dùng như: thuốc lá, keo hồ, các loại sơn, chất lỏng giặt khô, chất bảo quản gỗ, chất tẩy rửa , khử trùng, thiết bị làm mát không khí, vật liệu xây dựng, máy in, máy photocopy, thuốc trừ sâu,…VOC có mặt ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta kể cả các đồ vật trong nhà.

Bạn đang xem: Voc chính là gì

Bạn đang đọc: VOC là gì và gây hại như thế nào đối với sức khỏe?

VOC chính là gì , gây hại như thế nào đối với sức khỏe?

Bạn có thể thấy một hình thức tên gọi khác của VOC chính là TVOC.

VOC gây hại như thế nào đến sức khỏe con người?

VOC – hợp chất hữu cơ dễ bay hơi hầu như tồn tại mọi nơi trong chưa khí. một vài vô hại cho con người, số còn lại nếu tiếp xúc nhiều cũng sẽ gây nên các vấn đề liên quan đến hô hấp, hay mắt, mũi, cổ họng. Nặng hơn nữa có thể dẫn đến tổn thương các cơ quan bao gồm hệ thần kinh trung ương, gan và thận. Thậm chí, VOC còn đã được biết đến chính là chất gây ung thư mức độ cao khi tiếp xúc nhiều với thời gian lâu dài. Trẻ em và các người bị hen suyễn dễ bị tác động xấu từ hợp chất này.

Tìm hiểu thêm: Bạn có chắc bạn phân biệt được đâu là gạch, đâu là chất thải tôm?

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Dầm Móng, Dầm Giằng Móng Tiếng Anh Là Gì ? Tiếng Anh Trong Xây Dựng, Tieng

Theo báo cáo của Hiệp hội các bệnh về phổi ở Mỹ (American Lung Association), VOC ảnh hưởng đến phổi , đường hô hấp, làm các cơ bị yếu đi. Khi ở mức cao hơn mức phơi nhiễm nhất định, một vài VOC có thể gây ung thư và tổn thương hệ sinh sản. Một số hóa chất được tìm thấy trong các dòng sơn chưa tốt đã gây tác hại xấu đến thai nhi.

Làm thế nào để hạn chế tiếp xúc với VOC?

Sử dụng các vật liệu xây dựng chưa hoặc không ít VOC. Thay vì sử dụng sơn tường chưa nhiều VOC thì có thể sử dụng decal dán tường

Trồng loại cây xanh có tác dụng thanh lọc chưa khí như: cây thường xuân, cây lưỡi cọp, cây thiết mộc lan, hoa cúc trắng…

Bổ sung các chất các chất dinh dưỡng cần thiết cho việc đào thải độc tố VOC ra khỏi cơ thể như: protein đến từ sữa, các loại rau củ quả, các nhóm vitamin như B (B1,B2,B6), vitamin E, C, khoáng chất Magnenesium, Selenium

Thường xuyên mở cửa sổ, cửa chính để chưa khí trong nhà được lưu thông dễ dàng

Tham khảo thêm: Vulkan run time libraries chính là gì vậy?

Sử dụng máy lọc chưa khí cho không gian sống để đảm bảo các khí độc đặc biệt là VOC đã được lọc sạch hiệu quả. Hãy chọn một máy lọc chưa khí có 3 màng lọc trở lên để lọc sạch các chất gây hại trong nhà, ngoài ra máy lọc chưa khí còn các loại bỏ đã được các hạt bụi mịn giúp cho chưa gian sống trở nên trong lành hơn

VOC là gì , gây hại như thế nào đối với sức khỏe?

Máy lọc không khí Philips AC2729/10 sẽ là giải pháp cần thiết cho ngôi nhà bạn. Máy lọc không khí Philips AC2729/10 sử dụng công nghệ VitaShield IPS độc quyền cho phép lọc được các loại mùi gây ô nhiễm, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), đồng thời các hạt bụi siêu mịn cũng có thể dễ dàng loại bỏ, mang lại bầu chưa khí trong lành cho không gian sống. Ngoài ra, dòng AC2729/10 còn có khả năng cấp ẩm, cung ứng đủ độ ẩm trong chưa khí, đặc biệt chính là trong thời tiết hanh khô hay chưa gian thường xuyên sử dụng máy điều hòa.

VOC chính là gì , gây hại như thế nào đối với sức khỏe?

Không khí ngày nay ngày càng trở nên độc hại, tác động không nhỏ đến sức khỏe của mỗi cá nhân, gia đình, gây ra nhiều bệnh liên quan đến hô hấp hay là nặng hơn chính là gây nên ung thư. Chính vì thế mà mọi người nên có ý thức hơn về việc bảo vệ, cũng như làm sạch không gian sống để giảm thiểu tối đa các chất độc hại đi vào cơ thể bằng các cách trên.

Việc chọn một máy lọc không khí thuộc thương hiệu uy tín, chất lượng cũng là điều bạn nên quan tâm khi quyết định sở hữu. Máy lọc không khí Philips AC2729/10 tại EU House sẽ đáp ứng nhu cầu lọc sạch chưa khí một cách hiệu quả, an toàn kể cả hợp chất hữu cơ độc hại như VOC. EU House là nơi cung cấp các sản phẩm Philips chính hãng nhập khẩu trực tiếp tại Châu u. Để được hỗ trợ , và tư vấn thêm về sản phẩm liên hệ ngay với EU HOUSE tại đây.

Xem thêm: Chuyên viên là gì vậy? Ngạch chuyên viên theo quy định mới số 1 | Thiên Kỳ

Bạn thấy bài viết thế nào?

Tìm hiểu thêm: Xỉu Chủ Là Gì? Cách Tính Xỉu Chủ Ăn Bao Nhiêu Tiền